Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Không gian làm việc đơn giản, thoải mái là nơi giúp bạn đưa ra hàng loạt ý tưởng thăng tiến trong công việc. Để có được điều này thì lựa chọn tối ưu nhất đó là biết cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy. Vậy sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nội Thất Cát Tường

Ý nghĩa phong thủy trong sắp xếp bàn làm việc

Theo quan niệm của người phương Đông, dù làm bất cứ việc gì theo phong thủy đều sẽ thuận lợi và dễ dàng đạt được thành công. Ngược lại, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, có thể dẫn tới thất bại khi làm trái với yếu tố phong thủy.

Phong thủy có thể biểu hiện qua cách bạn lựa chọn và trang trí sắp xếp đồ vật trong nhà hay trong phòng làm việc. Những đồ vật hợp mệnh sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, vượng khí và tài lộc.

Đặc biệt, bàn làm việc văn phòng là vật sẽ gắn bó với bạn trong suốt quá trình làm việc. Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, vật liệu cũng như hướng đặt bàn chính là những yếu tố bạn cần quan tâm trong cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy.

Chúng sẽ mang đến cho bạn những luồng khí tích cực, loại bỏ những vận xấu, giúp con đường sự nghiệp của bạn phát triển một cách mạnh mẽ, thắng lợi trong tương lai.

Những quy tắc trong cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn tới suy nghĩ, tâm trạng và những phán đoán, sáng tạo của bạn trong công việc. Nắm vững các nguyên tắc trong cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy là điều rất quan trọng bạn không nên lơ là, bỏ qua.

Những quy tắc bố trí bàn làm việc theo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sắp xếp nội thất trong phòng làm việc một cách hợp lý hơn.

Không nên đặt bàn theo hướng quay lưng với cửa chính.

Đặt bàn theo hướng quay mặt ra cửa chính và có thể dễ dàng quan sát bên ngoài là nguyên tắc đầu tiên trong cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy.

Nếu bạn ngồi theo hướng quay lưng với cửa ra vào trong lúc làm việc sẽ gây ra rất nhiều áp lực về tâm lý, luôn cảm thấy thiếu an toàn. Nếu có tiếng động bất ngờ, bạn sẽ dễ bị giật mình và căng thẳng, ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như suy nghĩ thiếu tập trung khi làm việc.

Ngồi quay mặt vào tường hay quay lưng lại với cửa chính đều là những điều tối kỵ trong cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ngồi đối diện với cửa chính. Nên dựa vào cung mệnh của mình mà lựa chọn hướng ngồi thích hợp.

Cần phải nhìn được cửa từ chỗ ngồi

Vị trí đặt bàn lý tưởng là nhìn ra cửa chính và cửa sổ, lưng áp vào tường. 

Bạn không nên ngồi trực diện trước cửa, nhưng nên chọn chỗ để có thể nhìn được người từ ngoài bước vào trong phòng. 

Vị trí chuẩn nhất là đặt bàn vuông góc chéo với cửa ra vào. Nó mang lại quyền kiểm soát và sự tự vệ cho bạn. 

Trong trường hợp bất khả kháng phải ngồi quay lưng lại cửa ra vào, có thể hóa giải phần nào bằng cách đặt một chiếc gương soi vào cửa, sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa qua gương khi đang ngồi ở bàn.

Không nên có cửa sổ đằng sau lưng, nhưng nếu văn phong lỡ đặt cửa sổ ở vị trí sau lưng bạn ngồi, có thể khắc phục bằng cách đặt một thiết bị nội thất lớn hoặc một chậu cây to sau lưng để nâng cao sự ổn định. 

Tầm nhìn từ bàn làm việc ảnh hưởng tới mọi thứ bạn làm

Hãy tạo một tầm nhìn thoải mái từ chỗ ngồi của bạn.

Tránh nhìn thẳng vào một bức tường trắng, vì điều này tạo cảm giác bức bối, thiếu tầm nhìn xa, thiếu cơ hội. 

Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

Khi đặt bàn làm việc trong văn phòng cần tránh các hướng để sau đây:

Không để bàn mà mình ngồi làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh nếu để như vậy sẽ bị rơi rớt tiền và lộc.

Không để bàn ngay dưới xà ngang hay quạt trần hay đèn treo vì nó sẽ không cho bạn có cơ hội thăng quan tiến chức công việc thường gặp bấp bênh.

Không nên đặt bàn mà phía sau mình ngôi là cửa ra vào hoặc cửa sổ vì nó sẽ kém an toàn và làm bạn mất tập trung cao trong trong công việc.

Luôn có điểm tựa sau lưng

Cảm giác an toàn, yên tâm luôn là điều cần thiết trong khi làm việc. Chính vì vậy, khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy bạn nên lưu ý phía sau lưng của người làm việc. Một bức tường hay một chiếc tủ chắc chắn sẽ làm điểm tựa sẽ giúp bạn thấy tự tin và quyết đoán hơn trong công việc.

Điểm tựa này giống như những quý nhân luôn giúp đỡ bạn trong công việc hay lúc vấp ngã, khó khăn.

Sắp xếp bàn làm việc 

Một chiếc làm việc sạch sẽ cho phép bạn có nhiều diện tích trống. 

Từ đó khiến bạn nảy sinh nhiều ý tưởng và đưa ra những quyết định tốt hơn. 

Bàn làm việc bừa bộn tạo điều kiện cho sự trì hoãn và khiến đầu óc rối loạn. 

Dọn dẹp bàn làm việc

Chỉ nên để những vật dụng hàng ngày trên bàn làm việc để tiện sử dụng. 

Thêm vào đó, hãy tìm cách giấu đi các loại dây và cáp. 

sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy
sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Cách sắp xếp đồ vật trên bàn

Bạn có thể áp dụng sơ đồ phong thủy Bagua với cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc. 

Trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

Trang trí phòng làm việc là điều không thể thiếu đối với không gian làm việc lý tưởng. Một căn phòng được trang trí tinh tế, sang trọng sẽ tạo cảm giác hứng thú, kích thích tính sáng tạo hơn trong công việc cho mọi người. Bài trí bàn làm việc theo phong thủy như thế nào cũng là vấn đề bạn nên lưu ý.

Dựa vào ngũ hành, bạn nên tìm hiểu xem mình thuộc cung mệnh nào. Mỗi cung mệnh sẽ có những yếu tố hợp – xung khắc nhau. Khi tiến hành cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy, bạn cần lựa chọn những đồ vật có màu sắc, chất liệu theo mệnh của mình. Đặc biệt, luôn giữ phòng làm việc sạch sẽ, thông thoáng cũng là quy tắc trong cách bài trí phòng làm việc theo phong thủy.

Mách bạn cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Có đôi khi phòng làm việc của bạn không đáp ứng được yếu tố phong thủy. Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp bạn khắc phục được một số hạn chế như:

Nếu vị trí làm việc của bạn là quay lưng lại với cửa ra vào, bạn nên để một chiếc gương nhỏ ngay trước bàn làm việc của mình. Nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát những gì ở phía sau lưng hơn

Phía sau lưng của bạn không phải là một bức tường kiên cố mà là khoảng không hay cửa sổ, bạn có thể đặt một chiếc tủ nhỏ hoặc một chiếc rèm cửa dày. Những vật này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi làm việc.

Cách bài trí các vật dụng trên bàn làm việc

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương. Nếu không có, bạn thay thế bằng một cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

– Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn nếu trên bàn làm việc bạn đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành:

– Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…

– Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

– Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

– Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp. 

– Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

– Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.

Sức khỏe và sự thịnh vượng

Góc phía trên bên trái thể hiện sự thịnh vượng. Tập trung vào ô này nếu muốn thu hút tiền tài, của cải. 

Vật tốt nhất để đặt vào đây là một chậu cây nhỏ để thể hiện sự sinh sôi, nhưng nếu không thích cây cối, bạn có thể đặt một vật có giá trị, như một chiếc bình cổ. 

Đây cũng là nơi thích hợp để đặt một chiếc máy tính. 

Danh tiếng

Khu vực ở giữa bên trên bàn là ô của danh vọng và sự nổi tiếng. 

Hãy để danh thiếp hoặc tên chức danh tại đây. 

Ngoài ra bạn có thể để một bức tranh, ảnh thể hiện bản thân hoặc những thành quả đạt được. Ví dụ: Bức ảnh bạn nhận bằng tốt nghiệp hoặc chiến thắng trong một cuộc thi. 

Tình yêu và các mối quan hệ

Hãy tập trung vào góc phía trên bên phải nếu muốn đi tìm một nửa kia hay làm việc trong môi trường cần tiếp xúc với nhiều đối tác. 

Một bông hoa tươi đặt ở vị trí này sẽ mang lại may mắn và thổi bùng lên sự lãng mạn khi bạn còn độc thân.

Nếu đã có người thương, đây là vị trí hợp lý để đặt ảnh họ. 

Sự sáng tạo

Tăng tính sáng tạo bằng cách tập trung vào ô giữa bên phải của bàn. 

Nhiều nhà văn thường đặt một cuốn sách hoặc sổ tay ở vị trí này, với các họa sỹ, họ thường chọn cuốn sổ phác họa hoặc vật bằng kim loại. 

Quý nhân phù trợ và sự đi lại

Tập trung vào góc cuối bên phải của bàn nếu bạn muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè. 

Đây là vị trí lý tưởng để đặt một cuốn danh bạ hoặc số địa chỉ. 

Khu vực này cũng tượng trưng cho sự đi lại, bạn có thể đặt một cuốn cẩm nang du lịch hay ảnh của một địa điểm du lịch bạn hằng ước mơ.

Trên đây là những thông tin về sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248