Các bước quan trọng khi trang trí phòng đẹp không thể bỏ qua

Làm sao để sở hữu một căn phòng ngủ đẹp như mơ? Có nên trang trí phòng ngủ? Cần chú ý gì khi trang trí phòng đẹp? Tất cả những câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết thú vị dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé!

Trang trí phòng đẹp 1
Trang trí phòng đẹp 1

Các bước để trang trí phòng đẹp ấn tượng

Lựa chọn kiểu cách phòng mong muốn

Để có thể tìm một mẫu phòng trang trí đẹp như mình mong muốn thì bạn cần tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau. Đó có thể là những hình ảnh thiết kế phòng ngủ yêu thích từ các blog, tạp chí, web cho cảm hứng phòng ngủ của bạn. Chọn lọc từ bộ sưu tập yêu thích đó một vài hình chất lượng, phù hợp với không gian phòng ngủ nhà bạn nhất. Khi đã tìm được cảm hứng của riêng bạn, hãy lên kế hoạch ghi chép tất cả những gì cần thiết để tạo ra chúng.

Trang trí phòng đẹp 2
Trang trí phòng đẹp 2

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể chọn các đơn vị thiết kế nội thất uy tín để nhờ tư vấn và thiết kế một không gian hoàn hảo nhất.

Chọn màu yêu thích, chất liệu yêu thích thay vì những gì đã có trong phòng cũng là một cách hay để bạn tạo sự mới mẻ và thú vị hơn cho căn phòng của mình đó.

Trang trí phòng đẹp 3
Trang trí phòng đẹp 3

Sử dụng sơn hoặc giấy dán tường 

Màu sơn hay giấy dán tường là những cách đơn giản để có thể thêm nhiều màu sắc tinh chỉnh cần thiết cho điểm nhấn không gian phòng ngủ nhà bạn. Thêm vào đó là những bức tranh tường trang trí để tạo ra những vẻ đẹp nghệ thuật hoàn hảo cho phòng ngủ. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng, tránh trường hợp quá rối mắt cho căn phòng.

Trang trí phòng đẹp 4
Trang trí phòng đẹp 4

Lên kết hoạch đo đạc và lập danh sách đồ nội thất cần mua

Trước khi triển khai vào dự án thiết kế không gian của riêng bạn, hãy đo đạc toàn bộ những kích thước cần có trong phòng, viết chúng ra giấy và lên kế hoạch tính toán mặt bằng công năng các sản phẩm nội thất cần có. Từ đó sẽ giúp bạn hình dung một cách rõ ràng hơn những ý tưởng, dự định trước khi triển khai thực tế. Đó cũng là cách thông minh để tiết kiệm chi phí.

Trang trí phòng đẹp 5
Trang trí phòng đẹp 5

Lựa chọn giường ngủ phù hợp

Nếu bạn cần mua một chiếc giường mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã đo trước chiều cao trần nhà mình để lựa chọn chiều cao giường phù hợp. Hãy lựa chọn những kiểu dáng giường phù hợp với kích thước không gian và sở thích của bạn. Chọn giường phù hợp sẽ là cách trang trí phòng đẹp quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Lựa chọn giường nội thất gỗ óc chó đang là xu hướng mới nhất hiện nay. Chất lượng cao cấp, màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến không gian nhà bạn sang trọng và ấm áp hơn rất nhiều đó.

Trang trí phòng đẹp 6
Trang trí phòng đẹp 6

Tab đầu giường 

Bên cạnh giường ngủ thì chiếc tap đầu giường cũng là một sản phẩm nội thất vô cùng quan trọng. Kích thước tab đầu giường của bạn phụ thuộc vào chiều cao giường của bạn bao gồm cả nệm. Những chiếc tab để đồ tiện dụng, đồng thời sẽ góp phần tạo nên sự sang trọng và bắt mắt hơn cho không gian. Trong những không gian nhỏ hẹp, bạn có thể thay thế những chiếc tab đặt trên sàn thông thường bằng những đợt tab treo tường nhỏ gọn.

Trang trí phòng đẹp 7
Trang trí phòng đẹp 7

Tủ quần áo

Những chiếc tủ quần áo bổ sung cho việc dự trữ trong phòng ngủ của bạn. Bạn có thể lựa chọn tủ quần áo tùy thuộc vào kích thước phòng cũng như vị trí mong muốn đặt tủ. Cách chọn tủ quần áo phù hợp cũng là tiêu chí quan trọng trong việc trang trí phòng đẹp. Nếu bạn có không gian đủ lớn, những tủ lớn sẽ là cách hoàn thiện không gian trở nên tốt hơn. Nhưng đối với những không gian nhỏ chật hẹp, thì tủ quần áo sẽ là hạn chế để thiết kế không gian. Hãy lựa chọn hình dáng tủ thấp, cao khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng và hiện trạng phòng ngủ của bạn.

Trang trí phòng đẹp 8
Trang trí phòng đẹp 8

Bàn trang điểm

Bàn trang điểm cũng là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong những căn phòng ngủ của các chị em phụ nữ. Một chiếc bàn trang điểm gỗ óc chó cũng là một lựa chọn không tồi cho không gian phòng ngủ thêm sang trọng và ấn tượng hơn đó. Rất nhiều những mẫu trang trí phòng ngủ đẹp hiện nay đều sử dụng bàn trang điểm cho phòng ngủ nhà mình.

Trang trí phòng đẹp 9
Trang trí phòng đẹp 9

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248