Khu đô thị vinhomes riverside

Hiện nay, ở Việt Nam các khu đô thị mọc lên rất nhiều àm cho thị trường bất động sản luôn diễn ra sôi động. Vậy khu đô thị có nghĩa là gì? khu đô thị vinhomes riverside hiện nay là dự án ở đâu? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nội Thất Cát tường

Khái niệm khu đô thị tại Việt Nam

Khái niệm “khu đô thị” tại Việt Nam xuất hiện cách đây khá lâu. Những năm 1990, nước ta có khoảng 500 khu đô thị và đến năm 2016, tăng lên 795 khu đô thị với tỉ lệ đô thị hóa đạt mức 35,2%. Hiện TP.HCM và Hà Nội được biết đến là hai thành phố lớn có tốc độ phát triển khu đô thị nhanh chóng đứng đầu cả nước.

Để xác định chính xác khái niệm đô thị, ta căn cứ Theo Điều 3, Luật Quy hoạch đô thị tại quyết định số 30/2009/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2009. Theo đó, đô thị được hiểu là khu vực có mật độ dân số cao, tập trung đông đảo dân cư và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh tế phi nông nghiệp. Đô thị là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa – xã hội, đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của một một địa phương, vùng lãnh thổ, quốc gia

Tại Việt Nam, các điểm dân cư được gọi là khu đô thị cần phải hội tụ 4 đặc trưng gồm: Dân số tối thiểu từ 20.000 người, có tối thiểu 40% lượng lao động làm việc trong ngành kinh tế phi nông nghiệp, cơ sở hạ tầng và dịch vụ công công ở mức độ phù hợp, mật độ dân số và mật độ xây dựng cao hơn tại các vùng sản xuất nông nghiệp lân cận.

Theo nghị quyết về phân loại khu đô thị, có 5 tiêu chí để đánh giá đó có phải là khu đô thị gồm: 

Vị trí, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế – xã hội, vai trò – chức năng của đô thị

Mật độ dân số của khu vực

Quy mô dân số tại khu vực

Tỷ lệ lao động trong lĩnh vực phi nông nghiệp tại khu vực

Trình độ phát triển kiến trúc cảnh quan đô thị và cơ sở hạ tầng tại khu vực

Các tiêu chí để định nghĩa và xác định một khu đô thị

Theo quy định về quy hoạch xây dựng Việt Nam, khái niệm khu đô thị được xác định là khu vực xây dựng với một hay nhiều khu chức năng của đô thị và được giới hạn bởi các ranh giới có thể là tự nhiên, nhân tạo hoặc các đường hành chính đô thị.

Theo quy định tại Điều 2, Khoản 8, Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 1 năm 2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị, khái niệm dự án đầu tư phát triển đô thị được hiểu là dự án đầu tư xây dựng gồm một công trình hoặc tổ hợp công trình trong khu vực phát triển đô thị, tại đây đã được cấp có thẩm quyền quyết định và công bố về dự án. Theo đó, dự án đầu tư phát triển đô thị được chia thành 2 loại gồm: Dự án đầu tư xây dựng công trình trong đô thị và Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị.

Tại Điều 3, Khoản 3 Luật Quy hoạch đô thị quy định, khu đô thị mới chính là một khu vực được đầu tư xây dựng mới đồng bộ về hạ tầng xã hội, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và nhà ở trong đô thị. Tại Điều 2, Khoản 9 Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ quy định, Khu đô thị mới “là dự án đầu tư xây dựng mới một KĐT trên khu đất được chuyển đổi từ đất khác thành đất được phép xây dựng đô thị”.

Hiện nay, quy mô về khu đô thị hay khu đô thị mới hoàn toàn chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể. Mặt khác, quy mô khu đô thị hoàn toàn do chủ đầu tư xin trình duyệt và được cấp phép, diện tích có thể từ vài hecta đến hàng trăm hecta.

Tính đến năm 2021, tại Việt Nam đang có 862 đô thị. Trong số đó có thể kể đến các khu đô thị nổi tiếng như: Khu đô thị Phú Mỹ Hưng; Khu đô thị Ciputra; Khu đô thị Manor Central Park, Khu đô thị Ecopark; Khu đô thị Royal City; Khu đô thị Vinhomes Times City; Khu đô thị Sunrise City; Khu đô thị Gamuda Gardens; Khu đô thị Vinhomse Central Park

Bên cạnh chức năng dân cư, các khu đô thị còn được tích hợp và đảm bảo các chức năng dịch vụ, thương mại – tài chính, giải trí, ẩm thực nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng. Những khu đô thị hiện đại, sang trọng mọc lên đang góp phần làm thay đổi mạnh mẽ bộ mặt đô thị Việt Nam, đáp ứng không nhỏ nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Tổng quan dự án Vinhomes Riverside 

Đi đầu trong xu hướng kiến tạo một môi trường đẳng cấp cho tầng lớp tinh hoa, Vinhomes Riverside được quy hoạch theo mô hình “thành phố ven sông” độc đáo của thành phố Venice – nước Ý. Sở hữu diện tích rộng lớn thuộc địa phận 4 phường Việt Hưng, Phúc Lợi, Phúc Đồng và Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội, khu đô thị toạ lạc tại vị trí cửa ngõ sầm uất phía Đông thủ đô. 

Giai đoạn I: 

Tổng diện tích: 183.5ha

Quy mô xây dựng: khoảng 1500 căn nhà ở thấp tầng 

Phân khu: Bằng Lăng, Hoa Phượng, Hoa Lan, Hoa Sữa, Hoa Anh Đào

Loại hình phát triển: Biệt thự (đơn lập, song lập)

Thời gian xây dựng : 2011 – 2012

Giai đoạn II (Vinhomes Riverside – The Harmony): 

Diện tích: 97.5ha

Mật độ xây dựng: khoảng 21% 

Quy mô xây dựng: khoảng 1500 căn nhà ở thấp tầng 

Phân khu: Hướng Dương, Phong Lan, Nguyệt Quế, Tulip

Loại hình phát triển: Biệt thự (đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề), nhà vườn, shophouse

Thời gian xây dựng: 2016 – 2017 

Giai đoạn III (Vinhomes Symphony): 

Diện tích: 4.3ha 

Mật độ xây dựng: 28,5% 

Quy mô xây dựng: 6 tòa căn hộ, 1 tòa văn phòng

Loại hình phát triển: Căn hộ cao cấp, shop thương mại dịch vụ, văn phòng

Thời gian xây dựng: 2019 – 2020 

Vị trí “kim cương” nơi cửa ngõ của khu đô thị Vinhomes Riverside

Toạ lạc tại vị trí đắc địa của cửa ngõ phía Đông thủ đô, từ khu đô thị, cư dân chỉ mất vài phút để đi tới 3 cây cầu lớn là Thanh Trì, Chương Dương, Vĩnh Tuy và kết nối trực tiếp vào nội đô thành phố Mặt khác, dự án còn sở hữu vị trí kế cận những trục giao thông trọng yếu như quốc lộ 5, quốc lộ 1A, khiến việc đi đến các tỉnh thành lân cận như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng… trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Vinhomes Riverside sở hữu kết nối giao thông toàn diện. Bao quanh dự án là những tuyến phố lớn, được mở rộng với 6 – 8 làn xe như Đoàn Khuê, Ngô Gia Tự, Chu Huy Mân, Vành đai 2…giúp việc di chuyển cực kì thuận lợi. Với quy hoạch hạ tầng hoàn hảo như vậy, nơi đây được nhận định là đô thị hiếm có tại Việt Nam sánh ngang các đô thị đẳng cấp trên thế giới.

khu đô thị vinhomes riverside
khu đô thị vinhomes riverside

Có thể thấy, khu đô thị Vinhomes Riverside có khoảng cách đủ xa để cư dân tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thư thái, yên bình nhưng cũng đủ gần để hoà mình vào nhịp sống sôi động, sầm uất của trung tâm Hà Nội. 

Ngoài ra, với định hướng phát triển giai đoạn 2030 – 2050 của chính quyền thành phố, phía Đông sẽ chứng kiến sự xuất hiện của dự án 4 cây cầu “nghìn tỷ” cùng 8 tuyến metro. Điều đó không chỉ nâng tầm chất lượng giao thông nơi đây mà còn góp phần gia tăng giá trị bất động sản của các dự án trong khu vực nói chung và Vinhomes Riverside nói riêng. Theo đó, khu đô thị sở hữu tiềm năng sinh lời bền vững và vượt trội, luôn đứng đầu danh sách bất động sản đáng giá bậc nhất thủ đô trên thị trường địa ốc phân khúc dự án hạng sang. 

Quy hoạch mặt bằng dự án Vinhomes Riverside

Mặt bằng Vinhomes Riverside được chia thành 3 giai đoạn chính. Cụ thể, tại giai đoạn 1 và 2 (The Harmony), chủ đầu tư Vinhomes triển khai xây dựng và phát triển các loại hình biệt thự đa dạng. Trong đó, Vinhomes Symphony (giai đoạn 3) được quy hoạch với 6 tòa căn hộ cao cấp cùng 1 tòa văn phòng hiện đại.

Vinhomes Riverside – Giai đoạn 1

Giai đoạn 1 của Vinhomes Riverside sở hữu 5 tiểu khu bao gồm: Bằng Lăng, Hoa Phượng, Hoa Lan, Hoa Sữa và Hoa Anh Đào, với tổng diện tích lên tới 183.5ha. Những căn biệt thự đơn lập và song lập tại đây sở hữu kiến trúc đặc trưng của Tây Âu, mô phỏng hình ảnh những căn nhà nổi ven sông tại thành phố Venice nổi tiếng thế giới. 

Tiểu khu Bằng Lăng

Bằng Lăng được coi là phân khu đẳng cấp hàng đầu của biệt thự Vinhomes Riverside, hướng tới giới thượng lưu kiệt xuất Hà thành. Tiểu khu sở hữu mật độ xây dựng thấp nhất dự án, với 60% diện tích được dùng để kiến tạo các mảng xanh, đem lại không gian sống chất lượng cho cư dân. Tại đây, mỗi khu biệt thự đề sở hữu chốt an ninh 24/7, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. 

Quy hoạch tiểu khu Bằng Lăng như sau:

Tổng diện tích: 6.2ha

Quy mô: 114 căn biệt thự (250 – 2000m2)

Chiều cao: 3.5 tầng

Tiểu khu Hoa Phượng

Được đánh giá là chốn an cư hoàn hảo cho cộng đồng thành đạt với phong cách sống phóng khoáng, tự do, Hoa Phượng sở hữu phong cách thiết kế độc đáo nhất, mô phỏng hình ảnh “giọt nước bên mặt sông”. Từ đó, không gian sống của chủ nhân các căn biệt thự nơi đây rất thoáng mát và dễ chịu. Ngoài ra, kiến trúc của các căn biệt thự tại đây lấy ý tưởng từ những bông hoa phượng rực rỡ ngày hè, nổi bật với màu đỏ sẫm trên từng lớp mái gạch tạo nên cá tính riêng trong quần thể biệt thự tại khu đô thị. 

Tiểu khu Hoa Phượng được quy hoạch tại 3 vị trí khác nhau trong khu đô thị Vinhomes Riverside, sở hữu khả năng kết nối toàn diện với các tiện ích cao cấp trong dự án như Vincom Plaza, trường mầm non Vinschool, trung tâm ẩm thực và hội nghị quốc tế Almaz,… mở ra cuộc sống thời thượng, tiện nghi. 

Tổng quan tiểu khu Hoa Phượng:

Tổng diện tích: 11.2ha

Quy mô: 368 căn biệt thự (154 – 629m2)

Chiều cao: 3.5 tầng

Tiểu khu Hoa Lan

Hoa Lan là khu biệt thự nằm tại góc phía Đông Nam khu đô thị Vinhomes Riverside, được thiết kế với quy mô nhỏ, mật độ thưa, phù hợp với những khách hàng yêu thích lối sống yên tĩnh, tách biệt.

Tiểu khu Hoa Lan được quy hoạch như sau:

Tổng diện tích: 6.1ha

Quy mô: 219 căn biệt thự (189 – 609m2)

Chiều cao: 3.5 tầng 

Tiểu khu Hoa Sữa

Ngược lại với tiểu khu Hoa Lan, khu Hoa Sữa có diện tích lớn nhất tại Vinhomes Riverside được quy hoạch tại 2 vị trí khác nhau, với hơn 80% các căn biệt thự được phát triển theo loại hình song lập, còn lại là những căn đơn lập nở hậu, được trang bị hệ thống cửa sổ kính lớn, hưởng trọn view sông thanh bình, thư thái. Trong đó, có 107 lô biệt thự Hoa Sữa Aroma với tầm nhìn đắt giá toàn cảnh con đường Châu Âu. 

Trên đây là những thông tin về khu đô thị vinhomes riverside mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248