Gỗ Óc Chó Có Những Loại Nào ?

Gỗ Óc Chó Có Những Loại Nào? Cát Tường sử dụng gỗ loại mấy để làm đồ gỗ Óc Chó? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng – Sự xuất hiện của gỗ óc chó ở thị trường Nội thất Việt Nam được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng không vì sự mới mẻ mà do chất lượng tuyệt vời và hình thức đẹp của gỗ. Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại gỗ óc chó, để giúp quý khách hàng có thể phân biệt được những loại gỗ óc chó và chất lượng như thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây.

Gỗ Óc Chó Có Những Loại Nào ?

Hiện nay gỗ óc chó ở Việt Nam được chia làm 3 loại lớn: gỗ óc chó xẻ cây, gỗ óc chó loại 2, 3 và gỗ óc chó nhập khẩu.

1. Gỗ óc chó xẻ cây

Gỗ Óc Chó Có Những Loại Nào ?

Gỗ óc chó này thường được trồng ở các tỉnh vùng cao như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai miền núi phía Bắc nước ta, song gỗ óc chó này được khai thác bằng cách người dân đi chặt cây rồi đem đi xẻ, bán cho những đơn vị thi công nội thất. Gỗ không được thông qua một công đoạn tẩm sấy nào. Do vậy gỗ óc chó xẻ cây có chất lượng thấp, gỗ thường bị cong vênh, co ngót, dễ bị mối mọt làm hư hại, không bám sơn, độ thẩm mỹ kém, giá thấp.

2. Gỗ óc chó loại 2, 3

Gỗ óc chó loại 2, 3 được tẩm sấy sơ sài

So với gỗ óc chó xẻ cây thì loại gỗ óc chó loại 2, 3 có chất lượng tốt hơn, tuy nhiên quá trình tẩm sấy còn sơ sài, vân gỗ không được đẹp, có chỗ bị mắt cây không được đẹp. Giá bán nội thất được làm từ gỗ óc chó loại 2, 3 có thể chỉ bằng gỗ Tần bì.

3. Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1

Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 có chất lượng tốt

Gỗ óc chó nhập khẩu loại FAS. Đây là loại gỗ óc chó tốt nhất hiện nay. Cây gỗ óc chó được trồng và khai thác ở Bắc Mỹ qua công đoạn xẻ, tẩm, sấy vô cùng bài bản và nghiêm ngặt để tạo ra nguyên liệu gỗ làm nội thất có chất lượng tốt nhất. Gỗ óc chó đã qua tẩm sấy có vân gỗ đẹp, cuộn sóng hoặc tạo xoáy độc đáo mà không có một loại gỗ nào có thể bắt trước được. Gỗ có màu nâu hạt dẻ cho tới màu nâu socola tùy thuộc vào độ tuổi và nơi trồng cây óc chó.

Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 có độ cứng chắc chắn, chịu được áp lực và tác động mạnh, đặc biệt gỗ có thể kháng mọi mối mọt hay những môi trường thời tiết bất lợi ở Việt nam.

Quy cách phân hạng gỗ Óc Chó của Mỹ

STT GỖ ÓC CHÓ CÁC CẤP LOẠI RỘNG(mm) DÀI (mm) TIÊU CHUẨN
1 TUYỂN
FAS, SELECT (A)
110up 2000 up – Gỗ không bị mối mọt.
– Gỗ có thể nứt dọc nhẹ, <10% chiều dài gỗ
– Gỗ có thể bị cong vênh <10%
– Gỗ có thể bị giác < 3%
– ĐÁNH GIÁ TỈ LỆ % GỖ TỐT > 83.5%
2 Hạng phổ thông số 1 (Number 1 Common – No. 1C) 100up 400-2000 – Gỗ không bị mọt.
– Có thể nứt dọc nhưng không quá 20% chiều dài
– Có thể bị cong vênh < 20%
– Gỗ có thể bị giác < 10%
 ĐÁNH GIÁ TỈ LỆ % GỖ TỐT > 66.5% – 83.5%
3 Hạng phổ thông số 2 (Number 1 Common – No. 2C) 50up 400-2000 – Có thể bị nứt dọc, cong vênh
– Nhiều mắt chết
 ĐÁNH GIÁ TỈ LỆ % GỖ TỐT > 50% – 66.5 %
4 Hạng phổ thông số 3 (Number 1 Common – No. 3C) Bất kỳ 400 up – Gỗ có thể bị nứt, cong vênh…
– Nhiều mắt chết
– ĐÁNH GIÁ TỈ LỆ % GỖ TỐT > 33.5% – 50 %

Xưởng gỗ Cát Tường dùng gỗ óc chó nào?

Xưởng gỗ Cát Tường là đơn vị đi đầu trong thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó, xưởng chỉ sử dụng gỗ óc chó loại 1 nhập khẩu từ Bắc Mỹ đã qua xử lí tẩm sấy, khi nhập về chỉ việc làm nội thất luôn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Bàn ghế gỗ óc chó được thi công trên chất liệu gỗ loại 1

Đến với Cát Tường, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị về gỗ óc chó và những nội thất gỗ óc chó có mẫu mã đẹp, độc đáo nhất. Qua bài viết trên, mong rằng các quý khách hàng sẽ không còn nhầm lẫn và mua những nội thất kém chất lượng để “tiền mất tật mang”.

Qua bài viết này, mong rằng quý khách đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Gỗ Óc Chó có mấy loại? ” Gỗ Óc Chó Có Những Loại Nào ? “ Mọi chi tiết xin liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. Chúc bạn và gia đình có những giây phút thực sự thoải mái khi đồng hành cùng Nội thất đẹp Cát Tường.

Bạn đọc nên tìm hiểu thêm những lưu ý khi mua nội thất gỗ óc chó.

chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo chat messenger Chat bằng facebook messenger