Trang trí văn phòng làm việc nhỏ

Đối với những văn phòng nhỏ, không có nhiều không gian thì phải bố trí nội thất như thế nào? Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết trang trí văn phòng làm việc nhỏ dưới đây của Nội Thất Cát Tường

Tầm quan trọng trong việc trang trí văn phòng làm việc nhỏ

Văn phòng làm việc sẽ là “tấm gương phản chiếu” thể hiện hình ảnh doanh nghiệp. Cũng như nhân viên, đối tác, các khách hàng của doanh nghiệp đó rõ ràng nhất. Nhân viên công ty sẽ phải dành thời gian 8 tiếng/ ngày để gắn bó với văn phòng làm việc. Vậy nên đây có thể được xem là ngôi nhà thứ 2 của họ.

Không gian văn phòng sẽ được bố trí hướng đến nhân viên, cố gắng đem đến sự thoải mái, giúp họ nâng cao năng suất lao động cũng như tinh thần làm việc mỗi ngày. Một văn phòng bố trí khoa học, chuyên nghiệp sẽ còn giúp tiết kiệm công sức cũng như tối ưu hóa không gian làm việc giúp tiết kiệm thời gian di chuyển luồng công việc.

Ngoài ra, sắp xếp nội thất văn phòng cũng giúp cân đối không gian sử dụng. Không những thế còn tiết kiệm ngân sách đầu tư trang thiết bị cho công ty. Vì thế việc tìm cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ rất quan trọng

Nguyên tắc để sở hữu một phòng làm việc nhỏ nhưng hiện đại, tiện nghi

Đảm bảo tính liên kết cho văn phòng làm việc giữa nhiều bộ phận, phòng ban

Nguyên tắc đầu tiên chính là bố trí cần có sự gắn kết những phòng ban với nhau. Đồng thời còn cần tăng được tương tác, trao đổi giữa các nhân viên, bộ phận liên quan. Sự liên kết này giúp người quản lý dễ dàng nhìn bao quát, tổng quan không gian làm việc. Từ đó giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn.

Hiện nay các văn phòng được thiết kế xu hướng mở, xu hướng này đem đến nhiều tích cực. Không gian làm việc khi bố trí theo cách này sẽ cực kỳ thu hút, phóng khoáng và linh hoạt. Đây là một phương án ăn gian diện tích cực hiệu quả, nhất là đối với những văn phòng có diện tích nhỏ, khiêm tốn về không gian sử dụng.

Đề cao sự tiện nghi, tối ưu, thoải mái và gọn gàng cho văn phòng làm việc

Nguyên tắc 2 cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ là đánh vào cảm xúc nhân viên công ty. Việc đảm bảo không gian làm việc thoáng mát, gọn gàng giúp đem đến trải nghiệm làm việc tích cực. Ở nguyên tắc này cần chú ý cân đối khu vực làm việc cùng khu vực pantry. Và cả những hệ thống lối đi chung cũng cần quan tâm để có sự bố trí nội thất phù hợp, giúp đem đến việc di chuyển trong văn phòng diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, còn cần bố trí hệ thống điện, thông gió và điều hòa. Mọi thứ cần đảm bảo vừa đủ để đảm bảo điều kiện làm việc tốt cho nhân viên. Đồng thời, bạn cũng nên tính toán số lượng nội thất hợp lý để tránh tiêu thụ quá nhiều điện năng. Mạng điện thoại và mạng internet đều cần được quy về hệ thống, đảm bảo mạng khỏe, chạy mượt tránh việc bị mất mạng giữa chừng, gây gián đoạn công việc.

Tối ưu diện tích, tiết kiệm và sử dụng mặt bằng một cách cơ động

Thay cho việc đóng khung các khu vực với tường bê tông, các cánh cửa lớn. Sao bạn lại không thử sử dụng vách ngăn lửng hoặc vách ngăn kính? Điều này đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên nhưng vẫn tạo ra không gian thông thoáng. Vách ngăn còn có khả năng ngăn cảm tạp âm, tránh được các tiếng ồn bên ngoài.

