Những cách trang trí nội thất phòng ngủ bé gái cực ấn tượng

Rất nhiều người băn khoăn không biết trang trí phòng con gái sao cho đẹp mắt và tạo sự thích thú với con trẻ. Thiết kế nội thất ra sao? Chọn màu sắc nào phù hợp?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách trang trí nội thất phòng ngủ bé gái cực ấn tượng trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Nội thất phòng ngủ bé gái 1
Nội thất phòng ngủ bé gái 1

Những lưu ý quan trọng khi chọn nội thất phòng ngủ bé gái

Chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ bé

Trong thiết kế, trang trí nội thất phòng ngủ bé gái thì màu sắc tổng thể của căn phòng hay còn gọi là màu chủ đạo có lẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định không gian và tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Nội thất phòng ngủ bé gái 2
Nội thất phòng ngủ bé gái 2

Đặc biệt đối với các bé gái, xu hướng màu sắc được sử dụng cho phòng ngủ thường là những màu sáng, rực rỡ, dịu dàng như trắng, hồng, vàng, xanh nước biển, màu pastle. Sử dụng những màu sắc sáng, rực rỡ giúp các bé tươi vui, khỏe khoắn và tăng tính sáng tạo hơn.

Nội thất phòng ngủ bé gái 3
Nội thất phòng ngủ bé gái 3

Màu tường và màu sàn hài hòa với nhau

Sàn nhà và tường nhà là hai mặt bằng có diện tích lớn nhất ảnh hưởng đến việc lựa chọn và phối màu nội thất, các vật dụng cần thiết trong phòng ngủ bé gái.

Nội thất phòng ngủ bé gái 4
Nội thất phòng ngủ bé gái 4

Do đó, bạn không nên chọn màu quá tương phản giữa màu tường và màu sàn. Bạn nên chọn phối hợp những màu gần tương đồng với nhau để căn phòng không trở nên quá gắt. Có như thế bạn sẽ dễ dàng chọn vật dụng để trang trí nội thất phòng ngủ cho bé gái.

Nội thất phòng ngủ bé gái 5
Nội thất phòng ngủ bé gái 5

Màu nệm giường nổi bật hơn màu tường

Không chỉ riêng bé gái, mà đối với tất cả chúng ta đây là nguyên tắc phối màu thông minh trong trang trí phòng ngủ. Việc sử dụng màu giường và màu tường đồng màu với nhau sẽ gây nên cảm giác rối mắt, đơn sơ và kém thẩm mỹ.

Nội thất phòng ngủ bé gái 6
Nội thất phòng ngủ bé gái 6

Bố trí nội thất hài hòa, thẩm mỹ

Việc trang trí cũng như sắp xếp nội thất phòng ngủ cho con gái lớn phải hết sức chú ý. Lựa chọn nội thất trang trí cho phòng ngủ bé gái là điều đơn giản nhưng cần ba mẹ phải có sự tinh tế và gu thẩm mỹ  để biết sắp đặt bố cục, trang trí phòng cho con.

Nội thất phòng ngủ bé gái 7
Nội thất phòng ngủ bé gái 7

Ba mẹ không nên đặt quá nhiều đồ nội thất trong phòng bé. Hãy lựa chọn những sản phẩm cần thiết hoặc những đồ nội thất phòng ngủ thông minh tích hợp nhiều công năng để tận dụng được diện tích và tránh làm căn phòng trở nên rối mắt. Sử dụng một bản vẽ để có thể hình dung ra việc sắp đặt nội thất sẽ dễ dàng hơn cho bố mẹ trong việc tạo nên sự hài hòa và ấn tượng của phòng bé gái.

Nội thất phòng ngủ bé gái 8
Nội thất phòng ngủ bé gái 8

Đảm bảo đủ ánh sáng phòng ngủ

Nếu như màu sắc sử dụng trang trí phòng ngủ cho bé là yếu tố tiên quyết quyết định tính thẩm mỹ của căn phòng thì ánh sáng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong thiết kế và thi công nội thất phòng bé gái đây là một yếu tố quan trọng mà dù cho bé trai hay bé gái các bậc phụ huynh cũng không được chủ quan bỏ qua.

Nội thất phòng ngủ bé gái 9
Nội thất phòng ngủ bé gái 9

Bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ của bé vì mọi điều đến từ tự nhiên đều là yếu tố tốt nhất. Về ánh sáng nhân tạo, bạn nên chọn các loại đèn chiếu sáng màu trắng trên trần nhà, đèn led trắng… để bé có đủ ánh sáng học tập và sinh hoạt khi bóng tối về.

Bên cạnh đó, các loại đèn để đầu giường, cần bố trí cao, tránh hướng vào mắt bé gây chói. Đèn ngủ hay đèn treo tường tường ánh sáng vừa phải giúp trẻ ngủ sâu hơn.

Nội thất phòng ngủ bé gái 10
Nội thất phòng ngủ bé gái 10

Chọn giường ngủ cho bé gái

Đối với bé trai những chiếc giường hình xe ô tô,siêu nhân, màu sắc mạnh mẽ là sở thích hàng đầu thì đối với các bé gái những chiếc giường êm nhẹ, màu sắc dịu dàng, đáng yêu, dễ thương sẽ được ưa chuộng. Sử dụng nội thất gỗ óc chó cũng là một gợi ý rất tuyệt vời cho căn phòng ngủ của bé đó. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các vật dụng trang trí để làm căn phòng sinh động hơn, kích thích khả năng sáng tạo của bé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248