Trang trí bàn làm việc phong thủy

Bàn hay phòng làm việc là một món đồ nội thất có bề mặt làm việc kiểu bàn phẳng được sử dụng trong trường học, văn phòng, gia đình hoặc nơi tương tự cho các hoạt động học tập, nghề nghiệp hoặc sinh hoạt như đọc, viết hoặc sử dụng thiết bị như máy tính. Vậy trang trí bàn làm việc phong thủy như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nội Thất Cát Tường.

Tiêu chí đánh giá bàn làm việc chuẩn mang lại năng suất

Để trang trí bàn làm việc phong thủy ở vị trí phù hợp thì bàn cần đáp ứng được những tiêu chí quan trọng sau:

Công năng sử dụng: Kích thước của bàn cần phải đạt chuẩn, đảm bảo các công năng cho người sử dụng. Và đồng thời phải có những tính năng hỗ trợ cần thiết đối với người dùng.

Tính linh hoạt: Kích thước mặt bàn thường không thể thay đổi nên chân bàn cần được thiết kế linh động. Chân bàn phải được thể tháo lắp một cách dễ dàng. Để tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển khi cần thiết.

Phù hợp với đặc thù công việc: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi phải lựa chọn mẫu bàn làm việc phù hợp. Bàn cho nhân viên văn phòng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với bàn của kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng.

Giảm tải hoạt động dư thừa: Bàn làm việc cần được thiết kế đạt tiêu chuẩn. Bàn cho phép người dùng có thể vươn tới mọi điểm trên mặt bàn mà không tốn sức hoặc gặp khó khăn, bất tiện.

Về mặt cảm quan: Ngoài những công năng cần có, một chiếc bàn làm việc đạt chuẩn cần đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ. Việc này nhằm tạo được cảm hứng, sự yêu thích công việc cho người sử dụng.

Quy luật bố trí bàn làm việc phù hợp phong thủy

Để bố trí bàn làm việc giúp đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ thì bạn cần biết cách bài trí sao cho hợp phong thủy. Dưới đây là những bí quyết bài trí bàn làm việc được đúc kết lại, mời bạn đọc tham khảo:

Bàn làm việc hướng ra cửa

Cửa là nơi mà có nhiều luồng khí tự nhiên di chuyển, tốt có, xấu đi qua. Việc đặt bàn làm việc đi về hướng cửa sẽ giúp nhân viên cảm thấy tự tin và an toàn hơn. Bởi nếu đặt bàn làm việc quay lưng về hướng cửa thì sẽ tạo cho người ngồi cảm giác bất an, hay giật mình khi làm việc.

Hơn nữa, nếu ngồi quay lưng về cửa sẽ dễ gặp những luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu suất làm việc của nhân viên. Nhưng bên cạnh đó thì trang trí bàn làm việc phong thủy cũng không nên đặt đối diện cửa. Bởi bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi những âm thanh, tạp âm và những hình ảnh hỗn tạp của ngoại cảnh.

Sau lưng bàn làm việc cần có điểm tựa

Bàn làm việc đặt ở một nơi tốt tạo cho nhân viên cảm giác tự tin, mạnh mẽ tiến khi làm việc. Chính vì vậy mà nên chọn những trang trí bàn làm việc phong thủy cho cảm giác an toàn như phải có điểm tựa sau lưng. Nếu được thì tốt nhất sau lưng bàn làm việc nên có một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu. Vì theo nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nội thất thì mọi vật đều có điểm tựa.

Không đặt bàn giữa phòng

Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí ngay giữa phòng thì địa thế phong thủy sẽ thiếu đi điểm tựa. Nó sẽ làm cho nhân viên thiếu cảm giác an toàn. Cũng như theo phong thủy, người sử dụng sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, chiếu cố từ các quý nhân.

Hạn chế bố trí dưới vị trí có đèn chùm, xà ngang

Trong phong thủy, vị trí dưới xà ngang là một vị trí xấu nhất. Chính vì vậy mà không nên trang trí bàn làm việc phong thủy ở dưới khu vực này. Nếu trong trường hợp đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi mang cảm giác bí bách, ngột ngạt. Hơn nữa thì theo phòng thủy vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo của người làm việc nữa.

Bên cạnh đó cũng không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm. Bởi chúng mang nhiều bụi có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe của người làm việc. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi không có cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

Bàn làm việc không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Trong thiết kế nội thất thì nhà vệ sinh luôn là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe. Và nó cũng khiến người làm việc bị mất tập trung khi làm việc. Nếu được phải thiết kế tránh xa khu vực nhà vệ sinh. Vì nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến nhân viên sẽ không được thoải mái khi làm việc.

Giữ cho khu vực làm việc thoáng mát, sạch sẽ

Mọi nơi làm việc trong văn phòng luôn cần phải được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát. Bởi vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc. Quan trọng hơn là nó sẽ gây mất tập trung trong khi các nhân viên cần tập trung làm việc. Do đó mà nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết theo lịch trình cụ thể hàng ngày.

Bàn làm việc cần kích thích 5 giác quan

Các giác quan của con người trở nên được kích thích hơn khi được sống ở trong môi trường tự nhiên. Nếu như bạn phải làm việc trong môi trường tẻ nhạt liên tục dần dần sẽ dẫn đến cảm giác trầm cảm. Từ đó các giác quan không còn nhanh nhạy nữa. Điều này dễ khiến cho chúng ta dễ chìm vào cơn buồn ngủ mỗi khi bắt tay vào làm việc. Chính vì thế, hãy kích thích giác quan hơn khi làm việc. Bằng cách là tạo ra những màu sắc, âm thanh, mùi vị để có thể thể ngửi, cảm nhận và nghe trong lúc làm việc.

Cách lựa chọn loại bàn làm việc chuẩn đẹp

Theo kích thước

Chiều cao tiêu chuẩn của một mẫu bàn làm việc là 75cm. Kích thước giúp người dùng thuận tiện khi ngồi làm việc hoặc đứng lên, di chuyển. Tuy nhiên, với những người ở cương vị cao, cần tới sự sang trọng và đẳng cấp như vị trí giám đốc thì bàn làm việc có thể cao 75 – 76cm.

Chiều dài của bàn làm việc tiêu chuẩn là 1,52m. Tuy nhiên, những chiếc bàn làm việc thông thường dành cho nhân viên văn phòng có chiều dài khá đa dạng như 1m, 1m2, 1m4, 1m6, 1m8,.. Với những sản phẩm bàn làm việc dành cho lãnh đạo, chiều dài của bàn thường lớn hơn so với bàn của nhân viên

Chiều rộng tiêu chuẩn của một chiếc bàn làm việc văn phòng là 70cm. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp thì người dùng có thể bố trí bàn làm việc rộng khoảng 600mm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tính chất công việc mà ta có thể thay đổi thông số chiều rộng của bàn. Một số mẫu bàn của giám đốc có chiều rộng lên tới 1,2m. Để tạo sự thoải mái cho lãnh đạo khi phải lưu trữ nhiều hồ sơ, giấy tờ trên bàn.

trang trí bàn làm việc phong thủy
trang trí bàn làm việc phong thủy

Theo vật liệu và mức giá

Chất lượng luôn song hành cùng giá cả, đó là tất yếu. Khi mua bàn làm việc dùng tại nhà, chắc chắn giá cả phải phù hợp với tài chính của người mua. Với những đơn vị có điều kiện tài chính dư dả thì có thể mua bàn chất lượng tốt. Với những doanh nghiệp nhỏ có tài chính ít thì có thể mua bàn với mức giá phổ thông. Tất nhiên, loại bàn bằng gỗ hoặc nhựa cũng có loại tốt hoặc trung bình với nhiều mức giá khác nhau. Các doanh nghiệp cần dựa vào nhu cầu sử dụng và tài chính để có lựa chọn hữu ích.

Theo kiểu dáng

Trước khi chọn kiểu dáng bàn làm việc, người dùng cần xem kỹ kích thước căn phòng và nhu cầu sử dụng. Người dùng nên chọn bàn làm việc với mặt bàn rộng rãi, có hình chữ U hoặc chữ L với nhiều không gian. Để có thể để vừa máy tính, laptop và các loại giấy tờ, tài liệu khác. Với căn phòng nhỏ hơn, người dùng có thể chọn bàn làm việc kết hợp với giá sách.

Theo phong thủy

Bàn làm việc là một vật dụng quen thuộc, gắn bó lâu dài nhất trong sự nghiệp của mỗi người, mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, mà bố trí bàn làm việc khoa học theo phong thủy giúp thu hút năng lượng tốt hơn. Cũng như có thể giải trừ được nguồn năng lượng xấu, xui xẻo.

Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy và những vật nên đặt trên bàn

Những vật dụng nên đặt trên bàn

Rất nhiều người thường đặt những đồ phong thủy trên bàn để mang lại sự may mắn và hanh thông trong công việc. Nhưng không phải món đồ nào cũng có thể làm điều đó, nếu chọn không đúng có thể sẽ gây tác hại ngược lại. Dưới đây là một số vật dụng có thể đặt trên bàn làm việc.

Bể cá mini phong thủy. Nước làm cho ta cảm giác mềm mại, thư thái và mát mẻ. Đặt một bể cá mini trên bàn làm việc sẽ giúp bạn thư giãn sau những lúc làm việc mệt mỏi và cải thiện phong thủy cho bạn. Để đem đến hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn hình dạng bể cá ứng với mệnh của mình.

Quả cầu phong thủy. Hình tròn của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt. Những người dùng quả cầu trang trí thường là những chính trị gia, doanh nhân, luật sư…nó thể hiện sự uyên bác, tinh thông.

Tượng linh vật. Nếu khu vực làm việc của bạn quá nhỏ không thể bỏ bể cá, hay chậu cây thì hãy nghĩ đến những bức tượng linh vật như: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm vàng….để nhận được may mắn cũng như xua đuổi tà khí.

Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy

Phong thủy phòng làm việc, bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc của chủ nhân. Nhưng không phải văn phòng nào cũng đáp ứng được yêu cầu về mặt phong thủy. Chính vì vậy sẽ có những mẹo để hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu thành tốt.

Nếu bạn phải ngồi quay lưng ra ngoài cửa thì hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát khu vực phía sau.

Nếu sau lưng bạn là một cửa sổ thì hãy dùng rèm ngăn lại

Bạn nên sắp xếp những vật dụng có năng lượng từ cao xuống thấp theo chiều từ trái qua phải.

Nếu căn phòng có chiều năng lượng không cân bằng thì nên đặt một tấm gương, một bức tượng hình rồng hoặc tùy hưu ở bên còn lại để cân bằng căn phòng.

Phong thủy không phải là mê tín, nó là bộ môn đã được nghiên cứu và tích lũy hàng nghìn năm qua nhiều thế hệ. Nó không phải là nguồn cơn lo sợ của mọi người, nó chỉ giúp mang lại một cái nhìn thực tế hơn về cách đặt, bài trí phong thủy bàn làm việc sao cho đúng. Từ đó mang lại nhiều lợi ích từ sức khỏe, may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Hy vọng những kiến thức chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho bạn.

Trên đây là những thông tin về trang trí bàn làm việc phong thủy mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248