Tìm hiểu về gỗ Óc Chó, Tất tần tật câu hỏi về gỗ Óc Chó

Bạn đang muốn tìm hiểu về gỗ óc chó, có bao nhiêu thắc mắc gỗ óc chó là gì? gỗ óc chó có tốt không? Ưu nhược điểm của gỗ óc chó là gì mà giá cao như vậy?

Sofa gỗ óc chó CT150
Sofa gỗ óc chó CT150

Tại sao nhiều người mua đồ gỗ óc chó vậy? Cho tôi tìm hiểu về gỗ óc chó… là những câu hỏi mà Cát Tường nhận được rất nhiều từ khách hàng

Bàn ghế gỗ óc chó CT146 a
Bàn ghế gỗ óc chó CT146 a

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường nội thất đã tốn khá nhiều trà nước cũng như giấy mực để nói về gỗ óc chó hay còn gọi là Walnut.

Kệ tivi gỗ óc chó CT251 b
Kệ tivi gỗ óc chó CT251 b

Đây có thể nói là một trong những loại gỗ mới mẻ với người Việt Nam. Bởi vì khi nghe cái tên “gỗ óc chó” thôi, rất nhiều khách hàng không khỏi bất ngờ và dành nhiều thời gian tìm hiểu về nó.

Cây gỗ Óc Chó
Cây gỗ óc chó được trồng ở Mỹ

Chắc sẽ ít người biết về gỗ óc chó còn sánh bước cùng các “quý tử triệu đô” như các thương hiệu xe hơi nổi tiếng như Roll Royce, Bently…

Tủ trang trí gỗ óc chó CT473 a
Tủ trang trí gỗ óc chó CT473 a

Và gây tò mò hơn khi loại gỗ này còn được đánh giá cao hơn so với các loại dòng gỗ quý hiếm của Việt Nam như: Căm Xe, Cẩm Lai, Chiu Liu, Gụ…

phòng ngủ gỗ óc chó PN028a

Trong bài viết này, tôi xin mạn phép dùng kiến thức hơn 10 năm sống nhờ vào ngành làm đồ gỗ để nói rõ hơn về ưu nhược điểm của gỗ Walnut.

Tủ giày gỗ óc chó 1
Tủ giày gỗ óc chó 1

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó hay còn gọi là Walnut (có người gọi tắt là “gỗ Óc”) là một loại gỗ cứng của Mỹ. Dát gỗ màu trắng kem. Lõi gỗ màu nâu Socola rất đẹp. Vân gỗ cuộn sóng hoặc tạo xoáy những điểm đốm độc đáo.

Gỗ Óc Chó sẻ
Tìm hiểu về gỗ óc chó sẻ còn nguyên cả giác gỗ

Cây gỗ Walnut có đặc tính vật lý khá tốt. Vì vậy nó được ứng dụng rất nhiều trong ngành sản xuất nội thất ô tô, nội thất nhà ở và những món đồ cao cấp.

Báo giá giường gỗ óc chó
Báo giá giường gỗ óc chó

Nguồn gốc của gỗ óc chó

“Bên em làm đồ gỗ óc chó nhập từ đâu?” Vâng. Một câu hỏi mà bất cứ khách hàng nào đến đặt đóng đồ cũng hỏi.

phòng ngủ gỗ óc chó PN028
phòng ngủ gỗ óc chó PN028

Gỗ Walnut được trồng nhiều nơi trên thế giới: Anh, Mỹ, Canada, Úc, Nhật…Nơi giúp nó nổi tiếng nhất vẫn là cường quốc Mỹ.

Tủ quần áo gỗ óc chó CT523
Tủ quần áo gỗ óc chó CT523

Do thổ nhưỡng ở đây khá tốt để cây gỗ sinh trưởng và phát triển, nhất là ở Bắc Mỹ. Địa lý ở Bắc Mỹ cao hơn nên cây gỗ sinh trưởng và phát triển chậm hơn gỗ óc chó Nam Mỹ. Do vậy thịt gỗ chắc mịn, vân gỗ đều và đẹp hơn.

Bàn trang điểm gỗ óc chó CT318 a
Bàn trang điểm gỗ óc chó CT318 a

Ở các nước Châu Á, vùng khí hậu nhiệt đới, cây gỗ Walnut không thích hợp để sinh trưởng và phát triển. Do vậy để sử dụng gỗ Óc loại tốt nhất thì không còn cách nào khác ngoài việc nhập khẩu.

Bàn ăn gỗ óc chó CT740
Bàn ăn gỗ óc chó CT740

Và để trả lời cho câu hỏi bên trên thì Cát Tường sử dụng hoàn toàn gỗ óc chó nhập khẩu Bắc Mỹ để đóng đồ nội thất cho khách hàng.

Tủ bếp gỗ óc chó CT816 A2
Tủ bếp gỗ óc chó CT816 đẹp hiện đại

Gỗ óc chó có những loại nào? Thuộc nhóm mấy?

Trên thị trường Việt Nam, gỗ óc chó có 3 loại: Gỗ xẻ cây, gỗ loại 2,3 và gỗ óc chó loại 1. Trong loại 1 thì được chia ra các phân hạng được Hoa Kì đánh giá. Quý khách xem chi tiết: gỗ óc chó có những loại nào?

Bàn làm việc gỗ óc chó đẹp
Mẫu bàn làm việc gỗ óc chó đẹp cho giám đốc

Gỗ óc chó không được xếp vào các nhóm gỗ nào trong phân loại nhóm gỗ ở Việt Nam vì đây là dòng gỗ nhập khẩu.

Bàn thờ gỗ óc chó 31
Bàn thờ gỗ óc chó 31

Tìm hiểu về gỗ óc chó có tốt không?

Chẳng biết nói thế nào 🙂 Vì tôi nhận được câu hỏi này cũng rất rất nhiều, chẳng đếm xuể. Nhưng hầu hết các khách hàng, với các ông lớn như Roll Royce, Bently…thì họ lại dùng gỗ này cho nội thất trong chính chiếc xe bạc tỉ họ sản xuất ra mà không phải một loại gỗ khác. Vì vậy tôi xin khẳng định rằng: “gỗ óc chó rất tốt”

Gỗ Óc Chó làm nội thất ô tô
Gỗ óc chó là được ứng dụng trong sản xuất nội thất ô tô bạc tỉ

Đồ làm bằng gỗ óc chó có đắt không?

Vâng! Lại là một câu hỏi khá thú vị mà khách hàng của Cát Tường hỏi khá nhiều. Việc đắt rẻ cũng khá khó nói. Có thể đắt với người này nhưng rẻ với người khác.

Sofa gỗ óc chó CT151a
Sofa gỗ óc chó CT151a

Giá của đồ nội thất gỗ óc chó có thể cao hơn 2 – 3 lần so với loại gỗ thông thường khác. Tuy nhiên để so sánh về chất lượng thì đồ Óc Chó hơn hẳn. Để giải thích rõ hơn về câu hỏi này.

Bàn ghế gỗ óc chó CT140 chất liệu cao cấp
Bàn ghế gỗ óc chó CT140 chất liệu cao cấp

Ưu nhược điểm của gỗ óc chó

Có nhiều khách hàng muốn biết rõ hơn về ưu nhược điểm của gỗ Walnut để quyết định có nên đầu tư lớn làm nội thất Óc Chó hay không. Thường thì mọi người sẽ đề cập ưu điểm trước nhưng tôi lại thích viết nhược điểm trước tiên.

Kệ tivi gỗ óc chó CT247 a
Kệ tivi gỗ óc chó CT247 a

Nhược điểm của gỗ Walnut

Nói thật, gỗ óc chó thì giá trị của nó đã được khẳng định rồi. Cũng khó mà có thể tìm ra nhược điểm của nó. Và đây có phải là những nhược điểm của gỗ óc? Mời bạn đọc khẳng định giúp

Tủ rượu gỗ óc chó CT471
Tủ rượu gỗ óc chó CT471

Giá cao hơn so với các loại gỗ thông thường khác. Tất nhiên tiền nào của ấy mà

phòng ngủ gỗ óc chó PN027b

Màu gỗ tối hơn so với các dòng gỗ Sồi, Maple nên khó điều chỉnh lên màu sáng. Màu gỗ tối cũng khá khó khăn cho khách hàng thích màu gỗ sáng nhưng thích vân gỗ óc chó

bản rộng của gỗ óc chó
Màu nguyên bản của gỗ óc chó đậm, bản gỗ nhỏ

Bản gỗ nhỏ >300mm nên khó khăn cho việc làm đồ nội thất bản rộng như mặt bàn, mặt ghế… Vì cây Óc Chó được trồng theo một lộ trình nhất định để thu hoạch nên cây gỗ thường chỉ có bán kính từ 320 – 800 mm.

phòng ngủ gỗ óc chó PN027
phòng ngủ gỗ óc chó PN027

Thêm một công đoạn loại bỏ giác gỗ và lát cắt qua tâm cây gỗ bị dính tim gỗ (rỗng, bọng) nên không dùng được. Chính vì vậy gỗ nhập về bản chỉ khoảng từ 300 – 320mm.

tủ giày gỗ óc chó CT407 B1
Mẫu tủ giày gỗ óc chó CT407 sang trọng, hiện đại

Ưu điểm của gỗ óc chó

Tôi thích nói về ưu điểm của cây gỗ này hơn là nhược điểm. Nói về ưu điểm của gỗ Óc thì có lẽ hơi dài dòng nhưng trong bài viết này tôi tóm tắt lại những ý chính như sau:

bàn ăn gỗ óc chó CT752a

Vẻ đẹp của gỗ óc chó

vẻ đẹp của gỗ óc chó
Vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của gỗ óc chó

Có lẽ khi đã biết về gỗ Walnut, được nhìn tận mắt, sờ tận tay, ngắm nhìn vẻ đẹp “Nghiêng nước nghiêng thành” của nó thì chắc chắn bạn sẽ không còn muốn sử dụng một loại gỗ nào khác. Màu gỗ đẹp, vân gỗ đẹp, chất gỗ mịn chắc cũng đẹp nốt.

Tủ quần áo gỗ óc chó CT533
Tủ quần áo gỗ óc chó CT533

Tính bền và ổn định

Tính chất vật lí của gỗ óc chó
Các tính chất vật lí của gỗ óc chó

Khi đọc bài viết về gỗ óc chó là gì? Tính chất vật lý của gỗ này thì chắc hẳn quý khách đã biết loại gỗ này có tính bền và ổn định khá cao. Chịu được môi trường nóng lạnh thay đổi và khí hậu ở Việt Nam.

Bàn trang điểm gỗ óc chó CT316
Bàn trang điểm gỗ óc chó CT316

Gỗ ít bị cong vênh, co ngót và mối mọt. Vì vậy sản phẩm đồ gỗ làm từ loại gỗ này bền cả đời chẳng hỏng. Chắc chỉ có chán mới thay. Nhưng có lẽ là rất lâu vì vẻ đẹp khó gây chán của nó.

Bàn ăn gỗ óc chó CT731 b
Bàn ăn gỗ óc chó CT731 b

Hiệu ứng đèn độc lạ và duy nhất

Gỗ Óc là loại gỗ có hiệu ứng đền độc đáo và duy nhất. Tức màu gỗ có thể thay đổi khi có ánh sáng đèn và góc nhìn khác nhau. Dưới đây là hình ảnh minh họa cho ưu điểm này.

Hiệu ứng đèn độc đáo của gỗ Óc Chó
Hiệu ứng đèn độc đáo của gỗ óc chó

Phong thủy tốt

Người phương Tây thời xưa thích sử dụng những đồ vật bằng vàng, bạc, kim loại để trang trí nhà cửa. Nhưng người phương Đông lại thích sử dụng đồ gỗ làm nội thất trang trí cho căn nhà mình.

Tủ bếp gỗ óc chó CT815 A3
Mẫu tủ bếp gỗ óc chó CT815

Bởi theo thuyết ngũ hành âm dương thì đồ gỗ chính là biểu tượng cho hành Mộc. Sự hài hòa, dễ chịu và bình yên trong cuộc sống.

