Tủ bếp gỗ óc chó tại Bình Thuận

Hiện nay có rất nhiều mẫu tủ bếp với những chất liệu khác nhau như tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp sắt, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết lần này, Nội Thât Cát Tường sẽ giới thiệu cho bạn đọc về loại tủ bếp gỗ óc chó tại Bình Thuận, mời bạn đọc cùng theo dõi

Đôi nét về tỉnh  Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh ven biển nằm ở cực nam khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, miền Trung của Việt Nam.

Năm 2018, Bình Thuận là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 32 về số dân, xếp thứ 34 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 26 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 35 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.231.000 người dân, GRDP đạt 81.325 tỷ Đồng (tương ứng với 3,3 tỷ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 66 triệu đồng (tương ứng với 2.881 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 11,09%.

Tỉnh Bình Thuận nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 183 km về phía Bắc, cách thành phố Nha Trang 239 km và cách thủ đô Hà Nội 1.520 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1. Bình Thuận có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong sách giáo khoa, Từ điển Bách khoa Việt Nam hay Từ điển Bách khoa quân sự Việt Nam đều xếp Bình Thuận vào vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Tuy nhiên, Tổng cục Thống kê Việt Nam và Website của Bộ Kế hoạch & đầu tư Việt Nam lại xếp 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận vào Đông Nam Bộ. Một phần khác Bộ Kế hoạch & đầu tư Việt Nam lại xếp Bình Thuận và Ninh Thuận vào vùng Duyên hải miền Trung

Tổng cục Thống kê Việt Nam (và một số tài liệu lấy số liệu của Tổng cục Thống kê) xếp Bình Thuận cùng Ninh Thuận vào Đông Nam Bộ. Còn website của Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam cũng xếp 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận vào Đông Nam Bộ trong số liệu thống kê vùng Đông Nam Bộ. Bình Thuận thuộc quân khu 7 (quân khu thuộc Đông Nam Bộ mở rộng). Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng xếp Bình Thuận vào Đông Nam Bộ theo tọa độ địa lý các đơn vị hành chính (Bình Thuận có vĩ tuyến cùng Bắc với Đồng Nai, Bình Dương, thấp hơn vĩ tuyến Bắc so với Bình Phước, Tây Ninh, trung tâm tỉnh lỵ là Thành phố Phan Thiết nằm cùng vĩ tuyến Bắc so với Thành phố Hồ Chí Minh, thấp hơn đôi chút so với Biên Hòa, Thủ Dầu Một.) Về mặt thông tin và truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận thuộc hệ thống các đài truyền hình miền Đông Nam Bộ.

Về mặt văn hóa, Bình Thuận là một trong 21 tỉnh, thành phía nam có lịch sử đờn ca tài tử rất phát triển mà đờn ca tài tử là dòng nhạc mang đặc trưng của riêng vùng Nam Bộ. Hơn nữa, Bình Thuận được xếp vào vùng có xổ số miền Nam lưu hành, Công ty Điện lực Bình Thuận trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Địa hình Bình Thuận chủ yếu là đồi núi thấp, đồng bằng ven biển nhỏ hẹp, địa hình hẹp ngang kéo theo hướng đông bắc – tây nam, phân hoá thành 4 dạng địa hình chính gồm đất cát và cồn cát ven biển chiếm 18,22%, đồng bằng phù sa chiếm 9,43%, vùng đồi gò chiếm 31,65% và vùng núi thấp chiếm 40,7% diện tích đất tự nhiên[

Theo sự sắp đặt về kinh tế, hiện nay, Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng kinh tế Đông Nam Bộ. Phần đất liền của Bình Thuận nằm trong giới hạn 10°35′-11°38′ Bắc và 107°24′-108°53′ Đông.

Năm 2019, kinh tế tỉnh Bình Thuận tiếp tục tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh tăng 11,09% (đây mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2010 đến nay), khẳng định được vai trò là năm tăng tốc của Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2016-2020). GRDP bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng, tương đương 2.681 USD, tăng 12,94% so với cùng kỳ năm 2018. Công nghiệp chế biến-chế tạo và sản xuất, phân phối điện chiếm tỷ trọng lớn, tăng trưởng liên tục, đóng góp chủ yếu vào tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Thu ngân sách Nhà nước là điểm sáng, năm 2019 đạt 13.203 tỷ đồng, vượt 40,75% dự toán HĐND tỉnh Bình Thuận giao, trong đó, thu nội địa là 9.400 tỷ đồng, vượt 49,68% dự toán HĐND tỉnh giao. Tổng vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội năm 2019 đạt 33.152 tỷ đồng (tăng 38,13% so cùng kỳ năm trước), chiếm 43,45% GRDP; trong đó vốn ngoài Nhà nước chiếm 74,07% (tăng 35,92% so với cùng kỳ năm 2018).

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó được biết đến là một loại gỗ cứng ngoại nhập cao cấp. Chúng thường có dát gỗ màu kem và tâm gỗ đa dạng màu từ nâu nhạt đến đậm. Các sản phẩm gỗ óc chó có vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy, mang đến cho các sản phẩm tủ bếp những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không phải bất cứ loại gỗ tự nhiên nào cũng có được.

Hiện nay, những cây gỗ óc chó hiện hữu nhiều nhất ở các nước Ba Tư cũ. Bên cạnh đó, chúng cũng tồn tại ở các khu rừng nước Anh và miền nam California Mỹ và khu vực Bắc Mỹ. Trong đó, thị trường hiện nay vẫn ưa chuộng các sản phẩm gỗ có nguồn gốc ở Bắc Mỹ vì vân gỗ suôn và màu đều, đẹp.

Vì sao khách hàng thường sử dụng tủ bếp gỗ óc chó?

Chất liệu gỗ óc chó thường có gam màu từ nâu nhạt đến chocolate với những đường cân xoáy hay cuộn sóng. Tạo ra những vân gỗ ấn tượng và bắt mắt mà không phải chất liệu gỗ nào cũng có được. Tủ bếp gỗ óc chó được được sản xuất từ chất liệu gỗ óc chó có gam màu tự nhiên. Chất liệu này nhập khẩu từ Bắc Mỹ nên tone màu rất sang trọng, tạo được điểm nhấn cho phòng bếp.

Trong quá trình làm nội thất, gỗ óc chó sẽ được phủ một lớp sơn để lên được tone màu theo sở thích của gia chủ. Màu sắc nguyên bản tốt, kết hợp lên tone theo sở thích của gia chủ đã tạo nên xu hướng nội thất gỗ óc chó trong những năm gần đây. Đây cũng là lý do mà nhiều gia chủ đã lựa chọn gỗ óc chó để làm nội thất cho phòng bếp nhà mình.

tủ bếp gỗ óc chó tại Bình Thuận
tủ bếp gỗ óc chó tại Bình Thuận

Một số mẫu tủ bếp gỗ óc chó tại Bình Thuận

Các mẫu tủ bếp gỗ óc chó tự nhiên hình chữ L

Tủ bếp được làm từ gỗ óc chó màu nâu trầm quyến rũ và quyền lực, với những đường vân cuốn hút. Từ trước đến nay, gỗ óc chó vẫn luôn được ca ngợi với vân gỗ đẹp, hình cuộn xoáy rất cuốn hút. Mỗi cánh tủ là một bức tranh nghệ thuật tinh xảo của những đường vân gỗ. Nó giúp cho tủ bếp dù có kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn rất nghệ thuật.

Các mẫu tủ bếp với kiểu dáng chữ L luôn được các gia đình ưu ái nhất. Diện tích phòng bếp của các căn hộ chung cư, nhà phố thường khá hạn chế. Trong khi đó, gia đình nào cũng có nhiều đồ dùng và phụ kiện nhà bếp cần cất trữ. Kiểu dáng chữ L sẽ tận dụng tốt các góc trong căn hộ, với thiết kế nhiều ngăn chứa đồ. Gia chủ sẽ có tối ưu diện tích phòng bếp mà tủ bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Chất liệu gỗ óc chó khi làm tủ bếp với kiểu dáng chữ L sẽ mang đến cho không gian nét đẹp ấn tượng. Với phòng bếp chung cư nhỏ, bạn nên sử dụng tủ bếp chạm trần với nhiều ngăn chứa đồ. Thiết kế phòng bếp nên sử dụng gam màu trắng cho nền tường và sàn nhà để giúp tủ bếp nổi bật hơn.

Một số mẫu thiết kế tủ bếp gỗ óc chó hiện đại hình chữ i

Gỗ óc chó đã phổ biến rất lâu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam thì gỗ óc chó mới chỉ thịnh hành tầm 10 năm trở lại đây. Trải qua một thời gian dài, sản phẩm này đã nhận được phản hồi rất tích cực. Dần dần cũng đã trở thành mẫu nọi thất được săn đón nhiều nhất cả nước. Và mẫu tủ bếp hình chữ i là một dòng thiết kế được quan tâm nhiều nhất.

Tủ bếp gỗ tự nhiên óc chó chữ i có thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang tới đầy đủ công năng. Một bề mặt sẽ được kê giúp tường nên tiết kiệm không gian, mang lại sự rộng rãi và thoáng mát. Với thiết kế như vậy sẽ tạo sự thoải mái cho tất cả các thành viên khi sinh hoạt. Tủ bếp chữ i phù hợp không gian phòng bếp khác nhau, tận dụng được diện tích, đặc biệt là phòng nhỏ.

Các mẫu thiết kế hình chữ i bạn có thể nới rộng thêm kích thước mà không ảnh hưởng tới nội thất có săn. Với phòng bếp nhỏ thì sử dụng tủ bếp chất liệu này vừa bên mà lại tạo được sự ngăn nắp gọn gàng, đạt thẩm mỹ tối đa cho người sử dụng.

Mẫu tủ bếp gỗ óc chó hiện đại chữ U

Phòng bếp ở nhà phố thường có diện tích khá hạn hẹp. Vì thế, các gia chủ thường khá khó khăn trong việc bài trí tủ bếp đẹp. Ngoài ra, nhiều gia chủ còn lo ngại tủ bếp gây tối cho phòng bếp. Thế nhưng, mẫu thiết kế này sẽ phá tan các lo ngại của gia chủ với kiểu dáng chữ U. Tủ bếp chữ U siêu tiện nghi có thể kết hợp kệ trang trí cho phòng bếp.

Thiết kế vòng cung hình chữ U giúp cho gia chủ có không gian phòng bếp tiện nghi với nhiều ngăn đựng. Tất cả các đồ gia dụng như tủ lạnh, lò nướng đều được đặt âm tủ, gọn gàng và được bảo quản tốt. Không những vậy, các ngăn đựng chén dĩa, nồi xoong được thiết kế thông minh như giá bát nâng hạ, phù hợp chiều cao trẻ nhỏ.

Thiết kế tủ bếp gỗ óc chó hiện đại chữ U này khá độc đáo và hợp phong thủy nhà phố. Tuy nhiên, các mẫu tủ bếp chữ U thường gây cảm giác bí bách và thiếu ánh sáng. Đặc biệt với những mẫu tủ bếp gỗ màu nâu trầm, bạn nên mở các cửa sổ trong phòng bếp để thông gió. Ngoài ra, phòng bếp nên có hệ thống ánh sáng tốt như sử dụng đèn treo trần hoặc âm trần.

Mẫu thiết kế tủ bếp có quầy bar bằng gỗ óc chó

Thiết kế tủ bếp kết hợp quầy bar đã trở thành xu hướng trong thời gian qua. Phòng bếp sẽ càng thêm tiện nghi khi thiết kế quầy bar nhỏ cho gia đình. Các gia chủ sẽ có thêm không gian thưởng thức rượu xa hoa và thượng lưu. Không chỉ vậy, quầy bar còn là vách ngăn phân chia không gian tuyệt vời. Quầy bar sẽ hóa giải sự liên thông giữa phòng bếp và phòng khách.

Giá cả tủ bếp làm bằng gỗ óc chó

Tủ bếp được làm từ chất liệu gỗ óc chó cao cấp được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Chúng mang trên mình những ưu điểm tuyệt vời mà không phải bất cứ sản phẩm tủ bếp nào cũng có được. Vì vậy, mức giá tủ bếp gỗ óc chó hiện nay cũng đang ở mức khá cao. Cụ thể, 1 mét dài theo kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp bằng gỗ óc chó sẽ có giá 11.500.000đ.

Tuy mức chi phí này có phần cao hơn so với các sản phẩm tủ bếp khác. Nhưng so với những giá trị tuyệt vời mà dòng sản phẩm này mang đến cho căn bếp gia đình bạn khi sử dụng, bạn sẽ thấy chúng là hoàn toàn xứng đáng.

Trên đây là những thông tin về tủ bếp gỗ óc chó tại Bình Thuận mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248