Thiết kế phòng làm việc giám đốc

Giám đốc là người có vị trí cao trong bộ máy quản lý công ty, vì vậy phòng làm việc của giám đốc luôn được chú trọng bởi tầm quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của người quản lý. Vậy những mẫu thiết kế phòng làm việc giám đốc hiện nay được sử dụng nhiều là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nội Thất Cát Tường

Nhiệm vụ và chức năng của tổng giám đốc

Tổng giám đốc là người quản lý và giám sát tất cả các hoạt động kinh doanh, con người cũng như các hoạt động hợp tác của doanh nghiệp.

Quyết định hoạt động kinh doanh

Ở vai trò cấp cao trong doanh nghiệp, một trong các nhiệm vụ của tổng giám đốc là xây dựng và thực thi các chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Các chiến lược này có thể là về các phương án đầu tư, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch xây dựng thương hiệu,…

Hơn nữa, họ còn tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các chiến lược để đảm bảo hiệu quả tài chính và chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp.

Ngoài các chiến lược cụ thể, tổng giám đốc còn có nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chỉ đạo được đưa ra bởi Hội đồng quản trị.

Cố vấn chiến lược cho chủ tịch

Tổng giám đốc là người trực tiếp làm việc, điều hành và hiểu rõ về hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, họ có nhiệm vụ cố vấn chiến lược cho chủ tịch, giúp chủ tịch có cái nhìn xác đáng về thị trường và tương lai của doanh nghiệp. Những ý kiến đóng góp này sẽ được rút ra từ những phân tích và dự đoán của họ hoặc được tổng hợp từ những kết quả nghiên cứu của những nhân sự có trách nhiệm.

Xây dựng và quản lý cơ cấu doanh nghiệp

Không chỉ hoạt động kinh doanh, mà cơ cấu nhân lực của doanh nghiệp cũng nằm trong phạm vi quản lý của tổng giám đốc. Tuy nhiên, tổng giám đốc không phải là người quản lý trực tiếp và nắm rõ toàn bộ hệ thống nhân viên từ thấp tới cao. Đó là nhiệm vụ của giám đốc nhân sự.

Tổng giám đốc tập trung vào xây dựng và lãnh đạo đội ngũ các giám đốc cấp cao. Nhân vật này sẽ giám sát hoạt động của đội ngũ này và hướng dẫn khi cần thiết. Ngoài ra, họ còn có trách nhiệm bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức hoặc thuyên chuyển công tác đối với các chức vụ trong doanh nghiệp, trừ những chức vụ nằm ngoài thẩm quyền phụ trách của tổng giám đốc.

Tuy không trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, họ có thể đưa ra những kiến nghị phù hợp từ góc nhìn của tổng giám đốc. Những kiến nghị này có thể được giám đốc nhân sự tham khảo để quản lý đội ngũ nhân viên hiệu quả hơn.

Một trách nhiệm khác về nhân sự của tổng giám đốc là đảm bảo việc thực thi kỷ luật và quy định hướng dẫn đối với tất cả các cấp bậc nhân viên trong doanh nghiệp. Tổng giám đốc cần nắm chắc rằng không chỉ các nhân viên cấp cao mà cả các nhân viên thông thường đều hiểu được mục tiêu hoạt động và tiêu chuẩn về hiệu quả công việc. Từ trên xuống dưới đều làm việc vì một tầm nhìn chung.

Không chỉ giám đốc nhân sự, tổng giám đốc cũng tham gia vào quyết định các chính sách đãi ngộ (lương, thưởng, phụ cấp) của người lao động trong doanh nghiệp. Những quyết định này liên quan tới quyền lợi của người lao động cũng như lợi nhuận và khả năng chi trả của doanh nghiệp.

Xây dựng và duy trì các mối quan hệ hợp tác

Tổng giám đốc đồng thời làm việc với nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp. Họ cần kết nối để thu hút và giữ chân người lao động, làm hài lòng chủ sử dụng lao động và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững lâu dài với đối tác.

Quyền hạn của tổng giám đốc

Tổng giám đốc có vị trí quản lý điều hành cao nhất trong doanh nghiệp và chịu trách nhiệm cho thành công chung của doanh nghiệp. Tổng giám đốc có thể quyết định các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp mà không cần thông qua Hội đồng quản trị.

Quyền hạn của tổng giám đốc có thể được áp dụng trong nhiều khía cạnh, bao gồm hoạt động kinh doanh, đầu tư, hoạt động chung trong doanh nghiệp, quản lý nhân viên, cũng như cố vấn cho người giữ chức vụ cao nhất – chủ tịch trong việc quyết định tương lai của doanh nghiệp.

Tổng giám đốc có quyền quyết định tuyển dụng hoặc thay đổi vị trí công tác đối với những nhân viên dưới quyền, trừ những người thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị.

Có thể thấy vị trí quyền hạn của giám đốc rất quan trọng trong công ty, vì vậy việc đầu tư thiết kế phòng làm việc giám đốc đóng vai trò rất quan trọng

Vai trò của thiết kế phòng làm việc giám đốc

Khẳng định tài lực của doanh nghiệp

Những phòng làm việc sang trọng và đẳng cấp thể hiện được tài lực của doanh nghiệp. Thiết kế phòng đẹp và ấn tượng cũng có thể khẳng định được vị thế và phong thái của người lãnh đạo.

Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng 

Đây là phòng để ban lãnh đạo tiếp đón các vị khách. Thiết kế phòng đẹp thể hiện được năng lực và uy tín, cũng như vị thế của doanh nghiệp.

Thông qua các thiết kế ấn tượng sẽ gây dựng được lòng tin của khách hàng. Nhờ vậy nâng cao khả năng hợp tác và thúc đẩy sự liên kết với khách hàng cùng doanh nghiệp.

thiết kế phòng làm việc giám đốc
thiết kế phòng làm việc giám đốc

Tạo môi trường làm việc tốt cho lãnh đạo 

Ban lãnh đạo là những người cần phải xử lý một lượng công việc lớn. Họ cũng là những người phải chịu nhiều áp lực.

Vì thế, nếu xây dựng một phòng làm việc đảm bảo các tiêu chuẩn thì ban lãnh đạo sẽ cảm thấy thoải mái và có thêm nhiều năng lượng làm việc. Cũng nhờ vậy mà ban lãnh đạo có thể đưa ra quyết sách đúng đắn nhất cho cho công ty.

Nhận diện những kiểu tthiết kế phòng làm việc giám đốc thông thường thấy

Kiểu thiết kế phòng Giám đốc với diện tích nhỏ

Đối với nhiều doanh nghiệp, tùy theo tính chất công việc mà mức độ sử dụng lẫn diện tích văn phòng cho Giám đốc có thể sẽ bị hạn chế trong khoảng 20m2, tuy nhiên, căn phòng đó vẫn hoàn toàn có khả năng được bố trí khoa học và đầy đủ những vật dụng cần thiết phục vụ công việc cho Giám đốc với các lưu ý:

Kích thước nội thất trong phòng

Khi lựa chọn bàn làm việc cho phòng Giám đốc có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng loại bàn có thiết kế đơn giản, không hoa văn cầu kỳ nhưng cần tích hợp nhiều tính năng thông minh bên trong như giá sách, tủ tài liệu, ngăn kéo,….

Màu sắc chủ đạo của phòng Giám đốc

Màu sắc tươi sáng bao giờ cũng cho ta cảm giác không gian được mở rộng hơn và tôn lên vẻ sang trọng, quyền lực của người lãnh đạo. Phòng Giám đốc nhỏ có thể chọn màu sơn tường dạng pastel và dựa vào mệnh người đó để xác định sẽ tăng hiệu quả.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng triệt để nguồn sáng tự nhiên giúp phòng làm việc Giám đốc trở nên thoáng đãng, thoải mái, thu hút nhiều cát khí bằng cách bố trí thêm cửa sổ để đón ánh mặt trời và hệ thống rèm che khi cần thiết.

Kiểu thiết kế phòng làm việc giám đốc với diện tích lớn

Với thiết kế phòng làm việc Giám đốc có điều kiện diện tích lớn hơn, bạn sẽ cần quyết định kích thước bàn, ghế cùng các vật dụng khác có kích thước lớn để cân bằng tỉ lệ với không gian phòng vì nội thất có kích thước quá bé sẽ làm văn phòng không được tối ưu. Hãy bố trí một giá sách hoặc tủ trưng bày lớn trong phòng để cân bằng và thể hiện đẳng cấp Giám đốc của công ty bạn

Ngoài ra, nội thất phòng Giám đốc đẹp là phải lựa chọn sản phẩm cao cấp, sang trọng vì chúng cũng đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp.

Để tránh tạo ra các khoảng trống “chết” gây lãng phí và mất thẩm mỹ trong văn phòng, hãy yêu cầu kiến trúc sư thiết kế thêm một khoảng không gian có thể tích hợp làm khu vực giải trí cho nhà điều hành sau giờ làm việc như tiểu cảnh, sân golf mini,….

Ngoài ra, việc kết hợp phòng Giám đốc với phòng họp nhỏ từ 5 – 6 người cũng là lựa chọn không tồi mà nhiều người yêu thích.

Phòng họp nhỏ này không có nghĩa là phòng họp chung cho cả công ty mà sẽ chỉ sử dụng cho những cuộc họp kín giữa Giám đốc và các trưởng bộ phận, hay gặp gỡ đối tác, đảm bảo sự riêng tư và an toàn.

Thiết kế phòng Giám đốc đẹp theo phong cách cổ điển

Đúng theo tên gọi, phong cách cổ điển dù đã xuất hiện rất lâu nhưng đến nay vẫn được nhiều lãnh đạo ưa chuộng trong thiết kế phòng làm việc bởi nó mang lại cảm giác sang trọng và uy quyền tối đa.

Phong cách cổ điển được đặc trưng ở nội thất gỗ với nhiều đường nét chạm khắc, khảm nạm cầu kỳ, kết hợp tranh treo tường chất liệu sơn dầu, xà cừ thể hiện nét quý phái, biết thưởng thức do đó người lãnh đạo trung tuổi sẽ rất thích hợp bài trí văn phòng theo phong cách này.

Những lưu ý cơ bản khi thi công nội thất phòng Giám đốc

Để thi công nội thất phòng Giám đốc chuẩn mực, giàu tính thẩm mỹ kết hợp công năng sử dụng tiện nghi, bạn nên quan tâm một vài lưu ý cơ bản:

Vị trí đặt bàn làm việc Giám đốc

Bàn làm việc của Giám đốc là mạch nguồn lan truyền sinh khí cho cả văn phòng, do đó cần vị trí đặt bàn phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy thích hợp, tránh phạm thế xấu để con đường sự nghiệp, công danh của lãnh đạo và toàn công ty luôn hanh thông, thuận lợi.

Không nên đặt bàn làm việc đối diện cũng như quay lưng với cửa ra vào, cửa sổ – những nơi nạp khí vận cho văn phòng. Người ngồi vị trí này dễ bị căng thẳng, gây mắc sai lầm khi đưa ra những quyết định quan trọng. Để tránh bố cục này, hãy đặt bàn làm việc Giám đốc chếch một chút so với cửa ra vào hoặc cách 1 khoảng nhất định. Đối với cửa sổ, cần trang bị rèm che và hạn chế mở khi không cần thiết.

Bàn làm việc không được đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tụ nhiều uế khí, tác động lớn đến tinh thần và thể chất, lãnh đạo sẽ khó tập trung làm việc.

Ghế sofa tiếp khách nên đặt ở vị trí để lưng ghế dựa vào tường, tạo điểm tựa chắc hơn, giúp Giám đốc an tâm đàm phán, vững đường công danh, sự nghiệp, làm việc năng suất.

Trên đây là những thông tin về thiết kế phòng làm việc giám đốc mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248