Kích thước bàn thờ ông địa

Bàn thờ ông địa là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, phù hộ cho gia chủ làm ăn phát tài phát lộc. Chính vì vậy, những vấn đề như cách đặt, vị trí, hay tính kích thước bàn thờ ông địa luôn được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây nội thất gỗ óc chó Cát Tường sẽ tư vấn các vấn đề trên cụ thể nhất.

Tại sao phải có bàn thờ ông Địa?

Nhiều người băn khoăn không biết phải lựa chọn kich thuoc ban tho ong dia như thế nào cho phù hợp và không ảnh hưởng tới thu hút tài lộc, may mắn của gia đình. Tuy nhiên, khi được hỏi về ý nghĩa của bàn thờ ông Địa thì không phải ai cũng hiểu rõ được.

Nghe tới ông Địa chắc hẳn chúng ta đều thấy rất quen thuộc, “Địa” có nghĩa là “Đất”. Theo quan niệm dân gian, đây là vị thần cai quản đất đai, cai quản vùng trời.

Một vị thần hộ mệnh đem lại may mắn, phù hộ cho con người, giúp mùa màng bội thu, liên quan đến nông nghiệp.

Vì vậy mà người ta thường cúng quanh năm nhưng vào ngày lễ tết trên bàn thờ cúng sẽ trang hoàng và đầy đủ hơn.

Ông Địa được coi là vị thần trông coi chuyện đất đai, đóng vai trò là người bảo hộ cho gia đình. Bắt nguồn từ Trung Quốc rồi lan truyền sang những khu vực Đông Nam Á, rồi đến Việt Nam.

Ông Địa thường đi với Thần Tài, với quan niệm rằng việc thờ cúng ông Địa, Thần Tài sẽ mang lại hạnh phúc, yên ấm cho gia chủ, rước tài lộc vào nhà, giúp cho công việc của gia đình trở nên thuận lợi, làm ăn phát đạt, có nhiều may mắn.

Với những người kinh doanh, vào mỗi buổi sáng, người ta thường cúng chuối xiêm, hoa quả, thuốc lá, và thắp nhang để mong một ngày “buôn bán thuận lợi”.

Kích thước bàn thờ thần tài ông địa chuẩn không cần chỉnh

kích thước bàn thờ ông địa ở đây là các số đo của các chiều: Ngang, Sâu, Cao của bàn thờ. Bàn thờ ông địa có kích thước chuẩn phong thủy là bàn thờ có số đo Ngang x Cao x Sâu thuộc những cung tốt và không có số đo nào thuộc cung xấu.

Kích thước 48 x 48 x 68 (Ngang x Sâu X Cao)

Nếu bạn đang muốn thỉnh một mẫu bàn thờ có kích thước nhỏ nhưng đúng phong thủy, thì 48 x 48 x 68 là kích thước tốt nhất dành cho bạn. Đây là kích cỡ bàn thờ có các số đo đều nằm trong các cung tốt trong Thước Lỗ Ban

 • Số đo 48 thuộc cung Hỷ Sự (Có nhiều chuyện vui), và nằm trong Khoảng Vượng – Tốt.
 • Số đo 68 thuộc cung Thiêm Đinh (Có thêm con trai) và nằm trong khoảng Hưng – Tốt.

Kích thước 61 x 61 x 88 (Ngang X Sâu x Cao)

Nếu bạn muốn mua một chiếc bàn thờ thần tài cỡ vừa có kích thước chuẩn phong thủy, thì 60 x 60 x 88 là kích thước phù hợp nhất dành cho bạn. Đây cũng là mẫu có các số đo thuộc các cung tốt trong thước Lỗ Ban

 • Số đo 61 thuộc cung Hoạnh Tài (được của cải bất ngờ, không nằm trong dự tính) nằm trong khoảng Quan -Tốt.
 • Số đo 88 thuộc cung Tiến Bảo (được của quý, của cải gia tăng không ngừng) nằm trong khoảng Vượng Tốt.

Kích thước 68 x 68 x 108 (Ngang x Sâu x Cao)

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một mẫu kich thuoc ban tho ong dia cỡ trung có số đo chuẩn phong thủy thì 68 x 68 x 98 là một số đo rất đẹp dành cho bạn. Những số này cũng đều thuộc những cung tốt và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

 • Số đo 68 thuộc cung Thiêm Đinh (có thêm con trai), nằm trong khoảng Hưng – Tốt.
 • Số đo 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn thịnh Vượng), nằm trong khoảng Hưng rất tốt.

Kích thước 81 x 81 x 108 (Ngang x Sâu x Cao)

Nếu quý khách có nhu cầu mua một mẫu bàn thờ có kích thước lớn để phù hợp với không gian nhà mới sang trọng mà bạn vừa mua hay xây xong thì kích thước 81 x 81 x 108 là một kích thước rất đẹp, đây cũng là các số đo có cung tốt mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc

 • Số đo 81 thuộc cung Đăng Khoa (Thi cử đỗ đạt, học hành đến nơi đến chốn), nằm trong khoảng Đinh Tốt.
 • Số đo 108 thuộc cung Hưng Vượng (làm ăn thịnh Vượng), nằm trong khoảng Hưng rất tốt.

Kích thước bàn thờ thần tài chuẩn thước lỗ ban

Thước lỗ ban là một loại thước đo phong thủy, được sử dụng đo đạc trong xây dựng, dương trạch và âm trạch, trên thước lỗ ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.

Người ta thường sử dụng phổ biến ba loại thước lỗ ban: 52,2cm (thông thủy); 42,9cm (dương trạch); 38.8 cm hoặc 39 cm (âm trạch). Khi dùng thước chỉ cần chọn đúng kích thước vào những cung màu đỏ, được coi là kích thước đẹp.

 • Sâu 480mm ( thiên đức ) x rộng 810 ( tài vượng )
 • Sâu 480mm ( thiên đức ) x rộng 880mm ( hỷ sự )
 • Sâu 495mm ( hỷ sự ) x 950mm ( tài vượng ).
 • Sâu 560mm ( tài vượng ) x 950mm ( tài vượng )
 • Sâu 620mm ( thuận khoa , đỗ đạt ) x rộng 1070mm ( quý tử )

Những vấn đề cần phải nhớ để không phạm đến ông Địa khi đặt bàn thờ?

Việc nắm được kích thước bàn thờ ông địa là rất quan trọng nhưng quan trọng hơn chính là bố trí bàn thờ ra sao, ở vị trí nào để phù hợp với phong thủy, với tuổi tác của gia chủ. Bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa

Tuy thờ ông địa, bàn thờ thường được đặt ở dưới đất nhưng chỗ đặt không được nhiễm bẩn mà phải sạch sẽ, sáng sủa và thông thoáng.

Nếu bàn thờ ở vị trí có nhiều xe cộ đi lại hay khách khứa ra vào mà bị bẩn thì cần phải để các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch.

Khi trời mưa to, gia chủ có thể bê Ông Địa vào một cái thau sạch và sau đó, để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút.

Sau khi đã tắm mưa xong thì mang vào trong nhà, lau sạch sẽ và thắp hương xin. Gia chủ thực hiện công việc này nhiều lần sẽ có thể thấy linh nghiệm trong vận may của gia đình mình.

Mâm cúng bàn thờ ông Địa

Bởi ông Địa thích đồ ngọt nhất nên khi cúng Thần Tài – Ông Địa , người ta thường cúng các loại đồ ngọt như bánh hỏi, chuối, bưởi….

Nếu ở Sài Gòn, nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Ông Địa, người ta làm sẵn cả một bộ, trong đó có tiền Quý Nhân.

Thắp nhang

Khi mới lập bàn thờ ông Địa, gia chủ nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí và tuyệt đối không được tắt đèn trên bàn thờ, vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần.

Trong 100 ngày, mỗi sáng nên thay nước và thắp một nén nhang và chỉ thắp 3 nén cắm theo hàng ngang khi cầu xin điều gì.

Với những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập và lưu ý khi chọn được nhang tốt thì sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và khi rút thì đem hóa cùng tiền giấy.

Hoa tươi trên bàn thờ

Không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn. Đây là điều mà gia chủ nên đặc biệt lưu ý bởi hoa, lá úa được cho là sẽ mang lại vận khí xấu, gây ra rất nhiều nguy hiểm với gia đình và vì vậy dẫn đến làm ăn khó khăn, không gặp nhiều may mắn.

Cách đặt bàn thờ ông địa

Theo quan niệm phong thủy, để tạo ra Minh Đường Tụ Thủy, thì phía ngoài cùng trên mặt đất nên sử dụng một chiếc tô sứ thật đẹp, lòng nông và đổ đầy nước sau đó rải đều những bông hoa lên trên mặt nước

Trên nóc của bàn thờ ông Địa, gia chủ nên đặt tượng Di Lặc Phật Vương hoặc các câu chú Phạn tự. Đặt như vậy nhằm mục đích giúp cho gia chủ tránh gặp phải những tai ương, xui xẻo và những điều không may mắn để từ đó khiến cho gia chủ làm ăn phát đạt, vạn sự như ý.

Các vật phẩm trang trí bàn thờ ông địa thần tài

Để trang trí bàn thờ thần tài, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm cần thiết để tạo nên một nơi thờ tự trang nghiêm, sang trọng. Dưới đây là những vật dụng quan trọng cần có để tạo thành bàn thờ ông địa:

 1. Bàn thờ ông địa: gia chủ nên tìm mua những mẫu bàn thờ to đẹp, cao cấp và trang nghiêm thì khi trang trí, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 2. Tượng thần tài ông địa: Từ bàn thờ ông địa, gia chủ nên tìm kiếm những kích thước tượng thần tài sao cho phù hợp với bàn thờ và quan trọng hơn cả đó là cần chọn những mẩu hợp với số mệnh của gia chủ để đem lại nhiều may mắn nhất.
 3. Bài vị: Bài vị là vật không thể thiếu trên bàn thờ. Để cho không gian thờ phụng được trở nên uy nghiêm, trang trọng thì gia chủ có thể lựa chọn các loại bài vị được mạ vàng 24k.
 4. Bộ lư, bình, đĩa : bao gồm có: lư hương, đĩa trái cây, áng 5 ly, bình hoa, ống hương, 3 chung gạo, muối, nước).
 5. Đèn chiêu tài : Nếu như gia chủ muốn thu hút thật nhiều tài lộc đến với gia đình mình thì đây là vật không thể bỏ qua trên bàn thờ ông địa của gia đình bạn.

Làm thế nào để chọn được kích thước bàn thờ ông địa phù hợp nhất?

Để chọn mua bàn thờ ông địa theo đúng kích thước, trước tiên bạn nên tìm Thầy Phong thủy để xem xem tuổi của bạn hợp với kích thước nào nhất.

Thông thường trên thị trường rất hiếm khi có sẵn các sản phẩm có đúng kích thước của bạn. Chính vì vậy để mua được mẫu kich thuoc ban tho chuẩn phong thủy theo tuổi của bạn thì bạn chỉ có cách đặt hàng theo yêu cầu.

Xưởng chúng tôi chuyên tiếp nhận các đơn đặt hàng làm bàn thờ thần tài ông địa với kích thước và thiết kế theo yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp.

Nếu quý khách muốn đặt làm bàn thờ thần tài ông địa theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ với Nội thất Cát Tường để được tư vấn.

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger