Bàn trang điểm gỗ óc chó tại Phú Thọ

Để làm cho chiếc bàn trang điểm trở nên đẹp hơn, bạn có thể trang trí thêm một số vật dụng nhỏ khác như đèn, cây cảnh. Để hiểu hơn về các loại đồ nhỏ nên để trên bàn trang điểm, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết tbàn trang điểm gỗ óc chó tại Phú Thọ dưới đây của Nội Thất Cát Tường 

Thông tin về tỉnh  Phú Thọ

Phú Thọ là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam.

Năm 2018, Phú Thọ là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 21 về số dân, xếp thứ 35 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 46 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 23 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.404.200 người dân, GRDP đạt 57.353 tỉ Đồng (tương ứng với 2,34800 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 38,5 triệu đồng (tương ứng với 1.672 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,34%.

Tiểu vùng Đông Bắc hay tả ngạn sông Hồng gồm thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện: Lâm Thao, Phù Ninh, Thanh Ba, Đoan Hùng và phần còn lại của Hạ Hòa, có diện tích tự nhiên 1.132,5km2, bằng 32,06% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Địa hình đặc trưng của tiểu vùng này là các đồi gò thấp, phát triển trên phù sa cổ (bình quân 50 – 200m) xen kẽ với những dộc ruộng và những cánh đồng bằng ven sông. Đây là vùng tương đối thuận lợi cho phát triển cây công nghiệp, cây ăn quả, sản xuất lương thực, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi. Một số khu vực tập trung những đồi gò thấp tương đối bằng phẳng (tập trung chủ yếu ở vùng Đông Nam của tỉnh) thuận lợi cho phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và phát triển các hạ tầng kinh tế – xã hội khác.

Chọn bàn trang điểm có màu sắc hợp bản mệnh

Mỗi một người sẽ có một bản mệnh tương xứng chính vì vậy khi chọn mua bàn trang điểm bạn nên lưu ý đến màu sắc phù hợp. Trong phong thủy cung mạng của mỗi người sẽ ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Với những gia chủ thuộc mệnh kim hãy chọn những mẫu bàn trang điểm có gam màu trắng, màu ánh kim, màu vàng (màu của Thổ, Thổ sinh Kim), tránh màu đỏ, hồng vì Hỏa khắc Kim.

Các màu xanh, màu đen vì đen là màu tượng trưng cho mệnh Thủy sẽ phù hợp với người mệnh Mộc, bởi Thủy sinh Mộc. Tránh dùng màu trắng và ánh kim vì đây là những màu tương khắc.

Đối với những người mang mệnh Thủy thì hãy chọn mẫu bàn màu đen, màu xanh nước biển hoặc màu trắng, ánh kim để mang lại may mắn.

Những ai thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với màu đỏ, hồng, tím hoặc màu của hành Mộc tránh dùng màu thuộc hành Thủy.

Người mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu nâu, vàng hoặc màu hồng, đỏ, tím của mệnh Hỏa, tránh dùng màu xanh của Thủy.

Chọn bàn trang điểm có kích thước hợp phong thủy

Kích thước của bàn trang điểm cũng là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý. Kích thước bàn phải chuẩn, phù hợp với không gian phòng ngủ và nhất là chiếc giường ngủ thiết kế vững chắc. Tùy diện tích phòng và kích thước của giường để tìm sản phẩm phù hợp với căn phòng, tránh chọn bàn quá to hoặc quá bé.

Một chiếc bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ? Tiêu chí đầu tiên phải là hài hòa với diện tích và các nội thất phòng ngủ đẹp, tinh tế. Nhờ thế phòng ngủ của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và có sự hòa hợp trong cách phối.

Chọn chất liệu làm bàn trang điểm theo phong thủy

Nghe tưởng chừng vô lý nhưng chất liệu bàn trang điểm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận của người sở hữu. Chính vì thế nếu bạn thuộc các mệnh Kim, Thủy, Thổ nên chọn bàn làm bằng sắt, nhôm, kim loại. Còn đối với những ai thuộc mệnh Hỏa, Mộc thì hãy chọn mẫu bàn phấn bằng gỗ.

Gương soi bàn trang điểm

Gương bàn trang điểm mang ý nghĩa phong thủy khá lớn nên không thể đặt tùy tiện. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nên đặt bàn phấn có gương tránh đối diện với đầu giường.

Bạn nên đặt gương bàn phấn song song đầu nằm vì khi bạn nằm ngủ mà đối diện với gương sẽ khiến tinh thần luôn căng thẳng, dễ sinh bệnh tật do ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

Tránh đặt gương ở vị trí ngang giường vì theo thuyết phong thủy phòng ngủ đó là vị trí vi phạm lỗi phong thủy trầm trọng dễ gây ra cảm giác bất an, khiến chất lượng giấc ngủ giảm sút.

Hướng đặt bàn trang điểm theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng Nam là vị trí không tốt để đặt bàn trang điểm, do đó bạn có thể đặt ở hướng Đông Nam và Đông Bắc. Đặc biệt, với hai hướng đó sẽ giúp bạn cải vận và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Những điều nên làm khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bàn trang điểm không chỉ là người bạn thân thiết của phụ nữ mà nó còn là một vật phong thủy. Chính vì thế khi đặt bàn phấn trong phòng ngủ bạn cần lưu ý những điều sau:

Nên đặt bàn trang điểm song song giường ngủ

Sẽ có rất nhiều người đặt câu hỏi nên đặt bàn trang điểm thế nào là hợp lý? Có nhiều cách đặt bàn phấn nhưng vị trí thường được chọn nhất là song song với giường ngủ. Khi đặt bàn theo vị trí này sẽ tránh được việc gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

Với trường hợp phòng quá chật không thể đặt bàn song song thì bạn nên chọn mẫu bàn có xếp gọn hoặc có vải che để tránh gương chiếu trực tiếp vào giường.

bàn trang điểm gỗ óc chó tại Phú Thọ
bàn trang điểm gỗ óc chó tại Phú Thọ

Nên đặt bàn trang điểm ở hướng Đông Nam

Để đặt bàn trang điểm hợp phong thủy bạn nên cân nhắc đến hướng. Khác với việc đặt giường ngủ hay bàn làm việc, vị trí bàn phấn chỉ nên đặt ở một số hướng nhất định và hướng đông nam là nơi lý tưởng cho món đồ nội thất này.

Nên chọn loại bàn trang điểm có thiết kế gấp lại

Bàn trang điểm gấp ngày càng được nhiều chị em lựa chọn. Bởi không chỉ thiết kế lạ mắt, hợp mọi diện tích mà nó còn giúp bạn tránh được những lỗi phong thủy.

Những vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ vi phạm lỗi phong thủy

Vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ rất được nhiều gia chủ quan tâm. Không chỉ vì yếu tố thẩm mỹ mà còn vì sợ phạm phải lỗi phong thủy. Để có được hướng đặt bàn phấn phù hợp bạn hãy lưu ý những vị trí:

Tránh đặt bàn trang điểm ở hướng Nam

Thường thì đặt bất cứ vật dụng nội thất nào trong phòng ngủ bạn cũng nên xem xét hướng theo bản mệnh. Tuy nhiên đối với bàn trang điểm thì có điểm khác biệt. Vì dù bạn thuộc mệnh nào thì cũng tuyệt đối tránh hướng Nam.

Theo lý giải của phong thủy học gương tượng trưng cho hành Thủy, hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa. Chính vì thế khi đặt bàn phấn có gương hướng này sẽ khiến cho vận đen mau chóng kéo đến, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Tránh đặt bàn trang điểm đối diện cửa phòng ngủ

Cấu tạo thông thường của bàn trang điểm phải có gương để soi chiếu và nâng cao giá trị sử dụng. Nếu bàn trang điểm không có gương, nó sẽ giống một cái tủ trưng bày.

Nếu đặt bàn phấn chiếu thẳng giường ngủ về lâu dài bạn sẽ dễ sinh ra ảo giác, luôn thấy bất an như có người nhìn ngó mình. Chính vì thế giấc ngủ sẽ không sâu, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe.

Tránh đặt bàn trang điểm đối diện cửa phòng tắm

Với những căn nhà có diện tích rộng như biệt thự, nhà phố thường sẽ bố trí thêm phòng WC bên trong phòng ngủ. Lợi dụng khu vực trống ngay cửa nhà vệ sinh không ít người đặt bàn trang điểm ngay đây để tiết kiệm diện tích.

Tuy nhiên bạn không biết rằng cách bố trí này là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi nó sẽ khiến bạn cảm thấy bất an, khó chịu dễ lục đục trong vấn đề tình cảm gia đình.

