Hướng dẫn thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ ấn tượng

Bạn đã bao giờ nghĩ đến một văn phòng nhỏ nhưng ấn tượng? Với đầy đủ công năng nhưng vẫn không kém cạnh các văn phòng lớn về tính thẩm mỹ. Phong cách, tính năng và sự tiện nghi sẽ là những yếu tố được đặt lên hàng đầu khi thiết kế văn phòng. Nếu bạn đang băn khoăn về diện tích nhỏ thì hãy tham khảo các hướng dẫn thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ ấn tượng trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 1
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 1

Tại sao việc thiết kế văn phòng làm việc nhỏ lại quan trọng

Có một không gian văn phòng chức năng và đẹp là điều cần thiết cho sự thành công của công ty bạn. Nếu bạn sở hữu một không gian văn phòng nào đó, dù lớn hay nhỏ thì thẩm mỹ chính là điều hút khách hàng mới. Đặc biệt là những công việc tư vấn hoặc thường xuyên phải gặp gỡ các khách hàng, đối tác. Trong trường hợp này, việc văn phòng đẹp sẽ rất có lợi, tạo ấn tượng lớn về khách hàng của bạn về thành công của công ty bạn và mức độ dịch vụ mà khách hàng của bạn có thể mong đợi.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 2
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 2

Hoặc ngay cả khi những người duy nhất thường xuyên nhìn thấy bên trong văn phòng là nhân viên thì thiết kế nội thất văn phòng vẫn còn quan trọng. Không gian văn phòng tuy nhỏ nhưng chức năng và phong cách được thiết kế và sắp xếp ấn tượng sẽ tác động lớn đến nhân viên.  Họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn, vui vẻ hơn và từ đó làm việc năng suất hơn trong một môi trường làm việc đẹp mắt và ấn tượng.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 3
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 3

Cách bài trí nội thất khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Bàn văn phòng

Bàn văn phòng là đồ vật không thể thiếu trong mỗi văn phòng nói chung. Với quy mô nhân viên khác nhau, đối tượng sử dụng khác nhau thì bàn làm việc cũng có sự thay đổi. Bàn văn phòng cho nhân viên thường được làm từ gỗ công nghiệp.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 4
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 4

Còn với những phòng họp hay phòng lãnh đạo thì lựa chọn các bàn làm việc chất lượng tốt, mẫu mã ấn tượng sẽ phù hợp hơn và thể hiện được sự uy quyền của cấp trên. Nội thất gỗ óc chó chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các văn phòng lớn hoặc cho phòng lãnh đạo đó.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 5
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 5

Ghế văn phòng

Kiểu dáng ghế làm việc nên chọn lựa những loại ghế có tựa lưng và tay vì thời gian nhân viên ngồi làm việc rất lâu dài. Đối với những chiếc ghế phòng họp thì có thể chọn ghế chân quỳ gọn nhẹ mà vẫn tiện dụng. Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp nên chọn lựa những loại ghế có thể dễ dàng di chuyển hay gấp gọn để khi không thực sự cần thiết, chúng ta có thể xếp chúng vào một góc để giải phóng không gian làm cho văn phòng thêm phần thoáng rộng và đẹp xinh.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 6
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 6
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 7
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 7

Vách ngăn

Thông thường, một văn phòng được chia ra nhiều phòng ban và mỗi phòng ban được tách ra bằng những vách ngăn. Vách ngăn có vai trò khá quan trọng trong tất cả các loại văn phòng. Tuy nhiên, khi thiết kế văn phòng làm việc nhỏ thì bạn có thể cân nhắc về việc sử dụng vách ngăn. Theo đó những vật liệu mới có kết cấu nhẹ như kính, gỗ, thạch cao, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ… được dùng làm vách ngăn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho những văn phòng nhỏ hẹp. Hoặc bạn cũng có thể bỏ qua vách ngăn nếu công việc cần có sự gắn kết giữa các thành viên thì vách ngăn là không cần thiết.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 8
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 8

Tủ tài liệu

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì nên có thêm một chiếc tủ tài liệu đẹp. Những chiếc tủ này có tác dụng để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, món đồ mẫu…. một cách ngăn nắp mà không hề chiếm nhiều diện tích văn phòng. Để tiết kiệm diện tích cho những văn phòng nhỏ hẹp thì bàn văn phòng nên xếp theo nhóm 2 – 4 bàn thành 1 module, hoặc bố trí theo dạng bám sát vào tường để tạo khoảng không dùng vào mục đích khác.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 9
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 9

Tủ để tài liệu thì cũng tùy vào ý kiến của chủ nhân căn phòng. Bạn có thể chọn các loại tủ tài liệu cao cấp cho giám đốc và những chiếc tủ bền chắc cho nhân viên để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 10
Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ 10

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248