Phòng bếp gỗ óc chó tại Hà Nội

Để đáp ứng công năng sử dụng, phục vụ nhu cầu nấu ăn sinh hoạt của gia đình thì nội thất phòng bếp bằng gỗ thường bao gồm tủ kệ kịch trần, kệ tủ, tủ kéo,… và bàn ăn. Để tìm hiểu cách để thiết kế phòng bếp gỗ óc chó cho những căn nhỏ như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết phòng bếp gỗ óc chó tại Hà Nội dưới đây của Nội Thất Cát Tường

Tổng quan về TP Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình bao gồm vùng đồng bằng trung tâm và vùng đồi núi ở phía bắc và phía tây thành phố. Với diện tích 3.359,82 km² và dân số 8,33 triệu người Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố đông dân thứ hai và có mật độ dân số cao thứ hai trong 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam, nhưng phân bố dân số không đồng đều. Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã.

Hà Nội là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, cùng với Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Riêng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào đơn vị hành chính cấp tỉnh loại đặc biệt và cũng đồng thời là đô thị loại đặc biệt, thỏa mãn các tiêu chuẩn như tỷ lệ lao động phi nông nghiệp trong tổng số lao động trên 90%, quy mô dân số trên 5 triệu, mật độ dân số bình quân từ 15.000 người/km² trở lên, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh

Quy mô GRDP năm 2020 theo giá hiện hành ước đạt 1.016 nghìn tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người đạt 122,7 triệu đồng (tương đương 5.285 USD), tăng 2,34% so với năm 2019. Cơ cấu khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 2,24% GRDP; khu vực công nghiệp và xây dựng chiếm 23,67%; khu vực dịch vụ chiếm 62,79%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm chiếm 11,3% (Cơ cầu tương ứng năm 2019 là: 2,02%; 22,9%; 63,73% và 1 1,35%). Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn năm 2020 ước thực hiện 280,5 nghìn tỷ đồng, đạt 100,6% dự toán HĐND Thành phố giao, tăng 3,9% so với thực hiện năm 2019, trong đó: Thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu ước thực hiện 18,9 nghìn tỷ đồng, đạt 102,7% dự toán và bằng 99,8% so với thực hiện năm 2019; thu từ dầu thô 2,1 nghìn tỷ đồng, đạt 99,5% và bằng 63,2%; thu nội địa (không kể đầu thô) 259,5 nghìn tỷ, đạt 100,5% và tăng 4,7%.

Ý nghĩa của phòng bếp gỗ óc chó tại Hà Nội

Ý nghĩa của phòng bếp trong căn nhà

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ cũng phải có khu vực nấu nướng mới là ngôi nhà thực sự. Và ngay từ bây giờ, chúng ta có thể  thấy  rằng căn bếp có một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa của căn bếp trong văn hóa người Việt

Phòng bếp là không gian có vai trò rất quan trọng trong văn hóa của người Việt. Từ lâu chúng tôi đã bắt gặp nhiều phong tục, hình ảnh văn hóa liên quan đến căn bếp này.

Đặc biệt phòng bếp luôn được gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Là người giữ lửa, hơi ấm và vun đắp tình cảm cho gia đình. Vì vậy, dù đi  đâu, về đâu thì bếp lửa, hình ảnh người mẹ, người vợ đảm đang bên nồi cơm là hình ảnh quan trọng mà bạn không bao giờ quên.

Ý nghĩa của phòng bếp gỗ óc chó trong phong thủy

Trong quan niệm của Phong thủy. Nhà bếp được coi là một trong những căn phòng quan trọng nhất khi đánh giá một ngôi nhà. Ngoài tầm quan trọng của căn bếp là nơi truyền lửa của gia đình. Đây còn được coi là nơi cung cấp sinh khí và mang lại vượng khí cho cả gia đình.

Vì vậy, bố trí bếp phong thủy giúp “đốt cháy” “ngọn lửa” hạnh phúc gia đình, mang lại sức khỏe cho gia đình. Và ông cha ta thường quan niệm rằng nếu bếp đầm ấm thì gia đình mới hạnh phúc, là nền tảng tốt cho sự thịnh vượng và phát đạt sau này.

Nơi hay nấu nướng như phòng bếp, cần những nội thất có tính dương và có nguồn năng lượng mạnh mẽ. Vì vậy lựa chọn phòng bếp gỗ óc chó sẽ là quyết định sáng suốt.

Ý nghĩa của căn bến trong nhịp sống hằng ngày

Trong cuộc sống ngày nay, căn bếp được coi là niềm tự hào của  gia đình. Và là nơi đề cao tay nghề nội trợ, chăm sóc gia đình.

Và với xu hướng bố trí mở hiện nay. 80-90% các mẫu kiến ​​trúc thường thiết kế đưa khu vực bếp vào phòng khách. Nên nơi đây ngày càng được chú trọng  trong khâu thiết kế và bài trí. Từ đó không chỉ thể hiện tấm lòng yêu thương, chăm sóc của người phụ nữ mà còn khẳng định hạnh phúc gia đình.

Vì sao nên thiết kế phòng bếp từ gỗ óc chó?

Theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh ra từ Mộc. Nội thất từ gỗ óc chó thuộc hành mộc sẽ hợp với phòng bếp thuộc hành hỏa. Vì vậy, việc thiết kế phòng bếp gỗ óc chó có ý nghĩa rất lớn.

Nội thất gỗ óc chó tạo cảm giác ấm cúng, nâng cao hòa khí cho gia đình,  gắn kết tình cảm và gắn kết các thành viên lại gần nhau hơn. Nội thất phòng bếp gỗ óc chó được đề xuất bao gồm  bàn đảo, bộ bàn ăn, tủ bếp gỗ óc chó và tủ rượu.

Hình dạng thích hợp của bàn  bếp là hình tròn, hình elip biểu thị sự sum họp và bên cạnh là hình chữ nhật hình vuông được bo tròn các cạnh. Những bàn ăn có quá nhiều góc cạnh cần cân nhắc trước khi mua. Vì như vậy sẽ không tốt cho gia chủ.

Bàn ăn nên ở một nơi ẩn, tránh nằm gần cửa,nếu có bàn thờ bếp cần bố trí tránh bàn thờ chính. Ngoài ra, bàn ăn không được đặt dưới xà ngang. Vì trong phong thủy điều này là không tốt, có thể mang lại điều không may cho gia chủ.

phòng bếp gỗ óc chó tại Hà Nội
phòng bếp gỗ óc chó tại Hà Nội

Gợi ý cách thiết kế phòng bếp gỗ óc chó nhỏ

Lựa chọn màu sắc tươi sáng cho phòng bếp nhỏ

Thiết kế phòng bếp nhỏ với các gam màu sáng sẽ có tác dụng rất hiệu quả trong việc ăn gian diện tích, mang đến không gian rộng mở và thoáng mát hơn.

Màu sắc được đề cử đầu tiên là gam màu trắng, giúp kích thích thị giác một cách mãnh liệt, tạo sự nhẹ nhàng, tinh khôi. Màu sắc nội thất phòng bếp nhỏ có thể chọn thêm các gam màu nâu gỗ tự nhiên, màu xanh nhẹ, màu ghi hoặc xám nhạt,… để tạo nên điểm nhấn cho không gian.

Thiết kế phòng bếp nhỏ với nội thất tối giản và đa năng

Đối với những không gian phòng bếp nhỏ thì thiết kế nội thất theo phong cách tối giản minimalism có phong cách hiện đại là sự lựa chọn thông minh.

Thiết kế tủ bếp cho phòng bếp nhỏ nên chọn tủ bếp chữ I, tủ bếp song song hoặc tủ bếp chữ L là thích hợp nhất. Các phụ kiện và tủ bếp thông minh hiện có rất nhiều trên thị trường nên bạn có thể lựa chọn kiểu thiết kế mà bạn ưng ý nhất. Nó sẽ giúp cho quá trình chuẩn bị những bữa ăn tinh tươm của bạn trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn, các đồ dùng và thiết bị cũng luôn được cất gữ gọn gàng.

Đặc biệt khi lựa chọn những món đồ nội thất trong nhà bếp bạn cần đặc biệt chú trọng đến độ bền của nội thất để đảm bảo quá trình nấu ăn gây ra sự nóng ẩm không làm nội thất nhanh chóng hỏng. Như vậy sẽ làm hao tổn tài chính và gây bất tiện cho cuộc sống của gia đình bạn trong quá trình sửa chữa hay thay mới. Chất liệu nội thất cho phòng bếp bằng gỗ tự nhiên như gỗ Óc Chó, gỗ Sồi,… được nhiều gia đình lựa chọn bởi vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như độ bền và giá trị sử dụng hoàn hảo.

Tận dụng tối đa không gian tường trong thiết kế phòng bếp nhỏ

Tối ưu hoá không gian luôn là giải pháp hàng đầu trong thiết kế nội thất của những căn bếp có diện tích hạn chế. Tận dụng triệt để các khoảng không bằng hệ thống tủ bếp hiện đại cao kịch tường  sẽ mở rộng không gian sử dụng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, có thể thiết kế thêm những kệ gỗ treo tường đơn giản để tận dụng mọi ngóc ngách hữu ích. Hệ thống tủ bếp kín cổng cao tường sẽ mang tới cảm giác gọn gàng, còn những kệ gỗ treo tường trưng bày vật trang trí sẽ làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo.

Thêm bàn đảo cho không gian phòng bếp nhỏ thêm sức chứa

Thiết kế bào đảo cho phòng bếp nhỏ không chỉ giúp gia tăng thêm diện tích sử dụng mà còn làm tăng vẻ đẹp hiện đại và sự mới lạ cho không gian. Bàn đảo vừa có thể là nơi sắp xếp đồ đạc ngăn nắp vừa có thể tích hợp đã năng với công dụng làm tủ trưng bày rượu độc đáo, sang trọng.

Tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên trong thiết kế phòng bếp nhỏ

Ánh sáng như là một phép thuật biến không gian phòng bếp nhỏ tí hơn trở nên thoáng đãng, rộng lớn hơn. Hãy tận dụng sáng từ cửa sổ, tạo khoảng thông giữa phòng bếp với phòng ăn để không gian không bị gò bó.

Chọn vật liệu backplash có độ phủ bóng cao

Backplash chính là tấm chắn tường cho tủ bếp. Đây là vị trí được các nhà thiết kế với nhiều ý tưởng sáng tạo, tạo nên điểm nhấn và tang tính thẩm mỹ cho phòng bếp. Để tạo hiệu ứng cho không gian thêm rộng rãi thì bạn nên lựa chọn những vật liệu có độ phủ bóng cao như: đá nhân tạo, gạch ốp lát màu sáng, kính hoặc gương,…

Các lưu ý khi chọn nội thất phòng bếp gỗ óc chó

Kích thước phù hợp với diện tích, không gian phòng bếp

Kích thước của các đồ dùng phải phù hợp với không gian diện tích và công năng sử dụng của phòng bếp. Điều này gia chủ có thể cân đối đo đạc và đưa ra kích thước phù hợp cho từng không gian làm sao cho nó được tối ưu và phù hợp nhất nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng đó nhé! Hoặc cách để tiện lợi và tối ưu nhất gia chủ nên nhờ đến sự giúp đỡ của KTS, kiến trúc sư sẽ giúp bạn tính toán và thiết kế các mẫu đồ nội thất gỗ óc chó đấy phù hợp nhất.

Tối ưu công năng sử dụng

Về mặt hình thức cần đảm bảo cho không gian phòng bếp được gọn gàng bắt mắt, nhưng vẫn phải tối ưu tiện ích trong quá trình sử dụng sử dụng. Tiêu chí này rất quan trọng bởi nó quyết định đến sự tiện lợi trong căn bếp của gia chủ, đồng thời cũng phục vụ cho cái dạ dày của mỗi thành viên trong gia đình được đong đầy hơn.

Đảm bảo các yếu tố về phong thủy

Phong thủy phòng bếp là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần lưu tâm. Vị trí và các hướng đồ đặt trong bếp cũng cần được tham khảo và nghiên cứu kỹ lưỡng bởi nó sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin về phòng bếp gỗ óc chó tại Hà Nội mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248