Nội thất chung cư gỗ óc chó tại Đắk Nông

Nội thất gỗ óc chó luôn là sản phẩm dễ dàng chiếm được cảm tình của người sử dụng không chỉ bởi nét đẹp tinh tế mà còn ở những ưu điểm vượt trội mà nhiều loại gỗ thông thường khác không có được.. Vậy gỗ óc chó được sử dụng để thiết kế những mẫu phòng bếp như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết nội thất chung cư gỗ óc chó tại Đắk Nông dưới đây của Nội Thất Cát Tường

Đôi nét về tỉnh  Đắk Nông

Đắk Nông là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, miền Trung, Việt Nam

Năm 2021, Đắk Nông là tỉnh, thành Việt Nam đông thứ 57 về số dân, xếp thứ 52 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 47 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 7 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 660.135 người dân, số liệu GRDP đạt 20,7 nghìn tỉ Đồng (tương ứng với 896,1 triệu USD), GRDP bình quân đầu người đạt 52,1 triệu đồng (tương ứng với 2.255 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,63%.

Tỉnh Đắk Nông được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2004 theo Nghị quyết số 22/2003/QH11 ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2003 của Quốc hội trên cơ sở tách một phần diện tích và dân số của tỉnh Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Nông có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 7 huyện với 71 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 phường, 5 thị trấn và 60 xã

Nét đặc sắc của Đắk Nông có lẽ vẫn phần nào là rất nhiều của Đắk Lắk do một thời gian dài tỉnh này là một khu vực của Đắk Lắk.

Vùng đất này có nền văn hóa cổ truyền khá đa dạng của nhiều dân tộc đậm nét truyền thống và bản sắc riêng. Nơi đây còn lưu giữ nhiều pho sử thi truyền miệng rất độc đáo như sử thi Đam San dài hàng ngàn câu. Các luật tục cổ, kiến trúc nhà sàn, nhà rông và tượng nhà mồ còn chứa bao điều bí ẩn đầy hấp dẫn.

Các loại nhạc cụ dân tộc từ lâu đời đã trở nên nổi tiếng và là niềm tự hào của cả vùng Tây Nguyên, của văn hóa dân gian Việt Nam: bộ đàn đá của người M’Nông (huyện Lăk – Đăk Lăk), bộ chiêng đá được phát hiện tại Đắk R’lấp có niên đại hàng ngàn năm về trước, đàn T’rưng, đàn K’lông pút, đàn nước, kèn, sáo… Nếu đúng dịp, du khách sẽ được tham dự những lễ hội độc đáo còn nguyên chất dân gian. Trong lễ hội, cả buôn làng cầm tay nhau nhảy múa xung quanh đống lửa theo nhịp của cồng, chiêng.

Dân số tính đến ngày 1/4/2019 của toàn tỉnh đạt 622.168, trong đó dân số thành thị: 97.040 người, chiếm 15,04%; dân số nông thôn: 548.361 người, chiếm 84,96%; dân số nam: 330.108 người, chiếm 51,15%; dân số nữ: 315.293 người, chiếm 48,85%. Tổng tỷ suất sinh năm 2018 đạt 1,82 con/phụ nữ, tiếp tục duy trì ở mức sinh thay thế. Tỷ lệ tăng tự nhiên là 14,85‰; tỷ suất sinh thô là 21,01‰; tỷ suất chết thô là 6,16‰. Tỷ suất chết của trẻ em dưới 1 tuổi là 24,7‰. Tỷ suất chết của trẻ em dưới 5 tuổi là 37,6‰. Tuổi thọ trung bình của dân số toàn tỉnh năm 2018 là 69,92 năm, trong đó nam là 67,11 năm và nữ là 72,9 năm.[20]. Tỷ lệ dô thị hóa tính đến năm 2022 đạt 28%.

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó là một loại gỗ cứng của Hoa Kỳ có tên khoa học là Juglan Nigra. Tên tiếng Anh của loại gỗ này là American Black Walnut, American Walnut hoặc Black Walnut. Loại gỗ này có dát màu trắng kem rồi đậm dần về phía tâm gỗ. Màu sắc thường thấy của phần tâm gỗ là màu nâu nhạt, nâu đậm hoặc màu socola. Vân gỗ mềm mại và có hình lượn sóng hoặc cuộn xoáy độc đáo.

Đây là một trong những loại gỗ tự nhiên rất được ưa chuộng để làm nội thất. Thậm chí, nội thất gỗ óc chó công nghiệp cũng rất được yêu thích trong thiết kế và trang trí nhiều công trình.

Những đặc điểm nổi bật của gỗ óc chó

Về hình thức, loại gỗ này được dát màu trắng kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Màu gỗ có thể sậm hơn nếu được sấy qua hơi nước.

Gỗ óc chó nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó do đó, khi thiết kế thi công nội thất chung cư, nhiều người bị thu hút bởi vân gỗ cuộn xoáy hoặc hình sóng tinh tế, mềm mại và nghệ thuật tạo thành những đốm hình hết sức đẹp mắt và hấp dẫn. Loại gỗ  này rất cứng, mật độ hạt gỗ trung bình, sức chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, khả năng uốn cong bằng hơi nước tốt.

Giá thành gỗ óc chó trên thị trường

Trên thế giới, đây là loại vật liệu rất được ưa chuộng tại các nước đang phát triển như Anh, Ý, Đức, Mỹ…Có thể thấy, trên thị trường quốc tế, mức giá của nó rất cao, lên tới vài nghìn USD. Tại Việt Nam, bàn ăn cao cấp cho 4 người ngồi sản xuất từ loại vật liệu này có giá dao động khoảng từ 25 – 30 triệu đồng.

Gỗ óc chó bắt đầu được biết đến tại thị trường Việt Nam từ những năm 2007 – 2008 thông qua những sản phẩm nhập khẩu từ những thương hiệu nước ngoài. Trong thời điểm đó, những người yêu gỗ óc chó phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để sở hữu sản phẩm mang lại sự sang trọng, đẳng cấp này.

nội thất chung cư gỗ óc chó tại Đắk Nông
nội thất chung cư gỗ óc chó tại Đắk Nông

 Sử dụng nội thất chung cư gỗ óc chó tại Đắk Nông

Sử dụng nội thất gỗ óc chó tại phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách thường xuyên ứng dụng gỗ óc chó. Màu sắc của loại gỗ này mang lại cảm giác lịch sự, tinh tế, sang trọng nhưng không xa hoa. Chính vì thế, gỗ óc chó có thể làm cho không gian phòng khách trở nên ấm áp và ấn tượng hơn nhiều.

Ở phòng khách, gỗ óc chó thích hợp dùng làm bàn, ghế, cũng như các loại tủ, kệ để TV, trang trí, …. Ngoài ra, gỗ óc chó còn có thể dùng để trang trí cho tường và trần phòng khách bằng những thiết kế sáng tạo, mới lạ.

Sử dụng nội thất gỗ óc chó tại phòng ngủ

Nhiều chung cư ngày nay sử dụng gỗ óc chó trong nội thất phòng ngủ. Thường thì loại gỗ này hay được dùng làm giường ngủ. Bên cạnh đấy, gỗ óc chó cũng được tận dụng làm bàn trang điểm, tủ quần áo trong phòng ngủ.

Màu gỗ óc chó trong phòng ngủ thường dịu và nhạt hơn, nhằm đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho không gian phòng. Đây là loại gỗ có tính bền cao cho nên sẽ đem lại không gian nội thất phòng ngủ bền, chắc và an toàn.

Sử dụng nội thất gỗ óc chó làm tủ kệ các loại

Gỗ óc chó còn rất được ưu tiên sử dụng làm các loại tủ, kệ. Loại gỗ này có màu đẹp, giúp tủ, kệ trở nên ấn tượng hơn. Gỗ cũng có nhiều vân gỗ độc đáo nên thể hiện sự đặc biệt cho sản phẩm. Bên cạnh đấy, gỗ có độ cứng cao, lại không dễ bị tác động bởi ngoại lực, cho nên thích hợp để làm tăng thêm độ rắn chắc và bền cho tủ, kệ.

Sử dụng nội thất gỗ óc chó trong các chung cư giúp cân đối chi phí đầu tư. Hơn nữa, đây là loại gỗ đảm bảo độ bền lâu dài. Gỗ óc chó đem lại không gian nội thất đẹp và ấn tượng cho các căn hộ chung cư.

