Bàn làm việc gỗ óc chó tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày nay, trên thị trường bàn làm việc gỗ óc chó rất nổi tiếng vì vẻ ngoài và kết cấu của nó. Sử dụng gỗ óc chó trong quá trình sản xuất đồ nội thất giúp cho bề mặt hoàn thiện của món đồ nội thất được mịn và đẹp hơn. Để duy trì vẻ đẹp của đồ nội thất gỗ óc chó, nó cần được chăm sóc kỹ lưỡng và kiểm tra các lợi ích khác nhau trước khi sử dụng gỗ óc chó cho đồ nội thất. Vậy khi thiết kế bàn làm việc gỗ óc chó tại Bà Rịa Vũng Tàu sẽ như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài biết dướ đây của Nội Thât Cát Tường

Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam.

Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra Biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không và đường thủy.

Vũng Tàu, thành phố du lịch biển và là trung tâm của hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam, đã từng là trung tâm hành chính của tỉnh. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa. Đây cũng là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh.

Năm 2018, Bà Rịa – Vũng Tàu là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 38 về số dân, xếp thứ bảy về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 47 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.112.900 người dân[4], GRDP đạt 149.574 tỷ đồng (tương ứng với 6,4961 tỷ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 134,4 triệu đồng (tương ứng với 5.837 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,20%,không tính về ngành dầu khí theo quy định của Tổng cục Thống kê (Việt Nam).

Bà Rịa – Vũng Tàu có 7 đơn vị hành chính nằm trên đất liền và một đơn vị hành chính hải đảo là huyện Côn Đảo. Địa hình tỉnh có thể chia làm 4 vùng: bán đảo, hải đảo, vùng đồi núi bán trung du và vùng thung lũng đồng bằng ven biển. Bán đảo Vũng Tàu dài và hẹp, diện tích 82,86 km², độ cao trung bình 3–4 m so với mặt biển. Hải đảo bao gồm quần đảo Côn Lôn và đảo Long Sơn. Vùng đồi núi bán trung du nằm ở phía Bắc và Đông Bắc tỉnh phần lớn ở thị xã Phú Mỹ và các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc. Ở vùng này có vùng thung lũng đồng bằng ven biển bao gồm một phần đất của thị xã Phú Mỹ và các huyện Long Điền, Bà Rịa, Đất Đỏ. Khu vực này có những đồng lúa nước, xen lẫn những vạt đôi thấp và rừng thưa có những bãi cát ven biển. Thềm lục địa rộng trên 100.000 km².

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện với 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã.

Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hoạt động kinh tế của tỉnh trước hết phải nói về tiềm năng dầu khí. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ, tỉ lệ các mũi khoan thăm dò, tìm kiếm gặp dầu khí khá cao, tại đây đã phát hiện các mỏ dầu có giá trị thương mại lớn như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông. Đương nhiên xuất khẩu dầu đóng góp một phần quan trọng trong GDP của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển như: có 93% tổng trữ lượng dầu mỏ và 16% tổng trữ lượng khí thiên nhiên của cả nước, được nhà nước tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển quốc gia và quốc tế hiện đại, nằm trong vùng trọng điểm của Chương trình du lịch quốc gia.

Thông tin về bàn làm việc gỗ óc chó tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bàn làm việc gỗ óc chó có những đặc điểm riêng biệt so với các loại bàn làm việc bằng gỗ khác. Trong thế giới đồ gỗ nội thất, gỗ óc chó là một loại gỗ ngoại lai có độ hoàn thiện đẹp và dễ gia công. Không chỉ có màu sẫm đẹp mắt mà gỗ sưa còn được ưa chuộng vì là loại gỗ có mật độ dày và cứng.

Những ưu điểm nổi bật của bàn làm việc gỗ óc chó tại Bà Rịa Vũng Tàu

Độ bền

Gỗ óc chó có thể không phải là loại gỗ cứng nhất nhưng nó vẫn được coi là loại cứng cáp và chắc chắn. Nó nổi bật trong việc sử dụng hàng ngày như dùng cho bàn ăn, bộ bàn ăn, bàn làm việc, tủ quần áo, đầu giường, khung giường và nhiều loại khác.

Gỗ óc chó không dễ bị mục, giúp cho đồ dùng được lâu. Mặc dù được coi là một loại gỗ cứng cáp và chắc chắn, nên nó rất hoàn hảo để làm đồ nội thất đặc biệt là bàn làm việc.

Màu sắc

Gỗ óc chó nổi tiếng với màu nâu đậm đà, giúp tăng thêm sự kịch tính cho bất kỳ căn phòng nào có đồ nội thất bằng gỗ óc chó.

Màu sắc của gỗ óc chó thay đổi từ màu nâu nhạt đến màu nâu sẫm, màu này xuất phát từ tâm gỗ. Đôi khi phần tâm gỗ có vệt màu tím hoặc xanh lá cây, khiến nó càng đẹp hơn.

Nếu các loại gỗ khác bị sẫm màu theo thời gian thì gỗ óc chó sẽ nhạt màu hơn khi có tuổi.

Thân thiện với môi trường

Ưu điểm đầu tiên của việc sử dụng bàn làm việc gỗ nói chung và sử dụng bàn làm việc gỗ óc chó nói riêng là thân thiện với môi trường và hệ sinh thái.

Tất cả các vật liệu và quy trình mà người thợ mộc sử dụng để hoàn thiện chúng đều dễ dàng bị vi khuẩn phân hủy. Sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ này giúp bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm.

Thực tế, hiện nay, bã từ mùn cưa của gỗ có thể được tận dụng để làm các đồ nội thất khác bằng công nghệ keo và ép. Vì vậy mọi chất liệu đều có thể được người thợ mộc sử dụng để sản xuất nội thất.

Chống nước và nấm mốc

Đó là điều phổ biến để phá hủy gỗ chứ không riêng gì mối mọt. Một số yếu tố có thể làm hỏng gỗ, chẳng hạn như không khí ẩm và nấm mốc. Gỗ óc chó có khả năng chống thấm, chống ẩm mốc cực tốt.

Bảo trì thấp

Gỗ óc chó được xếp vào loại gỗ cứng nên bạn không cần phải khó khăn trong việc chăm sóc. Không cần phun thuốc chống mối mọt.

Cách bảo dưỡng duy nhất mà bạn cần làm là lau ngay khi có vết nước đổ lên đồ nội thất từ ​​loại gỗ này.

Thêm khả năng chống cháy

Hầu như tất cả các loại gỗ cứng đều có khả năng chống cháy tốt hơn các loại gỗ mềm. Điều này làm cho gỗ óc chó được xếp vào loại gỗ có khả năng chống cháy tốt hơn.

bàn làm việc gỗ óc chó tại Bà Rịa Vũng Tàu
bàn làm việc gỗ óc chó tại Bà Rịa Vũng Tàu

Cách chọn mua bàn làm việc gỗ tự nhiên chuẩn đẹp

Chọn chất liệu bàn làm việc gỗ

Mỗi dòng chất liệu sở hữu mỗi đặc tính riêng biệt. Theo đó, chất liệu gỗ thông với thân mềm nhẹ và tính năng chịu lực cao. Đường vân sáng loáng và bền đẹp theo năm tháng.

Chất liệu gỗ cao su rất mềm dẻo nên khá dễ tạo hình, giúp sản phẩm có vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Nhưng nếu cao su không được tẩm sấy kỹ lưỡng, món đồ nội thất rất dễ bị bong tróc. Đặc biệt, tránh tiếp xúc với nước kẻo sản phẩm hư hỏng bạn nhé.

Chất liệu pallet hiện đang rất được giới trẻ yêu thích. Vừa nhẹ vừa chịu tải trọng cao, lại dễ lắp ghép và thuận lợi vận chuyển. Chất liệu sồi phần lớn được nhập khẩu về từ nước ngoài. Sở hữu độ cứng và tính năng chịu lực lý tưởng. Sản phẩm được làm từ chất liệu sồi thường khiến không gian trở nên sang trọng và hiện đại đến vô cùng.

Chất liệu gỗ hương sở hữu giá trị thẩm mỹ đẹp tinh tế và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Vừa thu hút tài lộc vừa khiến gia chủ gặp nhiều may mắn. Chất liệu này được rất nhiều vị lãnh đạo cấp cao chọn dùng.

Chọn kích thước bàn làm việc gỗ

Kích cỡ sản phẩm chuẩn phổ biến hiện nay có chiều dài dao động khoảng 1,2 đến 1,8 mét. Chiều rộng thường dao động khoảng 0,6 đến 0,75 mét. Còn chiều cao thường là 0,75 mét.

Kích cỡ này phù hợp với phần lớn vóc dáng người tiêu dùng Việt. Không gây bất tiện trong quá trình ngồi cũng như đứng dậy. Bên cạnh đó còn phòng ngừa được nhiều tật về mắt hay cột sống.

Ghế gỗ bàn làm việc nên có kích cỡ phù hợp, hài hòa với bàn. Như vậy mới tạo được sự đồng bộ và đẹp mắt nhất cho không gian. Lưu ý chọn ghế có chiều cao phù hợp nhất với vóc dáng người ngồi.

Chọn bàn làm việc gỗ khung sắt

Chất liệu chân phổ biến nhất hiện nay là chân gỗ và chân sắt. Theo đó, chất liệu chân sắt thường được bao phủ lớp sơn tĩnh điện. Giúp sản phẩm kháng ăn mòn, kháng trầy xước, kháng nước và kháng oxy hóa hiệu quả.

Đa dạng thiết kế và kích cỡ cho bạn chọn. Đặc biệt, chất liệu chân sắt tạo cảm giác không gian thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó, giá bàn làm việc gỗ tự nhiên chân sắt thường thấp hơn các dòng chất liệu chân khác.

Chọn thiết kế bàn làm việc gỗ

Với đối tượng người dùng là nhân viên, hãy chọn thiết kế sản phẩm hình chữ nhật với chân gỗ nhỏ gọn. Với đối tượng giám đốc, nên chọn sản phẩm có kích cỡ lớn và kiểu dáng vuông vắn. Có như vậy mới tạo vẻ đẹp thẩm mỹ uy quyền cho lãnh đạo. Nên chọn sản phẩm có ngăn kéo cho giám đốc bạn nhé.

Những lưu ý khi lựa chọn bàn làm việc gỗ óc chó tại Bà Rịa Vũng Tàu

Cân nhắc giá tiền

Tất cả đồ nội thất chất lượng chắc chắn là đắt tiền, và điều này được bao gồm trong đồ nội thất làm bằng gỗ này. Khả năng chống móp, xước của gỗ càng cao, càng lâu ngày càng phát triển tạo thành mật độ gỗ dày đặc.

Gỗ óc chó được xếp vào loại gỗ có khả năng chống móp và trầy xước cao. Chính vì vậy bạn sẽ không thể mua được bàn ghế gỗ óc chó với giá rẻ.

Gỗ rất nặng

Óc chó thuộc loại cây gỗ nặng. Việc chuyển đồ bằng phương tiện vận chuyển từ cửa hàng nội thất đến chỗ để bàn làm việc cần có phương tiện chuyên dụng.

Hãy chắc chắn rằng bạn di chuyển đồ đạc với sự hỗ trợ của người khác khi đồ đạc bạn phải di chuyển có kích thước lớn.

Cách chăm sóc và bảo quản bàn làm việc gỗ óc chó

Tránh ánh nắng mặt trời: Bạn không thể đặt nội thất gỗ óc chó dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu bàn ghế thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào có thể khiến đồ đạc bị đổi màu trắng hơn. Tất nhiên, đồ nội thất bằng gỗ óc chó đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ trông kém hấp dẫn hơn.

Làm sạch bụi: Bất cứ nơi nào bạn sống, trong mọi môi trường, có bụi bay trong không khí. Lâu ngày, bụi bẩn có thể tích tụ nhiều trên bề mặt bàn làm việc gỗ óc chó. Bạn cần làm sạch bề mặt khỏi bụi thường xuyên bằng vải mềm. Một số ví dụ về các loại vải này là vải bông, tã vải và sợi nhỏ. Mục đích của việc sử dụng khăn mềm để lau bề mặt là tránh làm xước bề mặt.

Trên đây là những thông tin về bàn làm việc gỗ óc chó tại Bà Rịa Vũng Tàu mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248