Bàn làm việc gỗ óc chó CT002 B2
Bàn làm việc gỗ óc chó CT002 đẹp hiện đại

Theo rất nhiều nghiên cứu thì gỗ óc chó là loại gỗ lành. Khác biệt với gỗ lim khi nằm trên giường gỗ lim người rất mệt mỏi vì khí gỗ lim khá nặng. Thậm chí bỏ lá của cây gỗ lim xuống nước còn làm chết cá.

giường gỗ óc chó CT665a

Theo các chuyên gia về phong thủy. Bản chất cùng hệ thống vân gỗ uyển chuyển, nghệ thuật của gỗ Walnut là cơ sở mang lại sự sung túc, may mắn trong cuộc sống.

Sofa gỗ óc chó CT149
Sofa gỗ óc chó CT149

Bên cạnh đó một sản phẩm có bề ngoài cuốn hút, đầy sức mê hoặc. Độ bền thách thức thời gian sẽ đem lại may mắn cho gia chủ trong công việc và trong cuộc sống.

Bàn ghế gỗ óc chó CT138 với vẻ đẹp độc đáo
Bàn ghế gỗ óc chó CT138 với vẻ đẹp độc đáo

Ứng dụng của gỗ óc chó

Khi tìm hiểu về gỗ óc chó thì không thể bỏ qua được công dụng của nó. Loại gỗ này được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất nội thất gia đình, nội thất khách sạn 4*, 5* đẳng cấp.

Kệ tivi gỗ óc chó CT242 thiết kế tinh tế
Kệ tivi gỗ óc chó CT242 thiết kế tinh tế

Hơn nữa, phần Nu Óc Chó được các ông lớn săn đón để làm nội thất ô tô. Ngoài ra thì còn được ứng dụng làm đồ lưu niệm như tẩu thuốc, hộp để trang sức…

Tìm hiểu về gỗ óc chó 1
Gỗ óc chó ứng dụng trong sản xuất nội thất gia đình
Tìm hiểu về gỗ óc chó
Gỗ Wallnut ứng dụng trong sản xuất nội thất nhà ở
Bàn ghế ăn bằng gỗ óc chó
Bàn ghế ăn
Giường ngủ gỗ óc chó CT629
Giường ngủ óc chó CT629
Tủ trang trí gỗ óc chó
Tủ trang trí đẹp
Hộp gỗ Óc Chó
Làm hộp đồng hồ
Khay Trà làm bằng gỗ óc chó
Khay Trà
Các món đồ lưu niệm làm bằng gỗ óc chó
Các món đồ lưu niệm làm bằng gỗ Walnut

Bài viết tổng hợp về gỗ óc chó của tôi trên này, đi kèm với các bài viết chi tiết khác (có gắn đường dẫn liên kết) mong rằng sẽ góp phần giúp cho quý khách có một cái nhìn tổng quát, chi tiết và toàn diện nhất về gỗ Walnut. Đây cũng là cơ sở để quý khách quyết định xem có nên làm đồ gỗ nội thất bằng Óc Chó không.

Tủ rượu gỗ óc chó CT470
Tủ rượu gỗ óc chó CT470

Nếu còn thắc mắc điều gì trong việc tìm hiểu về gỗ óc chó. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hiệu quả nhất.

 1. Thảo says: Trả lời

  Mình có chi nhánh ở Hồ Chí Minh ko ạ?

  1. Huyền Phạm says: Trả lời

   Cát Tường cảm ơn chị Thảo đã quan tâm tới công ty. Cát Tường có nhận đóng và giao hàng toàn quốc cho khách hàng ạ.

 2. tôi rất thích tìm hiểu về gỗ óc chó vì nhà tôi sắp xây xong, đang muốn làm đồ nội thất bằng gỗ óc chó. có thể gọi lại tư vấn cho tôi được ko?

  1. Huyền Phạm says: Trả lời

   Công ty Nội thất Cát Tường cảm ơn anh Giang đã quan tâm tới sản phẩm này. E sẽ cử nhân viên tư vấn gọi lại cho anh nhé.

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248