Thiết kế phòng làm việc công sở

Thiết kế phòng làm việc công sở là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Căn phòng này thường tách biệt và phải thể hiện được nhiều yêu cầu khác nhau. Trong đó, các doanh nghiệp thường mong muốn hiệu quả sang trọng cho văn phòng này. Vậy thiết kế phòng làm việc công sở như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nội Thất Cát Tường

Thiết kế phòng làm việc công sở quan trọng như thế nào với doanh nghiệp?

Thiết kế phòng làm việc công sở là việc chọn lựa không gian, bố trí nội thất và các thiết bị một cách hợp lý và khoa học. Từ đó đem đến diện mạo chuyên nghiệp cho văn phòng, mang đến môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên.

Một văn phòng làm việc công sở chuyên nghiệp và khoa học sẽ giúp:

Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Giảm áp lực và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Nâng tầm vị thế của doanh nghiệp.

Tư vấn thiết kế phòng làm việc công sở hiện đại, chuyên nghiệp

Lựa chọn mặt bằng phòng làm việc phù hợp

Để đảm bảo hiệu quả của văn phòng khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp nên lựa chọn mặt bằng phòng làm việc phù hợp. Mặt bằng văn phòng được lựa chọn nên đảm bảo các yếu tố sau:

Vị trí văn phòng đẹp, thuận lợi cho phát triển công việc.

Diện tích đủ cho số lượng nhân sự.

Không gian văn phòng phù hợp đặc thù công việc.

Xác định phong cách thiết kế phù hợp cho văn phòng

Phong cách thiết kế ảnh hưởng đến diện mạo và tính thẩm mỹ của văn phòng. Phong cách thiết kế văn phòng công sở phù hợp sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, ấn tượng và văn hóa doanh nghiệp. Để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

Thiết kế văn phòng công sở đảm bảo công năng sử dụng.

hiết kế khu vực làm việc chung công ty PIKOR

Thiêt kế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Tối ưu diện tích mặt bằng văn phòng.

Bố trí và sắp xếp nội thất khoa học

Nội thất cơ bản trong văn phòng làm việc gồm: bàn ghế, tủ tài liệu, thiết bị máy móc ( máy tính, máy in, máy photo…), vách ngăn. Những nội thất này nên được bố trí gọn gàng và khoa học.

Kiểu dáng của nội thất sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian. Do vậy cần lựa chọn kiểu dáng nội thất văn phòng phù hợp.

Vật liệu nội thất văn phòng cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và hiệu suất làm việc của nhân viên. Do vậy bạn nên sử dụng vật liệu nội thất tốt để mang đến cho nhân viên cảm giác dễ chịu trong quá trình làm việc.

Lưu ý lựa chọn màu sắc khi thiết kế phòng làm việc công sở

Màu sắc hỗ trợ và làm nổi bật thiết kế. Bên cạnh đó màu sắc còn ảnh hưởng đến cảm nhận và tâm lý; từ đó tác động đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Do đó, khi sử dụng màu sắc trong phòng làm việc công sở bạn cần đảm bảo:

Sử dụng màu chủ đạo là tông màu nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Những gam màu như đen, trắng, xám là những gam màu được ưa chuộng để sử dụng làm màu sắc chủ đạo của văn phòng. Đây là những gam màu tinh tế, trang nhã và không lỗi mốt.

Hạn chế sử dụng gam màu tối. Khi sử dụng gam màu tối thì không nên phủ rộng và kết hợp thêm các gam màu khác.

Trang trí phòng làm việc công sở với tính thẩm mỹ cao

Mảng trang trí trong văn phòng thể hiện tính thẩm mỹ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó yếu tố trang trí cũng giúp nhân viên văn phòng trở nên hào hứng hơn; từ đó giúp gia tăng hiệu quả công việc. Những yếu tố trang trí văn phòng thường thấy như:

Kệ cây xanh, mảng xanh trong văn phòng

Ý tưởng thiết kế phòng làm việc công sở 2022

Cảm giác “ Ở nhà” tại nơi làm việc

Những thời điểm Covid-19 bùng phát có rất nhiều người làm việc tại nhà. Do vậy ý tưởng thiết kế và thẩm mỹ của văn phòng đã thay đổi. Với những nhân viên đang làm việc trong văn phòng, mục tiêu là cung cấp sự thoải mái và an toàn ở mọi cấp độ. Đồng thời làm cho nhân viên cảm thấy thư giãn như thể đang ở nhà.

Để thúc đẩy cảm giác thoải mái, an toàn như “ở nhà” trong văn phòng. Các nhà thiết kế có thể kết hợp các yếu tố như ghế sofa thoải mái. Tính năng chiếu sáng dịu nhẹ trong không gian chung hoặc các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày khắp văn phòng.

Bố cục khu vực nhóm linh hoạt

Trong những năm qua, nhiều công ty đã áp dụng thiết kế phòng làm việc công sở theo phong cách mở. Và giờ đây không gian làm việc linh hoạt dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Giờ đây, khi các nhân viên ở trong văn phòng họ thường tìm kiếm những địa điểm hoặc khu vực riêng tư. Nơi họ có thể làm việc một cách an toàn. Các môi trường văn phòng mở này cũng bao gồm các khu vực riêng tư, nhỏ hơn khu vực nhóm. Có đủ không gian làm việc, chỗ ngồi và lối ra để nhân viên có thể gọi điện thoại, tham gia hội nghị trực tuyến hoặc làm việc một cách an toàn.

Một không gian làm việc an toàn, được bảo vệ

Các doanh nghiệp có xu hướng thiết kế và bố trí nội thất của phòng làm việc công sở một cách an toàn và được bảo vệ. Nhiều công ty ưu tiên sử dụng những loại vật liệu với bề mặt cứng với thiết kế để dễ dàng làm sạch, vệ sinh và bảo trì. Những chai nước sát khuẩn hay biển báo hạn chế sức chứa trong phòng. Đây cũng là những bổ sung quan trọng trong văn phòng giúp nhân viên cảm thấy thoải mái.

Những vật liệu nội thất như gỗ, đá, kính…là những vật liệu nội thất dễ dàng vệ sinh, làm sạch và bảo trì đang ngày càng được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng.

thiết kế phòng làm việc công sở
thiết kế phòng làm việc công sở

Sử dụng gam màu sáng hơn

Một trong những xu hướng thiết kế phòng làm việc công sở là sử dụng các màu sáng hơn với sự kết hợp của xám, xanh lục, trung tính…Đây là lựa chọn phổ biến trong môi trường văn phòng giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn.

Kết hợp màu sắc của thương hiệu công ty khi thiết kế văn phòng làm việc cũng là xu hướng đang ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng.

Nhiều ánh sáng tự nhiên hơn

Một trong những xu hướng lớn trong thiết kế văn phòng 2021 chính là kết hợp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào không gian làm việc nếu có thể. Nếu công ty bạn không có nhiều cửa sổ, bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

Lắp đặt ánh sáng nhân tạo bắt chước ánh sáng tự nhiên

Chọn và sắp xếp đồ nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy

Những đồ nội thất sử dụng cho phòng làm việc của giám đốc nên đầy đủ để đáp ứng các yêu cầu làm việc người lãnh đạo. Ngoài ra, chúng cần phù hợp với thẩm mỹ, hợp sở thích của người lãnh đạo. Và cách chọn lẫn bố trí đồ nội thất cũng cần hợp phong thủy.

Vị trí sắp xếp đồ đạc

Trong phòng Giám đốc có rất nhiều đồ đạc khác nhau. Những đồ đạc này nên nằm ở vị trí sao cho tiện lợi nhất với người lãnh đạo trong suốt quá trình làm việc. Đồ đạc cũng nên sắp xếp ngăn nắp để tăng sự gọn gàng cho căn phòng.

Vị trí bàn và ghế Giám đốc hợp phong thủy

Khi sắp xếp đồ nội thất phòng Giám đốc thì bàn ghế làm việc của người lãnh đạo phải nằm ở vị trí đẹp, hợp phong thủy. Trong đó, hướng ghế ngồi của Giám đốc nên xoay theo hướng Tây Bắc. Vị trí tốt nhất chính là điểm ở hướng Tây Bắc so với tâm của tòa nhà. Đây là vị trí giúp người lãnh đạo đón nhận những luồng vượng khí, cát khí tốt nhất.

Hoặc vị trí bàn làm việc nên hợp với mệnh tuổi của người lãnh đạo. Thường thì bàn và ghế sẽ nhìn về một trong bốn hướng theo cung mệnh của bản thân. Đây là vị trí được tính khi lấy trung tâm phòng làm việc làm góc tham chiếu. Trong đó, những vị trí và hướng sau phù hợp.

Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc.

Mệnh Mộc: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.

Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Mệnh Hỏa: Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Vị trí của tủ sách, tủ tài liệu

Các tủ sách, tủ tài liệu nên kê sát tường phía bên trái hoặc đằng sau bàn làm việc của Giám đốc. Vị trí này tiện cho người lãnh đạo lấy khi cần dùng. Đây cũng là vị trí hợp phong thủy vì tạo điểm tựa vững chắc.

Ngoài ra tài liệu nên được sắp xếp ở vị trí trong tầm với của người lãnh đạo. Như vậy họ dễ dàng lấy được mà không tốn thời gian hay công sức tìm kiếm.

Vị trí của những vật dụng trang trí

Những vật dụng trang trí nên nằm rải rác ở các vị trí dễ nhìn trong văn phòng. Không nên đặt đồ trang trí ở quá cao hoặc quá thấp.

Tránh để các đồ dễ vỡ như thủy tinh, pha lê tại các vị trí chông chênh. Điều này vừa gây nguy hiểm vừa không hợp phong thủy.

Các đồ kỷ niệm chương, bằng khen, giấy chứng nhận nên đặt trong tủ kính để bảo quản và dễ quan sát. Đồng thời sắp xếp tủ kính ở vị trí sao cho khách hàng và đối tác khi tới có thể dễ nhận ra.

Chất liệu đồ nội thất

Các đồ nội thất trong phòng giám đốc nên làm từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao. Đối với một số doanh nghiệp thì cần dùng các chất liệu phù hợp với tính chất công việc. Ví dụ như doanh nghiệp làm về đồ nội thất gỗ, ưu tiên dùng gỗ tự nhiên hoặc chọn gỗ MDF,HDF, MFC … Nếu doanh nghiệp làm về lĩnh vực môi trường, ưu tiên các chất liệu thân thiện với tự nhiên hoặc vật liệu tái chế.

Thường thì các phòng giám đốc hay dùng đồ gỗ vì có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn. Hơn nữa gỗ tăng cảm giác sang trọng và lịch lãm hơn.

Không nên dùng đồ bằng thủy tinh vì dễ vỡ, thiếu chắc chắn. Có thể sử dụng đồ bằng kính chịu lực cao cấp với một số đồ đạc nhất định.

Ghế ngồi nên làm từ chất liệu cao cấp, tạo cảm giác dễ chịu, mềm mại khi ngồi. Trong đó chất liệu da hoặc vải nỉ hay được lựa chọn.

Kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc đồ nội thất

Đồ nội thất giám đốc nên có kiểu dáng thanh lịch và sang trọng. Hoặc những đồ có hình dạng hợp với thương hiệu sẽ phù hợp hơn.

Bàn làm việc của giám đốc thì nên bo góc cạnh mềm mại. Đây là cách để giữ an toàn khi sử dụng, lại hợp phong thủy. Ghế giám đốc nên là loại ghế xoay có thể ngả lưng, đem lại sự thoải mái khi sử dụng.

Bên cạnh đó, toàn thể đồ nội thất trong văn phòng nên thể hiện được tính thống nhất. Như vậy có thể mang lại tổng thể nội thất ấn tượng. Và thông qua thiết kế có thể nâng cao vị trí, thể hiện uy quyền của người lãnh đạo.

Các màu trầm sẽ thể hiện được quyền lực của người lãnh đạo. Trong khi đó màu sáng sẽ mang lại cảm giác trẻ trung và giàu năng lượng.

Trên đây là những thông tin về thiết kế phòng làm việc công sở mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248