Kích thước bàn thờ thần tài

Từ xưa tới nay, việc thờ cúng luôn được tôn trọng và chú ý bởi các gia chủ. Không chỉ các thủ tục thờ cúng mà thậm chí kích thước của các đồ dùng thờ cúng cũng rất được chú trọng, nhất là kích thước bàn thần tài ông địa.

Bàn thờ thần tài ông địa có vai trò to lớn trong không gian thờ cúng. Với kích thước tiêu chuẩn, hợp phong thủy, bàn thờ ông địa nhất định sẽ hỗ trợ con đường tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.

Vậy làm như thế nào để chọn được kích thước bàn thờ thần tài chuẩn nhất. Cùng đón xem nội dung tư vấn của bài viết dưới đây.

Tại sao phải cúng thần tài ông địa?

Để hiểu rõ hơn về kích thước ban thần tài thì chúng ta cần biết tại sao phải có bàn thờ thần tài trong nhà, nếu không có liệu có vấn đề gì hay không?

Bàn thờ ông địa đã tồn tại tại Việt Nam từ rất lâu trước đây. Chúng ta vẫn luôn tuân theo nguyên tắc và quy củ thờ cúng của ông cha ta mà chưa bao giờ tự hỏi, ông địa có nguồn gốc từ đâu và tại sao chúng ta phải thờ cúng ông địa song song với gia tiên?

Thực tế, ông địa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Về sau, ông địa đã lan dần sang các quốc gia Đông Nam Á khác và sau cùng là Việt Nam.

Tương truyền từ Trung Quốc, ông địa là người cai quản mọi sự trong gia đình từ hôn nhân, nhà cửa, đất đai cho đến công danh, sự nghiệp… Có thể thấy, ông địa giống như một vị thần, cai quản toàn bộ công việc của một gia đình.

Chính vì điều này, mỗi gia đình mưu cầu hạnh phúc, tiền tài, nhân duyên… đều phải thờ cúng và khẩn cầu với ông địa.

Nói chung, cũng giống như gia tiên, ông địa là nhân vật không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Đó cũng chính là lý do tại sao ông địa vẫn được thờ cúng trong mỗi gia đình cho tới cuộc sống hiện đại ngày nay.

Bàn thờ ông địa sẽ được lập khi bạn có ngôi nhà của chính mình. Trong quá trình lập bàn thờ ông địa, các gia chủ cần phải quan tâm tới kích thước của bàn thờ. Kích thước bàn thờ thần tài ông địa tốt nhất sẽ là kích thước hợp tuổi, mệnh của gia chủ.

Vậy thì chọn kich thuoc ban tho than tai theo tuoi thế nào. Cùng xem nội dung tiếp ở phần tiếp theo nhé.

Yếu tố nào ảnh hưởng tới việc chọn kích thước bàn thờ thần tài

Yếu tố bất định:

Giá tiền: thường thường các ban thờ thần tài càng to sẽ có giá thành càng cao

Vị trí đặt: Các bác nên đo kỹ càng vị trí đặt thần tài, hướng đặt phù hợp. Từ đó sẽ cân đối ra diện tích bàn thờ thần tài cần mua

Yếu tố di định:

Với bàn thờ 3 cụ: Thần Tài – Thổ Địa – Tài Phát thì cần sử dụng các ban thờ thần tài có kích thước lớn

Với bàn thờ 2 cụ Thần Tài – Thổ địa thôi ta sẽ cân đối vào kích thước của các cụ (Các bác xem bên dưới giúp em)

Yếu tố bày ban: Với các bác muốn nơi thờ tự đầy đủ: lọ hoa, bát hương to, ngũ quả, vàng lễ, ông Thiềm Thừ thì nên lấy kích cỡ to

Kích thước phong thủy bàn thờ thần tài chuẩn nhất

Bàn thờ thần tài có rất nhiều kích thước và nhiều chất liệu gỗ tự nhiên cho các bạn lựa chọn. Nhưng các bạn yên tâm những người chế tác bao giờ cũng tính toán thật kỹ  và những kích thước mà tung ra thị trường bao giờ cũng là hợp phong thủy nhất!

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số Kích thước phong thủy bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng kích thước bàn thờ thần tài phong thủy không quan trọng là to hay nhỏ nhưng nó phải phù hợp với không gian thờ cúng gia đình bạn.

