Táp đầu giường gỗ óc chó tại Thừa Thiên Huế

Thông thường khi bạn để một chiếc giường vào 1 căn phòng rộng thì sẽ xuất hiện các khoảng trống phía đầu giường. Lúc này sử dụng 1 đến 2 tap đầu giường sẽ giúp lấp đầy khoảng trồng này. Đồng thời góp phần tô điểm thêm nội thất phòng ngủ trở nên đẹp hơn. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết táp đầu giường gỗ óc chó tại Thừa Thiên Huế dưới đây của Nội Thất Cát Tường để hiểu hơn về dòng sản phẩm

Thông tin về tỉnh Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế (còn được viết là Thừa Thiên – Huế) là một tỉnh ven biển nằm ở cực nam của vùng Bắc Trung Bộ, miền Trung, Việt Nam.

Năm 2018, Thừa Thiên Huế là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 36 về số dân, xếp thứ 39 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 42 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 52 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.163.500 người dân, GRDP đạt 47.428 tỉ Đồng (tương ứng với 2,0600 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 40,76 triệu đồng (tương ứng với 1.770 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,08%.

Diện tích của tỉnh là 4.902,4 km², dân số tính đến năm 2020 là 1.133.700 người. Thành phố Huế thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế từng là kinh đô Phú Xuân thời kỳ cận đại của Việt Nam từ năm 1802 đến năm 1945 dưới triều Nguyễn.

Tỉnh Thừa Thiên Huế có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện với 141 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 95 xã, 39 phường, 7 thị trấn

So sánh táp gỗ óc chó và gỗ tần bì

Sơ lược về gỗ tần bì và gỗ óc chó

Gỗ tần bì

Gỗ tần bì (tên tiếng anh Ash) là một loại gỗ được lấy từ cây tần bì, tên khoa học Fraxinus, thuộc họ ô liu. Cây phân bổ ở khắp nơi trên thế giới, tập trung chủ yếu ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Trọng lượng riêng 0.55 – 0.67

Độ cứng 1480 Ibf

Khối lượng trung bình 675 kg/m3

Cây có chiều cao trung bình 20 – 30m, đường kính thân trong khoảng 60 – 150cm.

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó (tên tiếng anh Walnut) là một loại gỗ được lấy từ cây óc chó, tên khoa học Juglan nigra, cây thuộc họ hồ đào (hạch đào). Cây óc chó phân bố ở nhiều nơi, tập chung chủ yếu ở châu Âu và châu Mỹ.

Trọng lượng riêng 0.55

Độ cứng 1010 Ibf

Khối lượng trung bình 609 kg/m3

Cây có thể cao đến 40m, đường kính thân trong khoảng 60 – 90cm.

Tiêu chíGỗ tần bìGỗ óc chó
Nguồn gốcChâu Âu, châu MỹChâu Âu, châu Mỹ
Nhóm gỗIVIV
Phân loại7 loại: Gỗ tần bì trắng, gỗ tần bì ngô, gỗ tần bì Tamo, gỗ tần bì Oregon, gỗ tần bì đen, gỗ tần bì Green, gỗ tần bì European6 loại: Gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó đen, gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne và gỗ óc chó Peru
Độ bềnCao, 10 – 15 nămCao, có thể trên 20 năm
Màu sắcMàu nâu sángMàu nâu socola trầm, sắc ấm, không xỉn
Đường vânĐường vân hình dạng elip đồng tâm, vân gỗ lớn, dài màu từ nâu xám đến nâu nhạtVân gỗ gồm đường sóng thẳng hoặc sóng cuộn xoáy rất lạ mắt. Tâm gỗ có màu nâu đậm, dát gỗ có màu nâu sáng
Khả năng phai màuDễ xỉn màu khi gặp hóa chất và dưới tác động môi trườngĐộ bền màu cao, có xu hướng sáng bóng lên theo thời gian nếu được lau dầu
Khả năng gia côngDễ dàng gia công, bắt vít, đóng đinh, dễ uốn cong bằng hơi nướcDễ dàng gia công, bắt vít, đóng đinh, dễ uốn cong bằng hơi nước
Ứng dụngỨng dụng đa dạng: Nội thất nhà ở, chung cư, biệt thự,…Ứng dụng đa dạng: Nội thất nhà ở, chung cư, biệt thự, nội thất ô tô,…
Mức giá10 – 20 triệu đồng/m3 gỗ20 – 40 triệu đồng/m3 gỗ

Phân loại gỗ

Để hiểu rõ hơn về gỗ óc chó và gỗ tần bì, đầu tiên hãy cùng tìm hiểu sơ lược về phân loại của 2 loại gỗ này.

Phân loại gỗ tần bì

Gỗ tần bì hiện nay phổ biến với 7 loại: gỗ tần bì trắng, gỗ tần bì ngô, gỗ tần bì Tamo, gỗ tần bì Oregon, gỗ tần bì đen, gỗ tần bì Green, gỗ tần bì European.

Gỗ tần bì trắng

Gỗ tần bì trắng (White Ash) có tên khoa học là Fraxinus Americana, được khai thác chủ yếu ở Đông Bắc Mỹ.. Gỗ tần bì trắng có màu nâu nhạt, thường được dùng cho các sản phẩm nội thất: giường, tủ, sàn lót, bàn ăn,…

Gỗ tần bì ngô

Tần bì ngô (Pumpkin Ash) có tên khoa học Fraxinus Profunda, chủ yếu được trồng lại vùng Đông Bắc Mỹ. Gỗ tần bì ngô có màu gần giống với gỗ tần bì trắng nhưng sắc đậm hơn. Gỗ được ứng dụng cho các sản phẩm nội thất: bàn ăn, tủ bếp, veneer,…

Gỗ tần bì Tamo

Gỗ tần bì Tamo (Tamo Ash) có tên khoa học là Fraxinus Mandshurica, chủ yếu được khai thác ở khu vực Bắc Á. Loại gỗ này có đường vân rất độc đáo do cây phát triển không đồng đều. Nguyễn nhân là cây gỗ thường bị các loại dây leo xung quanh quấn chặt, ảnh hưởng đến dinh dưỡng và phát triển của cây.

Gỗ tần bì Oregon

Gỗ tần bì Oregon có tên khoa học là Fraxinus Latifolia, loại gỗ này được trồng chủ yếu ở Tây Bắc Mỹ.

táp đầu giường gỗ óc chó tại Thừa Thiên Huế
táp đầu giường gỗ óc chó tại Thừa Thiên Huế

Gỗ tần bì đen

Gỗ tần bì đen (Black Ash) được trồng chủ yếu ở vùng Đông Canada và vùng Đông Bắc Mỹ. Gỗ có màu nâu hơi sẫm, so với các loại gỗ tần bì, đây là loại có màu đậm và trầm nhất.

Gỗ tần bì Green

Gỗ tần bì Green (Green Ash) tên khoa học là Fraxinus Pennsylvanica, cây được khai thác chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ.

Gỗ tần bì European

Gỗ tần bì European (European Ash hoặc Common Ash) có tên khoa học là Fraxinus Excelsior, cây được trồng chủ yếu ở Nam Á.

ác loại gỗ tần bì được trồng tại nhiều khu vực, quốc gia khác nhau. Mỗi vùng, mỗi dạng khí hậu và địa hình sẽ dẫn tới sự khác biệt ít nhiều về màu sắc và hình dạng vân gỗ.

Phân loại gỗ óc chó

Gỗ óc chó gồm 6 loại: gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó đen, gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne và gỗ óc chó Peru.

Gỗ óc chó Anh

Gỗ óc chó Anh (gỗ óc chó châu Âu hay gỗ óc chó Circassian), loại gỗ óc chó này chủ yếu được khai thác ở Tây Á và Đông Âu). Màu gỗ có thể thay đổi tùy thuộc vào phương pháp xử lý gỗ nhưng thường không được ưa chuộng khi ứng dụng bằng màu gỗ nâu trầm, phổ biến là màu tím, xám hoặc hơi ngả đỏ.

Gỗ óc chó đen

Gỗ óc chó đen (Black Walnut) có nguồn gốc chủ yếu ở miền Đông Hoa Kỳ. Chiều cao của cây trường thành có thể lên đến 37m, đường kính thân dao động 0,6 – 1m. Gỗ óc chó đen có màu nâu socola trầm, màu này mang sắc ấm và không hề bị xỉn.

Gỗ óc chó Claro

Gỗ óc chó Claro (gỗ óc chó đen California) gần giống gỗ óc chó đen Bắc Mỹ, loại gỗ này tập trung nhiều ở California và Oregen. Màu gỗ khá tương tự với gỗ óc chó đen, tuy nhiên phần dát gỗ ngả vàng sáng khó đáp ứng nếu yêu cầu cao về diện mạo sản phẩm.

Gỗ óc chó trắng

Gỗ óc chó trắng (Butternut Walnut) trồng chủ yếu ở vùng Đông Hoa Kỳ. Loại cây óc chó trắng thường được chăm sóc để lấy quả, không dùng để lấy gỗ. Chất gỗ óc chó trắng khá xốp, màu nhạt, không được đánh giá cao, ít được ứng dụng trong nội thất.

Gỗ óc chó Bastogne

Gỗ óc chó Bastogne được lai tạo giữa hai giống óc chó Anh và Claro, loại gỗ này được khai thác chủ yếu ở California. Óc chó Bastogne được đánh giá khá cao về độ thẩm mỹ và độ bền. Màu gỗ thiên về nâu đỏ. Bề mặt gỗ dễ có chấm đen, cần xử lý khéo léo để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm

Mẫu tab đầu giường gỗ óc chó đẹp mới nhất 2022

Tab đầu giường gỗ óc chó cao cấp

Gỗ óc chó là dòng gỗ cao cấp, có giá trị cao nên việc sử dụng để làm các đồ nội thất như tab đầu giường cũng trở thành một loại sản phẩm chất lượng cao.

Các bạn có thể thấy những mẫu tab đầu giường gỗ cao cấp được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng, sang trọng sau đây.

Tab đầu giường gỗ óc chó tự nhiên hiện đại

Đa phần khi thiết kế và sản xuất tab đầu giường gỗ óc chó thì các khách hàng đều muốn được sử dụng những gì tự nhiên, nguyên bản nhất từ màu sắc, vân gỗ óc chó.

Bởi đó chính là vẻ đẹp của gỗ tự nhiên, là giá trị đặc trưng của nội thất gỗ óc chó sự khác biệt hoàn toàn với các loại gỗ khác.

Tại sao nên lựa chọn tab đầu giường gỗ óc chó?

Ưu điểm của tab đầu giường gỗ óc chó

Chất liệu gỗ óc chó cao cấp mang lại yếu tố thẩm mỹ và giá trị sử dụng bền lâu.

Tab đầu giường có thể trở thành nơi để đèn ngủ tiện ích, thông minh.

Những món đồ dùng nhỏ dễ rơi, khó tìm như đồ trang sức, phụ kiện tóc…sẽ được để gọn gàng hơn khi có tab đầu giường ngay cạnh, chỉ cần đưa tay ra có thể dễ dàng để các đồ vật vào vị trí.

Sản phẩm không bị lỗi thời, lạc hậu dù bạn có chọn loại tab đơn giản.

Thể hiện giá trị, đẳng cấp của người sử dụng. Vì không phải ai cũng có đủ điều kiện để làm tab giường gỗ óc chó hay “chơi” các đồ nội thất bằng gỗ óc chó sang trọng.

Làm nổi bật không gian phòng ngủ, giúp bạn cảm thấy hài lòng, thoải mái hơn.

Báo giá tab đầu giường gỗ óc chó tự nhiên cao cấp 2022

Giá tab đầu giường gỗ óc chó bao nhiêu? Khi bất cứ khách hàng nào có ý định mua sản phẩm.

Không chỉ chinh phục khách hàng với những ưu điểm trên mà lý do về giá tab đầu giường gỗ óc chó hiện nay cũng đủ để bạn nhanh tay lựa chọn sản phẩm phục vụ cho gia đình hơn đó.

Trước đây giá tab đầu giường có thể rất cao, khó có thể mua được do ít mẫu, ít nhà sản xuất cung cấp. Thế nhưng hiện nay sự cạnh tranh lớn giữa các nhà phân phối, sản xuất đã tạo điều kiện rất tốt về giá thành sản phẩm để quý khách có một mức giá hạ nhiệt tuyệt vời.

Đương nhiên, nếu so sánh về giá thành của gỗ óc chó với các loại gỗ khác như gỗ xoan đào, gỗ lim, gỗ thông…thì giá sẽ cao gấp 2-3 lẫn. Thế nhưng, đổi lại chất lượng của các loại gỗ kia khó lòng có thể so bì được với hàng cao cấp gỗ óc chó.

Bởi thế, trước khi so sánh giá bạn hãy tìm hiểu về chất lượng các loại gỗ có tương xứng với nhau hay không để đưa ra được chọn lựa phù hợp, chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về táp đầu giường gỗ óc chó tại Thừa Thiên Huế mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248