Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng quan trọng mà bạn nên biết

Thiết kế văn phòng sao cho đẹp mắt và hợp lý là những tiêu chí mà rất nhiều người quan tâm. Vậy thiết kế văn phòng cần chú ý những gì? Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng ra sao? Hãy cùng Nội thất Cát Tường tìm hiểu trong bài viết hữu ích dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng 1

Những tiêu chí thiết kế văn phòng quan trọng cần được đảm bảo 

Tính năng sử dụng

Một trong những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng đầu tiên mà bạn phải quan tâm chính là công năng sử dụng. Bạn cần chú ý đến diện tích văn phòng. Từ đó, phân chia diện tích, thiết kế các phòng bạn phải thật phù hợp và đảm bảo không gian đi lại tiện lợi.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng 2

Thông thường nơi tiếp khách sẽ được đặt ở vị trí gần cửa kính mang màu sắc ấm cúng sang trọng. Còn với khu vực làm việc nhân viên thiết kế bàn theo dạng modul để tiết kiệm không gian cũng như tạo sự thuận lợi cho nhân viên trao đổi công việc, thảo luận với nhau. Thiết kế như vậy sẽ tạo nên một văn phòng làm việc đẹp. Với phòng giám đốc thì nên đặt ở vị trí thuận tiện di chuyển đến các phòng ban khác. Việc chọn nội thất cho phòng giám đốc cũng cần lưu ý. Lựa chọn những chất liệu cao cấp và sang trọng để tôn lên sự uy quyền của giám đốc. Gam màu sắc chủ đạo nội thất trong phòng giám đốc, phòng lãnh đạo cũng đậm hơn so với phòng nhân viên.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng 3

Tính thẩm mỹ

Bên cạnh công năng thì tính thẩm mỹ cũng là một tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cần được đề cao. Bởi nếu chỉ tiện mà không đẹp thì văn phòng sẽ không để lại ấn tượng trong lòng khách hàng và nhân viên. Trong thiết kế văn phòng để đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cần lưu ý đến các yếu tố như sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, cách bày trí nội thất khoa học, hợp lý. Văn phòng là nơi làm việc của rất nhiều người, vì vậy quá trình thiết kế phải tìm hiểu và tạo nên những khuôn mẫu tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng riêng để mọi người làm việc luôn cảm thấy thoải mái.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng 4

Thông thường trong thiết kế nội thất văn phòng khi bày trí nội thất các kiến trúc sư thường lựa chọn cách bố trí cân xứng để tạo sự thoáng đãng, rộng rãi và ngăn nắp cho không gian.

Hơn nữa, với mong muốn một văn phòng đẹp, hiện đại thì bạn có thể kết hợp với các cách trang trí văn phòng sáng tạo, độc đáo để văn phòng không bị nhàm chán hay đơn điệu. Bạn có thể sử dụng tranh nghệ thuật, cây xanh, hoa lá….cho không gian thêm tinh tế và ngập tràn sự tươi mới.

Ngoài ra ánh sáng cũng là một yếu tố không thể thiếu quyết định đến tính thẩm mỹ chung cho cả không gian. Ánh sáng gồm 2 loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo việc kết hợp hài hòa giữa hai nguồn ánh sáng này sẽ giúp văn phòng làm việc trở nên thẩm mỹ, chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng các cửa sổ hoặc cửa kính lớn để không gian đón nhận được tối đa ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa hệ thống đèn điện cũng đa dạng, sẽ khiến không gian văn phòng luôn sáng sủa và bắt mắt hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng 6

Lựa chọn nội thất cho văn phòng

Nội thất văn phòng của giám đốc

Phòng giám đốc được coi là bộ mặt của công ty cũng là căn phòng quan trọng nhất trong công ty. Do đó, khi chọn nội thất cần hết sức chú trọng. Nội thất phòng giám đốc sẽ phần nào thể hiện được sự quyền uy cũng như sự chuyên nghiệp của một công ty.

Khi chọn bàn giám đốc, nên chọn bàn được làm từ chất liệu cao cấp như gỗ, đặc biệt là các đồ nội thất gỗ óc chó đẳng cấp về cả chất lượng và màu sắc. Đem đến sự sang trọng và đẳng cấp bất ngờ cho không gian phòng giám đốc. Cùng với đó là một chiếc ghế xoay văn phòng sang trọng, phù hợp với chức vụ của người sử dụng. Những chiếc ghế lưng cao, đệm dày và làm từ chất liệu da sẽ rất thích hợp trong trường hợp này.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng 8

Nội thất văn phòng họp

Trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng thì phòng họp cũng rất được quan tâm. Phòng họp là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp quan trọng quyết định đến sự phát triển của công ty. Chính vì vậy, khi chọn nội thất phòng họp cần đảm bảo được sự sang trọng và sự nghiêm túc. Bàn phòng họp thường là một chiếc bàn lớn hình chữ nhật, bàn elip…. kết hợp với các ghế chân quỳ sẽ rất phù hợp.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng 9

Nội thất cho phòng làm việc của nhân viên

Phòng làm việc cho nhân viên là nơi tập trung người nhiều nhất trong công ty. Do đó, chọn nội thất văn phòng cần linh hoạt và thoải mái khi sử dụng. Những chiếc ghế xoay văn phòng rất đa dạng và hữu ích, mang đến sự thoải mái và dễ chịu khi ngồi.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng 10

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger