Mau ban tho

Bàn thờ là nội thất rất phổ biến ở Việt Nam, để lựa chọn được bàn thờ phù hợp với phong thuỷ phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Dưới đây Nội Thất Cát Tường sẽ giới thiệu cho bạn một số mau ban tho được sử dụng nhiều

Những mau ban tho đuộc sử dụng nhiều

Bàn thờ, tủ thờ loại phổ thông

Bàn thờ, tủ thờ loại phổ thông vẫn là lựa chọn hàng đầu và nhiều nhất của người dùng Việt. Bàn thờ loại phổ thông được đóng và bán sẵn rộng rãi. Quý khách có thể chọn lựa từ nhiều mẫu mã thiết kế và chất liệu, hoa văn cổ phổ biến như họa tiết chữ Vạn, chữ Thọ,…

Bàn thờ, tủ thờ chung cư (bàn thờ hiện đại)

Đặc điểm nổi bật nhất khi nhắc tới các mẫu bàn thờ chung cư là kích thước nhỏ, gọn và thiết kế đơn giản. Do nhu cầu sử dụng chung cư ngày càng tăng dẫn tới nhu cầu mua bàn thờ chung cư cũng tăng theo, vì vậy ngoài những kích thước cơ bản thì Đồ thờ Thông Hồng nhận đóng và chế tác các loại bàn thờ chung cư cỡ nhỏ. Bàn thờ chung cư thường có kèm theo bàn thờ phụ (bàn thờ mẹ con) hoặc đôn, gụ đi kèm đặt bên dưới để thuận tiện sắp xếp đồ thờ cúng vào các dịp có giỗ, Tết.

Chúng tôi hỗ trợ thiết kế, dựng hình 3D cho các mẫu cao cấp để khách hàng dễ hình dung về không gian thờ.

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp

Hiện nay, đa số các gia đình đều đưa bát hương ông công vào cùng bàn thờ gia tiên và ở vị trí cao hơn nên việc mua bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp có độ cao dạng cấp bậc là rất phù hợp. Bát hương đặt ở vị trí cao cấp khác nhau theo thứ tự: Thần, gia tiên, bà cô tổ, ông mãnh – bà cô, bản mệnh.

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp cũng thuận tiện hơn nếu gia đình muốn bày biện thêm các loại đồ thờ cúng như lư đồng đại phát, đỉnh thờ hay ngai thờ, ỷ thờ,…

Bàn thờ ô xa, chấp tải

Bàn thờ ô xa hay chấp tải là mẫu bàn thờ được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ.  Bàn thờ ô xa được dùng cho nhà thờ tổ, thờ họ. Bàn thờ ô xa, chấp tải sau khi xong phần gỗ mộc sẽ được sơn son thếp bạc, thếp vàng cùng với đủ bộ đồ thờ cúng tạo sự sang trọng, hoành tráng của không gian thờ gia tiên từ đường.

để phân biệt các loại bàn thờ, bạn có thể dựa vào hình ảnh cụ thể hoặc các đặc điểm sau:

Giống nhau: Tất cả các loại bàn thờ đều được làm từ gỗ thật, gỗ mộc. Gỗ được lựa chọn phổ biển nhất là gỗ Mít, gỗ Dổi, gỗ Vàng tâm. Họa tiết hoa văn cổ hay hiện đại đều đảm bảo phù hợp với tâm linh của người Việt. Mỗi họa tiết có ý nghĩa và tính tượng trưng riêng.

Khác nhau:

Án gian, ô xa, chấp tải có họa tiết chạm chổ cầu kỳ, kích thước lớn hơn và được sơn son thếp vàng, thếp bạc. Mẫu bàn thờ chung cư hoặc bàn thờ, tủ thờ phổ thông có thiết kế và họa tiết đơn giản, đơn điệu hơn mà thường được sơn vecni hoặc sơn PU.

Bàn thờ phổ thông, chung cư được dùng trong các căn hộ nhỏ, nhà ở gia đình ít người hoặc gia chủ là con thứ.

