Thiết kế nội thất biệt thự

Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế nội thất biệt thự đang theo hướng sang trọng, thanh lịch, trịnh thượng.

Để không gian biệt thự của mình luôn đảm bảo những tiêu chí này, chắc chắn bạn phải cần đến thiết kế nội thất biệt thự. Hãy cùng nội thất Cát Tường tìm hiểu những xu hướng và nguyên tắc để thiết kế biệt thự độc đáo cho bạn.

thiết kế nội thất biệt thự
thiết kế nội thất biệt thự

Xu hướng thiết kế nội thất biệt thự

Sofa gỗ óc chó CT156d
Sofa gỗ óc chó CT156d

Việc bài trí, sắp xếp nội thất thiết kế trong căn biệt thự nhằm mục đích tạo ra một không gian thoáng đãng, hài hòa được hiểu là việc thiết kế nội thất biệt thự. Có rất nhiều mẫu nội thất biệt thự đẹp mà bạn có thể tham khảo như nội thật Pháp, Ý,…

Sofa gỗ óc chó CT153 lịch lãm
Sofa gỗ óc chó CT153 lịch lãm

Nội thất biệt thự luôn có một sức hút riêng: mềm mại, sang trọng những vẫn tạo ra những điểm nhấn riêng thông qua việc phối hợp màu sắc hài hòa, hay cách sắp xếp vị trí của các nội thất.

Sofa gỗ óc chó CT152
Sofa gỗ óc chó CT152

Để tạo ra một thiết kế nội thất biệt thự cổ điển hay hiện đại, cần chú ý tới nhiều hạng mục, trong đó bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp…

Sofa gỗ óc chó CT151a
Sofa gỗ óc chó CT151a

Việc chú ý tới những hạng mục này là vô cùng quan trọng vì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới việc tạo ra những thiết kế nột thất biệt thự đẹp, đầy sức hút.

Sofa gỗ óc chó CT149
Sofa gỗ óc chó CT149

Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế nội thất biệt thự hiện đại được chú trọng và quan tâm. Tuy nhiên dù các mẫu thiết kế nội thất nhà biệt thự sang trọng hay đẹp đến đâu thì tiêu chí về công năng vẫn phải được đảm bảo.

Sofa gỗ óc chó CT144
Sofa gỗ óc chó CT144

Để làm được điều này cần có sự đầu tư về nội thất trong biệt thự cũng như quỹ đất để xây dựng lên một căn biệt thự rộng rãi, thoáng đãng.

Kích thước ghế sofa gỗ chữ L cao cấp từ gỗ óc chó
Kích thước ghế sofa gỗ chữ L cao cấp từ gỗ óc chó

Nếu coi việc thiết kế biệt thự bên ngoài là bộ  mặt vẻ đẹp của căn biệt thự thì việc thiết kế nội thất biệt thự bên trong đó lại là linh hồn của căn biệt thự đó.

Sofa gỗ óc chó CT137 cho không gian sang trọng
Sofa gỗ óc chó CT137 cho không gian sang trọng

Vậy làm thế nào để thổi hồn cho căn biệt thự của bạn? Dưới đây là một vài hạng mục mà bạn cần lưu tâm khi quyết định tới việc thiết kế nội thất biệt thự.

Thiết kế Sofa gỗ óc chó CT134
Thiết kế Sofa gỗ óc chó CT134

Thiết kế nội thất biệt thự cần có những hạng mục gì?

Thiết kế nội thất biệt thự – Hạng mục phòng khách

sofa gỗ óc chó CT161c
sofa gỗ óc chó CT161c

Khi bước vào mỗi ngôi nhà, vị trí đầu tiên bạn thường thấy đó chính là phòng khách. Phòng khách được coi là linh hồn, ở vị trí trung tâm của mỗi ngôi nhà.

sofa gỗ óc chó CT161a

Chính vì vậy căn phòng này luôn được mọi người quan tâm, trú trọng trong việc thiết kế và bày biện đồ đạc. Phòng khách biệt thự thường chiếm một phần diện tích lớn hơn cả và đảm bảo cho việc sinh hoạt của cả gia đình.

sofa gỗ óc chó CT160a

Nếu bạn là một người thích hơi hướng cổ điển nhưng vẫn hài hòa với nét đương thời, thì thiết kế nội thất biệt thự pháp sẽ phù hợp với bạn.

kệ tivi gỗ óc chó KTV2110
kệ tivi gỗ óc chó KTV2110

Với nội thất biệt thự Pháp, những đồ nội thất luôn toát lên vẻ tinh tế của nó. Những bộ sofa, kệ để tivi, một tủ rượu, hay lò sưởi sẽ là những điểm nhấn trong phòng khách góp phần tạo nên một không gian phòng khách vừa ấm cúng, hiện đại nhưng vẫn toát lên sự đẳng cấp của gia chủ.

kệ tivi gỗ óc chó KTV2106
kệ tivi gỗ óc chó KTV2106

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại – Hạng mục phòng bếp

tủ bếp gỗ óc chó CT826
tủ bếp gỗ óc chó CT826

Mẫu thiet ke noi that biet thu hiện đại cho không gian nhà bếp là hướng tới sự tiện nghi và sang trọng. Nhà bếp là nơi giữ lửa của căn nhà, nơi đây phải thật tinh tế, trang nhã nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí không gian rộng mở, thoáng đãng và thân thiện.

Tủ bếp gỗ óc chó CT825 sang trọng
Tủ bếp gỗ óc chó CT825 sang trọng

Các khu vực nhỏ trong bếp nến được đặt một số đồ gia dụng hiện đại, sang trọng. Những nội thất trong nhà bếp có phòng ăn chung tạo ra một không gian tương tác cho các thành viên trong gia đình. Bữa cơm chung của gia đình tại đây sẽ là khoảng khắc tuyệt vời của gia đình bạn.

bàn ăn gỗ óc chó CT746d
Bàn ăn gỗ óc chó CT746d

Một điểm nhấn cho không gian phòng bếp đó là bàn đảo – điểm nhất tượng chưng cho bếp theo phòng cách Tây Âu. Đây chính là bàn pha chế thuộc bếp phụ.

bàn ăn gỗ óc chó CT745
Bàn ăn gỗ óc chó CT745

Để tăng độ linh hoạt cho không gian phòng bếp, bàn pha chế, bàn phụ có thể giải quyết rất nhiều vấn đề một cách tối ưu như: làm nơi lưu trữ đồ ăn, chuẩn bị cho nấu nướng…

bàn ăn gỗ óc chó CT740
Bàn ăn gỗ óc chó CT740

Thiết kế nội thất biệt thự – Hạng mục cho phòng ngủ

táp đầu giường gỗ óc chó CTA16c

Phòng ngủ là không gian cho bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc. Chính vì vậy, phòng ngủ cần được thiết kế để tạo ra không gian hài hòa, cuốn hút.

giường gỗ óc chó CT663
giường gỗ óc chó CT663

Không gian cho phòng ngủ không cần quá rộng để tránh tạo cảm giác choáng ngợp, hay có những không gian thừa cho việc bày biện đồ đạc lộn xộn.

táp đầu giường gỗ óc chó CTA15c
táp đầu giường gỗ óc chó CTA15c

Thiết kế nột thất cho phòng ngủ cần được chú trọng trong việc sắp xếp các đồ nội thất bên trong. Việc chọn lựa những đồ vật, nội thất nhỏ gọn, màu sắc hài hòa và nhẹ nhàng sẽ tạo ra một không gian tĩnh lặng nhẹ nhàng và thư thái, rất phù hợp để nghỉ ngơi.

giường gỗ óc chó CT659c
giường gỗ óc chó CT659c

Việc thiết kế nội thất nhà biệt thự ngoài việc chú ý tới các đồ vật, thiết kế trong nhà cũng cần phải chú ý đến các yếu tố tự nhiên khác.

bàn trang điểm gỗ óc chó BTD2106c
bàn trang điểm gỗ óc chó BTD2106c

Các yếu tố tự nhiên đó báo gồm: hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ, hướng nắng, hướng gió, hay hướng trổ của cửa chính…

bàn trang điểm gỗ óc chó CT337c
This is the image description

Trước khi bạn quyết định thiết kế nội thất căn biệt thự, cần chú ý tới những lưu ý trên để tạo ra một căn biệt thự hiện đại và sang trọng nhưng vẫn đảm bảo công năng của nó.

tủ quần áo gỗ óc chó CT559
tủ quần áo gỗ óc chó CT559

Các tiêu chí thiết kế nội thất nhà biệt thự cần có

Tủ bếp gỗ óc chó CT824
Tủ bếp gỗ óc chó CT824

Tiêu chí về sự sáng tạo khác biệt, đẳng cấp: Bạn sẽ không thể thuyết phục một chủ đầu tư nhiều tiền và vị thế về một bản thiết kế mờ nhạt, không có ấn tượng.

Tủ bếp gỗ óc chó CT823
Tủ bếp gỗ óc chó CT823

Bởi một căn biệt thự khi đầu tư không phải là ít, chúng cần rất nhiều yếu tố cộng lại vì vậy nhu cầu về không giản đẳng cấp, làm nổi bật vị thế cũng như mức độ giàu có ấy cần phải được chú trọng. Và tiêu chí về sự sáng tạo khác biệt đẳng cấp cần phải có trong bản vẽ này.

Tủ bếp gỗ óc chó CT822
Tủ bếp gỗ óc chó CT822

Tiêu chí về cách chọn đồ nội thất cao cấp: Để tăng thêm độ tương xứng với kích thước, tầm vóc của căn biệt thự thì không phải đồ nội thất nào cũng đáp ứng được.

Tủ bếp gỗ óc chó CT820 a
Tủ bếp gỗ óc chó CT820 a

Đó cần là những sản phẩm độc đáo, khác biệt làm từ vật liệu cao cấp. Một vài chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ quý như góc chó, giáng hương, gỗ cẩm hay ghế sofa da thật, tủ bếp gỗ thật … thì mới toát lên đúng sự cao quý và đẳng cấp của gia chủ.

Tủ bếp gỗ óc chó CT818 đẹp hiện đại
Tủ bếp gỗ óc chó CT818 đẹp hiện đại

Cách bố trí nội thất trong nhà công năng, hợp lý: Về cơ bản thì hạng mục nào cũng yêu cầu thiết kế công năng và hợp lý.

Tủ bếp gỗ óc chó CT817 cho không gian sang trọng
Tủ bếp gỗ óc chó CT817 cho không gian sang trọng

Tuy nhiên với một diện tích lớn như biệt thự thì chúng ta cần phải có những tính toán thật chính xác và công năng, tạo nên không gian sang trọng cho gia chủ.

bàn ăn gỗ óc chó CT740
Bàn ăn gỗ óc chó CT740

Cách phân chia bố cục trong ngôi nhà rõ ràng: Mỗi phòng ban cần bố trí khoa học và rạch rồi, nếu muốn tô điểm không gian có thể sử dụng những tấm vách ngăn họa tiết đẹp mắt.

Bàn ăn gỗ óc chó CT735
Bàn ăn gỗ óc chó CT735

Ngoài ra, tùy theo phong cách mà chủ đầu tư lựa chọn như hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển mà bạn sẽ có những giải pháp bố trí phòng ban hiệu quả nhất.

Bàn ăn gỗ óc chó CT729
Bàn ăn gỗ óc chó CT729

Thiết kế nội thất biệt thự cần chú ý tới vấn đề phong thủy: Càng những ông chủ lớn hay người làm ăn lớn thì họ lại càng coi trọng vấn đề phong thủy.

Bàn ghế ăn gỗ óc chó CT707 b
Bàn ghế ăn gỗ óc chó CT707 b

Bởi vậy, khi thiết kế nội thất thì vấn đề phong thủy bạn phải tuân theo. Các chuyên gia thiết kế sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên cũng như giải pháp tốt nhất để thu hút tài lộc, vượng khí, may mắn cho ngôi nhà.

Bàn ghế ăn gỗ óc chó CT721 A
Bàn ghế ăn gỗ óc chó CT721 với bàn ăn nguyên tấm

Các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự

Mục đích sử dụng

nội thất phòng ngủ gỗ óc cho PN025m

Công trình đó dùng để ở lâu dài? cho thuê? hay làm văn phòng? Vì với mục đích sử dụng khác nhau, mức giá thi công, cách chọn vật liệu thi công nội thất cũng hoàn toàn khác nhau. 

nội thất phòng ngủ gỗ óc chó PN024g

Nếu bạn không xác định được mục đích sử dụng ngay từ đầu, số tiền bỏ ra có khi vượt mức bạn chi trả. Hoặc lâu thu hồi vốn, lãng phí tiền bạc. Thậm chí để dở dang công trình.

giường gỗ óc chó GN2101
giường gỗ óc chó GN2101

Ngân sách thi công?

bàn trang điểm gỗ óc chó BTD2105e
bàn trang điểm gỗ óc chó BTD2105e

Điều này là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, thị trường nội thất mênh mông thì giá cũng nhiều vô số kể. Bạn muốn gì cũng được. Muốn gì cũng có. Nhưng vấn đề là khả năng chi trả của bạn đến đâu.

bàn trang điểm gỗ óc chó BTD2103e
bàn trang điểm gỗ óc chó BTD2103e

Ví dụ: bạn thích phong cách thiet ke noi that biet thu cổ điển sang trọng nhưng đồ nội thất cổ điển thì rất đắt tiền.

bàn trang điểm gỗ óc chó BTD2102
bàn trang điểm gỗ óc chó BTD2102

Bạn dồn tiền mua một bộ sofa cổ điển cực đắt chỉ để đặt vào phòng khách nhìn cho oách. Rồi phần còn lại của căn nhà, vì hết kinh phí, bạn mua tạm vài thứ qua loa. Nhìn chẳng đâu vào đâu!

kệ tivi gỗ óc chó KTV2107
kệ tivi gỗ óc chó KTV2107

Một cây làm chẳng nên non. Dù bộ sofa đó có đắt tiền cỡ nào thì cũng không thể nào cứu vớt lại cả không gian. 

kệ tivi gỗ óc chó KTV2105a
kệ tivi gỗ óc chó KTV2105a

Ngân sách dành cho đồ nội thất nên phân bổ hợp lý. Ưu tiên phần chính trước. Các thành phần phụ như décor, trang trí…nếu thong thả sẽ làm sau.

kệ tivi gỗ óc chó ktv2101
kệ tivi gỗ óc chó ktv2101

Diện tích thiết kế

giường gỗ óc chó CT662
giường gỗ óc chó CT662

Quy mô dự án? Diện tích phân bổ cho từng không gian? phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ rộng bao nhiêu mét vuông thì hợp lý?

nội thất phòng ngủ PN020
nội thất phòng ngủ PN020

Nếu diện tích nhà bạn rộng rãi thì bạn có thể thoải mái chọn lựa các phong cách nội thất. Nhưng nếu diện tích hạn chế thì bạn phải cân nhắc rất nhiều.

bàn làm việc gỗ óc chó CT009
bàn làm việc gỗ óc chó CT009

Vì đồ nội thất phải hài hòa với diện tích đặt để tương ứng. Không thể đặt bộ sofa quá nhỏ vào một không gian quá to, và  ngược lại cũng không thể đặt một bộ sofa quá to vào một phòng khách quá nhỏ, sẽ gây chật chội.

nội thất phòng ngủ PN018c
nội thất phòng ngủ PN018c

Diện tích hiện hữu ảnh hưởng rất lớn đến quyết định thiet ke noi that biet thu. Bạn phải nắm rõ các số đo trong căn nhà của bạn trước khi mua sắm bất cứ món đồ nào. 

tủ quần áo gỗ óc chó CT552a

Mục đích sử dụng. Ngân sách. Diện tích, là 3 yếu tố quyết định nhiều đến phong cách nội thất mà bạn thích. Hãy dựa vào 3 yếu tố trên trước khi chọn lựa theo ý thích cá nhân.

tủ trang trí gỗ óc chó CT483a

Phong cách thiết kế

nội thất phòng ngủ PN017
nội thất phòng ngủ PN017

Search google để tìm hình ảnh tham khảo, rồi mang hết tất cả vào nhà bạn? Đừng mạo hiểm. Vì bạn sống ở đó có khi cả đời! Việc cải tạo nội thất không đơn giản như bạn thay một chiếc áo. 

giường gỗ óc chó CT657a

Bạn phải hiểu một căn nhà đẹp giống như một khuôn mặt đẹp. Đừng bao giờ tham lam “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

giường gỗ óc chó CT657
giường gỗ óc chó CT657

Ôm đồm quá nhiều phong cách vào cùng một công trình sẽ tạo ra một điều vô cùng tồi tệ về thẩm mỹ. Vì mỗi phong cách thiết kế có một quy chuẩn riêng, đặc trưng riêng.

nội thất phòng ngủ PN016
nội thất phòng ngủ PN016

Cách tốt nhất là cá nhân hóa nội thất nhà mình. Hãy tự hỏi mình, không gian có ý nghĩa gì với tôi? Màu sắc và kết cấu tôi yêu thích là gì, và cảm giác mà tôi muốn có khi về nhà là gì?

táp đầu giường gỗ óc chó CTA11a

Đừng quá chạy theo xu hướng. Hãy lựa chọn thiết kế dựa trên thẩm mỹ của bạn để tạo ra một vẻ đẹp bền vững với thời gian.

Nội thất phòng ngủ PN005
Nội thất phòng ngủ PN005

Chiếu sáng nội thất

Táp đầu giường gỗ óc chó CTA06a

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Quá nhiều hoặc thiếu ánh sáng. Ánh sáng là linh hồn của không gian nội thất.

Công trình thi công nội thất gỗ óc chó nhà chị Dung Ninh Bình
Công trình thi công nội thất gỗ óc chó nhà chị Dung Ninh Bình

Mỗi thể loại không gian nội thất cần phải được thiết kế chiếu sáng khác nhau. Chiếu sáng bao gồm chiếu sáng tự nhiên & chiếu sáng nhân tạo.

Bàn ghế gỗ óc chó X123c
Bàn ghế gỗ óc chó X123c

Với nhà ở thì ánh sáng phải thoáng đãng nhẹ nhàng, khác với ánh sáng nội thất công cộng. Am hiểu và vận dụng ánh sáng tự nhiên cùng ánh sáng nhân tạo hợp lý, có thể biến không gian của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Giường ngủ gỗ óc chó CT636 c
Giường ngủ gỗ óc chó CT636 c

Màu sắc trong thi công nội thất

Tủ quần áo gỗ óc chó CT535 d
Tủ quần áo gỗ óc chó CT535 d

Không có màu xấu, cũng không có màu đẹp. Chỉ có cách phối màu xấu và cách phối màu đẹp. Màu sắc in trên catalogue không chính xác so với những gì bạn thấy.

Tủ trang trí gỗ óc chó CT476
Tủ trang trí gỗ óc chó CT476

Cho dù hiện nay đã có kỹ thuật in hiện đại nhất, nhưng vẫn không đáp ứng độ chính xác 100% của màu sơn. Do đó, để chọn màu sơn nội thất vừa ý nhất, kinh nghiệm là bạn nên pha những mẫu sơn nhỏ, sơn chúng cạnh nhau trên 1 mảng tường.

Giường gỗ óc chó CT634 c

Chờ cho khô, rồi so sánh độ lệch màu đậm, nhạt với nhau. Sau đó hãy quyết định chọn màu nào để thi công. Đó là một cách an toàn và chính xác nhất.

Táp đầu giường gỗ óc chó CTA00
Táp đầu giường gỗ óc chó CTA00

Bạn có thể chọn màu mình thích chọn màu theo phong thủy. Ví dụ như bạn thuộc mệnh hỏa hợp với màu đỏ, hoặc xanh lục, chồng bạn thuộc mệnh kim hợp với màu bạc hoặc vàng.v.v…

Tủ giày gỗ óc chó CT421 c

Bạn chọn ra một màu chính mà bạn muốn, sau đó tìm cách phối các màu phụ đi theo. Cách phối màu đẹp nhất là dựa trên các bức ảnh chụp thiên nhiên. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh trên mạng.

Kệ tivi gỗ óc chó CT251 b
Kệ tivi gỗ óc chó CT251 b

Chọn màu là khâu cơ bản nhưng không hề đơn giản. Bạn cần phải cân nhắc kỹ. Màu nào cũng đẹp nhưng kết hợp lộn xộn thì ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe rất nhiều. Các kts rất giỏi việc này. Tốt nhất, bạn hãy nhờ họ tư vấn.

Tủ giày gỗ óc chó 1
Tủ giày gỗ óc chó 1

Phong thủy nội thất

Bàn thờ gỗ óc chó 31
Bàn thờ gỗ óc chó 31

Phong thủy là một môn khoa học, vừa là nghệ thuật. Là cái mà hầu như chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Trong phong thủy cũng có nhiều trường phái khác nhau. Nên khó có cơ sở nào để nói là đúng hay là sai được.

Bàn thờ gỗ óc chó 31a
Bàn thờ gỗ óc chó 31a

Theo kinh nghiệm, phong thủy là khi bạn sống trong không gian đó, bạn cảm thấy an toàn, thoải mái, vui vẻ thì đó chính là phong thủy đúng nhất. 

Bàn ghế ăn gỗ óc chó CT738 g
Bàn ghế ăn gỗ óc chó CT738 g

Còn những kiến thức phong thủy truyền miệng thì chỉ nên tham khảo thôi chứ đừng quá đặt nặng. Thường thì phong thủy cơ bản như số lổ ban (thước lổ ban), vị trí đặt đầu giường, hướng bàn thờ,… các công ty nội thất chuyên nghiệp cũng đã lưu ý cẩn thận làm cho bạn luôn rồi, bạn không cần phải quá bận tâm hay lo lắng.

Bàn thờ gỗ óc chó 17
Bàn thờ gỗ óc chó 17

Mua sắm đồ nội thất không phù hợp

Bàn ăn gỗ óc chó CT730 b
Bàn ăn gỗ óc chó CT730 b

Đối với các chủ đầu tư không thuê công ty thiết kế nội thất biệt thự mà tự mua đồ kê vào, thường mắc những sai lầm sau:

Giường ngủ không chân
Giường ngủ không chân
  • Tham lam mua quá nhiều đồ nội thất gây chật chội.
  • Mua đồ nội thất có kích thước không phù hợp với không gian.
  • Mỗi món đồ mỗi kiểu khác nhau, chất liệu khác nhau, kê vào chung, không ăn nhập.
  • Không sử dụng tối ưu được diện tích để đặt đồ. Thiếu nơi chứa đồ.
  • Décor lộn xộn, thích gì mua nấy, không theo chủ đề. Treo tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm nhìn
  • Không có sự liền mạch giữa các phòng hoặc không có sự phân tách cần có giữa các không gian.
  • Bố trí ổ cắm điện không phù hợp. Đồ đạc che mất ổ cắm. hoặc lượng ổ cắm không đủ dùng
Thiết kế nội thất vinhomes imperia hải phòng 17
Thiết kế nội thất vinhomes imperia hải phòng 17

Trên đây là toàn bộ tư vấn của nội thất gỗ óc chó Cát Tường về thiết kế nội thất nhà biệt thự sang trọng, hiện đại, tiết kiệm chi phí. Liên hệ Cát Tường ngay hôm nay để được đội ngũ KTS của chúng tôi tư vấn báo giá tận tình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248