Ví dụ nhà bạn hoặc cửa hàng của bạn có diện tích nhỏ mà bạn lập cái bàn thờ thần tài thật to, điều này là không nên nhé!

Thông thường, để tìm được kích thước bàn thờ thần tài theo tuổi phù hợp với tuổi, mệnh, gia chủ phải biết sử dụng thước lỗ ban. Thước lỗ ban 38,8cm sẽ giúp gia chủ đo đạc được kích thước bàn thờ thần tài ông địa chuẩn nhất.

Dựa theo kích thước tiêu chuẩn đo đạc từ thước lỗ ban, Đồ thờ Đăng Hùng gợi ý một số kích thước rơi vào các cung tốt của thước lỗ ban 38.8 cm như sau:

Sâu x Rộng tương ứng 480 mm x 810 mm – Thiên Đức với Tài Vượng

Sâu x Rộng tương ứng 480mm x 880mm – Thiên Đức với Hỷ Sự

Sâu x Rộng tương ứng 495mm x 950 mm – Hỷ Sự với Tài Vượng

Sâu x Rộng tương ứng 560mm x 950mm – Tài Vượng với Tài Vượng

Sâu x Rộng tương ứng 620 mm x 1070 mm – Thuận Khoa/Đỗ Đạt với Quý Tử

Những kích thước bàn thờ thần tài ông địa này hiện đang rất được ưa chuộng. Các gia chủ nên lựa chọn một trong những kích thước này cho bàn thờ ông địa.

Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn kích thước cho bàn thờ ông địa, các bạn cũng nên lưu ý một số điều kiêng kị về vị trí, hướng đặt của bàn thờ ông địa.

Vị trí và hướng đặt của bàn thờ ông địa tốt kết hợp với kích thước hợp phong thủy chắc chắn sẽ giúp cho mọi sự trong gia đình luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Đặt bàn thờ thần tài theo tuổi như thế nào để hút tài lộc?

Không chỉ cần chú ý trong việc lựa chọn kích thước bàn thờ thần tài theo tuổi mà gia chủ còn phải quan tâm tới vị trí đặt. hướng đặt,…. Của bàn thờ.

Vị trí đặt

Với nguyên tắc này, vị trí thuận tiện nhất trong gia đình để đặt bàn thờ Thần tài đó chính là ở góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính.

Cùng với đó, các bạn nên chọn đặt mặt bàn thờ hướng ra cửa chính với ý nghĩa để đón tài lộc, may mắn vào trong nhà.

Bởi theo quan niệm trong phong thủy, nơi dễ dàng thu hút được nhiều tài vận nhất trong nhà đó chính là góc nhà đối diện và ngoảnh mặt ra hướng cửa chính.

Bên cạnh đó, khi đặt bàn thờ Thần tài, gia chủ phải chọn đặt dựa vào góc tường vững chãi đồng thời lưng bàn thờ phải được dựa vào kệ tủ hoặc bức tường, đảm bảo sự cố định và chắc chắn nhất. Bởi tư thế này mới giúp gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Hướng đặt

Đặt bàn thờ Thần tài, nên chọn đặt theo hướng nào để gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhận được nhiều tài lộc, vận khí tốt luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Trên thực tế, không có hướng đặt bàn thờ Thần tài chung cho tất cả các gia chủ mà tùy theo tuổi cũng như cung mệnh của từng gia chủ để lựa chọn hướng đặt chính xác và phù hợp:

Gia chủ là nam, thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần tài quay theo các hướng Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam.

Gia chủ là nam, thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần tài quay theo hướng về Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

Gia chủ là nữ, thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ Thần tài quay về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam

Gia chủ là nữ, thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ Thần tài theo hướng quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

Các hướng tốt

Hướng Nam: Được xem là hướng sinh khí để gia chủ đặt bàn thờ Thần tài giúp mang lại nhiều tài lộc và sự thuận lợi trong việc kinh doanh cũng như vận khí tốt cho gia đình.

Hướng Đông Nam: Là hướng diên niên, gia chủ đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này sẽ giúp công danh sự nghiệp ngày càng phát triển, thăng tiến đồng thời phúc lộc thọ trong gia đình đều được cân bằng.

Các hướng xấu theo phong thủy nên kiêng kỵ đặt bàn thờ Thần tài

Hướng Bắc: Là hướng thiên y, hướng này nếu đặt bàn thờ Thần tài sẽ khiến cho phụ nữ trong nhà luôn đau ốm, suy yếu, kinh tế ngày càng đi xuống, thất bại.

