Điều quan trọng trong phong thủy phòng ngủ bạn nên biết

Là một nơi rất quan trọng trong gia đình, phòng ngủ là nơi mà chủ nhà và các KTS quan tâm vì nó ảnh  hưởng đến khá nhiều mọi mặt trong mọi mặt của cuộc sống thường ngày. Một vài lưu ý quan trọng tới phong thủy phòng ngủ bạn nên cần biết để áp dụng trong cuộc sống gia đình.

Không nên để phòng ngủ quá sáng

Thiết kế nội thất phòng ngủ master
Thiết kế nội thất phòng ngủ master

Đối ngược lại với phòng khách cần nhiều ánh sáng thì phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng vì đây là nơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu ánh sáng quá mức sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của người ở.

Diện tích vừa đủ

Dường như cái gì vừa đủ, không thiếu cũng chẳng thừa cũng là tốt nhất. Một căn phòng với diện tích vừa phải, đủ dùng sẽ tốt hơn một phòng ngủ có diện tích rộng tạo cho con người ta cảm giác trống vắng, chông chênh, cô đơn. Tuy nhiên với một phòng ngủ quá nhỏ, chật chội sẽ tạo áp lực lên cuộc sống của chính bạn, dẫn tới mất cân bằng cuộc sống, có thể gây nên stress, cãi nhau, bất đồng vợ chồng.

Cửa phòng ngủ không thông thoáng

Phòng ngủ con gái
Thiết kếcửa phòng ngủ thông thoáng

Nếu phía cửa phòng ngủ bị các món đồ nội thất khác chặn ngang thì sẽ không tốt cho gia chủ, nó gây ra những điều xui xẻo gây mâu thuẫn, tranh cãi. Một phần để như vậy sẽ cản trở vượng khí đi vào phòng ngủ.

Không để đèn chùm thẳng trên giường

Phong thủy kiêng kị gia chủ đặt đèn chùm thẳng trên giường, điều này gây ra sự bất hòa vợ chồng, giấc ngủ không được sâu, ảnh hướng tới thần kinh làm cho sức khỏe giảm sút.

Không có dựa đầu giường

Phòng ngủ con trai
Giường ngủ có tựa kê vào tường

Theo quan niệm phong thủy, Giường ngủ cần một chỗ dựa vững chắc, vì vậy nên thiết kế giường có đầu giường tựa vào tường sẽ rất tốt. Nếu đặt đầu giường vào tường kính hoặc không gian trống sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng không có sự liên kết, không tốt cho hạnh phúc vợ chồng.

Không để gương đối diện phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ gỗ óc chó | Bàn phấn gỗ óc chó đẹp

Theo quan niệm phong thủy, không nên đặt gương trong phòng ngủ, vì rất dễ khiến người thứ 3 xen vào tình cảm của hai người. Nhất là khi phòng ngủ lại có các bàn trang điểm, hạn chế đặt gương ở đối diện giường ngủ.

Quan tâm tới vấn đề phong thủy phòng ngủ một chút sẽ khiến bạn tránh được những điều không may trong cuộc sống. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và áp dụng những lưu ý cơ bản trong phong thủy phòng ngủ.

>>>Xem thêm: Các mẫu giường ngủ gỗ óc chó đẹp

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248