Vì sao có sự chênh lệch giá bán nội thất ở các đơn vị?

Khi đến với nội thất Cát Tường, có rất nhiều người hỏi: "Vì sao có sự chênh lệch giá bán nội thất ở các đơn vị?"Cát Tường xin viết một bài viết để giải thích về lí do này.  

Trước tiên Cát Tường xin cảm ơn quý khách đã quan tâm tới Nội thất Cát Tường. Với câu hỏi: “Vì sao có sự chênh lệch giá bán nội thất ở các đơn vị?” thì Cát Tường xin giải thích như sau:

Trên thị trường nội thất cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, hàng giả hàng nhái cũng ngang nhiên tung hoành khiến cho người dân cũng không biết lựa chọn sao cho đúng. Cùng với hàng hóa đó thì giá cả cũng vô vàn khiến cho người mua hàng vô cùng hoang mang. Mua giá rẻ thì lo lắng hàng hóa không đảm bảo chất lượng. Mua giá cao thì lo sợ bị “hớ”.

Tuy nhiên đối với riêng ngành nội thất thì chúng tôi xin chia sẻ với quý khách vì sao có sự chênh lệch giá bán giữa các đơn vị vì các lí do sau

1. Các đơn vị có giá bán nội thất rẻ – cực rẻ

Những đơn vị này hướng tới phân khúc khách chỉ có một lượng ngân sách nhỏ để đầu tư cho nội thất gia đình mình. Những khách hàng này chỉ quan tâm tới những sản phẩm có giá rẻ để mua chứ chất lượng cũng không cần thiết cho lắm.

Với những tập khách hàng thế này,  một số đơn vị sản xuất nội thất đã làm ra các sản phẩm có chất lượng không tốt để phục vụ họ. Những sản phẩm nội thất này có đặc điểm sau:

Về gỗ

Gỗ làm nội thất được sử dụng là gỗ được tẩm sấy sơ sài hoặc không được tẩm sấy. Có thể họ sử dụng những loại gỗ loại 2 hoặc loại 3 không được đẹp để làm đồ nội thất. Những loại gỗ này khi làm nên đồ vừa không đảm bảo thẩm mỹ vừa không đảm bảo chất lượng.

Thời gian đóng đồ nhanh

Để làm một sản phẩm đồ gỗ nội thất chuẩn đẹp ngoài tay nghề thợ giỏi, công nghệ cao thì cần phải cần tới sự chau chuốt, tỉ mỉ của người thợ trong từng sản phẩm. Tuy nhiên làm như thế mất khá nhiều thời gian. Vì vậy những đơn vị này  thường “ăn bớt công đoạn” nên thay vì ghép mộng. Người ta lại sử dụng đinh vít và keo hoặc ghép mộng không được khít. Sản phẩm rất mất thẩm mỹ và không đảm bảo kết cấu chắc chắn.

Bên cạnh thời gian dựng khung sản phẩm nội thất bị “ăn bớt”, các đơn vị này còn “ăn bớt” cả thời gian trong khâu  hoàn thiện sản phẩm. Sau khi sản phẩm được hoàn thành, tới công đoạn làm nhẵn mịn đồ. Một sản phẩm đảm bảo chất lượng phải trải qua rất nhiều lần trà, đánh mịn bằng nhiều loại máy móc khác nhau. Nhưng họ chỉ cần làm một lần rất nhanh để đưa vào công đoạn cuối cùng là sơn. Trong công đoạn sơn, họ chỉ sơn 1 hoặc 2 lớp để lên đều màu sản phẩm, sơn bảo vệ để che đi những điểm xấu mà chỉ có thể nhìn được khi sản phẩm còn ở trạng thái mộc (chưa sơn).

Thợ làm chưa có tay nghề

Những sản phẩm chất lượng thấp như thế này thì thường chỉ được làm từ những người thợ mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm, chưa có con mắt nhìn sản phẩm đẹp nét. Lương của một người thợ này thường không cao bằng những người đã có tay nghề, làm ra các sản phẩm đẹp.

Qua quá trình làm ra một sản phẩm nội thất của các đơn vị bán giá rẻ – cực rẻ, mỗi một công đoạn lại bị “ăn bớt” để hạ giá thành xuống. Như vậy khi giá bán ra mới rẻ.

2. Các đơn vị bán giá đắt

Bán giá đắt – sản phẩm tương xứng với giá

Một số đơn vị lại tập trung vào tập khách hàng có thu nhập cao, sử dụng đồ tốt, họ chỉ quan tâm tới chất lượng sản phẩm chứ không bận tâm lớn tới giá bán sản phẩm. Vì vậy những đơn vị này thường tập trung nâng cao giá trị sản phẩm, tuy nhiên để làm được như vậy thì chi phí bỏ ra khá lớn, sản phẩm được bán với giá đắt hơn so với một số đơn vị thông thường.

Một số đặc điểm sản phẩm của đơn vị bán giá đắt nhưng sản phẩm xứng đáng với giá

Gỗ: Sử dụng gỗ loại 1 đã qua tẩm sấy kỹ càng, đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm nội thất khi làm ra.

Thời gian làm ra sản phẩm: Cần nhiều thời gian để các mối ghép gỗ khít, đẹp, đảm bảo chất lượng cũng như độ vững chắc cho sản phẩm. Sử dụng nhiều mộng thay cho đinh vít và keo.

Xử lí bề mặt: Bóng đẹp, sơn nhiều lớp, đảm bảo thẩm mỹ.

Chi phí khá lớn

– Đầu tư cho chi phí quảng cáo lớn để nhiều khách hàng biết tới, bán được nhiều hàng

– Đầu tư xây dựng mặt bằng bán hàng, tiền lương cho nhân viên

– Đầu tư cho việc bảo hành, bảo trì, các chính sách hậu mãi khi khách hàng mua sản phẩm.

Bán giá đắt – sản phẩm không tương xứng với giá

Với những đơn vị bán hàng “không có tâm” bán giá đắt, chất lượng lại thấp hơn, không tương xứng với số tiền mà khách hàng bỏ ra. Vì vậy khách hàng nên tìm hiểu kỹ và tránh những đơn vị này để không bị “tiền mất, tật mang” lại mang bực vào người.

3. Các đơn vị bán giá vừa phải – chất lượng chấp nhận được

Những đơn vị như này thường được đông đảo khách hàng lựa chọn vì giá cả khá dễ chịu, chất lượng lại chấp nhận được.

4. Cát Tường nằm trong nhóm nào

Để nhận xét được đơn vị mình nằm trong nhóm bán hàng nào thì có thể không được khách quan cho lắm. Vì vậy tôi xin được nhắc lại quy trình làm việc của Cát Tường để quý khách hiểu và có thể tự đánh giá được.

Bàn ghế có thiết kế đệm da
Bàn ghế có thiết kế đệm da màu đen sang trọng

Gỗ sử dụng: Để làm ra sản phẩm gỗ óc chó chất lượng, Cát Tường sử dụng gỗ Óc Chó nhập khẩu COM 1, đã qua quá trình tẩm sấy kỹ lưỡng. Đối với các sản phẩm đặt riêng theo ý của khách hàng, nội thất cần những loại gỗ dày. Cát Tường phải nhập cây gỗ tròn về tự sẻ sấy. Quy trình sấy gỗ cam kết đúng, đủ thời gian. Vì vậy gỗ sử dụng của Cát Tường luôn đảm bảo chất lượng. Sản phẩm HẠN CHẾ TỐI ĐA sự cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng lâu dài.

Thời gian thi công: Để đảm bảo khi làm nên sản phẩm, khách hàng không chê một lời nào, Cát Tường cần có một thời gian nhất định để sản xuất. Nếu có khách muốn lấy đồ trong thời gian quá ngắn chúng tôi đành phải từ chối khách hàng vậy. Toàn bộ các bước đóng đồ phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt từ pha gỗ, ghép mộng, hoàn thiện sản phẩm. Tất cả phải làm đúng đủ theo quy trình, không ăn cắp công đoạn. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất nhưng giá cả lại phải chăng.

Trong quá trình thi công sản phẩm: Bạn có thể xuống xưởng xem sản phẩm bất cứ lúc nào. Khi xong phần mộc, công ty sẽ mời khách hàng xuống xem sản phẩm mộc để biết: Có đúng gỗ đã chọn không? Chất lượng ghép mộng có chắc không? Có sử dụng nhiều đinh vít không?….Có đúng kích thước và mẫu mã như đã chọn không? Nếu khách hàng bận không xem được, chúng tôi sẽ chụp ảnh gửi cho quý khách xem.

Với những điều tốt đep nhất Cát Tường mang lại, mong rằng quý khách sẽ được mua những sản phẩm nội thất chất lượng đi cùng với số tiền bỏ ra.

Hậu mãi: Cát Tường có chính sách giảm giá, quà tặng cho khách hàng khi mua hàng lần 2 hoặc giới thiệu khách. Các sản phẩm được bảo hành 05 năm với sản phẩm gỗ Óc Chó và 02 năm với sản phẩm khác.

5. Có đơn vị nào bán hàng đẹp, tốt, giá rẻ không?

Trong thị trường cạnh tranh như hiện nay, rất ít đơn vị nào bán hàng ” ngon, bổ, rẻ” cả. Chỉ có những đơn vị bán hàng chất lượng tốt – giá cả phải chăng.

Tại sao cạnh tranh lớn mà không có đơn vị nào như vậy?

Bởi vì họ còn phải chi trả nhiều khoản chi phí, kiếm tiền để mở rộng kinh doanh. Nhất là “kinh doanh phải có lãi” nên rất hiếm có một đơn vị nào như thế.

Như vậy để quý khách cần phải tỉnh táo để lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công nội thất với chất lượng đúng với giá tiền mình bỏ ra.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248