Hướng Đông: Là hướng phục vị, gia chủ nên tránh hoặc tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này bởi ban đầu gia đình có thể làm ăn khá giả, thuận lợi nhưng càng về sau, vợ chồng ngày càng bất hòa, gặp vận xui trong làm ăn, kinh doanh.

Hướng Tây: Theo quan niệm trong phong thủy, hướng Tây là hướng tuyệt mệnh. Vì vậy, đặt bàn thờ Thần tài trong gia đình, gia chủ nên tránh đặt theo hướng này để tránh những điềm xui, vận đen trong công việc làm ăn.

Hướng Đông Bắc: Là hướng lục sát, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này bởi hướng lục sát này sẽ khiến công việc làm ăn, kinh doanh trở nên khó khăn, bất trắc hơn, tài lộc và may mắn thì hoàn toàn không có.

Hướng Tây Nam: Là hướng họa hại, nếu đặt bàn thờ Thần tài theo hướng này, gia chủ sẽ thường xuyên gặp phải chuyện không may mắn, xui xẻo, thậm chí có thể ảnh hưởng lớn tới các thành viên trong gia đình.

Hướng Tây Bắc: Là hướng ngũ quỷ, bàn thờ Thần tài nếu được đặt theo hướng này sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải chuyện thị phi cũng như những điều không mắn trong cuộc sống, kinh tế gia đình ngày càng đi xuống, không phất lên được.

Không những phải chọn được vị trí tốt, hướng đẹp mà khi đặt bàn thờ Thần tài, gia chủ còn phải lưu ý đến trạch khí của căn nhà hiện tại mình đang ở cũng như thiết kế, bố cục của không gian để chọn được vị trí hợp phong thủy nhất.

Cách bài trí

Đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi đúng cách, hợp phong thủy là gia chủ đã có được 50% sự may mắn và thành công trong công việc làm ăn, kinh doanh của mình.

Tuy vậy, để việc thờ cúng Thần tài được trọn vẹn và thành tâm nhất, gia chủ cần thể hiện sự tỉ mỉ, chăm chút trong việc bài trí bàn thờ Thần tài sao cho chuẩn đẹp.

Theo đó, khi bài trí bàn thờ Thần tài, nhất định phải bài trí theo nguyên tắc “đông bình – tây quả” theo hướng từ trái qua phải và từ trên xuống dưới để đảm bảo đúng chuẩn với yếu tố phong thủy và rước tài lộc, may mắn vào nhà trọn vẹn nhất.

Cùng với đó, khi thờ Thần tài – Ông địa, gia chủ cần lưu ý tránh mắc phải những sai lầm trong thờ cúng như sau:

Đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa, tuyệt đối không đặt gần nhà vệ sinh, nhà bếp và đặc biệt là vị trí đối diện hoặc bị góc cạnh của các vật dụng sắc nhọn khác đâm vào, chiếu vào.

Khi thắp hương, không cắm hương chồng chéo lên nhau bởi theo quan niệm trong tâm linh, cách cắm hương này sẽ rất dễ chọc vào gói Thất bảo, khiến cho linh khí trên bàn thờ không tụ lại một nơi được.

Nếu đặt ông Cóc trên bàn thờ Thần tài – Ông địa thì gia chủ nên ghi nhớ nguyên tắc đón tài lộc, may mắn đó là sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.

Gia chủ không được quên việc dán chữ nho sau lưng Thần tài khi thỉnh vị thần này bởi nếu không thực hiện thì việc thờ cúng có được thực hiện chu đáo cũng không thể linh nghiệm.

Hoa quả chọn thờ Thần tài – Thổ địa phải là hoa quả tươi, tuyệt đối không sử dụng hoa quả giả hoặc hoa quả đã bị héo.

Hoa chọn thờ Thần tài nên chọn các loài hoa như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng,….Đồng thời gia chủ tránh chọn những loại trái cây có gai sắc nhọn mang sát khí không tốt cho gia đình.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kiến thức về kích thước bàn thờ thần tài cũng như cách chọn kích thước ban thơ thần tài hợp tuổi. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hãy liên hệ với nội thất gỗ óc chó Cát Tường để được tư vấn miễn phí nhé.

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger