Tủ sách gỗ óc chó tại Hà Giang

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại tủ sách được làm từ gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ tần bì,… đó đều là những loại gỗ cao cấp, được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Trong bài viết lần này, Nội Thất Cát tường sẽ giới thiệu cho bạn về loại tủ sách gỗ óc chó tại Hà Giang, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây 

Tổng quan về tỉnh Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam.

Năm 2018, Hà Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 48 về số dân, xếp thứ 58 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) và là tỉnh nghèo trong số 6 tỉnh nghèo nhất cả nước, có huyện Xín Mần thuộc diện huyện nghèo trong 6 huyện nghèo nhất cả nước, xếp thứ 63 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 58 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 846.500 người dân[12], GRDP đạt 20.772 tỉ Đồng (tương ứng với 0,7610 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 20,7 triệu đồng (tương ứng với 899 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,76%

Trung tâm hành chính của tỉnh là Thành phố Hà Giang, cách Thủ đô Hà Nội 320 km. Địa hình của tỉnh Hà Giang khá phức tạp, có nhiều ngọn núi đá cao và sông suối [10], có thể chia làm 3 vùng. Vùng cao núi đá phía bắc nằm sát chí tuyến bắc, có độ dốc khá lớn, thung lũng và sông suối bị chia cắt nhiều. Nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm nhưng do địa hình cao nên khí hậu Hà Giang mang nhiều sắc thái ôn đới. Vùng cao núi đất phía tây thuộc khối núi thượng nguồn sông Chảy, sườn núi dốc, đèo cao, thung lũng và lòng suối hẹp.Vùng thấp trong tỉnh gồm vùng đồi núi, thung lũng sông Lô và Thành phố Hà Giang.

Thiết kế tủ sách

Giống như bất kỳ tủ quần áo trượt nào khác, tủ sách có thể được tạo ra bằng cách sử dụng công cụ xây dựng trực tuyến của chúng tôi. Nhưng trước khi tiến hành thiết kế thì ít nhất cũng phải tiến hành kiểm kê quỹ sách để xác định các thông số chính của kệ. Để tạo một tủ sách, bạn cần biết số lượng sách của mỗi kích thước điển hình (hầu hết các sách đều có kích thước tiêu chuẩn)

Việc kiểm kê sách theo kích thước này sẽ cho phép bạn xác định số lượng và kích thước của các kệ. Trong trường hợp này, diện tích và thể tích của tủ sẽ được sử dụng một cách hợp lý nhất. Bố cục sách hình học này rất phù hợp cho các thư viện nhỏ. Nếu một bộ sưu tập sách yêu cầu sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo chủ đề, thì các kệ sẽ phải được làm giống nhau, tập trung vào sách khổ lớn. Phương pháp này hợp lý hơn cho việc sắp xếp sách, nhưng không hợp lý cho việc tổ chức không gian.

Với bất kỳ quyết định nào, bạn cần lưu ý rằng những cuốn sách nhỏ nhất nên được đặt ở tầm mắt và các ấn bản phổ biến nhất cũng nên được lưu trữ ở đó. Những chiếc kệ lớn, gây bất tiện khi lấy sách, tốt nhất nên đặt ở khu trên và khu dưới của tủ sách.

Xây dựng tủ sách

Ngay cả ở khâu thiết kế, việc cung cấp cho tủ sách những bức tường dọc rất thường xuyên. Đối với kệ làm bằng ván ép hoặc MDF có chiều rộng từ 150 – 200 mm, chiều dài của kệ không quá 350 – 400 mm, khi đó độ võng của chúng dưới sức nặng của sách sẽ không nhìn thấy được.

Để tránh hàng rào tường thẳng đứng như vậy – giá đỡ kệ có thể được làm từ ván thông thường dày 35 – 45 mm. Một tấm bảng có chiều rộng 150 – 200 mm như vậy có thể có chiều dài tự do gấp đôi – lên đến 800 – 900 mm, do đó độ lệch so với trọng lượng của sách không xuất hiện. Những tấm ván như vậy có thể được đặt hàng tại xưởng mộc theo bản vẽ của nhà thiết kế – không có thông số nào khác của giá sách sẽ thay đổi từ điều này, ngoại trừ khoảng cách giữa các kệ, sẽ giảm từ quá trình chuyển đổi từ ván MDF sang ván dày hơn. Bảng có thể được đặt trên các bộ phận hỗ trợ giống như các kệ thông thường, nhưng tốt hơn là buộc toàn bộ cấu trúc lại với nhau bằng các góc trên cao ở trên và dưới.

Bạn có thể kết nối kệ kết quả từ kệ và tường – giá đỡ bằng cách sử dụng một bức tường phía sau làm bằng ván sợi nhiều lớp.

Sau khi lắp ráp toàn bộ ngăn xếp, nó được đẩy vào vị trí thiết kế và cố định vào các bức tường chống lật đổ. Sau phần đính kèm như vậy, bạn có thể lắp các cánh cửa trượt và sau chúng, bạn có thể đặt sách vào vị trí.

Bạn đã từng mơ ước trở thành một nhà thiết kế nội thất? Hay chỉ không biết đặt đóng bàn ghế rẻ đẹp chất lượng cao ở đâu? Công ty chi tiết nội thất giúp ước mơ của bạn thành hiện thực. Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy các nhà xây dựng trực tuyến để làm mô hình đồ nội thất. Ví dụ, một nhà xây dựng để thiết kế một bàn máy tính. Bây giờ bạn không cần phải thích ứng với trí tưởng tượng của các nhà sản xuất, bởi vì bạn có thể đưa ra một thiết kế phù hợp với bản thân mình. bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin bạn cần. Lập một dự án và đặt hàng đồ nội thất mơ ước của bạn!

Tủ sách là vật dụng nội thất tiện dụng, tiện dụng và phong cách. Kệ được đặt ở phòng khách, phòng ngủ, các hành lang. Các sản phẩm nội thất khác nhau về hình dạng, kích thước, thiết kế, vật liệu và chất liệu bên trong. Làm một tủ sách bằng tay của riêng bạn là một lựa chọn ngân sách. Dự án có thể là tiêu chuẩn hoặc của tác giả – được tạo ra cho các kích thước của căn phòng, chức năng cần thiết

Các loại tủ sách trong nội thất, ưu điểm của chúng

Các mẫu kệ để sách được chia làm 2 loại: đóng và mở.

Phiên bản đóng của đồ nội thất là nhẹ nhàng nhất đối với các sản phẩm giấy, vì nó không cho phép bụi, hơi ẩm và ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nhược điểm của hệ thống nội thất khép kín là tính đồ sộ. Các thiết kế không phù hợp với không gian nhỏ gọn. Ở những mẫu nhà có mặt tiền khép kín thường sử dụng 2 loại cửa là cửa ngăn và cửa mở quay.

Mặt trước của đồ nội thất kiểu mở giúp truy cập trực tiếp vào các ấn phẩm. Các mô hình là thẩm mỹ và rộng rãi. Các vật dụng trang trí cũng được trưng bày trên các bề mặt thoáng. Giá treo phù hợp với cả không gian rộng rãi và nhỏ hẹp. Nhược điểm của thiết kế – thiếu khả năng bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời, độ ẩm, bụi.

Bảo dưỡng thường xuyên các tài liệu in trong các cấu trúc mở sẽ được yêu cầu. Cần lưu ý đến mức độ ẩm trong phòng. Các nhà thiết kế bổ sung các kệ sách mở bằng các khối có cửa – bản lề hoặc trượt. Các yếu tố bổ sung để lưu trữ nằm ở phần dưới, phần trên hoặc phần bên của cấu trúc.

Các kệ sách được chia theo chiều ngang và chiều dọc. Tùy chọn thiết kế được xác định phù hợp với kích thước và phong cách của căn phòng. Theo hình dạng, chúng phân biệt giữa tủ sách góc, sản phẩm hình chữ nhật và cấu trúc tròn, cũng như các mô hình dạng giá đỡ.

tủ sách gỗ óc chó tại Hà Giang
tủ sách gỗ óc chó tại Hà Giang

Tủ sách được sản xuất dưới dạng tủ âm tường, modul hoặc tủ âm tường.

Cấu trúc trường hợp để lưu trữ sách và tạp chí là phổ biến nhất trong thiết kế nội thất. Việc lấp đầy và hoàn thiện đồ nội thất được lựa chọn phù hợp với ý tưởng thiết kế. Sản phẩm có thể có kệ mở hoặc có cửa: trượt (kiểu ngăn), bản lề, lắp kính, v.v.

Cửa có thể là khung hoặc kính. Các bộ phận khung của cửa được làm bằng ván MDF với lớp lót veneer hoặc lá PVC. Khung được làm bằng nhôm giả kim loại, hoặc khung được dán màng trang trí mô phỏng các loại gỗ có giá trị.

Tủ sách có cửa kính mang tính thẩm mỹ cao, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những tập sách mình muốn mà không cần mở cửa. Nội thất gỗ nguyên khối kết hợp với kính được sử dụng theo công nghệ cao, hiện đại, mang phong cách cổ điển của Anh.

Cửa kính có thể ở dạng cửa mở quay, cửa lùa, kính bar. Cho phép sử dụng một lớp thủy tinh nhỏ để bảo vệ một phần các sản phẩm giấy khỏi ánh nắng trực tiếp.

Những lưu ý khi lựa chọn tủ sách.

Mục đích sử dụng kệ sách.

Trước khi mua kệ tủ sách, anh/chị nên xác định rõ mục đích sử dụng đó là dùng chúng để trưng bày, trang trí nội thất hay đơn giản chỉ là mua để lưu trữ sách. Khi đã xác định được mục đích sử dụng thì việc mua kệ sách cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu như đơn giản, anh/chị mua kệ sách chỉ để cất giữ sách báo thì những mẫu kệ đứng có thiết kế đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu anh/chị mua kệ sách không chỉ dừng lại ở mục đích lưu trữ sách thì những mẫu kệ kết hợp tủ trang trí phòng khách được thiết kế cầu kì, đẹp mắt sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Vị trí để, lắp đặt kệ sách.

Trong mỗi không gian gia đình, ngoài phòng đọc sách, kệ sách thường được đặt tại phòng khách hoặc phòng ngủ. Do vậy, khi chọn một mẫu tủ sách nào đó thì mẫu kệ đó cần đảm bảo sự hài hòa với không gian nội thất sẵn có trong căn phòng.

Đặc biệt, anh/chị nên chú ý đến vị trí lắp đặt để lựa chọn một mẫu kệ sách có kích thước phù hợp với không gian. Nếu phòng rộng anh/chị có thể chọn kệ đứng để sàn, ngược lại, đối với không gian hạn chế diện tích, anh/chị nên chọn những mẫu kệ sách treo tường hay tủ sách mini,.

Chất liệu kệ sách.

Kệ sách được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau từ nhựa, sắt, gỗ công nghiệp cho đến gỗ tự nhiên.

Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm khác nhau, mang lại hiệu quả sử dụng và kết hợp riêng cho từng không gian. Tuy nhiên, để lựa chọn một chất liệu kệ sách ưng ý anh/chị nên căn cứ vào thiết kế sẵn có của căn phòng.

Màu sắc kệ sách.

Màu sắc của kệ sách cần hài hòa với đồ nội thất khác trong không gian. Anh/chị không nên chọn những mẫu tủ sách có màu sắc quá nổi bật, hoặc không phù hợp với phong cách thiết kế nội thất chung của cả ngôi nhà. Điều này sẽ gây ra tình trạng rối mắt, phá vỡ tính thẩm mỹ vốn có của không gian.

Trên đây là những thông tin về bàn giám đốc gỗ óc chó tại Vĩnh Phúc mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248