Vinhomes smart city

“Thành phố quốc tế của những công dân toàn cầu” Vinhomes Smart City là dự án tiên phong xây dựng hệ sinh thái thông minh toàn diện và kiến tạo giá trị chuẩn mực sống tiện nghi, hứa hẹn mang đến trải nghiệm sống thời thượng cho cộng đồng cư dân thông thái. Để hiểu hơn về vinhomes smart cit, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dươi đây của Nội Thất Cát Tường

Thành phố thông minh Vinhomes Smart City

Đô thị thông minh là một xu hướng tất yếu đang diễn ra trên thế giới, trong bối cảnh chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao và nhu cầu tận hưởng chuẩn mực sống tiện nghi, hiện đại ngày càng trở nên phổ biến. 

Ngày nay, ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng mà còn là không gian sống đầy đủ tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, giúp cân bằng cuộc sống và tái tạo năng lượng.

Lấy ý tưởng từ mô hình đô thị thông minh ở Singapore, Songdo (Hàn Quốc), Fujisawa (Nhật Bản), từ năm 2019, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư xây dựng thành phố thông minh Vinhomes Smart City ứng dụng tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào tất cả hệ thống tiện ích, dịch vụ, nhằm mang lại môi trường thông minh, đáng sống, an toàn và năng động cho cư dân.

Hệ sinh thái thông minh Vinhomes Smart City được xây dựng dựa trên 4 trục cốt lõi là: An ninh thông minh, Vận hành thông minh, Cộng đồng thông minh và Sản phẩm căn hộ thông minh, kiến tạo chuẩn sống năng động, hiện đại và thời thượng. Vậy yếu tố “thông minh” ở đây cụ thể là gì?

An ninh thông minh – Smart Security 

Với mong muốn mang lại một không gian sống an toàn tối đa cho cư dân, Vinhomes Smart City đã ứng dụng tích hợp công nghệ 4.0 vào toàn bộ hệ thống an ninh của toàn đại đô thị.

Hệ thống camera an ninh đa lớp tích hợp trí tuệ nhân tạo AI tự động nhận diện khuôn mặt giúp phát hiện và cảnh báo đối tượng lạ, đối tượng trong danh sách đen và các hành vi bất thường. Ngay khi nhận biết sự cố, camera thông minh sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến Ban quản lý để có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời. 

Thang máy tích hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID, tự động phân tầng và hiển thị số căn hộ của mỗi cư dân. Công nghệ này vừa đảm bảo an ninh an toàn, tiện nghi cho cư dân, vừa giúp cư dân hạn chế tiếp xúc với các bề mặt như nút bấm thang máy, bấm số tầng… trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy thông minh sẽ gửi cảnh báo cháy nổ và hướng dẫn thoát nạn đến smartphone của cư dân chỉ trong “tích tắc”, giúp cư dân dễ dàng xác định vị trí của sự cố và lối thoát hiểm trong thời gian ngắn nhất.

Hệ thống camera giao thông và máy đo tốc độ được phân bố rộng khắp các khu vực trong đại đô thị, giúp phát hiện và xử lý sự cố giao thông kịp thời và điều tiết giao thông an toàn, thông suốt. 

Hệ thống cảnh báo ô nhiễm môi trường với máy đo chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm cung cấp thông tin thông qua ứng dụng dành cho cư dân, giúp cư dân chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và chuẩn bị hợp lý mỗi khi ra ngoài.

Vận hành thông minh – Smart Management

Mô hình đại đô thị thông minh thường có quy mô lớn và thu hút lượng lớn cư dân quy tụ, đòi hỏi nhà quản lý phải đầu tư hệ thống vận hành thông minh để có thể quản lý bao quát toàn bộ khu vực cũng như từng tòa nhà, từng căn hộ.

Vinhomes Smart City đã đầu tư xây dựng Trung tâm điều hành tập trung 24/7 ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất như AI (Trí tuệ nhân tạo), IoT (Internet kết nối vạn vật) giúp giám sát và vận hành khu đô thị một cách chuyên nghiệp, xử lý sự cố, yêu cầu của cư dân nhanh chóng, kịp thời.

Cụ thể, trung tâm này sẽ giám sát toàn bộ hệ thống kỹ thuật trong khu đô thị bao gồm các thiết bị điện, chiếu sáng, điều hòa, thông gió, camera… với khả năng tự động điều chỉnh theo nhiệt độ và điều kiện môi trường thực tế, đồng thời đưa ra cảnh báo khi có sự cố để đội ngũ kỹ thuật kịp thời xử lý.

Hệ thống đỗ xe thông minh với tính năng tự động nhận diện biển số, tìm và chỉ đường đến chỗ trống trong bãi đỗ xe thông qua ứng dụng điện thoại, thanh toán không dùng tiền mặt, giúp cư dân tiết kiệm thời gian và thuận tiện trong việc ra vào khu đô thị.

Hạ tầng thông minh với hệ thống điểm phát wifi được bố trí rộng khắp các khu vực công cộng, công viên, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại…. Theo đó, cư dân ở bất cứ nơi đâu trong đại đô thị đều có thể kết nối internet dễ dàng, thuận tiện mà không bị gián đoạn.

Hệ thống giao thông thông minh cập nhật tình trạng giao thông của thành phố và khu đô thị qua Google Map, kiểm soát lưu lượng xe giúp điều tiết giao thông thông suốt trong khu đô thị.

Bên cạnh đó, hệ thống bảng báo radar lớn hiển thị tốc độ lưu thông của các phương tiện và đưa ra cảnh báo khi có xe vượt quá tốc độ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cư dân khi lưu thông trên đường. 
Để đảm bảo tính riêng tư, an toàn và thuận tiện cho cư dân, hệ thống intercom thông minh kết nối căn hộ với sảnh và thang máy giúp chủ nhà chủ động mở cửa và thang máy đón khách tới thăm thông qua thiết bị tại căn hộ hoặc sử dụng smartphone. 

vinhomes smart city
vinhomes smart city

Cộng đồng thông minh – Smart Community

Với mô hình đại đô thị thông minh toàn diện và hiện đại, cộng đồng cư dân Vinhomes Smart City có “đặc quyền” thừa hưởng hệ thống tiện ích thông minh mang lại phong cách sống hiện đại, năng động và thời thượng.

Vinhomes Smart City áp dụng phương pháp quản trị thông minh thông qua ứng dụng dành cho cư dân được cài đặt trên smartphone, giúp kết nối dễ dàng với các dịch vụ tiện ích trong khu đô thị, từ thanh toán phí sinh hoạt, dịch vụ điện nước tới đặt lịch sử dụng tiện ích, hay nhận cảnh báo về sự cố tại khu đô thị.
Cư dân thành phố thông minh còn được tiếp cận với trải nghiệm mua sắm thông minh với đa dạng hình thức thanh toán không cần tiền mặt thông qua VinID, QR code, vân tay, Face ID.

Đặc biệt, ví điện tử dành cho trẻ em Smart Kid Pay với hạn mức tiêu dùng do bố mẹ quy định sẽ giúp trẻ chủ động hơn trong sinh hoạt cũng như học cách chi tiêu khoa học.

Ngoài ra, cộng đồng cư dân Vinhomes Smart City còn có thể giao lưu, kết nối thông qua các hội nhóm trực tuyến từ ứng dụng điện thoại, mạng xã hội, các chương trình giao lưu văn hóa giải trí, các hoạt động thể thao… ngay trong khu đô thị giúp nâng cao đời sống tinh thần và kết nối cộng đồng văn minh, năng động.

Căn hộ thông minh – Smart Home

(Sản phẩm thương mại cung cấp theo nhu cầu)

Khi mức thu nhập và chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, con người thường quan tâm nhiều hơn tới sự tiện nghi và hưởng thụ. Sau một ngày làm việc căng thẳng, khi trở về với căn hộ thông minh, cư dân có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng, chủ động sắp xếp cuộc sống của mình nhờ những ứng dụng công nghệ với tính năng hiện đại và vượt trội kết nối với tất cả các tiện ích thông minh trong căn hộ. 

Căn hộ thông minh Vinhomes Smart City có thể giao tiếp với chủ nhân qua phương thức thao tác trực tiếp với hệ thống công tắc cảm ứng chạm thông minh tích hợp trên điện thoại để điều khiển bật tắt các thiết bị trong nhà như rèm cửa, hệ thống công tắc điện chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh, tivi, chuông hình… 

Cư dân Thành phố thông minh cũng có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái, tiện nghi và hoàn toàn rảnh tay với hệ thống sensor cảm biến chuyển động và điều khiển thiết bị thông minh bằng âm thanh và smartphone giúp tương tác với căn hộ ngay cả khi vắng nhà. 

