Nội thất gỗ óc chó có đắt không?

Nói đến gỗ óc chó nhiều người thu nhập trung bình còn không dám hỏi giá vì đoán nó là nội thất của người giàu nên có giá cao.Tuy nhiên, khi tìm hiểu kĩ lưỡng về loại gỗ này cũng như chiêm ngưỡng những mẫu nội thất gỗ óc chó thực tế thì không nhiều người đã thay đổi suy nghĩ đó.

Vậy thực sự “nội thất gỗ óc chó có đắt không?“. Hãy cùng Cát Tường tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giá nội thất gỗ óc chó phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nguồn gốc và chất lượng của gỗ óc chó

Gỗ óc chó hiện nay trên thị trường được phân thành nhiều loại như: gỗ loại 1, loại 2 hoặc loại 3. Trong đó, gỗ loại 1 là những mẫu gỗ tốt và bền nhất.

Tuy nhiên, cũng có không ít các đơn vị sử dụng các mẫu nội thất gỗ óc chó loại 2, loại 3 với chất lượng kém, nhanh bị ẩm mốc hoặc cong vênh nhưng vẫn bán với giá thành đắt.Nguồn gốc xuất xứ của gỗ là điều cực kỳ quan trọng. Những cây gỗ óc chó tốt nhất được trồng tại Bắc Mỹ.

Vì ở đây có khí hậu phù hợp để tạo nên những thớ gỗ chắc bền và màu sắc đẹp nhất. Do đó, gỗ óc chó tốt nhất là loại gỗ được nhập khẩu từ vùng đất này.Gỗ trước khi nhập khẩu buộc phải trải qua một quy trình xử lý, tẩm sấy nghiêm ngặt, chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế,

đảm bảo giữ nguyên những vẻ đẹp vốn có và giá trị thuần khiết của gỗ óc chó.Vì vậy, yếu tố nguồn gỗ óc chó ảnh hưởng rất lớn đến giá thành của những sản phẩm nội thất từ loại gỗ thượng hạng này. Tùy thuộc vào từng không gian riêng mà bạn có thể chọn các mẫu nội thất phù hợp nhất. Nên giá nội thất gỗ óc chó cũng sẽ giao động và chênh lệch theo từng kích cỡ.

Chẳng hạn những mẫu nội thất làm từ gỗ óc chó với kiểu dáng đòi hỏi sự tinh xảo, tỉ mỉ với đường nét, chi tiết cầu kì thì chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn các mẫu được thiết kế đơn giản.

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger