Mẹo trang trí nội thất văn phòng đẹp hiện đại và ấn tượng

Ngày nay việc lựa chọn và trang trí nội thất cho văn phòng luôn được các công ty, doanh nghiệp quan tâm chú ý. Sao cho có thể đảm bảo tính thẩm mỹ mà vẫn đầy đủ công năng. Các văn phòng thường có rất nhiều đồ nội thất và các thiết bị khác nhau. Bởi vậy, việc thiết kế và trang trí nội thất văn phòng phải căn cứ vào các không gian văn phòng khác nhau, tính chất công việc khác nhau… sao cho phù hợp nhất.

Trang trí nội thất văn phòng 1
Trang trí nội thất văn phòng 1

Các mẹo trang trí nội thất văn phòng phổ biến hiện nay

Yêu cầu về thẩm mỹ trong việc trang trí nội thất cho văn phòng

Để có thể tạo nên một không gian văn phòng đẹp và hiện đại, đúng như mong muốn của nhiều người thì việc trang trí nội thất là rất cần thiết. Tiêu chuẩn lựa chọn và trang trí nội thất văn phòng công ty được dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó là sự thiết kế phối màu hài hòa giữa màu sắc, vật dụng bài trí bố cục ưa nhìn. Sự sắp xếp và thiết kế này phải thể hiện được tính khoa học cũng như tính thẩm mỹ. Để có thể mang đến cho văn phòng sự nghiêm túc và chuyên nghiệp nhất. Nó có thể ảnh hưởng nhiều đến thiện cảm cũng như ấn tượng của khách hàng trong các lần gặp gỡ.

Trang trí nội thất văn phòng 2
Trang trí nội thất văn phòng 2

Phân bổ ánh sáng hợp lý

Chúng ta có thể bố trí hộp đèn neon hoặc đèn downlight âm trần để không gian sáng sủa hơn. Đèn có thể được đặt ngay trên bàn làm việc hoặc treo trên tường. Hiện nay, những giải pháp về tiết kiệm năng lượng cũng được quan tâm như sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng chung, chiếu sáng giao thông hoặc cửa sổ thông gió,… Bên cạnh đó, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng các ô cửa sổ hoặc cửa kính lớn cũng làm cho không gian văn phòng thêm thoáng đãng và tươi mới hơn.

Trang trí nội thất văn phòng 3
Trang trí nội thất văn phòng 3

Không gian làm việc thoải mái

Với một văn phòng làm việc đẹp thì yếu tố thoải mái là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Yếu tố này rất quan trọng bởi mật độ người làm việc thường nhiều. Do đó, bạn cần tính toán kĩ lưỡng để có thể tạo môi trường làm việc tiện nghi và đảm bảo sức khỏe. Nên bố trí bàn làm việc hoặc bàn họp gần với cửa sổ. Như vậy, sẽ thông thoáng hơn.

Trang trí nội thất văn phòng 4
Trang trí nội thất văn phòng 4

Hơn nữa, mở cửa sổ, cửa kính và các mành cuốn trong lúc làm việc cũng giúp không gian sang sủa hơn và thông thoáng hơn. Tạo được cảm giác thoải mái cho người tiêu dùng trong khi làm việc, giúp năng suất lao động tăng cao.

Trang trí nội thất văn phòng 5
Trang trí nội thất văn phòng 5

Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Với một môi trường văn phòng ngột ngạt thì bạn nên để những chậu cây nhỏ trong văn phòng.  Tuy nhiên, khi bố trí cây xanh chúng ta nên chú ý đến tác dụng của cây, xem có phù hợp với điều kiện chiếu sáng không cũng như là phong thủy của văn phòng. Những chậu cây xanh mát cùng với không khí tự nhiên chiếu vào sẽ làm cho không gian thêm tươi mát và tạo sự sảng khoái cho nhân viên. Đồng thời đây cũng là một cách trang trí nội thất văn phòng được nhiều người sử dụng và yêu thích.

Trang trí nội thất văn phòng 6
Trang trí nội thất văn phòng 6
Trang trí nội thất văn phòng 7
Trang trí nội thất văn phòng 7

Chọn bàn ghế văn phòng phù hợp

Bàn ghế văn phòng là những mẫu sản phẩm nội thất không thể thiếu trong không gian nội thất văn phòng. Khi chọn ghế văn phòng, những yêu cầu về công năng sử dụng, tính thẩm mỹ rất được các công ty quan tâm. Bên cạnh đó, ghế và bàn văn phòng phù hợp sẽ làm cho không gian văn phòng của bạn hiện đại hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn bàn ghế hay nội thất gỗ óc chó cho phòng giám đốc, phòng lãnh đạo hay phòng họp để không gian sang trọng và đẳng cấp hơn.

Trang trí nội thất văn phòng 8
Trang trí nội thất văn phòng 8

Đối với bàn làm việc

Để mang lại không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên văn phòng thì bàn làm việc cần phải đặt ở những nơi có lượng ánh sáng tốt nhất với mắt của mọi người. Không nên lựa chọn đặt bàn làm việc tại nơi có quá ít hay quá nhiều ánh sáng vì như thế sẽ gây ra sự khó chịu cho mọi người trong suốt quá trình làm việc. Căn cứ vào diện tích không gian văn phòng để có thể đưa ra lựa chọn bàn làm việc có kích thước phù hợp.
Trang trí nội thất văn phòng 9
Trang trí nội thất văn phòng 9

Đối với ghế văn phòng

Ghế văn phòng được lựa chọn sao cho phù hợp với không gian văn phòng hiện đại đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho mọi người trong quá trình làm việc. Mỗi vị trí làm việc của các nhân viên được đặt một chiếc ghế văn phòng và có thể bố trí thêm những chiếc ghế ngồi cho khách hàng đối diện với vị trí ngồi của nhân viên tùy theo tính chất công việc.
Trang trí nội thất văn phòng 10
Trang trí nội thất văn phòng 10

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248