Những cảm hứng thiết kê nội thất văn phòng hiện đại độc đáo

Một văn phòng được thiết kế và sắp xếp nội thất gọn gàng sẽ tạo nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên, khiến cho con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Ngược lại, một văn phòng được bố trí bừa bộn, lộn xôn thì sẽ gây ức chế khiến nhân viên cảm thấy mệt mỏi và không thể hoàn thành tốt công việc của mình, đồng thời gây ác cảm cho khách hàng và đối tác.
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại không chỉ là việc mua sắm và bố trí bàn ghế và những vật dụng nội thất. Mà đây là sự kết hợp giữa kỉ thuật và nghệ thuật. Không gian không chỉ đáp ứng những yêu cầu thẩm mĩ mà còn phải hỗ trợ và mang lại hiểu suất công việc cao. Một không gian đẹp cần phải được thiết kế nội thất văn phòng sao cho tiện dụng, hài hòa, mang lại hiểu quả công việc cao.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại như thế nào thì hợp lý?

Một văn phòng làm việc không chỉ cần phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mĩ mà còn cần phải phát huy tối đa công năng không gian. Với thiết kế văn phòng đẹp và gọn gàng, bạn không chỉ tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng mà còn có thể khuyến khích nhân viên phát huy tối đa khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại n1 cao cấp
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sang trọng

Tiêu chí để có một văn phòng đẹp

Để đánh giá được đâu là nội thất văn phòng hiện đại, bạn cần phải xác định những tiêu chí cụ thể. Tùy theo sở thích, đặc thù văn hóa công ty, chức năng của từng phòng ban để đưa ra những tiêu chí phù hợp. Do đó, bạn phải giải quyết được các vấn đề sau:

  • Thiết kế phù hợp với thương hiệu công ty không?
  • Thiết kế có theo phong cách nào đó không? Nếu có thì đặc điểm của phong cách đó là gì?
  • Thiết kế phù hợp với không gian công việc không? Cần phân tích rõ đặc thù của không gian công việc đó.
    Sở thích của người chủ thiết kế ra sao?
  • Làm sao để mua được nội thất bền đẹp, giá tốt?
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại n2 cao cấp
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với một số tiêu chí

Đứng trước bài toán chi phí, bạn đều phải cân nhắc thật kỹ lưỡng là làm thế nào để mua được đồ nội thất văn phòng giá tốt nhất nhưng vẫn bền đẹp. Nhất là khi thị trường nội thất quá rộng lớn với hàng vạn sản phẩm của rất nhiều các thương hiệu nội thất, vấn đề này càng khiến bạn đau đầu hơn.

Cách lựa chọn thiết bị và vật dụng nội thất

Khi mua sắm nội thất văn phòng đẹp, bạn cần phải cân nhắc đến nhu cầu sử dụng của nhân viên. Tùy vào loại văn phòng khác nhau mà mua sắm nội thất cũng khác nhau. Ví dụ văn phòng dành cho việc sáng tạo thì không gian nội thất cũng phải hỗ trợ cho việc sáng tạo, vật dụng nội thất mua sắm cần sự độc đáo và tinh tế, nhiều màu sắc bắt mắt. Những ngược lại, những văn phòng hành chánh vần sự yên tĩnh và tập trung làm việc, bàn ghế nội thất mua sắm cần sự đồng bộ vào hài hòa, tráng gây mất tập trung, xao nhãng ảnh hưởng không tốt đến công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại n3 cao cấp
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với các nội thất phù hợp

Khi mua sắm bàn ghế nội thất văn phòng, cần lựa chọn những vật dụng vững chắc, đặc biệt là bàn làm việc. Nên chọn những chiếc ghế có thể tùy biến tư thế và chiều cao cho phù hợp với dáng người và yêu cầu công việc. Đồng thời bàn ghế văn phòng cần phải đồng bộ với nhau, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ vừa giữ được cho nhân viên tư thế ngồi đúng, tránh được những tật văn phòng.

Cách sắp xếp nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Có rất nhiều cách sắp xếp, thiết kế văn phòng đẹp để tối ưu hiệu suất công việc, trong đó sắp xếp bàn thành từng nhóm dự án nhỏ, tối ưu khả năng làm việc là một trong những cách sắp xếp được kiến trúc sư nội thất Cát Tường yêu thích. Nhằm phát huy tối đa sức mạnh làm việc nhóm, công ty sắp xếp bàn làm việc của từng cá nhân trong nhóm thành một cụm 3 bàn hoặc 4 bàn, đồng thời dành những khoảng trống lớn cho những nhóm có thể làm việc cùng nhau. Cách bố trí, sắp xếp này vừa giúp nhóm dự án có thể tập trung để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, vừa tạo điều kiện thuận lợi để các nhóm có thể trao đổi thông tin với nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại n4 cao cấp
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với cách sắp xếp đồ dùng chuyên nghiệp

Công năng sử dụng luôn là vấn đề mà bất kỳ ai đều quan tâm khi mua nội thất văn phòng bởi suy cho cùng thì những món nội thất ấy là để phục vụ chính chúng ta. Một món nội thất đẹp, giá hợp lý thôi chưa đủ, chúng còn phải đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng và hơn hết là thân thiện với sức khỏe con người.

Trên đây là những yếu tố thiết kế nội thất văn phòng hiện đại mà nội thất Cát Tường tổng hợp được. Hy vọng bạn đọc luôn lưu ý đến vấn đề này xuyên suốt từ khâu thiết kế đến thi công nội thất văn phòng. Cát Tường chúng tôi luôn hướng đến lợi ích khách hàng đầu tiên. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kinh nghiệm sẽ giải quyết được mọi thắc mắc của quý vị về bất cứ vấn đề gì liên quan đến thi công thiết kế nội thất văn phòng hiện đại.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248