Bàn giám đốc gỗ óc chó tại Bắc Kạn

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn bàn làm việc gỗ óc chó cho phòng giám đốc vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng, đối tác. Để tìm hiểu về bàn giám đốc gỗ óc chó tại Bắc Kạn, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nội Thất Cát Tường 

Khái quát về tỉnh Bắc Kạn

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam.Bắc Kạn có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn, cách thủ đô Hà Nội 162 km. Theo Nghị quyết của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Khoá IX, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 6 tháng 11 năm 1996, đã ghi rõ: “Chia tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh là tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thái Nguyên…” Tuy nhiên nhiều người vẫn viết tên tỉnh là Bắc Cạn, do đó TTXVN đã chính thức thông báo đến các cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương trong cả nước dùng thống nhất tên tỉnh Bắc Kạn, không dùng chữ “C” khi viết chữ “Kạn”. Tên gọi Bắc Kạn được coi là chính thức và có con dấu khắc chữ “Bắc Kạn” để chỉ đơn vị tỉnh. Tên có nguồn gốc từ từ Hán – Việt “Bắc Cản” (Hán tự: 北扞,theo tấm bia tại hòn Bà Góa, hồ Ba Bể, khắc thời Khải Định), đã được Tày – Nùng hóa thành “Bắc Cạn”.

 Tuy nhiên, nguồn gốc của từ Bắc Kạn hay Bắc Cản được cho là từ Pác Kản trong tiếng Tày – Nùng, hiện không còn rõ nghĩa. Ngoài ra theo một số tài liệu, tên gọi Bắc Kạn được bắt nguồn từ “pác cạm” trong tiếng Tày có nghĩa là “cửa ngõ” thông đi các tỉnh phía Bắc hoặc “pác cáp” – nơi giao nhau giữa các dòng chảy. Năm 2018, Bắc Kạn là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 63 về số dân, xếp thứ 63 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 60 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 61 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 327.900 người dân,[11] GRDP đạt 9.765 tỉ đồng (tương ứng với 0,4272 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng (tương ứng với 1.303 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,20%

Bàn giám đốc nên chọn loại gỗ gì?

Bàn làm việc gỗ gõ đỏ

Từ lâu, chất liệu gỗ gõ đỏ là 1 chất liệu gỗ quý phù hợp làm nội thất cao cấp. Đây là dòng gỗ nhóm 1 có đặc trưng riêng về mùi hương, vân gỗ cũng như màu sắc thành phẩm. Bàn làm việc gỗ gõ đỏ cho giám đốc sẽ làm tôn thêm sự quyền quý, đẳng cấp riêng vốn dành cho giới lãnh đạo.

Bàn làm việc gỗ tự nhiên loại bàn làm việc giám đốc gỗ gõ đỏ thường được làm bằng 100% gỗ tự nhiên. Đây là chất liệu mang đến cho khách hàng sự chất lượng nhất, độ chắc chắn, chịu lực cao và độ bền vĩnh cửu theo thời gian.

Bàn làm việc giám đốc gỗ óc chó

Gỗ óc chó là 1 trong những loại gỗ nhập khẩu từ nước nước rất được lòng khách hàng hiện nay. Nhờ vân gỗ đẹp cùng màu sắc vô cùng độc đáo làm cho bàn giám đốc gỗ óc chó có sức hút. Với màu nâu socola của gỗ óc chó tượng trung cho màu của phú quý và quyền lực. Chính vì thế rất nhiều giám đốc chọn bàn làm việc gỗ óc chó để làm bàn làm việc cho mình.

Bàn làm việc gỗ óc chó thường mang đến phong cách trẻ trung rất hiện đại. Gỗ thường được nhập khẩu về từ Bắc Mỹ nên giá bàn giám đốc gỗ óc chó thường cao. Tuy vậy, đó không phải là rào cản để bạn làm phòng làm việc của mình trở nên đặc biệt hơn.

Bàn làm việc giám đốc gỗ hương

Gỗ hương có kết cấu bền và chắc nên bàn giám đốc gỗ hương này thường rất cứng và nặng. Khi sử dụng bàn làm việc gỗ hương bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng mối mọt xâm nhập. Nhờ vào cấu trúc bền vững của loại gỗ này nên độ bền của bàn thường rất cao. Đường vân của gỗ hương rất đẹp mắt, dễ gia công được nhiều hình dáng bàn làm việc đẹp.

Với guồn gỗ hương ngày càng khan hiếm nên giá trị kinh tế gỗ hương lên nhiều lần và qua 1 tầng cao mới. Điều đó có nghĩa là sở hữu bàn giám đốc gỗ hương khẳng định lại 1 lần vai trò và vị thế của 1 ông chủ.

Bàn làm việc giám đốc gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai đa số được làm đồ nội thất cao cấp và đồ mỹ nghệ trang trí và xuất khẩu trong đó có bàn làm việc gỗ cẩm lai. Vì đặc tính gỗ thuộc nhóm 1 nên giá bàn giám đốc gỗ cẩm lai trên thị trường thường khá cao. Một số loại gỗ cẩm lai có vân dạng chun với vân gỗ đẹp còn được bán theo kg.

Đa số khi chọn bàn giám đốc gỗ cẩm lai đại đa số các ông chủ đều chọn cho mình dạng mặt bàn nguyên tấm. Khi chọn bàn làm việc nguyên tấm đặc biệt là với gỗ cẩm lai thì không phải ai cũng dễ dàng có được. Nhất là khi mà gỗ cẩm lai ngày càng khan hiếm dần như hiện nay. Dùng bàn làm việc gỗ cẩm lai nguyên tấm cũng là 1 hình thức trữ gỗ mà không phải ai cũng biết.

 Tiêu chí lựa chọn bàn giám đốc gỗ óc chó

Nguồn gốc chất liệu

Khi chọn bàn làm việc gỗ óc chó, bạn nên chú ý về nguồn gốc của nguyên vật liệu. Gỗ óc chó của những vùng khác nhau sẽ đem lại chất lượng không giống nhau. Đây là lý do mà các nội thất gỗ óc chó có nhiều phần loại chất lượng khác biệt.

Trong đó, loại gỗ óc chó Việt Nam có giá thành khá rẻ. Loại gỗ này có chất lượng thấp, dễ bị cong vênh, mối mọt nên không sử dụng để làm bàn cho giám đốc. Nếu có sử dụng thì bàn rất kém chất lượng, dễ hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng và ảnh hưởng mỹ quan.

Loại gỗ óc chó tốt nhất được nhập khẩu từ khu vực Bắc Mỹ. Gỗ óc chó của vùng đất này có độ cứng cao, có khả năng chịu được những lực mạnh. Đây cũng là loại gỗ có thể chống được sâu bệnh, mối mọt. Một điều quan trọng là đường vân gỗ óc chó Bắc Mỹ cực kỳ đẹp, uốn lượn mềm mại và có màu sắc hài hòa.

Như vậy, nếu bạn chọn gỗ óc chó để làm bàn cho giám đốc thì nên chọn loại gỗ đẹp và đẳng cấp nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Hơn nữa, ở Bắc Mỹ còn phân loại gỗ óc chó thành 4 mức độ như sau: Loại 1 – FAS, loại 2, loại 3, loại 4. Trong đó, chất lượng gỗ bị giảm dần từ 1 tới 4. Loại FAS là gỗ óc chó cao cấp, còn loại 2, 3 và 4 là hạng phổ thông. Tuy nhiên cho dù là loại gỗ thấp nhất thì cũng đạt tỷ lệ từ 50 – 65%. Để chọn được đúng loại gỗ cần thiết, bạn nên liên hệ các đơn vị nhập khẩu uy tín và nhận tư vấn, hướng dẫn.

bàn giám đốc gỗ óc chó tại Bắc Kạn
bàn giám đốc gỗ óc chó tại Bắc Kạn

Màu sắc sản phẩm bàn làm việc gỗ óc chó

Bình thường, màu sắc tự nhiên của gỗ óc chó là từ nâu nhạt đến socola. Nếu thông qua sơ chế và sấy hơi nước thì có màu sắc đậm hơn và đẹp mắt hơn. Nếu được sơn màu thì gỗ óc chó cũng trở nên đậm và sáng bóng hơn. Bạn có thể cân nhắc thông qua những yếu tố này để chọn màu gỗ óc chó cho bàn giám đốc công ty.

Màu gỗ óc chó giúp đem lại không gian sang trọng và thanh lịch. Hơn nữa, các màu sắc này rất hợp với những không gian rộng, giàu ánh sáng và có cảm giác quyền lực. Nhờ vậy mà bàn làm việc gỗ óc chó có thể khẳng định phong thái đĩnh đạc và đẳng cấp của người dẫn đầu công ty.

Lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp

Khi chọn bàn làm việc gỗ óc chó cho giám đốc, bạn cần chú ý về kích thước sản phẩm. Trong đó yếu tố này phụ thuộc khá nhiều vào diện tích phòng, sở thích người dùng cùng với khối lượng công việc cần xử lý và những thiết bị sử dụng đi kèm. Như vậy bạn cần tiến hành đo đạc và xem xét các nhu cầu của giám đốc để xác định kích thước phù hợp. Bàn làm việc có kích thước cân đối sẽ tạo nên sự hài hòa cho không gian phòng giám đốc.

Bên cạnh đấy, cần chú ý những mẫu bàn có kích thước đảm bảo sao cho di chuyển được thuận tiện và nhanh chóng. Đồng thời bạn cũng cần chọn loại ghế bàn làm việc giám đốc có kích thước phù hợp để tạo nên sự cân bằng, cũng như xứng tầm với bàn làm việc.

Tính phong thủy của bàn làm việc

Đối với người Việt Nam, yếu tố phong thủy rất quan trọng khi thiết kế phòng làm việc. Chính vì thế khi chọn sản phẩm thì cần có màu hợp mệnh với người lãnh đao. Hơn nữa khi sắp xếp và bố trí bàn cũng cần hợp với cung mệnh tài lộc của họ.

Ngoài ra, những món đồ phong thủy đi kèm cũng không được xung khắc với người lãnh đạo. Để đảm bảo những yếu tố này, các bạn nên tìm đến những bậc thầy phong thủy tài giỏi và nhận tư vấn.

Kích thước của bàn làm việc giám đốc

Bàn làm việc giám đốc 1m4

Kích thước bàn làm việc cho giám đốc 1m4 là loại kích thước rất hiếm gặp. Bởi vì đây là kích thước rất bé, rất khó xoay sở khi làm việc. Khối lượng chứa đồ của bàn làm việc 1m4 cũng không nhiều. Nếu không gian phòng làm việc còn đủ lớn cho các kích thước lớn hơn thì bạn nên cân nhắc chọn loại bàn lớn 1 chút.

Bàn làm việc giám đốc dài 1m6

Kích thước bàn giám đốc dài 1m6 cũng là 1 loại kích thước khiêm tốn. Mặc dù vẫn rộng rãi hơn mẫu bàn làm việc kích thước 1m4 đã nêu ở trên. Nhưng nếu bạn là người có quá nhiều hồ sơ thì tốt nhất nên chọn kích thước 1m8 hoặc 2m.

Bàn làm việc giám đốc kích thước 1m8

Mẫu kích thước bàn giám đốc dài 1m8 là loại kích thước phổ biến nhất hiện nay. Kích thước bàn làm việc với chiều dài 1m8 thường dễ dàng kê ở hầu hết các loại diện tích phòng thường có. Khối lượng chứa đồ và vật dụng của bàn giám đốc dài 1m8 cũng tương đối đủ dùng.

Bàn làm việc giám đốc kích thước 2m

Với các phòng làm việc có kích thước lớn bạn nên chọn kích thước bàn giám đốc tương xứng để tránh bị loãng không gian. Với các loại phòng này thì bàn làm việc 2m là lựa chọn tối ưu. Một chiếc bàn giám đốc 2m không chỉ làm đầy không gian mà còn tăng vị thế của người lãnh đạo lên nhiều lần.

Ngoài ra bàn giám đốc thường phải để nhiều loại tài liệu và giấy tờ khác nhau. Cho nên chiều dài thường lớn hơn nhiều so với các loại bàn nhân viên thông thường. Tùy vào từng sản phẩm khác nhau mà bàn giám đốc sẽ có chiều dài dao động từ 2m2 đến 2,4m hoặc 3,2m.

Trên đây là những thông tin về bàn giám đốc gỗ óc chó tại Bắc Kạn mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248