Những yếu tố cấu thành nên giá của sản phẩm nội thất

Chị Lan ở Cầu Giấy có hỏi: "Tại sao cùng một kiểu dáng, cùng một chất liệu gỗ óc chó mà giá của các công ty nội thất lại chênh nhau nhiều vậy?"

Chào chị Lan!

Rất vui vì chị đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với câu hỏi này của chị: “Tại sao cùng một kiểu dáng, cùng một chất liệu gỗ mà giá của các công ty nội thất lại chênh nhau nhiều vậy?“, chuyên mục xin đưa ra những yếu tố cấu thành nên giá sản phẩm nội thất.

Các yếu tố cấu thành nên giá của sản phẩm nội thất gỗ óc chó

1. Chất liệu gỗ loại nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ óc chó loại 1, 2 thậm chí là loại 3. Để làm lên một sản phẩm đẹp và tinh tế thì phải sử dụng gỗ óc chó loại 1. Hiện nay có rất nhiều các đơn vị sử dụng danh tiếng của gỗ óc chó để làm những sản phẩm nội thất cao cấp, tuy nhiên, nếu đơn vị nào sử dụng gỗ óc chó loại 2, 3 thì giá thành sẽ giảm đi đáng kể nhưng sản phẩm không được đảm bảo chất lượng cũng như độ thẩm mỹ như trong thiết kế.

Gỗ óc chó đã được khai thác

 

2. Kết cấu sản phẩm

– Độ dày của gỗ: Với sự phát triển của ngành marketing online thì khách hàng chủ yếu là nhìn vào hình ảnh để chọn sản phẩm. Nhưng nhìn qua hình ảnh, không có bản vẽ chi tiết thì không thể nào biết được chi tiết về độ dày của gỗ. Bởi vậy sản phẩm rẻ hơn thì do kích thước nhỏ và gỗ mỏng hơn.

 Kết cấu sản phẩm: Để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng như mong muốn, xưởng sản xuất phải đảm bảo đúng quy trình khi thi công sản phẩm. Nhưng nếu đơn vị nào có giá thấp hơn tức là họ đã rút ngắn thời gian thi công, dùng keo, đinh vít thay vì làm mộng cho phần chân ghế.

3. Xử lý bề mặt

– Với bề mặt sản phẩm được xử lý kỹ lưỡng thì chắc chắn sản phẩm sẽ “tinh khôn” hơn và giá thành sản phẩm sẽ tăng lên so với sản phẩm với bề mặt được xử lý sơ sài.

– Bên cạnh đó nước sơn cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá thành sản phẩm, cùng một màu sơn mà có thể giá cả chênh nhau tới tận 2 đến 3 lần.

4. Vận chuyển

Với khối lượng hàng nội thất rất cồng kềnh và nặng như vậy, nhiều công ty lại áp dụng miễn phí vận chuyển cả với những đơn hàng xa, tuy nhiên giá vận chuyển đã được tính vào giá bán sản phẩm.

5. Thương hiệu công ty.

Để tạo được một thương hiệu uy tín, được nhiều người biết đến, công ty phải chi trả một số tiền không nhỏ cho đội ngũ marketing online và offline, tiền thuê mặt bằng trưng bày sản phẩm, lương nhân viên chăm sóc khách hàng…Đây cũng là một yếu tố không nhỏ để đẩy giá thành cao hơn, ảnh hưởng tới giá sản phẩm nội thất.

Mong rằng những kiến thức trên có thể giúp quý khách  hàng mua được sản phẩm nội thất ở đơn vị có uy tín với giá cả đúng với giá trị của sản phẩm.  Mọi chi tiết xin liên hệ ngay 098.261.248 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger