Các mẫu táp đầu giường tân cổ điển đẹp sang trọng

Sẽ thật thiếu sót nếu như trong phòng ngủ của bạn không có một chiếc tab đầu giường. Những chiếc tab đầu giường không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn khiến cho căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn. Trong bài viết này, Nội thất gỗ óc chó Cát Tường sẽ tư vấn đến bạn những thiết kế táp đầu giường tân cổ điển đẹp nhất trong thiết kế nhà chung cư, biệt thự.

Kinh nghiệm chọn mua táp đầu giường

Nội thất để đồ đầu giường hiện nay có nhiều dạng từ tủ đầu tường, táp đầu giường, bàn hay kệ để đồ đầu giường hay ghế đầu với nhiều hình dạng tròn, vuông chữ nhật, treo tường… Nhưng nhìn chung, bạn có thể hiểu táp đầu giường là gì? Về bản chất chúng có thể được gọi là bàn để cạnh giường và là thứ để bạn lưu trữ những món đồ cần thiết, nhỏ tiện khi bạn đang ở trên giường mà không cần phải đi đâu. 

Tab đầu giường tân cổ điển sang trọng nhỏ gọn
Tab đầu giường tân cổ điển sang trọng nhỏ gọn

Táp đầu giường phòng ngủ là thứ cuối cùng bạn nhìn thấy khi ngủ và là thứ đầu tiên bạn chạm tới khi thức dậy bởi vậy khi lựa chọn nhất định bạn phải tính toán đến các yếu tố sau:

Chọn kích thước táp đầu giường

Tủ bàn kê đặt ở đầu giường có chức năng chính đó là cung cấp cho chủ nhân căn phòng một bề mặt, khu vực để các vật dụng cần thiết như đèn, kệ sách, chìa khóa hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể muốn để gần giường. Do đó khi lựa chọn mua tủ kệ để đầu giường ngủ cần lưu ý tính toán kích thước phù hợp với các yếu tố:

Khi mua táp đầu giường trước hết cần biết:

– Có bao nhiêu không gian ở mỗi bên đầu giường

– Cần bao nhiêu diện tích bề mặt trên đầu giường: Hãy trả lời các câu hỏi về dung lượng lưu trữ cần có của một chiếc kệ, tủ hay bàn táp để đầu giường ngủ của bạn trước khi chọn mua.

Mỗi người có một sở thích và thói quen sử dụng các đồ dùng trước khi ngủ và sau mỗi buổi sáng thức dậy như đèn, đồng hồ báo thức, bộ sạc điện thoại thông minh, sách… Vì vậy, hãy lên danh sách những thứ thực sự cần thiết hàng ngày cho thói quen sinh hoạt tại phòng ngủ, đặc biệt là khi đang thư giãn trên chiếc trường của mình để tính toán chọn táp đầu giường có kích thước bao nhiêu.

Tuy nhiên, cần lưu ý đối với tủ đồ đầu giường ngủ chỉ nên trang trí đơn giản, ít đồ thiết thực thay vị bao gồm tất cả. Khi bạn đã quyết định loại bàn để cạnh đầu giường nào sẽ hoạt động tốt nhất cho không gian, bạn sẽ cần thiết kế lại không gian để đảm bảo nó phù hợp với lựa chọn của mình hơn nữa.

– Chiều cao của giường là bao nhiêu: Đây là điều cần tìm hiểu để lựa chọn táp đầu giường cao bao nhiêu phù hợp khi sử dụng như bạn muốn giữ cốc trà của bạn trong tầm tay dễ dàng, không bị che khuất tầm nhìn xung quanh phòng khi bạn đang nằm…Cách lựa chiều cao tab đầu giường tốt nhất đó là gần bằng chiều cao mặt bằng giường ngủ có tính cả mặt nệm (nếu có).

– Bạn cần 1 hay 2 táp đầu giường cho phòng ngủ:

Nếu giường ngủ được đặt ở cân đối khoảng giữa tường thì hay bạn không phải là người duy nhất sở hữu chiếc giường ngủ (2 người) thì lý tưởng nhất là sắm ngay 2 táp đầu giường để 2 bên nếu đủ không gian để bố trí chúng.

Nếu phòng ngủ của bạn có 2 chiếc giường và bố trí song song sát tường hay phòng ngủ nhỏ thì có nên dành không gian bố trí 1 chiếc táp đầu giường nhỏ gọn, đơn giản ở giữa 2 giường hoặc ngay cạnh góc của chiếc giường.

Tab đầu giường tân cổ điển đẹp
Tab đầu giường tân cổ điển đẹp

>>>>> Xem thêm: Tab đầu giường tân cổ điển đẹp sang trọng kê đầu giường tiện dụng

Vì vậy, khi lựa chọn kích thước bao nhiêu cho những chiếc kệ, tủ, bàn táp để giường phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào không gian, nhu cầu sử dụng tủ và chiều cao của giường ngủ.

Bên cạnh chức năng lưu trữ đồ dùng thì có một tính năng khác không kém phần quan trọng đó là tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ. Do đó, để có mẫu kệ, bàn, tủ tap đầu giường phòng ngủ đẹp sẽ cần lưu ý các vấn đề phong cách, màu sắc, kiểu dáng, hình trang trí hài hòa với không gian.

Quyết định phong cách kiểu tủ để đầu giường

Kiểu mẫu táp đầu giường đẹp sẽ phụ thuộc vào yếu tố phong cách không gian nhà ở sao cho phù hợp với cách trang trí phòng ngủ. Hiện nay, tủ bàn để đầu giường ngủ được thiết kế và có thể mua sẵn hoặc tự làm theo nhiều phong cách khác nhau từ những chiếc táp đầu giường cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại hay mang các phong cách trang trí độc đáo như:

– Scandinavia với nhiều ngăn kéo và chân đơn giản.

– Boho thích hợp cho những chủ nhân thích du lịch với các hộp lưu trữ , thân cây vuông và rương gỗ tạo ra những sự thay thế tuyệt vời cho những chiếc tủ bàn để cạnh giường thông thường…

Ngoài ra, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất như retro, minimalism… có thể ứng dụng trong tạo nên các mẫu tủ đẹp, khác biệt và đậm dấu ấn cá nhân nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Do đó, bạn cần xác định phong cách phòng ngủ trang trí chủ đạo là gì để lựa chọn phù hợp sở thích cá nhân, vừa mắt.

Quyết định kiểu dáng tủ táp đầu giường ngủ

Mẫu tab đầu giường tân cổ điển
Mẫu tab đầu giường tân cổ điển

Lựa chọn tủ kê đầu giường nhỏ, đẹp sẽ cần quan tâm tới kiểu dáng, hình dạng tủ. Có nhiều hình dạng tủ đặt đầu giường như hình tròn, vuông, hình chữ nhật, hay không xác định hình khối từ đơn giản tới tới cầu kỳ.

Bên cạnh đó, kiểu dáng kệ đầu giường ngủ sẽ có thể ở dạng để trên sàn mặt đất hay treo trên tường, táp đầu giường 2 ngăn, 3 ngăn, tủ 1 tầng, 2 tầng hay nhiều tầng hoặc dạng tủ kết kệ bàn để đầu giường.

Ngoài ra, kiểu dáng còn phụ thuộc vào cách thiết kế tính năng mẫu tap kê đầu giường:

– Bạn cần tủ nhiều tầng, nhiều ngăn…

– Bạn cần kệ tủ để đầu giường có khóa, có gương, có ổ điện, có bánh xe, kết hợp đèn…

– Nếu bạn thích sự riêng tư và bí mật, cất giấu một thứ nào đó không muốn lộ diện nên chọn tủ táp đầu giường có khóa ngăn khéo.

– Nếu bạn muốn trưng bày mọi thứ một cách nghệ thuật nên trọng bàn, kệ táp đầu giường bởi chúng không có ngăn kéo khép kín giúp bạn thỏa sức trưng bày và không mất công tìm kiếm đồ dùng.

Vì vậy, khi chọn kiểu dáng sẽ cần tưởng tượng lại không gian của bạn theo cách phù hợp với thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà bạn cúng như đánh giá nhu cầu cần sử dụng tủ kệ đầu giường như thế nào.

Chọn màu sắc cho tủ táp đầu giường phòng ngủ

Nên chọn táp đầu giường màu trắng, hồng, đen, đỏ, xanh, phối nhiều màu… sẽ phụ thuộc vào màu sắc chủ đạo, phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ, sở thích cá nhân để chọn màu phối sao cho hài hòa nhưng đủ để chúng nổi bật trở thành điểm nhấn cho không gian.

Tab đầu giường tân cổ điển
Tab đầu giường tân cổ điển

Quang tâm đến tính năng thẩm mỹ của các màu như: Màu trắng cho không gian tinh tế, màu hồng thích hợp tủ tap đầu giường cho bé hay các cô gái tuổi teen, màu đỏ cho không gian thêm lãng mạn, màu xanh tạo nên không gian thư thái, hài hòa…

Vật liệu táp đầu giường

Vật liệu là yếu tố ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền, giá cả của sản phẩm khi mua. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ chi phí đầu tư mà người dùng sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều các loại tủ để đầu giường đẹp với nhiều mẫu vật liệu khác nhau như:

– Các mẫu táp đầu giường bằng gỗ bao gồm:

Mẫu táp đầu giường gỗ tự nhiên: độ bền cao, đẹp, sang trọng và gần gũi nhưng giá thành thường lớn. Phụ thuộc vào loại táp đầu giường bằng gỗ óc chó, gỗ căm xe, dổi, hương, hương xám, lim, thông, óc chó, sồi mỹ, sồi nga, xoan đào… sẽ có những đặc trưng về vẻ đẹp, độ bền và giá khác nhau để bạn lựa chọn.

Mẫu táp đầu giường gỗ công nghiệp: đẹp, nhiều mẫu mã, màu sắc và có nhiều loại như, kệ tủ gỗ  MFC, táp đầu giường gỗ mdf giá rẻ và gỗ công nghiệp HDF chất lượng tốt, giá cao.

Tap đầu giường tân cổ điển
Tap đầu giường tân cổ điển

Táp đầu giường nhựa: Ưu điểm các loại tủ gỗ bằng nhựa là nhiều kiểu dáng, màu sắc, giá rẻ và đặc biệt là các mẫu tủ táp đầu giường nhựa lắp ghép tiện dụng được nhiều người lựa chọn. Các loại táp đầu giường bằng nhựa có nhiều loại độ bền, giá khác nhau theo từng chất liệu nhựa như táp đầu giường nhựa abs, táp đầu giường nhựa đài loan hay những loại giá rẻ hơn nhựa, táp đầu giường lắp ghép giá rẻ…

Bàn, kệ, táp đầu giường inox, sắt: mảnh độ bền cao, dễ uống hình dạng mảnh, dễ vệ sinh và giá rẻ.

Ngoài ra, còn có những táp đầu giường y tế dùng trong bệnh viện chứ không riêng cho phòng ngủ nên cần quan tâm tới việc dùng táp đầu giường cho bé, cho người lớn hay trong môi trường khách sạn, bệnh viện… để lựa chọn vật liệu đảm bảo độ an toàn, bền đẹp, chi phí đầu tư.

Cân nhắc giá mua táp đầu giường thế nào?

Cuối cùng để có thể chọn mua tủ kệ để kê đầu giường ngủ không thể không quan tâm tới giá cả có phù hợp với ngân sách hay không, bạn nên:

– Xác định được ngân sách đầu tư của bạn để lựa chọn phù hợp.

– Mua táp đầu giường Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… sẽ có mức giá khác nhau và ngay ở trong cùng một thành phố thì mỗi cửa hàng cũng khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu khảo sát giá qua các địa chỉ bán tủ tap đầu giường giá rẻ online theo các tiêu chí đồng nhất về: Kích thước, chất liệu, kiểu mẫu tương đương. Bên cạnh tìm địa chỉ mua bán tủ kệ, bàn táp đầu giường giá rẻ ở đâu thì cần tính thêm chi phí vận chuyển. 

Tap dầu giường đẹp
Tap dầu giường đẹp

– Nếu kinh phí hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn cách mua táp đầu giường thanh lý hoặc tìm hiểu các mẫu tủ táp, kệ để giường đẹp và chọn mua nguyên liệu hay tận dụng đồ dùng tái chế để học cách tự làm táp đầu giường rẻ, đẹp, độc đáo.

Tủ táp, kệ, bàn để đầu giường ngủ có nhiều kích cỡ và hình dạng, màu sắc khác nhau và có thể có nhiều loại tính năng khác nhau. Vì thế, quyết định mua sẽ phụ thuộc vào ngân sách, kích thước phòng, kích thước giường, nhu cầu lưu trữ và thẩm mỹ.

Mẫu táp đầu giường tân cổ điển tại Cát Tường

Tab đầu giường tân cổ điển: Không nghiêng hẳn về phong cách hiện đại, những cũng không giống với sự quyền quý của tab đầu giường cổ điển. Các mẫu tab đầu giường tân cổ điển là sự tổng hòa giữa 2 vẻ đẹp trên, nhờ đó mà nhận được đông đảo sự yêu thích. Chúng có thể phối hợp với nhiều không gian sống từ cổ điển, hiện đại đến tân cổ…thích hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Tủ đầu giường tân cổ điển
Tủ đầu giường tân cổ điển

Hoa văn trên tủ được chạm trổ mặt cách tinh xảo, tỉ mỉ và được sơn nhũ vàng, cùng với hoa văn in 3d đầy tinh tế mang đến diện mạo hoàn mỹ cho sản phẩm. Từng chi tiết thể hiện sự khéo léo, chu toàn của chủ nhân. 

Những sản phẩm táp đầu giường tân cổ điển của Cát Tường với khung chính là gỗ óc chó tự nhiên kết hợp với gỗ MDF đã được xử lý hút ẩm, chống cong vênh mối mọt. Toàn bộ tủ được sơn phủ bằng sơn cao cấp và được kiểm duyệt an toàn cho người sử dụng. 

Nếu những quý cô luôn muốn làm điệu không gian sống của mình bởi những chiếc bàn hoa nhỏ xinh thì những quý ông lại có xu hướng chọn cho mình những chiếc tap đầu giường bệ vệ, mạnh mẽ và sang trọng, thể hiện đúng đẳng cấp quý ông của mình.

Với kiểu dáng xinh xắn, được bài trí một cách hòa hợp với nội thất trong phòng ngủ của bạn, mang đến một vẻ đẹp tinh tế nhẹ nhàng.

Tap đầu giường 2 ngăn kéo
Tap đầu giường 2 ngăn kéo

Thiết kế với mặt bàn rộng rãi giúp bạn có thể để đồng hồ báo thức, điện thoại hay đèn ngủ, hoặc là nơi cất giữ sách tiện lợi. Mẫu táp đầu giường này được thiết kế tinh tế, khéo léo mang đến một tổng thể hài hòa cho không gian của bạn.

Mẫu thiết kế mang vẻ đẹp của phong cách Châu Âu, không quá cầu kỳ hay đơn giản nhưng toát lên được vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng.

Nội thất Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn và thiết kế tab đầu giường đẹp và các đồ nội thất phòng ngủ phong cách tân cổ điển dành cho mọi khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua và sở hữu những chiếc tab đầu giường đẹp, hãy liên hệ trực tiếp tới nội thất gỗ óc chó Cát Tường nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248