Kích thước bàn trà phòng khách chuẩn phong thủy

Khi chọn mua bất kỳ mẫu nội thất nào trong gia đình thì kích thước của sản phẩm là một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất. Vậy kích thước bàn trà thế nào là chuẩn?

bàn trà gỗ óc chó BT010

Nó có phù hợp với tất cả các không gian phòng khách hay không? Tại sao cần quan tâm đến kích thước bàn trà sofa?…. Sau đây Nội thất Cát Tường sẽ giải đáp các thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây.

bàn trà gỗ óc chó BT010a

bàn trà gỗ óc chó BT010a

Tại sao phải quan tâm đến kích thước bàn trà

bàn trà gỗ óc chó BT010b

bàn trà gỗ óc chó BT010b

Chắc hẳn mỗi lần chúng ta đi mua quần áo hay bất kỳ món đồ nào khác, chúng ta đều sẽ xem xét kích thước sản phẩm to nhỏ thế nào, liệu có quá to hay quá nhỏ so với không gian phòng nhằm mục đích tìm được món đồ phù hợp nhất.

Bàn trà gỗ óc chó

Việc quan tâm đến kích thước bàn trà cũng giống như vậy. Chú ý đến kích thước khi lựa chọn bàn trà cho phòng khách giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp và vừa vặn hơn. Hiện nay bàn trà có các kích thước chuẩn khác nhau để phù hợp với kích thước của bộ ghế sofa.

bàn trà gỗ óc chó BT009

Mỗi không gian sống sẽ có kích thước khác nhau chính vì vậy khi sản xuất bàn trà cho phòng khách cũng như ghế sofa hay nhiều món đồ khác thì kích thước chính là yếu tố vô cùng quan trọng.

bàn trà gỗ óc chó BT009a

bàn trà gỗ óc chó BT009a

Lựa chọn kích thước cho bàn trà cần phải phù hợp với bộ ghế sofa để tạo nên được sự thống nhất và không bị kệch cỡm.

bàn trà gỗ óc chó BT009b

bàn trà gỗ óc chó BT009b

Những yếu tố ảnh hưởng tới kích thước của bàn trà

bàn trà gỗ óc chó BT008

Bàn trà, hay còn gọi là bàn cafe là một sản phẩm nội thất đi kèm với bàn ghế sofa. Hiện nay có nhiều dạng bàn trà được sử dụng thông dụng như: bàn trà hình chữ nhật, hình vuông, tròn và dạng elip.

bàn trà gỗ óc chó BT008a

bàn trà gỗ óc chó BT008a

Hình dáng và kích thước bàn trà phòng khách phải dựa vào bàn ghế sofa và diện tích, thiết kế chung của căn phòng.

bàn trà gỗ óc chó BT008b

bàn trà gỗ óc chó BT008b

Bởi vậy khi chọn mua bàn trà cần chú ý đến việc bạn sẽ kết hợp với ghế sofa loại nào với diện tích kích thước sofa như thế nào để sử dụng loại bàn phù hợp nhất. Tạo không gian đồng nhất cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bàn trà

Tùy vào diện tích phòng sẽ lựa chọn mẫu bàn trà phù hợp nhất. Thông thường đối với những phòng khách có diện tích lớn sẽ sử dụng bàn trà hình chữ nhật kết hợp ghế sofa chữ L hoặc chữ U tạo không gian cân đối. Còn đối với những không gian phòng khách nhỏ sẽ sử dụng các loại bàn trà hình tròn.

bàn trà gỗ óc chó BT007

bàn trà gỗ óc chó BT007

Bàn trà có kích thước tiêu chuẩn là bao nhiêu

bàn trà gỗ óc chó BT007a

 

bàn trà gỗ óc chó BT007a

Dựa trên các kết quả nghiên cứu, các chuyên gia đã đưa ra một kích thước tiêu chuẩn bàn trà để nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình tùy theo từng phong cách thiết kế.

bàn trà gỗ óc chó BT006

Kích thước bàn trà hình tròn

Bàn trà hình tròn đang rất được ưa chuộng hiện nay cùng với các mẫu bàn ăn tròn luôn tạo được cảm giác quây quần, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

bàn trà gỗ óc chó BT006a

bàn trà gỗ óc chó BT006a

Kích thước bàn trà phòng khách hình tròn thường có chiều cao bàn trà tiêu chuẩn là: 400mm – 460mm và kích thước bàn trà có đường kính tiêu chuẩn: 500mm – 800mm.

bàn trà gỗ óc chó BT006b

bàn trà gỗ óc chó BT006b

Với bàn trà hình chữ nhật

bàn trà gỗ óc chó BT005

Bàn trà hình chữ nhật là một trong các sản phẩm phổ biến nhất. Kích thước bàn trà kiểu nhật được chia thành hai loại là: Kích thước bàn trà nhỏ và kích thước bàn trà phòng khách lớn.

bàn trà gỗ óc chó BT004

bàn trà gỗ óc chó BT004

Kích thước bàn trà nhỏ tiêu chuẩn: 1000-1200 x 600 x 380-420mm.

Kích thước bàn trà phòng khách lớn: 1300-1500 x 600-800 x460mm.

bàn trà gỗ óc chó BT004b

bàn trà gỗ óc chó BT004b

Với bàn trà hình vuông

Bàn trà hình vuông

Bàn trà hình vuông thường mang đến cảm giác mới mẻ, có thể bày trí trong nhiều không gian nội thất phòng khách.

bàn trà gỗ óc chó BT004c

bàn trà gỗ óc chó BT004c

Trong đó, mẫu bàn trà sofa đẹp này thường hay được sử dụng nhiều cho chung cư, nhà phố hiện đại. Kích thước bàn trà hình vuông được chia làm hai loại.

bàn trà gỗ óc chó BT003

bàn trà gỗ óc chó BT003

Nếu bạn sở hữu phòng khách nhỏ, nên chọn kích thước bàn trà phòng khách hình vuông loại nhỏ từ 700 x 700mm hoặc 800 x 800mm. Kích thước bàn trà vuông cho phòng khách lớn có thể chọn loại kích thước từ 900*900mm.

bàn trà gỗ óc chó BT003a

bàn trà gỗ óc chó BT003a

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn kích thước bàn trà

bàn trà gỗ óc chó BT002

 

bàn trà gỗ óc chó BT002

Để chọn được kích thước tiêu chuẩn bàn trà thì bạn cần phải quan tâm tới các vấn đề sau:

bàn trà gỗ óc chó BT002a

bàn trà gỗ óc chó BT002a

Chọn bàn trà theo diện tích phòng khách

bàn trà gỗ óc chó BT002b

Đối với những căn phòng khách có diện tích nhỏ, các gia đình nên ưu tiên lựa chọn những mẫu sofa văng, sofa góc có chiều dài từ 1.6 đến 2.0 (m).

bàn trà gỗ óc chó BT001

bàn trà gỗ óc chó BT001

Với dạng sofa dạng này, kích thước bàn trà hoàn hảo thường bằng một nửa chiều dài của bộ ghế. Bạn có thể chọn bàn trà hình chữ nhật 800 x 400 (mm), 1000 x 500 (mm).

bàn trà gỗ óc chó BT001a

bàn trà gỗ óc chó BT001a

Với những căn phòng có diện tích nhỏ

bàn trà gỗ óc chó BT001b

 

bàn trà gỗ óc chó BT001b

Do không có nhiều diện tích trưng bày, các vật trang trí cũng được hạn chế lựa chọn. Cho nên, chọn mẫu bàn trà, ghế sofa hợp lý sẽ giúp tiết kiệm được không gian mà tạo cảm giác thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Bàn trà cho không gian có diện tích nhỏ

Với căn  phòng có diện tích nhỏ, căn hộ chung cư hoặc ngôi nhà ống, kích thước chiều ngang nhỏ, bạn nên chọn mẫu bàn trà kích thước nhỏ hơn 1 mét để đảm bảo dễ kê đặt trong phòng khách, hạn chế bày trí vật trang trí để đi lại dễ dàng.

bàn trà gỗ óc chó BT000

bàn trà gỗ óc chó BT000

Cần ưu tiên và tạo sự thông thoáng cho phòng khách vì đây còn là nơi tiếp khách thể hiện phong cách gia đình.

bàn trà gỗ óc chó BT000a

bàn trà gỗ óc chó BT000a

Ví dụ, nếu chiếc sofa nhà bạn có độ dài là 1810 x 850 x 820 thì bạn có thể lựa chọn cho mình một bàn trà với kích thước là 1000 x 600 x 450.

bàn trà gỗ óc chó BT000b

bàn trà gỗ óc chó BT000b

Do diện tích nhỏ, không gian trưng bày không có nhiều, nên lựa chọn bàn trà với kích cỡ nhỏ. Ở Việt Nam, có nhiều kiểu nhà ống có chiều rộng nhỏ nên các mẫu bàn trà có kích cỡ Dài x Rộng (900mm x 600mm) là sự lựa chọn hàng đầu.

Với phòng có diện tích trung bình

Với không gian phòng khách có diện tích trung bình, đồng thời căn cứ vào kích thước của sofa thì bạn nên chọn mẫu bàn trà gỗ có kích cỡ Dài x Rộng (1000mm x 800mm).

bàn trà gỗ óc chó BT011

Đây là kích thước lý tưởng để không mang lại cảm giác lọt thỏm hoặc quá cồng kềnh, vướng víu làm ảnh hưởng đến những đồ vật khác.

Với phòng có diện tích không gian lớn

Căn phòng lớn thường được chọn ghế sofa khổ lớn để bày trí. Thế nên, không gian nơi đây rất rộng rãi, thông thoáng.

Nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là đẹp, tiết kiệm diện tích và sử dụng đa năng. Kích thước bàn trà ở căn phòng rộng thường được bày trí là 1300 x 700 x 420 hoặc 1300 x 700 x 390…

Bàn trà cho không gian có diện tích lớn

Ví dụ, nếu chiều dài sofa nhà bạn là từ 2m đến 3m thì bàn trà sẽ là 1m đến 1,5m… Nếu là sofa văng với kích thước chiều dài là 2,2m thì bàn trà sofa có thể chọn 1m.

Về chiều rộng, bạn nên chọn từ 0,4m đến 0,6m để gọn gàng và tiện lợi khi di chuyển, sử dụng. Tuy nhiên, nếu phòng khách rộng, sofa kích thước lớn thì chiều dài bàn trà cũng tăng lên thì chiều rộng cũng nên tăng lên.

Bạn nên chọn kích thước bàn trà vuông vắn với chiều rộng bằng tầm ½ chiều dài sẽ thoải mái hơn.

Đối với không gian rộng rãi thì bạn có quá nhiều lựa chọn, chỉ lưu ý là không chọn kích thước bàn trà sofa quá nhỏ.

Tốt nhất nên đo đạc diện tích căn phòng và bộ ghế sofa gỗ trước. Không gian nơi đây rất rộng rãi, thông thoáng, gia chủ cũng thoáng trong cách bày trí.

Kích cỡ 1300 x 900 sẽ rất phù hợp, nhưng với căn phòng rộng rãi, bạn có thể lựa chọn thêm nhiều yếu tố như kiểu dáng, đa năng kèm theo ngăn kéo tiện ích.

Chọn bàn trà theo kích thước bộ ghế sofa

Ghế Sofa có chiều dài từ 2.0 (mm) đến 3.0 (mm) cho phòng khách vừa và rộng sẽ đi với kích thước bàn trà 1.200 x 600 (mm).

Có một nguyên tắc là chiều dài càng lớn thì chiều rộng cũng phải tương ứng để tạo được vẻ hài hoà, cân đối trong tổng thể.

bàn trà gỗ óc chó BT011a

bàn trà gỗ óc chó BT011a

Bên cạnh đó, kích thước bàn trà kiểu Nhật dạng hình vuông với cạnh tiêu chuẩn 800 (mm), 1.000 (mm) hoặc 1.100 (mm) cũng được sử dụng phổ biến theo từng kiểu sofa và không gian phòng khách.

Riêng đối với kích thước bàn trà dạng tròn và elip, đường kính nên chọn là bằng ½ chiều dài sofa. Đặc biệt bàn trà dạng này là sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho không gian phòng khách vừa và nhỏ theo phong cách hiện đại để tạo điểm nhấn. Khi chọn bàn trà tròn và elip, gia chủ cần lưu ý thiết kế đơn giản, tránh sử dụng quá nhiều chi tiết gây rối mắt.

Lý do nên mua bàn trà sofa ở Nội thất Cát Tường?

Về chất lượng sản phẩm:

Nội thất phòng khách gỗ óc chó

Cát Tường sử dụng 100% chất liệu gỗ óc chó tự nhiên, được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, đã trải qua quá trình xử lý tẩm sấy và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa về nước sản xuất.

Nếu như gỗ xoan đào có màu trắng vàng, gỗ sồi Mỹ có màu hơi đỏ đỏ thì gỗ óc chó lại mang trong mình một sắc màu khác biệt, là sự kết hợp giữa sắc cà phê và socola tạo nên những vân gỗ sáng và tối cuộn xoáy rất đẹp mắt mà không nhóm gỗ nào có được.

Chính màu trầm của gỗ óc chó giúp điều hòa sắc trắng của màu tường mang lại cảm giác ấm cúng, ổn định tâm lý cho gia chủ.

Đặc biệt tạo nên sự sang trọng, ấm áp thích hợp cho người có suy nghĩ sâu sắc, người thành đạt từ khoảng 40-45 tuổi.

Hơn thế nữa gỗ óc chó rất dễ phối màu vì vậy giữ được màu trầm lắng của căn phòng vừa tạo điểm nhấn đem sự hài lòng của gia chủ, tạo cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho gia chủ.

Đặc biệt gỗ óc chó khả năng thích nghi nhanh, bền dẻo, khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ thích hợp một loại môi trường nếu gặp phải những tác động bên ngoài như ẩm ướt hay nóng bức chúng dễ gặp tình trạng cong vênh hoặc co ngót dẫn đến sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

Gỗ óc chó giải quyết được các vấn đề trên, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện, không biến dạng, cong vênh trước tác động bên ngoài. Đồng thời loại gỗ này có thể loại bỏ các loại mối mọt khiến chúng phải tránh xa.

Do vậy sản phẩm làm bằng gỗ óc chó luôn bền đẹp, an toàn với người sử dụng và trường tồn với thời gian.

Cát Tường cam kết sử dụng mộng để ghép gỗ để đảm bảo độ chắc chắn của sản phẩm.

Để có thể phô bày vẻ đẹp của gỗ óc chó trong thiết kế kệ tivi thì Cát Tường lựa chọn sơn áp mộc thay vì các loại sơn khác trên thị trường bởi lẽ Cát Tường mong muốn giữ nguyên giá trị và vẻ đẹp của gỗ óc chó với màu sắc và những đường vân vốn có của nó.

Vì vậy dân gian ta mới có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Cát Tường muốn giữ nguyên cái quý nhất của gỗ óc chó.

Bất cứ ai khi ngắm nhìn những sản phẩm nội thất gỗ óc chó cao cấp nhập khẩu đều cảm nhận được sự thích thú và không thể không hài lòng bởi nó mang vẻ ngoài hấp dẫn và sang chảnh, cuốn hút đầy ma lực.

Không ít người đã ví gỗ óc chó như một cô gái có vẻ đẹp kiêu sa, đài các mà khi đã ngắm nhìn thì không thể dứt ra được và càng ngắm lại càng thấy xao xuyến đến “nao lòng”.

Đó chính là lý do các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó luôn là sự lựa chọn hàng đầu và là nguyên liệu để tạo nên thiết kế của Cát Tường.

Về bảo hành sản phẩm: 

Các sản phẩm bàn trà làm bằng gỗ óc chó được bảo hành 05 năm, bảo trì vĩnh viễn. Trong khi đó các đơn vị khác thường chỉ bảo hành trong thời hạn ngắn hơn khoảng 3 năm. 

Về nhân sự thiết kế: 

Cát Tường có hệ thống đội ngũ quản lý, đội ngũ kiến trúc sư thiết kế với sự sáng tạo và nhiều năm kinh nghiệm cùng sự nhiệt huyết, tận tâm đảm bảo đem đến sự hài lòng cho từng khách hàng đến với sản phẩm của chúng tôi.

Về khách hàng: 

Trên thị trường hiện nay cung ứng rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng kích thước bàn trà nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhưng liệu rằng bạn có thể chọn ngay được sản phẩm phù hợp với kết cấu nội thất gia đình và cả vấn đề phong thủy hay không?

Đến với Cát Tường bạn sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt trong cung ứng sản phẩm của chúng tôi. Quý khách hàng có thể bày tỏ nhu cầu cũng như băn khoăn liên quan đến nội thất gia đình và mong muốn đối với sản phẩm dự định mua.

Chúng tôi cam kết tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan và sẽ giúp khách hàng có được thiết kế phù hợp với kích thước căn phòng, sự phối hợp với các nội thất khác, phù hợp phong thủy đem lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Chúng tôi đã cung cấp sản phẩm tới hàng nghìn người tiêu dùng khác nhau, chúng tôi tự hào đã đem đến cho khách hàng sự hài lòng, niềm vui và hạnh phúc trên từng thiết kế. 

Đến đây chúng tôi nghĩ rằng bạn đã có được câu trả lời cho mình về việc lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm tốt nhất, uy tín nhất.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với nội thất gỗ óc chó Cát Tường để có được những mẫu kích thước tiêu chuẩn bàn trà sang trọng và hiện đại nhất nhỉ.

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger