Gỗ óc chó Nam Phi và Bắc Mỹ thì loại nào tốt?

Một số khách hàng có hỏi: "Công ty mình làm gỗ Óc Chó gì? Gỗ óc chó Nam Phi và Bắc Mỹ thì loại nào tốt?"

Cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi về cho Cát Tường. Đối với câu hỏi: “Công ty mình làm gỗ Óc Chó gì? Gỗ Óc Chó Bắc Mỹ và Nam Phi thì loại nào tốt?” Cát Tường xin trả lời như sau

Sau khi đọc bài viết tìm hiểu về gỗ óc chó Bắc Mỹ A-Z của nội thất Cát Tường thì bạn đã có kiến thức về gỗ óc chó của Bắc Mỹ. Bài viết này, tôi sẽ đi sâu hơn về gỗ óc chó Nam Phi để quý khách có cái nhìn toàn diện, cụ thể hơn để dễ bề so sánh.

Trên thị trường hiện nay chủ yếu là gỗ óc chó Mỹ, nó nổi tiếng với những ưu điểm nổi bật. Ngược lại, gỗ óc chó Nam Phi có khá nhiều người biết tới. Song một số khách hàng của Cát Tường có hỏi về loại gỗ này. Vậy gỗ óc chó Nam Phi có đặc điểm gì khác. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

So sánh gỗ óc chó Nam Phi
So sánh gỗ óc chó Nam Phi và Bắc Mỹ

Đặc điểm của gỗ óc chó Nam Phi

Gỗ óc chó Nam Phi thuộc dòng gỗ óc chó có tên khoa học là Juglans Nigra. Cây gỗ này sinh trưởng và phát triển ở vùng phía Nam Châu Phi

— Cây óc chó Nam Phi cao từ 30 – 70, đường kính cây từ 0,6 – 1 mét

— Trọng lượng gỗ khô trung bình từ 610kg/m3

— Trọng lượng riêng với gỗ có độ ẩm 12% là 0,51 – 0,61

— Gỗ có đặc tính bền, có khả năng kháng sâu, côn trùng

— Gỗ không hề gây hại cho con người

— Gỗ bám keo và đinh vít khá tốt.

Khi nhìn vào ảnh thì thấy cả 2 loại gỗ óc chó đều có giác gỗ, nhưng lõi gỗ óc chó Bắc Mỹ đậm chắc hơn gỗ óc chó Nam Phi.

Những đặc điểm khác biệt của gỗ óc chó Nam Phi

Gỗ óc chó Nam Phi được ứng dụng trong thi công nội thất. Tuy nhiên nó không thực sự phổ biến như gỗ óc chó Bắc Mỹ bởi màu sắc, vân gỗ không nổi bật.

Trên thị trường hiện nay, gỗ óc chó được nhập khẩu ở nhiều nơi. Tuy nhiên để bàn tới màu sắc, vẻ đẹp của vân gỗ thì phải nói tới gỗ óc chó Bắc Mỹ. Tuy nhiên một số đơn vị sản xuất đồ gỗ óc chó giá rẻ lại lựa chọn gỗ óc chó Nam Phi để giảm chi phí, giá thành sản phẩm.

Tóm lại Công ty TNHH Nội thất đẹp Cát Tường chỉ sử dụng gỗ Óc Chó Bắc Mỹ để làm đồ cho khách hàng. Cát Tường khẳng định gỗ óc chó Bắc Mỹ đẹp, tốt hơn gỗ óc chó Nam Phi.

 

 

 

 

 1. Nguyễn thị thanh thuý says: Trả lời

  Báo giá sofa góc L

  1. Huyền Phạm says: Trả lời

   Cát Tường cảm ơn anh Kiên chị Thúy đã quan tâm tới bộ sofa chữ L này. Cát Tường sẽ gọi lại tư vấn và báo giá cho chị nhé.

 2. Đỗ Thị Lệ says: Trả lời

  Mình đã có bản 3D thiết kế,có thể báo giá nội thất để mình tham khảo đc ko.

  1. Huyền Phạm says: Trả lời

   Cát Tường cảm ơn chị Lệ đã quan tâm tới các sản phẩm của chúng tôi. Chị gửi bản thiết kế 3D vào email noithatdepcattuong@gmail.com để Cát Tường xem báo giá cho chị nhé.

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248