Cách hóa giải khi đặt bàn trang điểm vi phạm lỗi phong thủy

Đôi lúc vì không để ý khiến bạn đặt các vật dụng nội thất sai, phạm phong thủy làm ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe bản thân. Để hóa giải tốt nhất là bạn nên tìm ra vị trí đặt bàn trang điểm đúng các hướng như đông nam, đông bắc. Tránh các vị trí đối diện giường ngủ, WC hay cửa ra vào. Trong trường hợp bất khả kháng phải để tại những vị trí này thì hãy tìm tấm vải màu tối, nặng để che đi phần gương soi. Còn nếu vẫn chưa an tâm thì bạn có thể chọn những mẫu bàn phấn có cửa che để không phải lo lắng nữa. Mặt khác, vách ngăn mỏng chia tách công nawg khu vực nghỉ ngơi và trang điểm cũng là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua.

9 ý tưởng trang trí bàn trang điểm đẹp lung linh

Trang trí cây cảnh

Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí cho căn phòng mà nó còn có tác dụng tạo điểm nhấn. Đặt một chậu cây nhỏ xinh mà bạn yêu thích lên bàn trang điểm không chỉ khiến khu vực bàn bắt mắt mà màu xanh của cây còn có tác dụng giúp bạn thư giãn, khiến bạn thêm yêu khu vực này hơn. Tuy nhiên, khi đặt cây xanh trong phòng ngủ các gia chủ cần tìm hiểu kỹ để chọn lựa được loại cây phù hợp đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như sức khỏe.

Hoa tươi, hoa khô

Trưng bày hoa tươi, hoa khô trong không gian sống là sở thích hầu hết của phải đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa ngồi trang điểm nhìn ngắm bản thân trong gương vừa có thể ghé mắt sang loài hoa yêu thích?

Bố trí thêm hộp đựng nhỏ xinh

Là phái đẹp chắc hẳn rằng ai cũng có đam mê với những món mỹ phẩm nhỏ xinh, bộ sưu tầm son, phấn, kem dưỡng, nước hoa, phụ kiện, đồ trang điểm,… nhiều không đếm xuể, tất cả những thứ đó nếu đặt hết lên mặt bàn trang điểm sẽ không đủ diện tích và lại còn rất lộn xộn cũng như không thể tạo một không gian đẹp. Trong trường hợp này, hộp đựng sẽ cứu cánh cho không gian trang điểm của bạn.

Những chiếc hộp đựng đồ hay những chiếc khay nhỏ xinh sẽ giúp bạn phân loại được các món đồ trên bàn trang điểm vừa tiện cho việc sử dụng lại vừa sắp xếp được mọi thứ một cách ngăn nắp, gọn gàng.

Bắt mắt cùng đèn LED

Bạn cảm thấy chiếc bàn trang điểm của mình còn quá đơn giản và có đôi chút nhàm chán? Vậy sao bạn không thử biến nó trở lên lung linh và ấm cúng hơn nhờ những dây đèn led được trang trí xung quanh chiếc bàn. Ánh sáng trắng từ đèn LED sẽ mang đến sự nhẹ nhàng, sang chảnh cho không gian làm đẹp của bạn nữ.

Kệ treo, giá đỡ độc lạ

Với những món trang sức, phụ kiện như: bông tai, vòng cổ, lắc tay, bờm tóc,… nếu để cả đống trên mặt bàn cũng sẽ tạo ra một hiện trường rối rắm, những món đồ cứ cuốn tít vào nhau rất khó lấy. Sử dụng giá đỡ hay kệ treo nhỏ xinh để lưu trữ phụ kiện thời trang là một ý tưởng hay giúp cho bàn trang điểm của bạn thêm gọn gàng, ngăn nắp mà lại đẹp hơn rất nhiều.

Đồ handmade

Là một cô nàng cá tính bạn không thích nhìn chiếc bàn trang điểm trông thật tẻ nhạt. Để khắc phục nhược điểm này bạn có thể làm nổi bật nó với những câu slogan do chính mình nghĩ ra, hoặc những chiếc lọ cắm dụng cụ trang điểm độc lạ do chính tay mình làm.

Trên đây là những thông tin về bàn trang điểm gỗ óc chó tại Phú Thọ mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248