Tại sao nên chọn nội thất chung cư gỗ óc chó

Căn hộ nội thất gỗ óc chó đẹp sang khó cưỡng

Trong những lý do nên chọn nội thất chung cư bằng gỗ tự nhiên óc chó điều đầu tiên phải nhắc đến chính là tính thẩm mỹ của loại vật liệu cao cấp này. Gỗ óc chó sở hữu tone màu nâu trầm đặc trưng và những đường vân gỗ đẹp, độc, lạ. Quý vị sẽ không thể tìm thấy một đường vân giống hệt trong một mặt gỗ cắt khắc. Dòng gỗ này thu hút người nhìn chính từ những vân gỗ mềm mại, khi nét thẳng khi lại cuộn sóng. Cảm quan khi nhìn vào một mặt gỗ có đầy đủ những dấu ấn tinh tế, tựa như đang chiêm ngưỡng một công trình kỳ vĩ của mẹ thiên nhiên.

Màu nâu đặc trưng cửa gỗ vùng xứ lạnh kết hợp với các đường vân tạo nên một chất liệu sang trọng mà không một loại sơn nào có thể thay thế. Thiết kế nội thất chung cư bằng gỗ óc chó tự nhiên giúp không gian căn hộ của gia đình trở nên bắt mắt, lịch lãm của giới thượng lưu.

Nội thất gỗ óc chó phù hợp với đa dạng diện tích chung cư

Dù căn hộ của quý vị có diện tích nhỏ hay lớn, duplex, penthouse đều có thể chọn nội thất gỗ óc chó. Vì là vật liệu cao cấp, nên gỗ tự nhiên óc chó có thể chế tạo được nhiều kiểu nội thất để phù hợp với từng không gian. Nếu diện tích nhỏ, nội thất gỗ óc chó có thể thiết kế mảnh mai hơn, đơn giản hơn. Còn nếu là các căn hộ lớn có thể thoải mái thiết kế các mẫu đồ sộ, nhiều chi tiết cầu kỳ.

Màu nâu nguyên bản của gỗ cùng dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc để đem đến cảm giác rộng rãi hay ấm cúng khác nhau tùy biến theo mong muốn, diện tích của căn hộ.

Thiết kế nội thất chung cư bằng gỗ tự nhiên óc chó có tuổi thọ cao

So với các loại gỗ hay chất liệu thông thường, nội thất chung cư gỗ óc chó có tuổi thọ sử dụng cao hơn hẳn. Óc chó là loài cây phát triển chủ yếu ở những vùng ôn đới lạnh như Châu  u, Bắc Mỹ nên khi nhập về Việt Nam đã phải trải qua một quá trình xử lý chống cong, vênh, mối mọt,…. Vậy nên nó có khả năng chịu nhiệt , chịu lực rất tốt và ít bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, đặc biệt phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Gỗ óc chó có thớ gỗ mịn, bề mặt gỗ có khả năng bắt vít và dính keo rất tốt, phù hợp cho quá trình sản xuất nội thất. Nếu đặt trong điều kiện thường, gỗ óc chó có thế sử dụng lâu dài hơn 30 năm, còn nếu trong các không gian nhiều ẩm, nhiệt độ cao như bếp cũng có thể sử dụng đến 20, 25 năm. Vậy nếu trang trí căn hộ để ở lâu dài, thì gỗ óc chó là lựa chọn thông minh tối ưu chi phí mang đến những lợi thế về giá trị kinh tế.

Nội thất chung cư gỗ óc chó có nhiều phong cách, kiểu dáng

Dựa trên tính chất vật lý, gỗ óc chó  là loại gỗ cứng, có mật độ hạt trung bình, chịu được sức nén và lực xoắn lại có khả năng uốn cong tốt bằng hơi nước nên nó có thể chế tác thành nhiều món nội thất khác nhau. Sofa gỗ óc chó, kệ tủ trang trí, bàn trà làm từ gỗ óc chó …cho không gian phòng khách đẳng cấp; bàn ăn, tủ bếp, đảo bếp từ gỗ óc chó…mang đến sự ấm cúng, tiện nghi mà thanh lại cho căn bếp của gia đình; giường, tủ quần áo, bàn phấn …từ gỗ óc chó mang đến sự sang trọng, ấn tượng cho không gian phòng ngủ…

Cả phong cách tự nhiên, tân cổ điển hay phong cách Nhật Bản đều có thể sử dụng gỗ óc chó làm vật liệu chính. Gia chủ sẽ được thoải mái lựa chọn kiểu dáng nội thất mà không lo về khả năng hoàn thiện của gỗ óc chó.

Trên đây là những thông tin về nội thất chung cư gỗ óc chó tại Đắk Nông mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248