Biệt thự vinhomes smart city

Biệt thự là loại nhà được thiết kế với diện tích vô cùng rộng lớn với tiện nghi đầy đủ. Vậy biệt thự là gì? Có những loại biệt thự nào? Để trả lời cho những câu hỏi trên, mời bạn đoc cùng theo dõi chủ đề biệt thự vinhomes smart city dưới đây

Hiểu rõ hơn về định nghĩa biệt thự

Định nghĩa chung về biệt thự

Biệt thự (hay còn gọi là villa) là loại nhà được thiết kế và xây dựng trên một không gian có diện tích rộng lớn, tương đối hoàn thiện và biệt lập so với các không gian khác. Bên ngoài biệt thự có hàng rào kiên cố, trong biệt thự thường sẽ có bể bơi, sân vườn… Hay nói dễ hiểu hơn, biệt thự là nhà ở riêng lẻ có sân vườn, có tường rào và lối ra vào riêng.

Biệt thự là một từ Việt gốc Hán Nôm, có nghĩa là một ngôi nhà được xây tách bạch với chung quanh. Biệt thự ghi theo tiếng Anh hoặc Pháp cũng đều là villa. Villa để chỉ căn nhà ở vùng quê, nông thôn được sử dụng để nghỉ dưỡng. Người ta cũng hay gọi là biệt thự sân vườn.

Định nghĩa biệt thự theo Bộ Xây dựng

Theo Điều 3 Luật nhà ở 2014, biệt thự được quy vào nhóm nhà ở riêng lẻ.

“2. Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.”

Theo Điều 3, Thông tư Số: 38/2009/TT-BXD của Bộ Xây dựng định nghĩa nhà biệt thự tại đô thị như sau:

“1. “Nhà biệt thự tại đô thị” là nhà ở riêng biệt (hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dùng vào mục đích khác) có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm), có ít nhất 3 mặt nhà trông ra sân hoặc vườn, có diện tích xây dựng không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.”

Các loại biệt thự hiện nay

Phân nhóm biệt thự theo văn bản pháp luật

Phân loại thì phân loại theo văn bản pháp luật theo Thông tư Số: 38/2009/TT-BXD của Bộ Xây dựng, biệt thự được chia làm 3 nhóm:

“a) Biệt thự nhóm 1 là những nhà biệt thự gắn với di tích lịch sử – văn hoá được xếp hạng theo quy định của pháp luật về di sản văn hoá; biệt thự có giá trị điển hình về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc và văn hoá cấp tỉnh phối hợp xác định, lập danh sách và trình ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là ủy ban nhân dân cấp tỉnh) phê duyệt;

b) Biệt thự nhóm 2 là những nhà biệt thự không thuộc biệt thự nhóm 1 nhưng có giá trị về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc cấp tỉnh phối hợp xác định, lập danh sách và trình ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt;

c) Biệt thự nhóm 3 là những nhà biệt thự không thuộc biệt thự nhóm 1 và biệt thự nhóm 2.”

Phân nhóm biệt thự theo thiết kế

Biệt thự sân vườn

Thực chất, hầu hết các loại biệt thự đều là biệt thự sân vườn, tức có nhà ở giữa và cây cối xung quanh. Biệt thự sân vườn là những căn biệt thự được xây dựng trên một khu đất rộng lớn, có 4 mặt tiếp giáp hài hòa với thiên nhiên, không gian xung quanh là sân vườn, cảnh quan xung quanh, tiểu cảnh, cây xanh, hòn non bộ,… Đây chính là những điểm nhấn tạo nên sự ấn tượng, độc đáo.

Vì thế những căn Biệt thự vườn phải được thiết kế để có thể hài hòa giữa cảnh quan xung quanh. Và thường được xây dựng ở vùng quê yên tĩnh, các khu ngoại ô, với mục đích nghỉ dưỡng là chủ yếu.

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập gồm 2 căn biệt thự có thiết kế giống nhau nhưng đối xứng nhau thông qua mặt phẳng vách chia đôi. Nhìn tổng thể là một biệt thự, nhưng lại bao gồm 2 biệt thự hợp thành. Thiết kế bên trong là hai ngồi nhà khác nhau. Biệt thự song lập có thể được gọi là biệt thự đối xứng.

Xét về tổng thể, biệt thự song lập sẽ có 4 mặt thông thoáng. Xét riêng từng căn, mỗi căn sẽ có 3 mặt riêng và 1 mặt ngăn chung ở giữa. Biệt thự song lập cần xây dựng trên nền đất bằng phẳng để đảm bảo tính đối xứng từ hai căn đối xứng. Biệt thự song lập thường được xây dựng tại các đô thị nhằm tiết kiệm không gian.

Biệt thự đơn lập

Trái với biệt thự song lập, biệt thự đơn lập là một thiết kế riêng biệt “không đối xứng”. Vì là biệt thự, bốn mặt Trái Phải Trước Sau đều thông thoáng. Biệt thự đơn lập thường được đặt ở vị trí trung tâm khu đất. Xung quanh là sân vườn, tường rào bao quanh. Khác với biệt thự song lập, biệt thự đơn lập thường được xây dựng trên khu đất trống, rộng, có diện tích lớn.

Biệt thự đơn lập thiết kế thường rất đơn giản, kiến trúc cũng không cầu kỳ. Nét đặc trưng của biệt thự đơn lập chính là tất cả không gian sống, thư giãn giải trí, tiện nghi hiện đại đều gói gọn trong chính căn biệt thự.

Biệt thự liền kề

Còn biệt thự liền kề chính là những ngôi nhà, những căn biệt thự được xây dựng liền kề với nhau và có thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc, cảnh quan xung quanh. Thông thường nhà liền kề chỉ có hai mặt thoáng gồm mặt trước và mặt sau nhà, hai mặt còn lại giáp với ngôi nhà bên cạnh. Trong nhiều trường hợp, do thiết kế nhiều căn liền kề chỉ có một mặt thoáng phía trước. Biệt thự liền kề thường có 2 đến 4 tầng.

Biệt thự liền kề là những nhà biệt thự có sân vườn đầy đủ tiêu chuẩn và tiện nghi. Đây là loại hình nhà thường gặp ở các khu đô thị và thị trấn, chủ yếu phục vụ nhu cầu nhà ở và kinh doanh.

Biệt thự phố

Biệt thự phố là khái niệm trong thời kỳ hiện đại được mô tả như một căn biệt thự được xây dựng trong không gian hẹp nội đô. Được xây dựng trên khuôn viên đất không quá rộng rãi nhưng cũng đáp ứng đầy đủ công năng như một căn biệt thự khác.

Giới thiệu tổng quan về biệt thự đơn lập Vinhomes Smart City

Thông tin sơ bộ về dự án biệt thự Vinhomes Smart City như sau:

Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup

Đơn vị quản lý và vận hành: Vinhomes

Vị trí: nằm trong đại đô thị Vinhomes Smart City

Tổng diện tích: 13ha

Mật độ xây dựng: 30%

Loại hình phát triển: Biệt thự đơn lập

Số lượng: 98 căn biệt thự đơn lập, 3 căn nhà phố thương mại

Khởi công: Quý I năm 2019

Bàn giao: Tháng 5 năm 2020

Vị trí đắc địa của biệt thự đơn lập Vinhomes Smart City 

Là phân khu cao cấp nhất tại dự án Vinhomes Smart City – cửa ngõ phía Tây thủ đô, các căn biệt thự đơn lập nơi đây ghi điểm tuyệt đối trong mắt cộng đồng văn minh nhờ địa thế siêu kết nối. 

Được hưởng trọn lợi thế về hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư cho cuộc dịch chuyển trung tâm hành chính lịch sử, khu biệt thự Vinhomes Smart City thuộc cùng khu vực với hàng loạt khối cơ quan, ban ngành, trụ sở lớn. Ngoài ra, hệ thống giao thông ở đây cũng được đầu tư bài bản, giúp cư dân còn có thể dễ dàng tiếp cận với hàng loạt tuyến đường xương sống của Thủ đô (Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn, Vành đai 3,5,…). Không dừng ở đó, Vinhomes Smart City còn đón đầu mạng lưới giao thông trên không đầy tiềm năng trong tương khi sở hữu đến 3 tuyến metro 05, 06 và 07.

Mặt bằng quy hoạch và các loại hình biệt thự đơn lập Vinhomes Smart City

Không chỉ là khu thấp tầng duy nhất tại đại đô thị thông minh được quy hoạch theo lối khép kín đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối, biệt thự Vinhomes Smart City còn sở hữu số lượng giới hạn, duy nhất 98 căn. Tuy nhiên, trái với số lượng hạn chế, các loại hình và mặt bằng quy hoạch của dòng biệt thự này được phát triển phong phú, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng cư dân tinh hoa.

Trong đó, thông tin về mặt bằng đơn lập Vinhomes Smart City với 03 loại hình biệt thự cụ thể như sau:

Biệt thự mặt hồ: 9 căn, diện tích từ 283,5m2 – 439,9m2.

Sở hữu địa thế “kim cương” bên hồ, loại hình này hiện chỉ có 9 căn duy nhất, dành cho 9 chủ nhân tinh anh nhất của cộng đồng văn minh. Với không gian sống xa hoa, đẳng cấp như một thiên đường nghỉ dưỡng 5 sao, những căn biệt thự thuộc khu Vinhomes Smart City hứa hẹn mang đến những giây phút trải nghiệm thăng hoa.

Biệt thự góc: 32 căn, diện tích từ 194m2 – 418,5m2.

Những căn biệt thự góc được thiết kế với không gian sân vườn rộng lớn, giúp gia chủ thoải mái bài trí tiểu cảnh, non bộ, hay bàn trà để tận hưởng vẻ đẹp bình yên và chất sống đỉnh cao.

Biệt thự thường: 57 căn diện tích từ 232,5m2 – 288m2.

Điểm nhấn của loại hình biệt thự này nằm ở lối thiết kế độc lập thành kiến trúc tách biệt với 4 mặt thông thoáng, được bao bọc bởi cảnh quan cây xanh, tiểu cảnh, sân vườn,…góp phần khẳng định vị thế của chủ nhân.

Với đa dạng loại hình biệt thự, chủ nhân tinh hoa có thể tự do lựa chọn ngôi nhà phù hợp theo nhu cầu sinh hoạt và sở thích cá nhân. Mỗi căn biệt thự đều sở hữu khoảng sân vườn riêng biệt, ở đó, chủ nhân có thể tận dụng biến thành “không gian nghỉ dưỡng” cho gia đình. Đơn cử như trồng thêm các loại hoa, bài trí tiểu cảnh, hoặc đặt những bàn trà để có những phút giây thư giãn “đáng giá” tại chính ngôi nhà của mình.

biệt thự vinhomes smart city
biệt thự vinhomes smart city

Đặc biệt hơn, mặt bằng quy hoạch đơn lập Vinhomes Smart City cũng có 7 mẫu thiết kế khác biệt, hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của giới thượng lưu, bao gồm:

DL 01: Tổng diện tích xây dựng là 194.4 m2.

Diện tích tầng 1: 58.8 m2

Diện tích tầng 2: 62.7 m2

Diện tích tầng 3: 57.2 m2

Diện tích tầng tum: 16.7 m2

Diện tích tầng phụ trợ: 14.6 m2

Diện tích tầng 1: 70.4 m2

Diện tích tầng 2: 73.2 m2

Diện tích tầng 3: 68.2 m2

Diện tích tầng tum:18.5 m2

Diện tích tầng phụ trợ 16.7 m2

Diện tích tầng 1: 76.2 m2

Diện tích tầng 2: 79.1 m2

Diện tích tầng 3: 73.3 m2

Diện tích tầng tum: 21.2 m2

Diện tích tầng phụ trợ :16.7 m2

Diện tích tầng 1: 84.5 m2

Diện tích tầng 2: 85.3 m2

Diện tích tầng 3: 78.3 m2

Diện tích tầng tum: 23.1 m2

Diện tích tầng phụ trợ: 8.6 m2

Phong cách thiết kế biệt thự đơn lập Vinhomes Smart City

Yếu tố then chốt thể hiện lối sống và gu thẩm mỹ đẳng cấp của giới thượng lưu nằm ở phong cách thiết kế cho nơi an cư. Do đó, ngay từ những ngày đầu lên ý tưởng, chủ đầu tư đã quyết định đưa vẻ đẹp phóng khoáng và sang trọng vượt thời gian của phong cách Địa Trung Hải vào những căn biệt thự tại đây. Khởi nguồn từ các quốc gia châu Âu nằm ở phía bắc bờ biển Địa Trung Hải, phong cách này vốn là sự tổng hòa hoàn hảo giữa hơi thở trong lành, thoáng đãng của biển cả và nét nghệ thuật độc đáo trong thời kỳ Phục Hưng. 

Ngoài ra, sự tinh tế trong concept thiết kế đơn lập Vinhomes Smart City còn đến từ khả năng tối ưu mặt thoáng. Những khung cửa sổ lớn được bố trí trong các căn biệt thự, tăng khả năng đón ánh sáng và gió trời vào trong không gian sống, tạo cảm giác thư thái và dễ chịu. Các căn biệt thự được bàn giao theo tiêu chuẩn hoàn thiện mặt ngoài và nội thất thô bên trong để chủ nhân tự do sử dụng và thiết kế, trang trí theo dấu ấn riêng của bản thân.

Đặc quyền đỉnh cao khi sở hữu đơn lập Vinhomes Smart City

Không chỉ giúp giới nhà giàu khẳng định đẳng cấp qua vị trí biệt lập, quy hoạch bài bản và lối thiết kế sang trọng vượt thời gian; Vinhomes Smart City còn nâng tầm trải nghiệm sống với hệ thống tiện ích vô tiền khoáng hậu.

Tiện ích nội khu đẳng cấp tại khu biệt thự đơn lập Vinhomes Smart City

Được quy hoạch với mục đích kiến tạo lối sống “xanh” cho cộng đồng cư dân tinh hoa, khu biệt thự đơn lập Vinhomes Smart City sở hữu riêng một hồ cảnh quan rộng tới 7.000m2. Bao quanh hồ là những khu vườn rợp bóng cây xanh, giúp điều hoà chất lượng không khí, đem lại cảm giác an yên, thư giãn hiếm có giữa chốn Thủ đô phồn hoa.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe cũng như hoạt động ngoại khóa và giải trí của cư dân tinh hoa, hàng loạt những sân tập tennis, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ cùng 20 máy tập đa chứng năng ngoài trời đã được bố trí xuyên suốt khu biệt thự.

Cụ thể, các tiện ích nội khu đầy đủ và phong phú của đơn lập Vinhomes Smart City như sau:

Hồ cảnh quan ngoài trời rộng 7000m2.

Đường dạo ven hồ xanh mát với tầm view tuyệt đẹp.

Bể bơi hiện đại ngoài trời có mái che.

Hệ thống sân thể thao tennis, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ…

Sân vận động liên hoàn, phòng tập gym ngoài trời.

Khu dưỡng sinh, đồi cỏ, vườn thiền, chòi nghỉ cảnh quan

Vườn nướng BBQ, khu thương mại, siêu thị, nhà hàng.

Biệt thự đơn lập Vinhomes Smart City thừa hưởng tiện ích ngoại khu đồ sộ

Chỉ thêm vài phút đi bộ sang khuôn viên chính của dự án Vinhomes Smart City, cộng đồng cư dân tinh hoa sẽ được tận hưởng cuộc sống miễn mãn với hệ thống tiện ích chuẩn quốc tế được thiết kế theo mô hình “tất cả trong một”. 

Các gia đình không chỉ được tận hưởng bầu không khí nghỉ dưỡng, thoáng đãng từ công viên trung tâm Central Park mà còn được ngắm trọn những thiết kế, kiến trúc tinh tế của Vườn Nhật Zen Park yên bình. Hay với những cư dân trẻ tuổi năng động, hệ thống máy tập và công viên thể thao ngoài trời đa chức năng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khoẻ 24/7.

Trên đây là những thông tin về biệt thự vinhomes smart city mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248