Bề mặt đồ gỗ như thế nào để đạt chuẩn?

Một điểm để đánh giá chất lượng của sản phẩm nội thất gỗ đó chính là sơn bề mặt đồ gỗ. Vậy bề mặt đồ gỗ như thế nào để đạt chuẩn? Bài viết này sẽ trình bày rõ ràng về tiêu chuẩn để có một bề mặt đẹp.

Hoàn thiện bề mặt đồ gỗ là công việc cuối cùng trong hoàn thiện 1 món đồ nội thất nào đó và cũng là điểm để khách hàng nhìn vào xem đây có phải là một sản phẩm chất lượng hay không. Với bề mặt gỗ phải phẳng, nhẵn, bóng, nổi vân thì mới được coi là đẹp, là chất lượng.

Bề mặt đồ gỗ óc chó phẳng nhẵn

Bề mặt đồ gỗ phải phẳng

Phẳng ở đây là không gợn sóng, không lồi lõm, khi ánh điện chiếu vào bóng không bị gợn chỗ nào. Với những mặt bàn lớn phải ghép gỗ thì việc làm thế nào để phẳng là việc cấp thiết đầu tiên.

Ngày trước để làm phẳng mặt gỗ thì chỉ có thể sử dụng máy bào tay, bào máy. Song việc làm này thì không còn phù hợp nữa. Cát Tường đã dùng máy cuốn để làm phẳng mặt bàn để có độ phẳng cao, độ chính xác cao.

Bề mặt đồ gỗ nhẵn

Như quý vị đã biết, bề mặt gỗ có rất nhiều lỗ để gỗ thoát hơi nước và có những lông gỗ. Khi sơn một lớp lót thì lông gỗ sẽ dựng lên. Vì vậy để có một bề mặt gỗ nhẵn thì cát Tường đã phải sơn lót nhiều lần. Cứ sau mỗi lần sơn lót thì phải sử dụng máy rung để làm mòn lớp sơn nhưng không để lại vết.

Chính vì thế công đoạn sơn của Cát Tường phải kéo dài 1 tuần mới đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ trước khi sản phẩm tới tay khách hàng.

Bề mặt đồ gỗ phải bóng

Để làm bóng bề mặt đồ gỗ thì chỉ có cách sơn bóng. Thường thì Cát Tường sử dụng sơn PU, Excherm với độ bóng 75. Có các độ bóng 100, 95, 85, 75, 65….

Vì sao lại là độ bóng 75? Đây là độ bóng vừa phải, khi ánh điện chiếu vào nhìn đồ nội thất gỗ óc chó rất đẹp. Không bị lóa mắt và đặc biệt  hơn là lột tả hết vẻ đẹp của sản phẩm.

Nổi vân gỗ

Giá trị của gỗ óc chó đó chính là vân gỗ. Một sản phẩm có đẹp, có chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều vào việc chọn gỗ có vân đẹp. Để làm nổi vân độc đáo của gỗ óc chó, Cát Tường đã áp dụng sơn át mộc. Tức là sơn giữ nguyên được màu, vân gỗ tự nhiên của gỗ óc chó.

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger