Tủ sách gỗ óc chó tại Hà Nam

Ngày nay, tủ sách đã trở thành vật dụng có mặt ở hầu hết các gia đình, vừa là nơi để lưu trữ, sắp xếp sách một cách gọn gàng ngăn nắp, vừa là điểm nhấn trang trí vô cùng thú vị cho phòng khách, phòng đọc sách hay phòng ngủ. Vậy tủ sách gỗ óc chó tại Hà Nam có ưu điểm gì nổi bật? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết tủ sách gỗ óc chó tại Hà Nam dưới đây của Nội Thất Cát Tường 

Tổng quan về tỉnh  Hà Nam

Hà Nam là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam.

Năm 2020, Hà Nam là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 51 về số dân, xếp thứ 44 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 23 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ sáu về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 808.200 người dân[10], GRDP đạt 44.613 tỉ Đồng (tương ứng với 1,9376 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 55,2 triệu đồng (tương ứng với 2.397 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,02%.

Tỉnh Hà Nam có 6 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện với 109 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 6 thị trấn, 20 phường và 83 xã[12]. Đây cũng là tỉnh có số lượng đơn vị hành chính cấp huyện ít nhất cả nước.

-Khu du lịch đền Trúc thờ vị anh hùng Lý Thường Kiệt và Ngũ Động Thi Sơn là quả núi năm hang nối liền nhau cách thành phố Phủ Lý 7 km. Đã quy hoạch Khu du lịch Tam Chúc thuộc huyện Kim Bảng với quy mô gần 2000 ha với 9 khu chức năng. Diện tích mặt nước hồ khoảng 600 ha, diện tích phụ cận và khu du lịch sinh thái là 600 ha. Xây dựng các nhà nghỉ, khách sạn, sân gôn, quần vợt, công viên nước, nhà thủy tạ. Nơi đây cách chùa Hương 7 km, cách Hà Nội 60 km, Nam Định 40 km, Ninh Bình 45 km, Hưng Yên 40 km là điểm dừng chân cho khách du lịch nhiều tỉnh, nơi nghỉ dưỡng và giải trí vào các ngày nghỉ cuối tuần của khách thập phương, đang thu hút đầu tư.

Thiết kế tủ sách

Giống như bất kỳ tủ quần áo trượt nào khác, tủ sách có thể được tạo ra bằng cách sử dụng công cụ xây dựng trực tuyến của chúng tôi. Nhưng trước khi tiến hành thiết kế thì ít nhất cũng phải tiến hành kiểm kê quỹ sách để xác định các thông số chính của kệ. Để tạo một tủ sách, bạn cần biết số lượng sách của mỗi kích thước điển hình (hầu hết các sách đều có kích thước tiêu chuẩn)

Việc kiểm kê sách theo kích thước này sẽ cho phép bạn xác định số lượng và kích thước của các kệ. Trong trường hợp này, diện tích và thể tích của tủ sẽ được sử dụng một cách hợp lý nhất. Bố cục sách hình học này rất phù hợp cho các thư viện nhỏ. Nếu một bộ sưu tập sách yêu cầu sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo chủ đề, thì các kệ sẽ phải được làm giống nhau, tập trung vào sách khổ lớn. Phương pháp này hợp lý hơn cho việc sắp xếp sách, nhưng không hợp lý cho việc tổ chức không gian.

Với bất kỳ quyết định nào, bạn cần lưu ý rằng những cuốn sách nhỏ nhất nên được đặt ở tầm mắt và các ấn bản phổ biến nhất cũng nên được lưu trữ ở đó. Những chiếc kệ lớn, gây bất tiện khi lấy sách, tốt nhất nên đặt ở khu trên và khu dưới của tủ sách.

Xây dựng tủ sách

Ngay cả ở khâu thiết kế, việc cung cấp cho tủ sách những bức tường dọc rất thường xuyên. Đối với kệ làm bằng ván ép hoặc MDF có chiều rộng từ 150 – 200 mm, chiều dài của kệ không quá 350 – 400 mm, khi đó độ võng của chúng dưới sức nặng của sách sẽ không nhìn thấy được.

Để tránh hàng rào tường thẳng đứng như vậy – giá đỡ kệ có thể được làm từ ván thông thường dày 35 – 45 mm. Một tấm bảng có chiều rộng 150 – 200 mm như vậy có thể có chiều dài tự do gấp đôi – lên đến 800 – 900 mm, do đó độ lệch so với trọng lượng của sách không xuất hiện. Những tấm ván như vậy có thể được đặt hàng tại xưởng mộc theo bản vẽ của nhà thiết kế – không có thông số nào khác của giá sách sẽ thay đổi từ điều này, ngoại trừ khoảng cách giữa các kệ, sẽ giảm từ quá trình chuyển đổi từ ván MDF sang ván dày hơn. Bảng có thể được đặt trên các bộ phận hỗ trợ giống như các kệ thông thường, nhưng tốt hơn là buộc toàn bộ cấu trúc lại với nhau bằng các góc trên cao ở trên và dưới.

Bạn có thể kết nối kệ kết quả từ kệ và tường – giá đỡ bằng cách sử dụng một bức tường phía sau làm bằng ván sợi nhiều lớp.

Sau khi lắp ráp toàn bộ ngăn xếp, nó được đẩy vào vị trí thiết kế và cố định vào các bức tường chống lật đổ. Sau phần đính kèm như vậy, bạn có thể lắp các cánh cửa trượt và sau chúng, bạn có thể đặt sách vào vị trí.

Bạn đã từng mơ ước trở thành một nhà thiết kế nội thất? Hay chỉ không biết đặt đóng bàn ghế rẻ đẹp chất lượng cao ở đâu? Công ty chi tiết nội thất giúp ước mơ của bạn thành hiện thực. Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy các nhà xây dựng trực tuyến để làm mô hình đồ nội thất. Ví dụ, một nhà xây dựng để thiết kế một bàn máy tính. Bây giờ bạn không cần phải thích ứng với trí tưởng tượng của các nhà sản xuất, bởi vì bạn có thể đưa ra một thiết kế phù hợp với bản thân mình. bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin bạn cần. Lập một dự án và đặt hàng đồ nội thất mơ ước của bạn!

Tủ sách là vật dụng nội thất tiện dụng, tiện dụng và phong cách. Kệ được đặt ở phòng khách, phòng ngủ, các hành lang. Các sản phẩm nội thất khác nhau về hình dạng, kích thước, thiết kế, vật liệu và chất liệu bên trong. Làm một tủ sách bằng tay của riêng bạn là một lựa chọn ngân sách. Dự án có thể là tiêu chuẩn hoặc của tác giả – được tạo ra cho các kích thước của căn phòng, chức năng cần thiết

tủ sách gỗ óc chó tại Hà Nam

Các loại tủ sách trong nội thất, ưu điểm của chúng

Các mẫu kệ để sách được chia làm 2 loại: đóng và mở.

Phiên bản đóng của đồ nội thất là nhẹ nhàng nhất đối với các sản phẩm giấy, vì nó không cho phép bụi, hơi ẩm và ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nhược điểm của hệ thống nội thất khép kín là tính đồ sộ. Các thiết kế không phù hợp với không gian nhỏ gọn. Ở những mẫu nhà có mặt tiền khép kín thường sử dụng 2 loại cửa là cửa ngăn và cửa mở quay.

Mặt trước của đồ nội thất kiểu mở giúp truy cập trực tiếp vào các ấn phẩm. Các mô hình là thẩm mỹ và rộng rãi. Các vật dụng trang trí cũng được trưng bày trên các bề mặt thoáng. Giá treo phù hợp với cả không gian rộng rãi và nhỏ hẹp. Nhược điểm của thiết kế – thiếu khả năng bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời, độ ẩm, bụi.

Bảo dưỡng thường xuyên các tài liệu in trong các cấu trúc mở sẽ được yêu cầu. Cần lưu ý đến mức độ ẩm trong phòng. Các nhà thiết kế bổ sung các kệ sách mở bằng các khối có cửa – bản lề hoặc trượt. Các yếu tố bổ sung để lưu trữ nằm ở phần dưới, phần trên hoặc phần bên của cấu trúc.

Các kệ sách được chia theo chiều ngang và chiều dọc. Tùy chọn thiết kế được xác định phù hợp với kích thước và phong cách của căn phòng. Theo hình dạng, chúng phân biệt giữa tủ sách góc, sản phẩm hình chữ nhật và cấu trúc tròn, cũng như các mô hình dạng giá đỡ.

Tủ sách được sản xuất dưới dạng tủ âm tường, modul hoặc tủ âm tường.

Cấu trúc trường hợp để lưu trữ sách và tạp chí là phổ biến nhất trong thiết kế nội thất. Việc lấp đầy và hoàn thiện đồ nội thất được lựa chọn phù hợp với ý tưởng thiết kế. Sản phẩm có thể có kệ mở hoặc có cửa: trượt (kiểu ngăn), bản lề, lắp kính, v.v.

Cửa có thể là khung hoặc kính. Các bộ phận khung của cửa được làm bằng ván MDF với lớp lót veneer hoặc lá PVC. Khung được làm bằng nhôm giả kim loại, hoặc khung được dán màng trang trí mô phỏng các loại gỗ có giá trị.

Tủ sách có cửa kính mang tính thẩm mỹ cao, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những tập sách mình muốn mà không cần mở cửa. Nội thất gỗ nguyên khối kết hợp với kính được sử dụng theo công nghệ cao, hiện đại, mang phong cách cổ điển của Anh.

Cửa kính có thể ở dạng cửa mở quay, cửa lùa, kính bar. Cho phép sử dụng một lớp thủy tinh nhỏ để bảo vệ một phần các sản phẩm giấy khỏi ánh nắng trực tiếp.

Những lưu ý khi lựa chọn tủ sách.

Mục đích sử dụng kệ sách.

Trước khi mua kệ tủ sách, anh/chị nên xác định rõ mục đích sử dụng đó là dùng chúng để trưng bày, trang trí nội thất hay đơn giản chỉ là mua để lưu trữ sách. Khi đã xác định được mục đích sử dụng thì việc mua kệ sách cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu như đơn giản, anh/chị mua kệ sách chỉ để cất giữ sách báo thì những mẫu kệ đứng có thiết kế đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu anh/chị mua kệ sách không chỉ dừng lại ở mục đích lưu trữ sách thì những mẫu kệ kết hợp tủ trang trí phòng khách được thiết kế cầu kì, đẹp mắt sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Vị trí để, lắp đặt kệ sách.

Trong mỗi không gian gia đình, ngoài phòng đọc sách, kệ sách thường được đặt tại phòng khách hoặc phòng ngủ. Do vậy, khi chọn một mẫu tủ sách nào đó thì mẫu kệ đó cần đảm bảo sự hài hòa với không gian nội thất sẵn có trong căn phòng.

Đặc biệt, anh/chị nên chú ý đến vị trí lắp đặt để lựa chọn một mẫu kệ sách có kích thước phù hợp với không gian. Nếu phòng rộng anh/chị có thể chọn kệ đứng để sàn, ngược lại, đối với không gian hạn chế diện tích, anh/chị nên chọn những mẫu kệ sách treo tường hay tủ sách mini,.

Chất liệu kệ sách.

Kệ sách được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau từ nhựa, sắt, gỗ công nghiệp cho đến gỗ tự nhiên.

Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm khác nhau, mang lại hiệu quả sử dụng và kết hợp riêng cho từng không gian. Tuy nhiên, để lựa chọn một chất liệu kệ sách ưng ý anh/chị nên căn cứ vào thiết kế sẵn có của căn phòng.

Màu sắc kệ sách.

Màu sắc của kệ sách cần hài hòa với đồ nội thất khác trong không gian. Anh/chị không nên chọn những mẫu tủ sách có màu sắc quá nổi bật, hoặc không phù hợp với phong cách thiết kế nội thất chung của cả ngôi nhà. Điều này sẽ gây ra tình trạng rối mắt, phá vỡ tính thẩm mỹ vốn có của không gian.

Trên đây là những thông tin về tủ sách gỗ óc chó tại Hà Nam mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger