Tìm hiểu về gỗ Óc Chó, Tất tần tật câu hỏi về gỗ Óc Chó

Bạn đang muốn tìm hiểu về gỗ óc chó, có bao nhiêu thắc mắc gỗ óc chó là gì? gỗ óc chó có tốt không? Ưu nhược điểm của gỗ óc chó là gì mà giá cao như vậy?Tại sao nhiều người mua đồ gỗ óc chó vậy? Cho tôi tìm hiểu về gỗ óc chó… là những câu hỏi mà Cát Tường nhận được rất nhiều từ khách hàng

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường nội thất đã tốn khá nhiều trà nước cũng như giấy mực để nói về gỗ óc chó hay còn gọi là Walnut.Đây có thể nói là một trong những loại gỗ mới mẻ với người Việt Nam. Bởi vì khi nghe cái tên “gỗ óc chó” thôi, rất nhiều khách hàng không khỏi bất ngờ và dành nhiều thời gian tìm hiểu về nó.Chắc sẽ ít người biết về gỗ óc chó còn sánh bước cùng các “quý tử triệu đô” như các thương hiệu xe hơi nổi tiếng như Roll Royce, Bently…Và gây tò mò hơn khi loại gỗ này còn được đánh giá cao hơn so với các loại dòng gỗ quý hiếm của Việt Nam như: Căm Xe, Cẩm Lai, Chiu Liu, Gụ…Trong bài viết này, tôi xin mạn phép dùng kiến thức hơn 10 năm sống nhờ vào ngành làm đồ gỗ để nói rõ hơn về ưu nhược điểm của gỗ Walnut.

 

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó hay còn gọi là Walnut (có người gọi tắt là “gỗ Óc”) là một loại gỗ cứng của Mỹ. Dát gỗ màu trắng kem. Lõi gỗ màu nâu Socola rất đẹp. Vân gỗ cuộn sóng hoặc tạo xoáy những điểm đốm độc đáo.Cây gỗ Walnut có đặc tính vật lý khá tốt. Vì vậy nó được ứng dụng rất nhiều trong ngành sản xuất nội thất ô tô, nội thất nhà ở và những món đồ cao cấp.

Nguồn gốc của gỗ óc chó

“Bên em làm đồ gỗ óc chó nhập từ đâu?” Vâng. Một câu hỏi mà bất cứ khách hàng nào đến đặt đóng đồ cũng hỏi.Gỗ Walnut được trồng nhiều nơi trên thế giới: Anh, Mỹ, Canada, Úc, Nhật…Nơi giúp nó nổi tiếng nhất vẫn là cường quốc Mỹ.Do thổ nhưỡng ở đây khá tốt để cây gỗ sinh trưởng và phát triển, nhất là ở Bắc Mỹ. Địa lý ở Bắc Mỹ cao hơn nên cây gỗ sinh trưởng và phát triển chậm hơn gỗ óc chó Nam Mỹ. Do vậy thịt gỗ chắc mịn, vân gỗ đều và đẹp hơn.Ở các nước Châu Á, vùng khí hậu nhiệt đới, cây gỗ Walnut không thích hợp để sinh trưởng và phát triển. Do vậy để sử dụng gỗ Óc loại tốt nhất thì không còn cách nào khác ngoài việc nhập khẩu.Và để trả lời cho câu hỏi bên trên thì Cát Tường sử dụng hoàn toàn gỗ óc chó nhập khẩu Bắc Mỹ để đóng đồ nội thất cho khách hàng.

Gỗ óc chó có những loại nào? Thuộc nhóm mấy?

Trên thị trường Việt Nam, gỗ óc chó có 3 loại: Gỗ xẻ cây, gỗ loại 2,3 và gỗ óc chó loại 1. Trong loại 1 thì được chia ra các phân hạng được Hoa Kì đánh giá. Quý khách xem chi tiết: gỗ óc chó có những loại nào?

Tìm hiểu về gỗ óc chó có tốt không?

Chẳng biết nói thế nào ???? Vì tôi nhận được câu hỏi này cũng rất rất nhiều, chẳng đếm xuể. Nhưng hầu hết các khách hàng, với các ông lớn như Roll Royce, Bently…thì họ lại dùng gỗ này cho nội thất trong chính chiếc xe bạc tỉ họ sản xuất ra mà không phải một loại gỗ khác. Vì vậy tôi xin khẳng định rằng: “gỗ óc chó rất tốt”

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger