Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ mà đẹp

Với sự gia tăng của các văn phòng nhỏ trên cả nước thì nhu cầu thiết kế các văn phòng có diện tích nhỏ cũng tăng cao. Với diện tích nhỏ thì đây cũng là một thử thách khá lớn với các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ mà đẹp để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 1
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 1

Những tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ vô cùng hữu ích

Xây dựng phong cách riêng cho văn phòng 

Để có thể xây dựng riêng cho văn phòng làm việc đẹp một phong cách ấn tượng thì trước tiên bạn cần hiểu được nhu cầu cũng như mong muốn của mình. Diện tích văn phòng ra sao và văn phòng công ty dành cho những đối tượng nào?

Khi đã nắm bắt được thì bạn sẽ dễ dàng xác định và lựa chọn được thiết kế nội thất văn phòng phù hợp nhất. Dựa vào chủ đề phong cách đó, sẽ kéo theo sự tính toán trong việc lên bố cục, lựa chọn, cách bài trí nội thất, màu sắc tổng thể triển khai xoay quanh phong cách đó.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 2
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 2

Một căn phòng có diện tích giống nhau nhưng cách bố cục khác nhau, cách trang trí nội thất khác nhau thì sẽ có không gian khác nhau. Mang lại những sự ấn tượng và tính thẩm mỹ riêng biệt.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 3
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 3

Việc xác định trước phong cách sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về sự khác biệt của thiết kế văn phòng với các phòng ban khác nhau. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo hài hòa trong văn hóa chung của công ty, trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 4
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 4

Thiết kế bố cục cho văn phòng khoa học

Khi tư vấn thiết kế văn phòng thì các kiến trúc sư thường tập trung nhiều vào thiết kế bố cục sao cho hợp lý nhất. Để lên được bố cục khoa học, phù hợp cho thiết kế văn phòng, các đơn vị thiết kế cần có trao đổi trực tiếp với khách hàng để khảo sát hiện trạng mặt bằng, đo đạc kích thước văn phòng cũng như số lượng nhân viên và lên ý tưởng thiết kế phù hợp nhất với phong cách, văn hóa công ty.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 5
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 5

Bố cục văn phòng sẽ thể hiện ở nhiều phương diện như: kích thước, số lượng đồ nội thất, chất lượng, kiểu dáng và màu sắc. sao cho khoa học, phù hợp nhất, mang đến một không gian làm việc hoàn hảo nhất. Với các văn phòng có diện tích nhỏ, khiêm tốn, những công việc này diễn ra đòi hỏi sự tinh tế hơn.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 6
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 6

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng với bố cục hợp lý

Nếu số lượng người ít 

Trong không gian phòng làm việc nhỏ, bạn nên tìm cách bố trí các không gian cho sếp, cho nhân viên, việc tiếp khách hoặc các cuộc họp nhanh một cách khoa học nhất:

– Bàn làm việc của sếp nên được thiết kế dựa tường và ở đầu hoặc cuối của văn phòng để dễ quản lý. Bạn có thể chọn các mẫu nội thất gỗ óc chó để làm bàn ghế giám đốc. Vừa tạo được sự sang trọng vừa tạo nên nét tinh tế và uy quyền.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 7
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 7

– Với bàn làm việc của nhân viên, bạn có thể lựa chọn những chiếc bàn làm việc có kiểu dáng đơn giản. Lựa chọn những mẫu bàn đơn hoặc bàn thành cụm để tạo thành hệ thông sang tạo và hiện đại.

– Không gian tiếp khách sẽ cần được thiết kế nhỏ gọn để không quá chiếm diện tích nhưng vẫn tạo sự chuyên nghiệp hơn cho không gian. Bộ sofa, bàn trà tiếp khách nên đặt ở vị trí gần với cửa ra vào, thuận tiện cho việc tiếp khách và họp bàn trong văn phòng.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 8Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 8
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 8

Nếu số lượng người đông 

Với lượng nhân viên đông thì bạn có thể chọn những dáng bàn làm việc dài, kê sát góc tường. Một hệ bàn làm việc dạng modul cũng sẽ được bố trí ở không gian này để tạo ra sự cân bằng.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 9
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 9

Chọn màu sắc cho văn phòng 

Màu sắc có thể thay đổi trải nghiệm của một căn phòng. Sử dụng màu sắc hợp lý sẽ tạo điểm nhấn và khơi gợi tinh thần làm việc của nhân viên. Với những tư vấn thiết kế văn phòng của các chuyên gia thì bạn nên chọn những màu sắc sáng cho không gian nhỏ như màu be, xanh nhạt, nâu, vàng nhạt, trắng,… sẽ giúp tạo hiệu ứng cảm giác rộng hơn, thoáng hơn cho văn phòng làm việc của công ty. Sử dụng thêm vài bức tranh, ảnh nhưng không nên quá lạm dụng. Bởi nếu treo nhiều sẽ làm cho văn phòng trông thật chật chội và rối mắt.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 10
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 10

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248