Kích thước chuẩn cho mẫu ghế phòng khách hiện đại

Kích thước ghế phòng khách quyết định sự phù hợp của bộ bàn ghế với không gian nhà bạn. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn muốn có một căn phòng xinh đẹp và cân đối nhé!

>>> Tham khảo thêm: mẫu bàn ghế phòng khách đẹp

Bàn ghế gỗ óc chó X107a
Bàn ghế gỗ óc chó X107 với 2 bàn nước

Kích thước là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi chọn bàn ghế cho căn phòng nhà mình. Đặc biệt là ghế phòng khách. Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề này. Tuy nhiên, thực tế thì không có quy chuẩn nào là chung cho những kích thước này cả. Tuỳ thuộc vào phong cách, kiểu dáng của bộ bàn ghế mà người thợ mộc thiết kế cho phù hợp. Bài viết này xin đưa ra kích thước chung nhất, thường hay được lựa chọn cho các loại ghế gỗ. Cụ thể như sau:

  • Đối với ghế phòng khách đơn: 840 x 850 x 750 cm

Ghế phòng khách
Thiết kế ghế phòng khách theo tiêu chuẩn của Cát Tường

Kích thước này là phù hợp cho những căn phòng nhỏ. Bộ sản phẩm bạn chọn có loại ghế này thường khá đơn giản, không quá nhiều món đồ. Ghế đơn sẽ giúp bạn tiếp kiệm khá nhiều diện tích đấy!

  • Đối với ghế phòng khách đôi: 1680 x 850 x 750 cm

Đây cũng là chỉ số dành cho những không gian hạn chế. Thay vì hai ghế đơn thì bạn có thể chọn ghế phòng khách là ghế đôi sao cho phù hợp với đặc điểm không gian nhà mình.

  • Đối với ghế đôn:

Dài x rộng: 40 x 40 cm

Chiều cao có thể dao động là 38 cm đối với căn phòng nhỏ và đến khoảng 42 cm nếu diện tích phòng rộng lớn hơn. Lựa chọn những chỉ số kích thước như trên bạn chắc chắn sẽ có một chiếc ghế đôn gỗ đẹp cho căn phòng khách nhà mình đấy!

  • Đối với ghế băng 3 chỗ:

  • Kích thước 1: 2040 x 850 x 750 cm

Kích thước ghế phòng khách
Kích thước ghế phòng khách 3 chỗ theo kích thước tiêu chuẩn mà Cát Tường đặt ra

Bộ kích thước ghế băng gỗ này phù hợp với những căn phòng nhỏ. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong cách bài trí và di chuyển bàn ghế trong một không gian hạn chế.

  • Kích thước 2: 2640 x 2140 x 750 cm

Hiển nhiên bộ kích thước thứ 2 này là dành cho một phòng khách có diện tích rộng lớn. Với một chiếc ghế băng như thế này, căn phòng sẽ trở nên hài hòa và tương xứng hơn với những món nội thất khác.

Không có kích thước tiêu chuẩn của ghế gỗ tự nhiên nhưng Cát Tường đã cho bạn những gợi ý hữu ích trên để cân nhắc khi chọn ghế phòng khách phù hợp. Muốn không gian nhà bạn hoàn hảo hơn, bạn cũng nên quan tâm đến một vài tiêu chuẩn về khoảng không gian của một chỗ ngồi như sau:

– Độ cao từ mặt đất đến mặt ghế ngồi khoảng 40cm hoặc 42 cm.

– Chiều sâu của chỗ ngồi từ mép ngoài đến tựa khoảng từ 56cm đến 64 cm.

– Bề rộng một chỗ ngồi từ khoảng 54 đến 64 cm.

– Chiều cao của tựa phần lớn phụ thuộc vào kiểu dáng bàn ghế mà bạn lựa chọn.

Một số kích thước thường thấy của ghế phòng khách mà Cát Tường đưa ra trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đừng vội áp đặt cho mẫu bàn ghế nhà mình nhé. Để đảm bảo sản phẩm bạn lựa chọn cân đối với căn phòng và chuẩn theo yêu cầu, bạn nên đến các cơ sở sản xuất uy tín để được tư vấn một cách tốt nhất nhé! Cát Tường chúc bạn lựa được mẫu thiết kế phù hợp!

>>> Quý khách xem thêm kích thước bàn ghế phòng khách tại đây

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0938 261 248
Tư Vấn Online
Gọi: 0938 261 248