Án gian nhị cấp – tam cấp, ô xa, chấp tải thường được dùng trong nhà thờ tổ, thờ dòng họ, gia chủ là con trưởng. Bàn thờ ô xa, chấp tải có sơn son thếp vàng thường được đi kèm với hoàng phi câu đối và bộ đồ thờ cúng đầy đủ hơn.

Bàn thờ gỗ Gụ có tốt không? Tại sao được tin tưởng để thiết kế bàn thờ

Gỗ gụ là cây thân gỗ lớn họ đậu, đây là loại gỗ được liệt vào danh sách gỗ hiếm. Chính vì vậy, những sản phẩm được làm từ nội thất gỗ gụ sẽ có độ bền cực cao. Gỗ có màu vàng mới được khai thác, còn với gỗ già hay gỗ để lâu thì thường là chuyển sang màu nâu đậm, nâu đỏ tuỳ theo tuổi của cây.

Vậy tại sao khi thiết kế bàn thờ nên chọn gỗ gụ? Bởi nó có những đặc điểm nổi bật mà ít loại gỗ có được:

Chất lượng “SIÊU” bền 

Gỗ có kết cấu vô cùng vững chắc nên khi thiết kế hay chế tác thành phẩm thì sẽ cho ra sản phẩm với độ bền và chất lượng cao. Khả năng chịu lực của mẫu ghế này cũng không phải dạng vừa. Sự cong vênh của các loại gỗ luôn làm cho các đơn vị thiết kế phải lo lắng nhưng ở loại gỗ này điều này sẽ không xảy ra. Đây có lẽ cũng là đặc điểm mà khách hàng ưa thích nhất của về loại gỗ này.

Gam màu đẹp

Màu gỗ gụ sẽ thay đổi theo thời gian khi tiếp xúc với không khí, thời gian đầu từ vàng và sẽ chuyển dần sang màu nâu đậm. Và có thể chuyển qua màu đen khi tiếp xúc dưới ánh nắng trực tiếp. Và điều đặc biệt hơn cả đó chính là đem lại sự sang trọng uy nghiêm cho không gian phòng thờ.

Thớ gỗ đẹp, vân gỗ cực mịn 

Thớ gỗ cùng vẫn gỗ đẹp và mịn là điều mà nhiều khách hàng cực ưng ý, khi sơn PU lên càng rõ điều này. Không phải mẫu gỗ nào cũng có được điều này. Đấy chính là lý do mà bàn thờ gỗ gụ luôn có chỗ đừng rất vững trong lòng khách hàng.

Giá thành phù hợp với độ bền 

Độ bền của mẫu gỗ này tỷ lệ thuận với giá thành của nó. Nhưng để đưa ra việc lựa chọn đồ nội thất có giá rẻ nhưng chỉ được 1, 2 năm lại thay thì rất bất tiện. Mà điều kiện kinh tế của mọi người dân đều nâng cao hơn khá nhiều, nên việc chọn đầu tư dài hạn đang là xu hướng.

Những mẫu bàn thờ gỗ Gụ đẹp, giá cả hợp lý bạn nên tham khảo  

Phòng thờ ở mỗi gia đình có những khác biệt, có nhà chỉ có ban thờ đóng vào tường, có nhà lại có phòng riêng. Nếu gia đình có khu vực thờ cúng riêng thì việc chọn án gian thờ gỗ gụ cùng tủ thờ gỗ gụ cũng là rất quan trọng. Có một số gia đình còn lựa chọn kê sập tại nơi đây để tiện để mâm cỗ mỗi khi có giỗ chạc.

Gỗ gụ có những cái tên khác nhau bởi nó được những khu vực khác nhau trên thế giới. Gỗ gụ ta, gỗ gụ Lào, gỗ gụ mật, gỗ gụ Nam Phi là một trong những cái tên nổi bật cho mẫu gỗ này. Một vài mẫu bàn thờ gỗ gụ dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khác quát hơn về loại gỗ này trong sản xuất đồ nội thất.

Bàn thờ treo gỗ gụ 

Mẫu bàn thờ treo dành cho nhiều gia đình có diện tích khiêm tốn, vừa đảm bảo được không gian thờ cúng linh thiêng mà diện tích vẫn rất rộng rãi.

mau ban tho
mau ban tho

Bàn thờ đứng 

Bàn thờ đứng chiếm một diện tích nhất định trong không gian nhà bạn. Hoặc những gia đình có diện tích rộng rãi thì sẽ lựa chọn phương án thiết kế một căn phòng riêng biệt. Không gian này còn có sự xuất hiện của án gian, tủ thờ và những đồ nội thất phù hợp nhất.

Mẫu bàn thờ gỗ gụ Lào 

Cũng như bàn thờ gỗ gụ khác nhưng gỗ gụ được sản xuất ở Lào thường cho chất lượng kém hơn ở Việt Nam. Nhưng về cơ bản nó vẫn có độ bền rất cao.

Kích thước ban thờ theo thước Lỗ Ban 

Khi đo đạc phòng thờ hay khu vực để ban thờ, đơn vị thiết kế thường lựa chọn Thước lỗ ban để có được độ chính xác cả về cm lẫn phong thuỷ. Một vài kích thước mẫu cho bạn tham khảo:

61cm cung QUAN mang nghĩa HOẠCH TÀI – Thu được tiền của

68cm cung HƯNG mang nghĩa THÊM ĐINH – Có thêm con trai

81cm cung ĐINH mang nghĩa ĐĂNG KHOA – Đỗ đạt khoa cử

87cm cung VƯỢNG mang nghĩa HỶ SỰ – Việc vui mừng đến

107cm cung HƯNG mang nghĩa THÊM ĐINH – Có thêm con trai

127cm cung VƯỢNG mang nghĩa TIẾN BẢO – Có được đồ quý

153cm cung TÀI mang nghĩa LỤC HỢP – 6 hướng đều tốt

175cm cung QUAN mang nghĩa PHÚ QUÝ – Giàu có sang trọng

197cm cung ĐINH mang nghĩa ĐĂNG KHOA – Đỗ đạt khoa cử

217cm cung QUAN mang nghĩa THUẬN KHOA – Thuận lợi khoa cử

Giá bàn thờ gỗ gụ đẹp 

Như đã nói gỗ gụ thuộc vào loại gỗ hiếm nên giá thành của sản phẩm này cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đầu tư một lần và sử dụng lâu dài thì Nội Thất Cát Tường khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm như này.

Giá tủ thờ gỗ gụ: giá tủ thờ thường cao hơn bàn thờ bởi có nhiều chi tiết hơn. Giá cho mẫu tủ thờ dao động từ 10 triệu đến 40 triệu, phụ thuộc vào thiết kế có cầu kỳ hay không.

Giá sập thờ gỗ gụ: Sập thờ còn có mức giá đắt hơn cả tủ thờ. Những mẫu sập gỗ chạm trổ cầu kỳ thì giá thành có thể lên đến 50 – 65 triệu. Nhưng cũng có những mẫu sập thờ gỗ gụ có giá khá mềm từ 20 – 35 triệu.

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua Nội Thất Đẹp Cát Tường khi hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Nội thất Cát Tường là công ty chuyên thiết kế và thi công các hạng mục nội thất gia đình theo phong cách hiện đại trên các chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Đội ngũ nhân viên kinh doanh và nhân viên thiết kế trẻ năng động chuyên nghiệp và có trình độ. Nhà xưởng rộng, thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng các sản phẩm đạt độ chắc chắn và thẩm mỹ cao.

Chúng tôi tạo ra sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh: Tập trung sản xuất đồ gỗ nội thất với chất lượng cao và độ chính xác đến từng chi tiết sản phẩm. Với phương châm đưa chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, để khách hàng cảm thấy yên tâm và hài lòng nhất khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Để cho ra một sản phẩm chất lượng và có độ thẩm mỹ cao luôn luôn được tạo thành từ nhiều yếu tố: Máy móc,nguyên vật liệu và đặc biệt là tay nghề người thợ, sự tâm huyết của người thợ đến từng sản phẩm. Tất cả các yếu tố đó đã làm nên sản phẩm để mang lại sự hài lòng của khách hàng và đem lại một không gian nội thất đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Chất lượng sản phẩm: Một sản phẩm nội thất chúng tôi làm ra phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như Nguyên vật liệu, máy móc, con người …..

Trên đây là những thông tin về mau ban tho mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248