Đặc biệt, thông qua ứng dụng trên smartphone, cư dân bận rộn có thể thiết lập chế độ chăm sóc nhà cửa hoặc sắp xếp cuộc sống sinh hoạt bằng cách sử dụng các kịch bản ngữ cảnh sinh hoạt được thiết lập sẵn. 
Các kịch bản này được xây dựng dựa trên thói quen, sở thích của chủ căn hộ phù hợp với từng thời điểm, hoàn cảnh cụ thể. 

Ví như để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng, ngữ cảnh “Chào buổi sáng” tự động phát báo thức với giai điệu sôi động, rộn ràng, hệ thống rèm cửa tự động rộng mở đón tia nắng mai, tivi phát tin tức đầu ngày, máy pha cà phê tự động, bữa sáng được chuẩn bị sẵn… Chỉ với một nút chạm, cả một ngày mới đầy ắp bất ngờ  mở ra!

Bên cạnh đó là các sản phẩm công nghệ hỗ trợ như vòng tay thông minh dành cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ cho phép theo dõi vị trí, đường đi, ghi lại dữ liệu vận động, giấc ngủ, nhịp tim và cảnh báo đến người thân khi có trường hợp khẩn cấp. 

Không gian sinh thái năng động với bộ 3 công viên liên hoàn

Sở hữu mật độ xây dựng thấp kỷ lục, chỉ 14.7%, hệ sinh thái thông minh Vinhomes Smart City mang đến cho cư dân không gian sống trong lành, năng động với bộ 3 công viên liên hoàn độc đáo có quy mô lên tới 16,3ha bao gồm Central Park, Sportia Park và Zen Park, tạo nền tảng cho một cộng đồng năng động, tràn đầy năng lượng.

Công viên trung tâm Central Park quy mô hàng đầu Đông Nam Á 

Được ví như “lá phổi xanh” của trung tâm mới phía Tây Hà Nội, Công viên trung tâm Central Park có quy mô 10,2ha bao gồm 16 chủ đề thể thao và vận động liên hoàn không chỉ mang đến không gian sống trong lành, khoáng đạt mà còn góp phần kiến tạo phong cách sống lành mạnh, năng động, tươi trẻ và hiện đại cho cộng đồng cư dân Vinhomes Smart City. 

Quần thể 16 công viên chủ đề của Central Park phân bổ đa dạng theo từng loại hình vận động, thể thao, đan xen với không gian xanh thư thái, phù hợp với nhu cầu nhiều đối tượng khác nhau.

Công viên dã ngoại với hồ điều hòa trải cát trắng rộng 4,8ha cùng 3 công viên BBQ với hơn 100 điểm nướng là không gian lý tưởng cho các gia đình, hội nhóm trải nghiệm ngày nghỉ cuối tuần bên nhau. Bên cạnh đó là Công viên đánh bóng sinh thái với chuỗi sân tập gạt, Công viên Golf mini địa hình theo chủ đề theo mô hình Mỹ và Khu tập golf máy trong nhà theo phong cách Hàn Quốc, Công viên khiêu vũ trong không gian trong lành và lãng mạn.

Những người cao tuổi, những người yêu thích bộ môn yoga hay các trò chơi trí tuệ thư giãn có thể đến với Công viên dưỡng sinh, cờ vua, cờ tiên được bố trí xen kẽ với không gian xanh mát, chòi nghỉ thư giãn cùng sân vườn đường dạo theo phong cách Singapore.

Công viên trung tâm Central Park cũng dành nhiều không gian cho những cư dân yêu thích các bộ môn thể thao vận động mạnh như Công viên xe đạp địa hình không gian giúp vui chơi giải trí và tăng cường vận động, Khu chèo thuyền Kayak, Công viên aerobic sôi động và tràn đầy năng lượng, Sân chơi đa năng dành cho mọi lứa tuổi.

Thế hệ cư dân nhí Vinhomes Smart City cũng được ưu tiên phát triển toàn diện về thể chất, tính cách và trí tuệ với công viên vui chơi trẻ em và vận động liên hoàn được bài trí khoa học và bắt mắt. 

Trên đây là những thông tin về vinhomes smart city  của Nội Thất Cát Tường mà Nội Thất Cát Tường muốn bật mí cho các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248