Đối với bàn làm việc nên chọn sử dụng loại dài, bàn module để đem đến sự linh hoạt. Có thể dễ dàng tạo được một khu vực họp nhóm nhỏ khi có việc cần thiết. Nội thất hiện đại, thông minh như bàn di động, ghế di động hoặc bàn ghế xếp gọn,… giúp bạn tạo được 1 văn phòng làm việc thông minh, tiện dụng. Đây cũng là một nguyên tắc quan trọng trong cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ.

Tiêu chuẩn âm thanh, ánh sáng cùng các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Về không gian, đặc biệt là phòng họp hoặc phòng giám đốc, những nơi cần có cách âm tốt. Từ đó, mới đảm bảo được hiệu quả giải quyết công việc tốt nhất. Đồng thời bạn có biết sử dụng cây xanh có thể hạn chế được tiếng ồn cho không gian mở?

Đối với việc thiết kế văn phòng làm việc bạn còn cần đảm bảo những cửa thoát hiểm. Những hướng cửa này cần đặt ở những vị trí đúng quy định cũng như các vật dụng phòng cháy chữa cháy, cần được trang bị đủ. Nhằm hạn chế được trong các tình huống khẩn cấp sẽ hạn chế được thiệt hại người và của.

Đặt tính thẩm mỹ trong việc bố trí nội thất lên hàng đầu

Bên cạnh các yếu tố như công năng hay phong thủy, thì việc đảm bảo thẩm mỹ cũng quan trọng. Theo đó, bạn cần nắm vững 3 nguyên tắc cơ bản nhất về màu sắc, hình khối và vật liệu.

Màu sắc trong văn phòng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến tâm trạng. Các nghiên cứu đã cho thấy yếu tố màu này còn đem đến động lực làm việc tạo cho nhân viên hoặc khách hàng khi đến được những cảm giác thoải mái. Bạn có thể sử dụng màu tương phản để tạo yếu tố nổi bật. Hoặc màu tương sinh, tương trợ để đem đến tổng thể hài hòa.

Về yếu tố hình khối nên thiết kế đồng nhất, đem đến sự hợp với thiết kế chung. Những món vật liệu cũng cần kết hợp khéo léo, đa dạng để thêm hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Top những cách trang trí văn phòng làm việc nhỏ

Mẫu văn phòng làm việc nhỏ đẹp color block

Không tuân thủ bất kỳ quy tắc màu sắc nào, phong cách color block vượt ra ngoài mọi quy chuẩn. Tự do, thoải mái là cảm giác mà không gian phòng làm việc này đem lại. Nếu các phong cách hiện đại, tối giản chuộng những gam màu trung tính hài hòa, color block sử dụng màu sắc nổi bật vốn bị xem là khó kết hợp, sặc sỡ. Tuy vậy, sự độc đáo khi kết hợp lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Bên cạnh đó, phong cách không hoàn toàn chỉ dùng sắc màu sặc sỡ. Những gam màu trung tính cũng được sử dụng để làm nền, kết nối làm nổi bật các màu sắc hình khối rực rỡ khác. Người thiết kế có thể tùy ý lựa chọn và sắp xếp những khối màu này tùy theo cảm hứng khi sáng tạo.

trang trí văn phòng làm việc nhỏ
trang trí văn phòng làm việc nhỏ

Cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ theo phong cách hiện đại

Văn phòng là nơi nhân viên làm việc hằng ngày, tổ chức các cuộc họp và lên ý tưởng phát triển. Ngoài yếu tố chuyên môn, không gian hài hòa cũng giúp gia tăng mức độ hiệu quả trong công việc khơi nguồn hứng khởi và sáng tạo trong công việc. Phong cách thiết kế hiện đại giúp văn phòng doanh nghiệp có sự khác biệt với bên khác. Hệ thống bàn ghế được sắp đặt thông minh, gọn gàng. Thiết bị và hệ thống dây được tinh giản tối đa. Điều đó giúp mang đến sự thuận tiện trong quá trình giải quyết các công việc.

Đặc trưng của phong cách hiện đại ở đây được thể hiện ở việc bố trí không gian. Hoặc việc chọn đồ nội thất, các chi tiết trang trí trong văn phòng. Điều này đòi hỏi chủ doanh nghiệp cần có kiến thức nhất định, để có được phương án tối ưu.

Thiết kế bố trí văn phòng làm việc có không gian tiếp khách

Các loại không gian phụ trợ ngày càng được nhiều doanh nghiệp lưu tâm. Những khu vực này đem đến không gian nghỉ ngơi, tái tạo lại sức lao động cho nhân viên. Đối với không gian này, bạn nên sử dụng đồ nội thất đắt tiền. Nghiêng về sự thoải mái, để tạo ra trải nghiệm đi làm tốt cho nhân viên. Đồng thời, việc này cũng có thể tạo điểm cộng khi có khách hàng hoặc đối tác ghé thăm.

Cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ theo phong thủy

Trong văn hóa phương Đông, những yếu tố phong thủy trong kiến trúc không còn mới. Đây thực sự là một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Tất nhiên rất khó để đảm bảo 100% phong thủy. Bởi những kiến thức, quan niệm về lĩnh vực này vô cùng sâu rộng. Nhưng bạn vẫn có thể đảm bảo được một số nguyên tắc căn bản nhất.

Như việc mua đồ đạc theo kích cỡ, màu sắc, hình dạng phù hợp với phong thủy. Bố trí đồ đạc nội thất vừa đảm bảo sự xinh đẹp vừa hợp mệnh. Mặc dùng bạn cần đưa yếu tố phong thủy vào văn phòng nhưng cũng đừng quên công năng. Phong thủy sẽ hỗ trợ công năng bằng cách đem đến nguồn sinh khí. Chúng đảm bảo sự lưu thông khí trong phòng làm việc. Cũng nên chú ý hướng ngồi, và nên hóa giải các vị trí phạm phong thủy.

Nếu cửa sổ đối diện cửa ra vào, bạn nên sử dụng bình phong che chắn. Đồ trang trí cũng cần hợp bản mệnh, tuổi tác của chủ doanh nghiệp để thu hút tài lộc. Những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng như tranh tứ quý, bể cá cảnh, chậu cây thủy sinh.

Cách bố trí văn phòng làm việc có màu sắc nổi bật

Thực tế việc thiết kế văn phòng sao cho đẹp chính là thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Doanh nghiệp khẳng định hình ảnh, thương hiệu qua nơi làm việc để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Vì thế đảm bảo thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp được đề lên hàng đầu.

Để thực hiện được yếu tố này một cách hoàn hảo cần lưu ý sử dụng tiêu chuẩn đồ dùng. Cũng như vật dụng trang trí, màu sắc của thiết kế logo,… phải mang đến sự chỉn chu. Và đem đến cả bản sắc độc đáo, khác biệt, không khiến lỗi thời qua nhiều năm.

Bố trí văn phòng làm việc diện tích nhỏ mang đến sự thông thoáng

Đối với bất kỳ thiết kế nào thì những mảng màu xanh sẽ đều giúp không gian thêm thoáng mát. Văn phòng khi sở hữu không gian cây xanh sẽ cực kỳ sống động, tạo được tinh thần làm việc. Khi bố trí cây xanh cũng nên lựa chọn những loại cây hợp phong thủy bản mệnh chủ doanh nghiệp. Từ đó, mang đến may mắn, tài lộc cho công ty.

Thiết kế một bàn làm việc dọc theo cửa sổ lớn. Trong đó có thêm một mảng cây xanh. Thiết kế này đem đến không gian làm việc cực kỳ được mở rộng, hòa vào thiên nhiên. Nhân viên cũng dễ chịu, thoải mái khi làm việc trong văn phòng như thế này.

Cách thiết kế bố trí văn phòng nhỏ với không gian sáng tạo

Một trong những cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ chính là sáng tạo không gian làm việc. Việc này nhằm đem đến không gian tràn đầy năng lượng, giúp nhân viên năng động hơn.

Ví dụ như thiết kế văn phòng theo cách công nghiệp chẳng hạn. Điều này giúp phòng làm việc không bị thô cứng. Ngoài ra, có thể độc đáo hơn với việc trang trí cây dây leo trần nhà, hoặc những họa tiết lạ mắt. Hoặc cũng có thể sáng tạo những đồ trang trí là những món đồ chơi giúp cho nhân viên có một không gian nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ làm

Trên đây là những thông tin về trang trí văn phòng làm việc nhỏ mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248