Phòng ngủ gỗ óc chó tại Tiền Giang

Nếu biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không gian vừa trở nên gọn gàng, đẹp hơn. Bên cạnh đó giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, có giấc ngủ sâu. Nó còn mang lại tài khí, những điều tốt đẹp cho gia chủ. Sau đây Nội Thất Cát Tường sẽ chỉ cho bạn đọc những nguyên tắc bố trí phòng ngủ gỗ óc chó được đẹp hơn, mời bạn đọc cùng theo dõi

Tổng quan về tỉnh phò Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam, Việt Nam. Tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh lỵ của tỉnh là Thành phố Mỹ Tho, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng Tây Nam và cách Thành phố Cần Thơ 90 km về hướng Đông Bắc theo đường Quốc lộ 1.

Tiền Giang có đường bờ biển dài 32 km với địa hình tương đối bằng phẳng, đất phù sa trung tính, ít chua dọc sông Tiền, sông Vàm Cỏ và sông Soài Rạp, phần dọc sông Tiền chiếm khoảng 53% diện tích toàn tỉnh, thích hợp cho nhiều loại cây trồng và vật nuôi. Tiền Giang là tỉnh có nhiều tiềm năng về du lịch.

Tiền Giang nằm trải dọc trên bờ bắc sông Tiền (một nhánh của sông Cửu Long) với chiều dài 120 km, kéo dài đến các cửa biển đổ vào Biển Đông. Nhờ vị trí thuận lợi, Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển hết sức quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ. Đồng thời giúp Tiền Giang trở thành một tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực Tây Nam Bộ và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bố trí giường ngủ

Thứ nhất, hướng giường ngủ

Những không gian quan trọng như phòng ngủ cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát”. Tức đặt ở phương vị tốt và quay về hướng tốt so với tuổi chủ nhà. Hiện hay vẫn có nhiều ý kiến khác nhau về cách tính hướng giường ngủ. Có người tính hướng chân, có người chọn hướng đầu của người nằm ngủ.

Lý do gia chủ nên quan tâm đến hường giường ngủ

Tuy nhiên, nếu nghiên cứu toàn bộ cơ thể con người, thì ở đầu là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng. Bao gồm trung khu thần kinh hay bách hội huyệt. Do đó, việc coi hướng giường trong Phong thủy là hướng đầu người nằm sẽ hợp lý hơn cả. Với những ngôi nhà chưa hợp hướng, hướng giường ngủ càng có vai trò quan trọng. Hướng giường ngủ có chuẩn mới góp phần hạn chế được những điểm xấu do hướng nhà chưa tốt gây ra. Cách bảo quản nội thất gỗ óc chó bền bỉ theo năm tháng

Xét thấy, trên thực tế, bố trí giường ngủ có tầm quan sát rộng. Nhất là nhìn ra cửa ra vào thuận mắt nhưng lại cách xa cửa tất nhiên có nhiều cái lợi.

Lợi ích khi bố trí giường ngủ hợp lý

Ít bị ảnh hưởng của những tác động bên ngoài vào phòng. Kể cả tiếng động, ánh sáng hay một vật gì đó văng vào phòng.

Khi có người ra vào phòng ta sẽ phát hiện được từ xa. Như vậy tránh được thế đột ngột bị động, lúng túng và bị “giật mình”.

Khi mở cửa ta cũng tránh không bị gió lùa đột ngột. Nhất là khi đang ngủ hay vừa ngủ dậy gặp gió lạnh dễ bị cảm lạnh (trúng gió). Cũng như, các tai biến về tim mạch, thần kinh.

Giường ngủ đặt xa cửa cũng cho ta cảm giác yên tĩnh, thoải mái. Vì thế giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Thứ hai, vị trí giường ngủ

Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường. Nó sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy. Cũng như giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

Thế nhưng hiện nay một số gia đình thường kê giường ngủ giữa phòng. Tuy nhiên theo quan điểm phong thủy, việc kê giường giữa phòng như vậy gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Một số vị trí kiêng kị khi đặt giường ngủ

– Không nên đặt đầu giường quay vào nhà vệ sinh

Hướng giường là hướng của đầu giường. Đầu giường kị quay đầu vào nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh có sạch sẽ đến mấy cũng vẫn có uế khí.

– Đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng

Phong thủy về giường ngủ cho rằng, cửa phòng và giường ngủ có sự xung khắc nhau. Vì thế giữa giường ngủ và cửa cần một bình phong ngăn lại.

Đối với giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng. Gia chủ nên kê giường ra chỗ khác để tránh nhìn thẳng ra cửa phòng. Trong trường hợp không thể chuyển dịch được giường. Có thể làm như sách cổ đã lưu, đặt một tấm bình phong giữa đầu giường với cửa phòng để ngăn cách.

– Kê giường ngủ sát vào bếp đun

Không được kê giường ngủ sát bếp đun bởi bếp là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, thường rất nóng bức. Đối với trường hợp giường ngủ kê sát vào bếp đun. Gia chủ phải chuyển dịch giường ngủ tới một chỗ khác của phòng ngủ nhằm hóa giải bệnh tật, đau đớn.

– Kê giường ngủ dưới cửa sổ

Theo nguyên tắc phong thủy phòng ngủ, cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất. Điều này có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ thể người dễ bị tán xạ nên bất lợi cho sức khỏe. Đối với trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ. Chủ nhà cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng, đặc biệt là luôn đóng lại mỗi đêm khi ngủ.

phòng ngủ gỗ óc chó tại Tiền Giang
phòng ngủ gỗ óc chó tại Tiền Giang

Sắp xếp đồ trong phòng ngủ

Việc sắp xếp đồ đạc trong các cách bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người ở trong phòng. Cũng như, ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ.

– Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, có trật tự

Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng , không để tùm lum, nhất là ở đầu giường.

– Dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường

Ba phía của giường cũng là nơi tụ khí , không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở . Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

– Sử dụng những đồ vật có cặp có đôi

Nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi. Chẳng hạn như, hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

Không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, bức tranh về ao hồ, sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương. Sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ. Sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.

– Sử dụng các loại đèn nhỏ

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ . Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

Cửa sổ

– Ban ngày: Hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào đầy khắp căn phòng. Đây là cách để tăng cường sinh khí cũng như tái tạo được môi trường thông thoáng cho phòng ngủ. Hạn chế ẩm ướt có khả năng tạo ra những mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Ban đêm: Nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng. Ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Ngoài cửa sổ thì các loại cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm màn cũng nên đóng và kéo kín lại.

Gương soi

Gương là vật mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận

Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.

– Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc

Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc. Theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện. Còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

– Nên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che gương lại khi ngủ

Đồ điện tử

Cách bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy là không nên đặt các thiết bị điện tử. Chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ. Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện. Hoặc sử dụng rèm để che lại trước khi đi ngủ.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là sẽ mang lại sự uế tạp cho phòng ngủ. Cần phải đóng kín cửa phòng tắm và nhà vệ sinh nếu có trong phòng ngủ. Để giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

Cách bảo quản nội thất phòng ngủ gỗ óc chó

Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời cực kỳ dễ làm thay đổi màu sắc của gỗ tự nhiên. Nó gây nên tình trạng nứt nẻ, cong vênh khi tiếp xúc một thời gian dài. Do vậy khi lựa chọn vị trí đặt đồ cần tránh nơi có ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời.

Nếu như bắt buộc phải đặt tại cửa sổ hoặc cửa chính thì bạn nên có thêm rèm che. Những chiếc rèm khiến không gian thêm phần tinh tế, bảo vệ đồ nội thất không ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời.

Gỗ óc chó được dùng để chế tác nhiều thiết bị nội thất khác nhau. Mỗi một món đồ lại được dùng với nhiều mục đích khác nhau nên bảo quản cũng không hề trùng lặp. Khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh bạn có thể phủ lên thêm một tấm vải mỏng để tránh sự tác động trực tiếp.

Tránh đặt các đồ sắc nhọn

Trong quá trình sử dụng thì không thể nào tránh được việc xước sát. Tùy theo vết xước lớn hay nhỏ thì chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau.

Để hạn chế được vết xước này thì cách tốt nhất là không nên đặt những vật sắc nhọn nằm cạnh bề mặt của gỗ. Với vết xước nhỏ thì bạn có thể che lại bằng việc sử dụng vật trang trí.

Nếu vết xước quá lớn mà đồ vật không thể che được bạn có thể dùng xi đánh giày. Hãy chọn xi giày có màu tương đồng với màu sơn để đánh lên trên bề mặt nhé.

Cách lau chùi để bảo quản nội thất gỗ óc chó

Dưới đây là cách để lau chùi gỗ óc chó mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Sử dụng nước sạch cùng với nước tẩy rửa chuyên dụng để thấm ướt nhẹ nhàng lên trên phần gỗ.

Hãy rửa thật sạch bằng nước sạch một lần để có thể trôi hết được vết bẩn và nước tẩy rửa.

Phơi khô tại nhiệt độ thường trong vòng 24 tiếng. Tuy nhiên bạn đừng nên để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bước 2: Sau khi gỗ đã khô thì bạn lấy vải mềm lau sạch các bụi bẩn trên sản phẩm.

Bước 3: Phủ một lớp dầu bóng chuyên dụng để bề mặt được bóng bằng cọ sơn. Tiếp theo đó là dùng vải mềm để lau sạch dầu thừa.

Trên đây là những thông tin về phòng ngủ gỗ óc chó tại Tiền Giang mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248