Phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng đi tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc mệnh thổ với Nội Thất Cát Tường

Phong thủy là gì?

Phong thủy (風水) (tiếng Anh đọc là Feng Shui) là một môn học quan trọng trong cuộc sống của người Trung Hoa. Phong thủy chính là học thuyết liên quan đến nước, khí, gió ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của một người.

Phong tức là gió, tượng trưng cho những không khí chuyển động xung quanh ta. Còn Thủy là nước, tức là mạch nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là sự hòa hợp của mọi yếu tố bao xung quanh con người như là địa thế, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian dùng trong xây dựng, hướng gió,… Ngoài ra, phong thủy còn liên quan chặt chẽ đến sự hưng vượng hoặc suy vong trong việc kinh doanh, làm ăn “cát hung”.

Cát ắt là phong thủy hợp

Hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn.

Phong thủy không phải là mê tín hay tín ngưỡng là một ngành khoa học, đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng phong thủy là “giả khoa học”, ranh giới giữa phong thủy và mê tín dị đoan rất mong manh, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Phong thủy có mấy loại?

Phong thủy được chia làm 2 loại chính:

Phân loại theo đối tượng nghiên cứu: Âm Trạch và Dương Trạch

Dương trạch nghĩa là nhà, đất trên dương gian. Đây được coi là nơi sinh sống, cư ngụ của những người còn sống. Phong thủy Dương Trạch chú trọng các cách tổ chức và sắp xếp nhà (hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất,…) sao cho người luôn khỏe mạnh và phát tài phát lộc.

Âm trạch ngược lại với dương trạch, chính là phần “nhà” của người đã khuất, bạn có thể hiểu là mộ phần. Phong thủy âm trạch chính là đi nghiên cứu những gì liên quan tới mộ như vị trí đặt mộ, vị trí bài trí quanh mộ,… Phong thủy cho rằng nếu người chết được chôn ở phần đất tốt thì sẽ đem lại phúc phần cho con cháu thế hệ sau.

Phân loại theo phái:

Nhóm phái về hình thế:Hình thế là những gì biểu hiện ra bên ngoài như nhà, đất,…

Nhóm phái lý khí:Là những biểu hiện nội tại bên trong chủ thể như các cung trong nhà ở, tìm các sao sinh vượng thoái tử từ đó suy ra được hướng tốt xấu.

 

Phong thủy bàn làm việc có thực sự quan trọng?

Theo nhiều nhà phong thủy học, mối quan hệ giữa phong thủy và con người là cực kỳ gần gũi. Phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến hầu hết các lĩnh vực, cực kỳ quan trọng trong phòng làm việc. Khi chúng ta lựa chọn một chiếc bàn phù hợp với mệnh, đặt đúng theo tuổi thì sẽ có một nguồn năng lượng tích cực tạo ra. Chúng sẽ góp phần tạo nên những thành công nhất định trong cuộc sống về sức khỏe, cảm xúc và trí tuệ. 

Tìm hiểu phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

Người mệnh Thổ có tính cách như thế nào?

Người mệnh Thổ là những người sống thực tế, chăm chỉ, hiền lành. Họ là người cực kỳ coi trọng gia đình. Đối với những mối quan hệ xã hội, họ dùng sự chân thành để đối đãi. Bởi lẽ họ có khả năng lắng nghe cực kỳ tốt nên rất được những người xung quanh yêu quý.

Thổ có nghĩa là đất. Người mệnh Thổ đáng tin cậy, dễ đồng cảm với những người bên cạnh. Họ dễ tin người. Tuy nhiên, đất không có tính dịch chuyển nên người mệnh Thổ có phần bảo thủ và cố chấp.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ có thật sự quan trọng?

Bất cứ không gian nào con người sinh hoạt đều cần bàn đến yếu tố phong thủy. Đối với người mệnh Thổ, việc điều chỉnh không gian làm việc và cụ thể, bàn làm việc là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần chú ý.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ là những vấn đề liên quan tới: hướng đặt, màu sắc, chất liệu,…của bàn làm việc và những vật phẩm đặt trên nó nhằm thu hút tài lộc, sức khỏe cho con người.

Mệnh Thổ hợp hướng làm việc nào?

Hướng bàn làm việc phù hợp sẽ mang lại nhiều vượng khí, tài lộc và sức khỏe cho người dùng. Khi lựa chọn hướng đặt bàn, chúng ta có thể chọn theo bản mệnh người mệnh Thổ hoặc theo Ngũ hành tương sinh từ người mệnh Hỏa.

Theo bản mệnh, người mệnh Thổ nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên những hướng hợp với hành Hỏa sẽ mang lại may mắn gián tiếp cho hành Thổ. Do đó, bạn có thể lựa chọn thêm hướng Nam. Ngoài ra, Thổ có thể áp chế Thủy, do đó, bạn chọn thêm được hướng Bắc cho bàn làm việc của mình.

Tuy nhiên, tùy vào không gian, bạn nên đặt bàn làm việc sao cho mặt hướng ra ngoài. Bên cạnh đó, vị trí gần cửa sổ sẽ rất tốt vừa đón được ánh nắng, vừa tạo cảm giác thoáng đãng và gần gũi thiên nhiên.

Lựa chọn màu sắc và chất liệu cho bàn làm việc

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng tiếp theo mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn bàn làm việc. Tương tự nhiên hướng đặt bàn, bạn cũng căn cứ vào màu bản mệnh và màu tương sinh. Bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên chọn màu nâu, đỏ, vàng, hồng.

Bạn có thể kết hợp các màu sắc này để mang đến năng lượng cũng như tinh thần làm việc thoải mái cho chủ nhân. Mỗi màu sắc trên sẽ mang lại cho bạn những giá trị riêng. Tuy nhiên, chúng đều khởi tạo sự may mắn, thúc đẩy quá trình làm việc, thăng tiến con đường công danh. 

Bàn làm việc của chúng ta hiện nay hầu hết được làm từ gỗ. Tuy nhiên, Thổ vốn khắc Mộc nên bạn nên có sự kết hợp với các chất liệu khác thay vì chỉ sử dụng gỗ. Chất liệu thích hợp cho bàn làm việc của người mệnh Thổ: đá, sứ, kim loại.

Kiểu dáng bàn làm việc cho người mệnh Thổ là bàn chữ nhật. Đây là mẫu bàn dành cho người mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên hành Thổ có thể sử dụng. Đây cũng là kiểu dáng bàn làm việc phổ biến và dễ tìm kiếm hiện nay.

Ngoài ra, để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, bạn nên quan tâm thêm vấn đề kích thước của bàn. Kích thước cần đảm bảo sự hài hòa với không gian. Bạn làm việc sẽ không quá to hoặc quá nhỏ so với không gian của chúng ta.

Trang trí trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Để kéo thêm tài vận cho người mệnh Thổ, chúng ta có thể sử dụng thêm các vật phẩm trang trí. Bàn làm việc của bạn không chỉ thêm nét đẹp thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Hiện nay, các vật phẩm phong thủy vô cùng đa dạng và phong phú. Phù hợp hơn với người mệnh Thổ, bạn nên chọn các món đồ được làm từ chất liệu: đá, sứ, kim loại,…

Các món đồ decor hiện nay mang tính biểu tượng rất cao giúp thu hút tài lộc, may mắn trong công việc, xua đuổi tà khí,…Bạn còn có thể dùng chúng để trang trí thêm cho phòng làm việc có điểm nhấn hơn. Một số vật phẩm phong thủy bạn nên tham khảo: tượng chú chó, cầu thạch anh,…

phong thủy bàn làm việc mệnh thổ
phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

Trang trí bàn làm việc mệnh Thổ với cây xanh

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ cũng nên sử dụng cây xanh. Các chậu cây tiểu cảnh giúp thanh lọc không khí, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những loại cây nên chọn cho người mệnh Thổ: lan quân tử, trạng nguyên, trầu bà đế vương đỏ, lan hồ điệp vàng.

Sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Theo các nhà phong thủy, người mệnh Thổ nên sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc phía bên trái cao hơn bên phải. Các đồ vật trên mặt bàn cần sắp xếp ngăn ngắn và gọn gàng. Bạn không nên để các vật sắc nhọn bừa bãi như: kéo, dao,…Bởi chúng mang lại những tổn thương và hung hiểm.

Bạn cũng nên vệ sinh bàn làm việc thường xuyên để đảm bảo sinh khí được luân chuyển. Không khí làm việc luôn tươi mới và mang lại hiệu suất cao trong công việc.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Để bàn làm việc đẹp mắt, ấn tượng hơn, người mệnh Thổ có thể trang trí bằng các vật phẩm phong thủy hoặc cây xanh. Điều này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn tăng sức sống và ý nghĩa phong thủy tốt lành cho bàn làm việc. Để trang trí bàn làm việc người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật phẩm, cây cảnh sau đây: 

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Những chậu cây cảnh mini trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thư giãn, thoải mái tinh thần. Màu xanh từ cây cối cũng giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, stress trong công việc. Ngoài ra cây xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến không gian làm việc tươi mới. Việc lựa chọn các loại cây mang đến ý nghĩa phong thủy tốt còn giúp thu hút tài lộc, vượng khí, tránh khí dữ cho chủ nhân. 

Người mệnh Thổ phù hợp với các loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp như: Sen đá nâu, Lưỡi Hổ, Vạn Tuế, Lan Hồ Điệp, Hoa Trạng Nguyên, Cẩm Nhung Đỏ, Cây Cẩm Môn, Cây Phú Quý, Cây Vạn niên thanh, Cây Lan quân tử,… Đây đều là các loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp, phù hợp với người mang mệnh Thổ. Tùy thuộc vào sở thích và không gian bàn làm việc mà người mệnh Thổ có thể lựa chọn loại cây phù hợp. 

Vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ bạn có thể sử dụng thêm các vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Các vật phẩm này giúp thu hút vượng khí, tài lộc, hóa giải điềm xấu, tránh những điều xui xẻo cho chủ nhân. Người mang mệnh Thổ nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu bản mệnh như: Đá quý, gốm sứ. 

Có thể chọn các loại đá quý mang màu sắc của mệnh Hỏa như: Đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc nâu, đá mắt mèo, đá ruby, … hoặc bình hút tài lộc màu đỏ, vàng,… Người mệnh Thổ hợp với loài chó có thể chọn một số bức tượng chó bằng sứ hoặc đá để trưng bày, trang trí trên bàn làm việc. Ngoài ra có thể chọn các vật phẩm trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp như: Thuyền buồm, tượng Thiềm Thừ,… Trong phòng làm việc có thể trưng thêm tranh phong thủy gốm sứ họa tiết mã đáo thành công hoặc tranh mẫu đơn, tranh phong cảnh thủy mặc,…

Một số lưu ý khi bố trí phong thủy bàn làm việc mệnh thổ

Khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ bạn cần lưu ý đến hướng và vị trí đặt bàn. Hướng bàn cần hợp với cung mệnh của chủ nhân, đảm bảo yếu tố tương sinh, tương hợp. Bàn cần hướng ra không gian thoáng đãng, rộng rãi, không đặt bàn hướng vào tường, hướng ra nhà vệ sinh, nhà kho, tránh khí xấu xâm chiếm. Phần lưng bàn cần quay vào tường vững chắc, tránh quay lưng bàn vào cửa sổ. 

Bàn làm việc cần được sắp xếp, bố trí gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp. Trên mặt bàn không nên để nhiều vận dụng rườm rà, thiếu ngăn nắp, các dụng cụ như bút, máy tính,… nên đặt vào ngăn kéo, tủ bàn hoặc cất vào hộp nhỏ đặt trên bàn. Không nên đặt nhiều đồ vật sắc nhọn trên bàn, tránh điềm xui và sát khí. Vệ sinh và lau dọn bàn làm việc thường xuyên nhằm giải tỏa khí xấu, thu hút sinh khí. 

Trên đây là những thông tin về phong thủy bàn làm việc mệnh thổ mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248