Tủ rượu gỗ óc chó tại Sóc Trăng

Mẫu tủ rượu đẹp không chỉ mang đến thẩm mỹ cao cho không gian phòng mà nó còn thể hiện được tính cách của gia chủ qua cách lựa chọn từng mẫu tủ rượu. Vậy những yếu tố nào cần đảm bảo khi bố trí tủ rượu gỗ óc chó? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết tủ rượu gỗ óc chó tại Sóc Trăng dưới đây của Nội Thất Cát Tường 

Khái quát về tỉnh  Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển, nằm trong vùng hạ lưu Nam sông Hậu thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam.

Năm 2018, Sóc Trăng là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 22 về số dân, xếp thứ 38 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 51 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 47 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.315.900 người dân, GRDP đạt 49.346 tỉ Đồng (tương ứng với 2,1432 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 37,5 triệu đồng (tương ứng với 1.628 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,20%

Đất nông nghiệp trong địa bàn tỉnh chủ yếu sử dụng cho canh tác lúa, cây hàng năm khác và diện tích đất còn lại dùng trồng cây lâu năm và cây ăn trái, ngoài ra cũng có nhiều diện tích đất tự nhiên chưa được sử dụng. Đất đai tại Sóc Trăng có thể chia thành 4 nhóm chính: nhóm đất cát, nhóm đất phù sa, nhóm đất mặn, nhóm đất nhân tác.

Điều kiện tự nhiên trong địa bàn tỉnh nhìn chung cũng đang gặp phải khó khăn như thiếu nước ngọt và bị xâm nhập mặn trong Mùa khô, một số khu vực bị nhiễm phèn, nhưng việc sử dụng đất ở Sóc Trăng lại có nhiều thuận lợi cơ bản để phát triển nông, ngư nghiệp đa dạng và trên cơ sở đó hình thành những khu du lịch sinh thái phong phú. Đặc biệt, Sóc Trăng còn có dải cù lao thuộc huyện Kế Sách, Long Phú và Cù Lao Dung chạy dài ra tận cửa biển với nhiều cây trái nhiệt đới, không khí trong lành như cồn Mỹ Phước, Khu du lịch Song Phụng, Cù Lao Dung,… là địa điểm lý tưởng để phát triển loại hình du lịch sinh thái

Những đặc điểm cơ bản về gỗ óc chó trong thiết kế nội thất

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó có tên tếng anh là Walnut Wood, tên khoa học của loại gỗ này là Juglan nigra. Loại gỗ này phổ biến tại Việt Nam thông qua việc nhập ngoại từ các quốc gia ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt, bắt mắt mà không nhóm gỗ nào có được.

Cây gỗ óc chó thường gặp nhiều nhất ở rừng xứ sở các nước Ba Tư cũ, ngoài ra chúng cũng tồn tại ở các khu rừng nước Anh, miền nam California Mỹ, và khu vực Bắc Mỹ (Gỗ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ vẫn được đánh giá cao nhất vì vân gỗ xuôn, màu đều).

Gỗ này không có ở các rừng châu Á vì khí hậu không thích hợp cho chúng phát triển. Bên cạnh đó, người Việt Nam chúng ta còn được biết đến một loại quả của loài cây này đó là quả óc chó.

Gỗ óc chó được khai thác quả và thân gỗ, chúng được sử dụng trên khắp thế giới

Gỗ óc chó là một trong những loại nguyên vật liệu cao cấp, được tầng lớp thượng lưu, doanh nhân lựa chọn để làm tăng giá trị và vị thế của chủ nhân.

Những đặc tính đặc chưng của gỗ óc chó

Để nhận biết cũng như sử dụng gỗ óc chó, bạn cần nắm được các kiến thức liên quan đến một số đặc điểm của gỗ óc chó.

Lá và hoa của cây óc chó thường xuất hiện vào mùa xuân. Hoa mọc theo cụm, dài khoảng 10cm và bao gồm nhiều hoa nhỏ.

Lá cây óc chó to, hình lông chim, có chiều dài từ 20-100mm, phân bố khoảng 5-25 nhánh lá.

Hạt là phần mang lại giá trị lớn nhất của cây óc chó. Quả óc chó gồm hai phần chính là lớp vỏ xanh bên ngoài và hạt (nhân) bên trong.

Vì sao cần quan tâm đến cách trưng bày tủ rượu đẹp?

Mẫu tủ rượu đẹp không chỉ mang đến thẩm mỹ cao cho không gian phòng mà nó còn thể hiện được tính cách của gia chủ qua cách lựa chọn từng mẫu tủ rượu. Trưng bày tủ rượu đẹp sẽ giúp không gian phòng bạn đạt được 2 yếu tố sau:

Tăng thẩm mỹ cho không gian

Không chỉ riêng các món đồ nội thất quan trọng như kệ tivi, bàn trà hay bàn trang trí,… song tủ rượu cũng là món đồ đặc biệt quan trọng với những gia chủ yêu thích sưu tầm các loại rượu. Am hiểu cách trưng bày tủ rượu đẹp sẽ góp phần tô điểm thêm cho không gian phòng bạn thêm tinh tế và hiện đại hơn.

Ngoài ra, tủ rượu còn là món đồ nội thất đa năng khi nó còn được dùng cho việc che đi những lỗ hổng trong không gian phòng bạn như ở một số khu vực gầm cầu thang, các góc nhọn,… Nhờ đó mà căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo và đẹp đẽ hơn.

Yếu tố phong thủy và thu hút tài lộc

Về mặt phong thủy, tủ rượu cũng sẽ ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến gia chủ trong không gian nội thất. Cụ thể là, nếu như gia chủ lựa chọn mẫu tủ rượu có kích thước, chất liệu và màu sắc hợp mệnh chuẩn phong thủy thì sẽ tăng vượng khí cũng như thu hút tài lộc và may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

Gợi ý một số cách trưng bày tủ rượu đẹp

Vị trí đặt tủ rượu đẹp

Như bạn đã biết rượu là loại thức uống có cồn nên mang yếu tốt mệnh hỏa theo phong thủy. Theo như các chuyên gia phong thủy, tủ rượu không nên đặt ở chính giữa. Nơi thích hợp nhất để trưng bày tủ rượu sẽ là nơi mang tính âm của ngôi nhà, lý tưởng nhất là vị trí ngũ tà.

Để chắc chắn được điều này, bạn có thể nhờ vào các chuyên gia về việc tư vấn phong thủy để đặt tủ rượu của mình:

Cửa chính đối diện với hướng Nam, vị trí ngũ tà là hướng Đông Bắc;

Cửa chính đối diện với hướng Tây Nam, vị trí ngũ tà là hướng Bắc;

Cửa chính đối diện với hướng Tây, vị trí ngũ tà là hướng Tây Bắc;

Cửa chính đối diện với hướng Tây Bắc, vị trí ngũ tà là hướng Tây Nam;

Cửa chính đối diện với hướng Bắc, vị trí ngũ tà là hướng Tây;

Cửa chính đối diện với hướng Đông Bắc, vị trí ngũ tà là hướng Đông Nam;

Cửa chính đối diện với hướng Đông, vị trí ngũ tà là hướng Nam;

Cửa chính đối diện với hướng Đông Nam, vị trí ngũ tà là hướng Đông.

tủ rượu gỗ óc chó tại Sóc Trăng
tủ rượu gỗ óc chó tại Sóc Trăng

Đặt tủ rượu trong phòng khách:

Cùng với những bộ 3 món đồ bàn trà, sofa và kệ tivi, việc bố trí tủ rượu ở trong phòng khách sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn không gian tuyệt đẹp. Vì phòng khách là bộ mặt nơi giao lưu tiếp khách, chính vì vậy đặt những tủ rượu đẹp ở phòng khách sẽ giúp bạn bè và đồng nghiệp chiêm ngưỡng được những chai rượu độc đáo trong nhà bạn.

Đặt tủ rượu trong phòng bếp hay phòng ăn:

Phòng bếp là nơi ăn uống, tiếp khách khi có những bữa tiệc thân mật tại gia đình. Mời nhau ly rượu để tăng hương vị cho bữa ăn tuyệt vời hơn. Vì vậy tủ rượu rất thích hợp cho không gian phòng bếp, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ.

Đặt tủ rượu trong hầm rượu:

Nếu như bạn là một dân chơi chuyên sưu tầm các loại rượu hay có niềm đam mê với rượu bất tận thì hãy mạnh dạn xây riêng một căn hầm chứa đựng những chai rượu yêu quý nhất của mình. Và trong căn hầm này bạn sẽ thỏa sức lên ý tưởng cho việc trưng bày tủ rượu đẹp.

Đặt tủ rượu phía dưới gầm cầu thang:

Ngày nay, tủ rượu được bố trí ngay dưới gầm cầu thang cũng được rất nhiều gia chủ ứng dụng vào. Nếu như căn hộ bạn có diện tích khiêm tốn thì hãy trang trí những tủ rượu ngay dưới gầm cầu thang. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được không gian mà lại tăng thẩm mỹ cho không gian phòng bạn.

Hướng đặt tủ rượu

Ngày nay, các gia chủ thường lựa chọn cách trưng bày tủ rượu đẹp theo hướng hợp với bản mệnh phong thủy. Cụ thể, nếu như gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì tủ rượu nên được đặt tại chính Đông, chính Bắc, chính Nam và hướng Đông Nam.

Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì đặt tủ rượu theo Tây Bắc, Đông Bắc hướng Tây và Tây Nam là vị trí rất thích hợp.

Trang trí tủ rượu

Trang trí tủ rượu là bước rất quan trọng không thể bỏ qua để trưng bày tủ rượu đẹp. Một trong những trang trí tủ rượu thêm sinh động và hiện đại hơn đó chính là kết hợp cùng với những món đồ trang trí như lọ hoa, tượng, bình gốm sứ, các linh vật phong thủy, đồng hồ,… Tuy nhiên bạn cũng cần cân đối sắp xếp làm sao tủ rượu nổi bật làm trung tâm của mọi ánh nhìn.

Những lưu ý khi trưng bày tủ rượu

Trưng bày tủ rượu đẹp bạn cần lưu ý một số điều sau:

Tấm kính hay tấm gương trên tủ rượu không nên quá lớn

Nói chung, dù tủ rượu có kiểu dáng như thế nào và làm bằng chất liệu gì thì cũng thường sẽ được ốp kính, gương ở mặt lưng, như vậy sẽ giúp tăng thêm không gian ảo, vẻ đẹp của chai rượu, ly tách bằng thủy tinh, pha lê bên trong rượu.

Nhưng nếu như gương quá lớn thì không nên đặt đối diện bàn thờ, bởi cảnh khói hương, bài vị tổ tiên sẽ phản chiếu trên tủ rượu, về mặt phong thủy đó là điều tối kỵ và cần phải hết sức tránh. Nói tóm lại, phải đặt tủ rượu như thế nào để khi đứng ở bất kỳ góc độ nào cũng không nhìn thấy được hình ảnh bàn thờ tổ tiên hiện ra trên gương tủ.

Không nên đặt tủ rượu bên cạnh bể cá cảnh

Tủ rượu là món đồ gia dụng có thủy khí rất nặng, mà bể cá lại là nơi chứa nước (tụ thủy), bản chất của 2 thứ này giống nhau, nếu kê đặt gần nhau, khiến ta nảy sinh liên tưởng, nước nhiều không dễ ngăn chảy tràn lan.

Nếu không còn cách nào khác thì giữa bể cá và tủ rượu nên đặt một chậu cây cảnh cành lá sum suê. Như vậy sẽ tạo nên “mộc” ngăn cách giữa “thủy” với nhau, có thể loại trừ được hơi nước.

Nếu như phòng ăn có diện tích tương đối rộng, nhiều người thích thường sẽ làm quầy rượu thay cho tủ rượu, quầy rượu và tủ rượu có bản chất giống như nhau, hơi nước đều nặng, vậy nên xét về mặt phong thủy hai thứ là như nhau.

Vì quầy rượu cũng thuộc thủy, mà tính nước là linh hoạt đa biến, không sợ bị nén ép, vì vậy kê đặt phía dưới cầu thang cũng không sao. Đối với những gia đình không ưa rượu bia, trong phòng ăn không nên bày đặt tủ rượu mà nên thay bằng tủ đựng ly chén, trà nước.

Vậy thì tủ đựng ly chén không nên quá lớn. Nếu như tủ ly chén dài bằng mặt tường, thì nên chọn loại tủ thấp, như vậy có thể cải thiện cảnh bày trí trong phòng, có hiệu quả mỹ quan.

Trên đây là những thông tin về tủ rượu gỗ óc chó tại Sóc Trăng mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248